TOP Cây Cảnh Để Bàn Uống Nước Đẹp Hợp Phong Thủy

Sự xuất hiện của cây cảnh để bàn uống nước sẽ khiến không gian thêm phần thơ mộng. Chưa kể đi kèm với đó còn tăng thêm tính phong thủy nếu lựa chọn loại phù hợp. Mang tới may mắn, tài lộc và sự thoải mái đáng kể cho người sử dụng. Lựa chọn những cây trồng dễ sống, dễ chăm sóc và đẹp mắt là ưu tiên số 1. Nếu có thêm hoa đẹp hoặc mùi thơm nữa thì đúng là đẹp miễn chê.

TOP cây cảnh để bàn uống nước đẹp hợp phong thủy nhất 2022

Hãy xem những gợi ý bên dưới đây để lựa chọn được mẫu cây phù hợp nhất nhé. Giá thành cũng không quá cao nên chắc chắn thích là mua được. Nhất là những ia hay thưởng thức trà đạo thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho khu vực của gia đình mình.

Sen đá

Đứng đầu trong danh sách này là sen đá bởi sự dễ trồng, dễ chăm sóc của chúng. Có tới hơn 50 loại sen đá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chưa biết chừng khi trồng sẽ cảm thấy mê mẩn dòng này đấy bởi có khá nhiều nghiện sưu tầm những dòng sen đá này. Dành cho những ai chưa biết thì sen đá gần giống cây bỏng nhưng đẹp hơn khá nhiều. Màu sắc, kích thước đều khá ổn cho khách hàng lựa chọn. Mức giá khá rẻ chỉ từ 30 nghìn là có thể sở hữu 1 chậu rồi. Chưa kể nếu muốn nhân giống chỉ cần 1 chiếc lá có thể tạo nên 1 chậu cây mới.

cây cảnh để bàn uống nước sen đá
Sen đá với kiểu dáng này làm cây cảnh chuyên trang trí cho bàn trà thì miễn chê.

Kim Ngân

Lựa chọn số 2 là những cây Kim Ngân khi có thể mang tới thêm nhiều may mắn tài lộc và tiền tài dành cho chủ nhân. Những cây này rất dễ sống với hình dáng đẹp mắt. Chúng có thể kết hợp 2 hay 3 cây lại với nhau tạo nên hình dáng khác biệt. Nhờ đó mà tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian bàn uống nước của gia đình. Chưa kể là cây có thân, lá đều có thể chơi được. Kích thước vừa phải phủ thêm sắc xanh khi thưởng trà, uống nước, độc ẩm hay đối ẩm đều rất tuyệt vời.

Kim ngân cũng là cây cảnh để bàn uống nước được nhiều người lựa chọn.
Kim ngân cũng là cây cảnh để bàn uống nước được nhiều người lựa chọn.

Kim Tiền

Tương tự cây Kim Ngân khi đây cũng là 1 loại cây cảnh để bàn uống nước được nhiều người sử dụng. Nghe tới cái tên KIm Tiền đã tạo cảm giác rủng rỉnh tiền bạc dành cho chủ nhân rồi đúng không? Chính vì thế mà rất nhiều gia đình, cửa hàng đều sử dụng cây kim tiền để trang trí và làm đẹp cho khu vực này. Với việc để bàn uống nước chúng ta có thể sử dụng các cây mini là phù hợp. Khi kích thước chúng lớn hơn thì có thể sử dụng các cây khác nhé.

Cây kim tiền để bàn uống nước
Cây kim tiền để bàn

Lan đột biến

Một lựa chọn khá táo bạo khi lựa chọn cây cảnh để bàn uống nước đó là các dòng lan phi điệp đột biến. Chúng là những sản phẩm làm mưa làm gió suốt nhiều tháng qua trên mạng xã hội với giá trị tiền tỉ tỉ tỉ. Tất nhiên chúng ta khó có thể mua được các dòng cây giá cao như 5CT Cờ Đỏ hay 5CT Bảo Duy. Loại mà chúng ta hướng tới là các dòng như 5CT Phú Thọ, 5CT HO hay 5CT Hà Tĩnh đều rất tuyệt vời. Với những chậu lan nhỏ điểm tô thêm những bông hoa đột biến 5 cánh trắng thì chắc chắn vừa độc đáo vừa tinh tế. Gần như rất ít người lựa chọn bởi không phải ai cũng biết giá trị và biết chơi. Tất nhiên nếu bạn lựa chọn thì chắc chắn bạn là biết chơi đấy. Giá trị cũng không quá cao khi chỉ vài trăm nghìn có thể mua được 1 giò lan như vậy.

