19 Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp và các lưu ý quan trọng

Cầu thang đẹp cho nhà lệch tầng hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng sẽ có một số điểm khác so với cầu thang nhà ống hay các dạng cầu thang thông thường. Hãy cùng tìm hiểu về mẫu cầu thang này trong bài viết được Phúc Đạt giới thiệu ngay sau đây!

Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng là mẫu xây nhà khởi đầu Open và thông dụng trong khoảng chừng 2010 – 2020. Cho đến nay, mẫu nhà này được khá nhiều người mua xây nhà ống ưu thích, đặc biệt quan trọng là nhà ở những thành phố lớn . Nhà lệch tầng có phong cách thiết kế kiểu mặt sàn những tầng được sắp xếp lệch, hay còn gọi là sole với nhau. Giữa mỗi tầng có phong cách thiết kế công dụng riêng hoặc giống nhau, tạo ra sự độc lạ trong toàn diện và tổng thể nội thất bên trong nói chung .

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng liên kết giữa các tầng nhà sole với nhau.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng link giữa những tầng nhà sole với nhau . Về phong cách thiết kế cầu thang nhà lệch tầng thường sắp xếp ở giữa, thường phối hợp với giếng trời, bao quanh cầu thang là những phòng hoặc tầng công dụng. Việc phong cách thiết kế này tạo cảm xúc thoáng rộng, không đặt những phòng đối lập nhau, đem lại sự thoáng đãng cho khoảng trống nhà ống . Khi bạn đứng từ trên cao nhìn xuống, cầu thang sẽ là khu vực tiếp đón ánh sáng tự nhiên trực tiếp, từ đó phân chia ra những gian phòng xung quanh. Làm cho khoảng trống nhà bạn luôn tràn ngập ánh sáng và thoáng khí .

Cách bố trí, thiết kế cầu thang nhà lệch tầng hợp lý

Khi phong cách thiết kế cầu thang nhà lệch tầng, có 1 số ít quan tâm sau mà bạn cần ghi nhớ :

 • Đặt yếu tố bảo đảm an toàn cho người sử dụng lên số 1. Liên quan đến cấu trúc cầu thang, size tiêu chuẩn như độ cao, chiều rộng bậc thang …
 • Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng tương thích với diện tích quy hoạnh của ngôi nhà .
 • Lựa chọn vật liệu làm cầu thang lệch tầng dựa vào phong thái kiến trúc của nhà tại .
 • Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng cần tận dụng tốt phần gầm cầu thang .
 • Chọn vị trí lắp ráp cầu thang theo tử vi & phong thủy .

Cầu thang nhà lệch tầng ngoài thẩm mỹ thì yếu tố an toàn dễ sử dụng nên đặt lên hàng đầu.

Cầu thang nhà lệch tầng ngoài nghệ thuật và thẩm mỹ thì yếu tố bảo đảm an toàn dễ sử dụng nên đặt lên số 1 .

Nguyên tắc trong cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

 • Thông thường, mỗi đoạn cầu thang phong cách thiết kế nhiều nhất là 16 bậc. Trường hợp cầu thang nhà bạn quá dài thì số bậc cầu thang không vượt quá 36 bậc cho mỗi đoạn .
 • Khoảng trống bên trên mỗi bậc thang tối thiểu là 2000 để vừa chiều cao người đi .
 • Mặt bậc thang phẳng phiu, bằng với chiều rộng của cầu thang, sau đó bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế cầu thang nhỏ dần lại lên phía trên. Lưu ý là những bậc thang nằm song song với nhau có chiều rộng giống nhau .
 • Các bậc cầu thang phải có chiều cao bằng nhau .
 • Phần nhô ra của bậc cầu thang không quá 150 .
 • Cầu thang lớn hơn 600 nhu yếu cần phải làm thanh vịn 1 bên hoặc 2 bên tùy sở trường thích nghi của bạn. Thanh vịn này cũng nên phong cách thiết kế có chiều cao từ 800 – 1000 mm. Với cầu thang rộng hơn 1000 mm thì hãy làm thanh vịn 2 bên .

Mẫu cầu thang lầng lệch đẹp tận dụng gầm cầu thang nhà hẹp 3m, 4m..

Mẫu cầu thang lầng lệch đẹp tận dụng gầm cầu thang nhà hẹp 3 m, 4 m .

Những mẫu cầu thang kính trụ lửng đẹp cho cầu thang nhà lệch tầng.

Cách tính liên quan đến bậc cầu thang nhà lệch tầng

Cách tính kích thước bậc cầu thang

Kích thước bậc cầu thang sẽ có 3 kích cỡ mà bạn cần thống kê giám sát kỹ lưỡng, đó là : chiều cao – chiều rộng – độ cao của lan can . Theo những chuyên viên, chiều rộng cầu thang nên đạt size nhỏ nhất là 800 mm. Tuy nhiên, còn phải dựa vào diện tích quy hoạnh của căn nhà để chọn bề rộng tương thích, nhằm mục đích tạo sự thuận tiện khi đi lại và không làm mất khoảng chừng khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung .

