Nguyên nhân và cách xử lý ghế da bị mốc

Vì sao ghế da bị mốc? Tìm được nguyên nhân gây ẩm mốc cũng giúp quý vị hạn chế được tình trạng này. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của ghế sofa da trong quá trình sử dụng. Vì vậy quý vị đừng bỏ qua những thông tin dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Các nguyên nhân khiến ghế da bị mốc

Vì sao ghế sofa da –https://noithatxinh.vn/sofa-da xuất hiện tình trạng nấm, mốc? Ghế sofa da thật hay ghế sofa da công nghiệp rất dễ bị mốc nếu trong quá trình sử dụng quý vị không có cách vệ sinh ghế đúng đắn. Việc không vệ sinh ghế thường xuyên khiến bụi bẩn bám trên bề gây xỉn màu ghế.

ghế da bị mốc
Nguyên nhân khiến sofa da bị mốc

Mặt khác, bụi bẩn quá nhiều sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, phát trên trên bề mặt ghế sofa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Khi gặp điều kiện thời tiết ẩm ướt sẽ dễ gây mốc và gây mùi hôi khó chịu.

Vì vậy quý vị cần phải vệ sinh bụi bẩn thường xuyên để tránh ghế da bị mốc. Một nguyên nhân nữa khiến mẫu sofa đẹp bị mốc đó là quý vị không xử lý triệt để những vết bẩn do nước uống, đồ ăn rơi vãi trên ghế sofa. Đây là nguyên nhân chính khiến sofa bị mốc, có mùi hôi khó chịu.

Cách xử lý ghế sofa da bị mốc

Nếu phát hiện tình trạng ghế sofa bị mốc, có mùi hôi khó chịu quý vị có thể sử dụng giấm trắng, rượu trắng hoặc chanh tươi để loại bỏ chúng. Trước khi sử dụng những dung dịch này để làm sạch ghế da bị mốc quý vị nên pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, sử dụng khăn sạch để lau và loại bỏ vết nấm mốc.

ghế da bị mốc
Xử lý mốc trên ghế sofa bằng giấm hoặc chanh tươi

Quý vị nên làm khô ghế sofa da để tránh nước ngấm vào sâu trong chất liệu sẽ khiến sofa dễ bị nổ, bong tróc. Trên đây là những thông tin hữu ích chia sẻ về cách xử lý sofa da bị mốc. Quý vị muốn mua sofa da, bàn trà mặt đá cao cấp hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh để tham khảo nhé!

=>

Nên mua bàn trà mặt kính loại nào tốt?

Recommended For You