Cây trường sinh

Gợi ý cuối cùng trong số các cây cảnh để bàn uống nước đó là cây trường sinh. Ý nghĩa của nó thì khỏi phải bàn khi mong muốn trường thọ nhất có thể. Lúc này thì tiền tài danh vọng chỉ còn là những con số và đam mê tầm thường. Mong muốn được sống lâu hơn nữa vui cùng con cháu là điều mà gần như người nào cũng mong muốn. Lựa chọn cây cảnh trưởng sinh sẽ tốt về mặt phong thủy với ý nghĩa của mình. Hơn nữa chúng cũng khá nhỏ nhắn, đẹp dễ chăm với mức giá không quá cao.

Cây trường sinh mix sen đá có thể dùng trang trí cho bàn uống nước.
Cây trường sinh mix sen đá có thể dùng trang trí cho bàn uống nước.

Tiêu chí chọn cây cảnh để bàn uống nước

Không phải loại cây nào cũng có thể lựa chọn được mà chúng có những tiêu chí nhất định. Nếu không chọn bừa cũng sẽ rất dễ bị chết do khó chăm hoặc nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như cây phong lá đỏ nhìn thì rất đẹp nhưng liệu chúng có sống đươc trong môi trường thiếu ánh sáng hay không? Chưa kể chăm sóc nhiệt độ như thế nào nữa.

Dễ chăm dễ sống

Trước hết chúng phải là các loại cây dễ chăm và dễ sống xót trước đã. Bởi không ai có nhiều thời gian để ngày ngày chăm sóc chúng. Vòng xoáy cơm áo gạo tiền có thể lấy đi khá nhiều thời gian của chủ nhân. Và việc 2-3 ngày hoặc 1 tuần mới tưới nước cho cây có thể sẽ là thường xuyên. Chính vì thế những cây cảnh để bàn uống nước sẽ ưu tiên loại dễ chăm dễ sống. Nếu quá khó chăm thì chỉ dành cho những người rảnh rỗi nhiều thời gian mà thôi.

Cây cảnh dùng trang trí cho bàn uống nước cần dễ chăm dễ sống không quá mất nhiều công
Cây cảnh dùng trang trí cho bàn uống nước cần dễ chăm dễ sống không quá mất nhiều công

Kích thước không quá lớn

Những cây mini sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng không có kích thước quá lớn nên chăm sóc hay di chuyển cũng trở nên đơn giản. Với những chậu cây cảnh mini có thể tùy ý bê vác qua vị trí này kia. Hoặc nếu muốn thay đổi không gian uống trà cũng trở nên đẹp và đơn giản hơn. Các cây kích thước lớn để trên bàn sẽ rất vướng diện tích và vướng mắt. Và cũng ít cây nào để bàn mà có kích thước lớn cả.

Hạn chế ruồi muỗi

Ác mộng với những cây cảnh để bàn uống nước đó là ruồi muỗi bọ. Nếu không chọn đúng cây gần như đây sẽ là nơi sinh sống tụ tập cho ruồi muỗi bọ và các côn trùng khác. Nhất là vào mùa mưa thì chúng nhiều như sung nên không cẩn thận là nơi lây lan mầm bệnh cho cả nhà đấy. Hãy lựa chọn những loại cây nào có thể xua đuổi được những côn trùng này sẽ là tốt nhất nhé.

Kích thước nhỏ gọn là yếu tố không thể thiếu cho cây cảnh để bàn
Kích thước nhỏ gọn là yếu tố không thể thiếu cho cây cảnh để bàn

Tính thẩm mỹ

Chắc chắn tính thẩm mỹ càng tốt sẽ càng được lựa chọn. Ở đây tính thẩm mỹ có thể là hình dáng hoặc màu sắc của chúng. Càng đặc biệt thì càng tinh tế và càng tốt cho việc uống nước và thưởng trà. Với các giò lan đột biến 5 cánh trắng thì vẻ đẹp tuyệt vời của chúng thì khỏi phải nghĩ chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn đáng kể cho bàn uống nước đây.

Giá thành rẻ

Và cuối cùng sẽ là giá càng rẻ càng tốt. Có những mẫu cây cảnh để bàn uống nước chỉ vài chục nghìn nhưng cũng có cây khoảng vài trăm. Với mục tiêu đơn giản thì giá thành rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí nhất có thể. Cân nhắc xem loại cây nào là phù hợp và đáp ứng được các tiêu chí này nhé. Khi đó thì chúng sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn dành cho chủ nhân.

cây cảnh để bàn đẹp
Tham khảo mẫu cây cảnh này xem sao nhỉ? Dùng với bàn trà gốc cây thì miễn chê.

Với những gợi ý từ Bantrasofa.net hy vọng rằng khách hàng đã lựa chọn được mẫu cây cảnh để bàn uống nước phù hợp. Nếu có nhiều thời gian, khéo tay thì hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những chậu cây cảnh bonsai để bàn uống nước gia đình. Lúc đó thì độ độc đáo của chúng được tăng lên rất nhiều. Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn sofa đẹp được liệt kê trên website của chúng tôi nhé!

Recommended For You