Cách tính chiều cao bậc cầu thang tầng lệch

Độ dốc hài hòa và hợp lý của cầu thang là từ 33 độ đến 36 độ, chiều rộng vừa khít với bàn chân của người sử dụng để khi bước lên cầu thang không bị hụt . Khi đã xác lập được chiều rộng bậc cầu thang, bạn hoàn toàn có thể tính chiều cao cầu thang theo công thức : chiều rộng + 2 lần chiều cao = 600 mm .

Cách tính số bậc cầu thang nhà lệch tầng

Thông thường, số bậc cầu thang sẽ được tính dựa theo chiều cao tầng liền kề. Với cầu thang có chiều cao từ 3 m4 đến 3 m6 sẽ có số bậc thang là 21 bậc. Mỗi bậc cao từ 170 mm đến 180 mm . Nếu độ cao thấp hơn, từ 3 mét vuông đến 3 m4 thì hoàn toàn có thể làm 19 bậc thang. Nhờ vào việc tính toán số bậc thang này sẽ giúp cho độ cao từng bậc thang đạt chuẩn theo nhu yếu hơn .

Tham khảo những mẫu cầu thang ziczac đẹp cho nhà ống, nhà lệch tầng tối ưu không gian hiệu quả.

Về chất liệu làm cầu thang nhà lệch tầng đẹp hiện nay

Hiện nay phong cách thiết kế lan can cầu thang nhà lệch tầng thường sử dụng những vật liệu :

 • Cầu thang kính tay vịn gỗ hoặc inox
 • Cầu thang sắt nghệ thuật, cầu thang sắt
 • Lan can cầu thang inox
 • Cầu thang gỗ

Cầu thang nhà ống lệch tầng sử dụng lan can kính tay vịn gỗ.

Cầu thang nhà ống lệch tầng sử dụng lan can kính tay vịn gỗ . Trong đó, cầu thang kính và cầu thang inox là 2 loại đặc biệt quan trọng tương thích khi lắp ráp cầu thang tầng lệch phối hợp giếng trời do vật tư có tính khuếch tán ánh sáng . Về cầu thang gỗ và sắt thì khi lắp ráp cần chú ý quan tâm để tránh làm khoảng trống tối tăm, bức bối. Do đặc tính của 2 loại cầu thang này thường vật tư gỗ và sắt có màu tối .

Xem các mẫu lan can cầu thang hiện đại đẹp thi công hoàn thiện với hơn 100+ mẫu giá tốt.

Thi công lắp đặt lan can cầu thang nhà lệch tầng giá tốt 2022

Để bảo vệ tính năng, phong cách thiết kế, nghệ thuật và thẩm mỹ và bảo đảm an toàn sử dụng ; khi phong cách thiết kế lắp ráp cầu thang nhà lệch tầng đẹp bạn nên chọn những đơn vị chức năng uy tín. Một trong số những đơn vị chức năng lắp ráp cầu thang những loại uy tín trên toàn nước lúc bấy giờ là công ty Phúc Đạt Door chúng tôi . Chúng tôi chuyên cung ứng lắp ráp những loại cầu thang kính, sắt, inox … giá tốt trên toàn nước. Hiện tại Phúc Đạt cũng có những Trụ sở lắp ráp và nhà xưởng để Quý khách hàng liên hệ trực tiếp .

Xem bảng giá cầu thang kính giá tốt 2022 – Hiện đang có ưu đãi dịp cao điểm thi công cuối năm tại Phúc Đạt.

Bên cạnh cầu thang thì tại Phúc Đạt chúng tôi còn có hạng mục dịch vụ rất phong phú, khi lắp ráp đồng thời nhiều loại sản phẩm Quý khách hàng cũng nhận được chủ trương giá tốt nhất của chúng tôi. Các mẫu sản phẩm của Phúc Đạt điển hình nổi bật có cửa nhôm Xingfa, cửa kính, tủ nhà bếp nhôm, cửa nhựa, cửa cuốn …

Mẫu cầu thang nhà lệch tầng đẹp

Mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp.

Mẫu phong cách thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp .

Kết hợp giếng trời giữa các tầng lệch nhà ống giúp nhà thoáng đáng, nhiều ánh sáng, không khí lưu thông tốt.

Kết hợp giếng trời giữa những tầng lệch nhà ống giúp nhà thoáng đáng, nhiều ánh sáng, không khí lưu thông tốt .

Cầu thang đẹp cho nhà lệch tầng.

Cầu thang đẹp cho nhà lệch tầng .

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Xây dựng

Recommended For You