Thiết kế nội thất chung cư như thế nào là hợp phong thủy?

Thiết kế nội thất luôn cần chú ý đến phong thủy để mang đến sự may mắn cho chủ nhân. Đối với thiết kế nội thất chung cư có diện tích khiêm tốn thì việc thiết kế các phòng đảm bảo tính tiện nghi cũng như phong thủy là yếu tố rất quan trọng. Cùng Nội Thất Xinh tìm hiểu những lưu ý để thiết kế nội thất phù hợp nhất nhé!

Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cư


Khi thiết kế nội thất phòng khách cho căn hộ chung cư bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Do phòng khách và phòng bếp của chung cư thường được liên thông với nhau vì vậy nó thường mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tài tán lộc. Theo quan niệm phong thủy, cách để hóa giải điều này bạn hãy dùng vách ngăn trang trí hoặc bình phong chắn trước cửa.

thiết kế nội thất phòng khách chung cưThiết kế nội thất phòng khách chung cư

Thiết kế nội thất phòng bếp cho căn hộ chung cư

Phòng bếp cũng giống như phòng khách, nên khi thiết kế nội thất phòng bếp nếu để người ngoài nhìn thẳng vào bếp sẽ không tốt. Bạn hãy sử dụng vách ngăn lửng để phân chia không gian như kệ tủ, vách gỗ, bình phong…

thiết kế nội thất căn hộ chung cư
Vách ngăn luôn là giải pháp hữu hiệu phân cách phòng khách và phòng bếp

Cửa căn hộ chung cư
 

Ở các căn hộ chung cư thường thiết kế cửa đối diện với thang máy, người đi qua có thể nhìn vào không gian của bạn. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ không tốt do dễ xảy ra thị phi, chủ nhà sẽ gặp nhiều áp lực. Chính vì vậy, giải pháp dành cho bạn là hãy treo chiếc gương hay chuông gió trước cửa để hóa giải. 

 
thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư chú ý đến hướng cửa
Hướng cửa luôn được chú ý trong thiết kế chung cư
 
Yếu tố phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất không gian sống cho bất kì không gian nào như thiết kế nội thất nhà phố, chung cư, biệt thự, nhà hàng….Bên cạnh việc bạn tham khảo trên mạng, sách báo thì đừng quên sự tư vấn của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.

Đến với Nội Thất Xinh bạn sẽ được chúng tôi tư vấn nhiệt tình và tận tâm nhất. Chúng tôi có đội ngũ KTS có chuyên môn và kinh nghiệm thiết kế sẽ đảm bảo giúp bạn có được không gian ưng ý nhất với giá cả hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc thêm may mắn

Recommended For You