Trang trí tường nhà thường hay mắc những sai lầm gì?

Trang trí tường nhà là một trong những cách giúp không gian trở nên ấn tượng hơn. Mỗi gia chủ sẽ có cách trang trí tường nhà khác nhau. Tuy nhiên có các sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Làm đẹp cho tường nhà chúng ta hay mắc các sai lầm nào? Tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Những sai lầm thường mắc khi trang trí tường nhà

Trang trí quá nhiều đồ

Một không gian khi bày quá nhiều đồ đều không đem lại vẻ đẹp. Với tường nhà cũng như vậy. Nếu trên tường bạn bày quá nhiều tranh ảnh cùng các đồ decor khác sẽ càng tạo nên sự rối mắt. Kết hợp cùng với bàn ghế sofa hay thảm sofa ở phía dưới càng đem lại sự chật chội cho căn phòng.

Không nên bài trí quá nhiều đồ lên tường. Chỉ chọn những món đồ phù hợp với số lượng vừa phải. Bài trí tinh tế, đơn giản nhưng vẫn tạo giá trị thẩm mĩ cao.

trang-tri-tuong-nha-thuong-hay-mac-nhung-sai-lam-gi-1

Tường nhà bài trí quá nhiều đồ decor không phải là tốt

Sử dụng quá nhiều các gam màu sắc

Không phải cứ dùng nhiều màu trên tường thì sẽ càng đẹp đâu nhé. Đây là quan niệm rất sai lầm. Quá nhiều màu trên một bức tường không thể đem lại giá trị thẩm mĩ. Ngược lại nó đem lại sự rối mắt và khó chịu cho người nhìn.

Bạn chỉ nên chọn một màu chủ đạo cho các bức tường. Nếu muốn ấn tượng có thể chọn thêm màu làm điểm nhấn. Màu nhấn chỉ dùng vừa phải, ở các mảng tường nhất định chứ không nên lạm dụng.

trang-tri-tuong-nha-thuong-hay-mac-nhung-sai-lam-gi-2

Nhiều người decor tường với quá nhiều màu sắc kết hợp

Dùng quá nhiều màu sắc nổi bật

Các màu nổi bật có thể kể đến như màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh đậm… Các màu này rất dễ gây sự chú ý của mọi người. Khi sử dụng chúng đòi hỏi bạn phải tinh tế và khéo léo.

Nếu bạn dùng quá nhiều các gam màu nóng trên cho bức tường thì không nên đâu nhé. Chúng sẽ làm không gian của bạn ngột ngạt và rối mắt. Chúng sẽ không tốt cho cả thị giác cũng như tinh thần của mọi người.

Vậy nên với màu nóng chúng ta chỉ nên dùng làm điểm nhấn mà thôi. Hoặc phải sử dụng thật khéo léo, hài hòa, cân đối. Ví dụ, cả sơn tường trong nhà bạn dùng màu đỏ và cam, kết hợp thêm mẫu sofa góc màu hồng. Đây thật sự là cách kết hợp tồi tệ cho không gian đó nhé.

trang-tri-tuong-nha-thuong-hay-mac-nhung-sai-lam-gi-3

Với tường nhà không nên dùng quá nhiều các gam màu nóng

Trang trí tường nhà bằng những món đồ gì?

Hiện nay để làm đẹp cho các bức tường sẽ có nhiều cách với nhiều các món đồ khác nhau. Các đồ trang trí hay được sử dụng nhất đó là:

– Tranh ảnh treo tường

– Đồng hồ trang trí

– Kệ trang trí treo tường

– Các loại ô trống

– Giấy dán tường

– Gỗ ốp tường

– Vải, thảm treo tường

….

Nói chung trang trí tường nhà có rất nhiều cách khác nhau. Điều này tùy thuộc vào mỗi người. Chúng ta cũng đừng quên xem các sai lầm Nội Thất Xinh vừa giới thiệu phía trên để có thêm các kinh nghiệm nhé.

Recommended For You