30 phim cổ trang Trung Quốc hay, hấp dẫn, đáng xem nhất 2022

Phim xuyên không cổ trang trung quốc hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Phim cổ trang Trung Quốc là thể loại phim có sự dàn dựng công phu từ bối cảnh tới diễn viên. Tổng hợp 30 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất.

Có thể nói bên cạnh các thể loại như ngôn tình, thanh xuân vườn trường, tâm lý tình cảm thì phim cổ trang là một thể loại phim được nhiều khán giả đón chờ nhất. Đặc biệt là phim cổ trang Trung Quốc, với sự đầu tư công phu từ diễn viên đến bối cảnh diễn xuất, phim cổ trang Trung Quốc ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu mến của khán giả.

Vậy nên hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo và lưu lại danh sách những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé!

Tham khảo: 15 bộ phim Trung Quốc 2022 hay nhất, được tìm xem nhiều

1Love and Redemption (Lưu Ly mỹ nhân sát)

Love and Redemption (Lưu Ly mỹ nhân sát)Love and Redemption (Lưu Ly mỹ nhân sát)

Điểm IMDb: 8.4/10 Ngày ra mắt: 06/08/2020Thể loại phim: Tiên hiệp, lãng mạn, truyền hình kỹ ảoThời lượng phim: 59 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán ChiDiễn viên chính: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Trương Dư Hy

Lưu Ly mỹ nhân sát là bộ phim tiên hiệp cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Với sự kết hợp giữa cặp đôi Thành Nghị – Viên Băng Nghiên, bộ phim là câu chuyện về mối lương duyên 10 kiếp của 2 nhân vật mà họ hóa thân là Tư Phượng – Toàn Cơ.

Câu chuyện tình yêu giữa Toàn Cơ và Ti Phượng đơm hoa kết trái từ những lần gặp và cùng nhau tập luyện võ nghệ, họ cùng nhau trừ gian diệt ác, giúp chính phái xoay chuyển cục diện thành công.

Trailer phim:

2Three lives three worlds (Tam sinh tam thế: Thập thế đào hoa)

Three lives three worlds (Tam sinh tam thế: Thập thế đào hoa)

Điểm IMDb: 8.2/10 Ngày ra mắt: 30/01/2017Thể loại phim: Lãng mạn, kỳ ảo, tiên hiệp, chuyển thểThời lượng phim: 58 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lâm Ngọc Phân , Dư Thúy Hoa, Nhâm Hải ĐàoDiễn viên chính: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang

Nội dung phim thu hút người xem bởi sự kịch tính của nó khi mối tình sâu đậm giữa cặp đôi nhân vật chính Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa kéo dài ba đời ba kiếp.

Là một trong những bộ phim thuộc đề tài cổ trang truyền huyễn, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử, bộ phim không chỉ mang những tình tiết gay cấn mà còn lãng mạn về câu chuyện tình cảm trọn đời trọn kiếp, son sắt thủy chung.

Trailer phim:

3The Blooms At Ruyi Pavilion (Như ý phương phi)

The Blooms At Ruyi Pavilion (Như ý phương phi)

Điểm IMDb: 8.3/10 Ngày ra mắt: 21/10/2020Thể loại phim: Cổ trang, tình cảmThời lượng phim: 40 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lâm Kiến Long, Trần Quốc HoaDiễn viên chính: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Hứa Giai Kỳ, Vương Hữu Thạc

Sau thành công của Vân Tịch truyện, “Mỹ nhân 4000 năm” Cúc Tịnh Y tái hợp Trương Triết Hạn trong dự án phim “ Như Ý Phương Phi” và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Con đường sủng hậu” của Tiếu Giai Nhân. Xoay quanh nữ chính do Cúc Tịnh Y thủ vai là Phó Dung, cô gái này có một siêu năng lực là biết trước tương lai, từ đó từ chối cuộc hôn nhân với Túc vương Từ Tấn nhưng duyên trời định, cả hai đã gặp nhau và trở thành đôi uyên ương cùng nhau vượt qua hoạn nạn để đến được với nhau.

Trailer phim:

4Handsome Siblings (Tân tuyệt đại song kiêu)

Handsome Siblings (Tân tuyệt đại song kiêu)

Điểm IMDb: 8.2/10 Ngày ra mắt: 16/01/2020Thể loại phim: Cổ trang, tình cảm, kiếm hiệp, tình cảm, hài hướcThời lượng phim: 44 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Trâu Lập Thành, Lưu PhươngDiễn viên chính: Trần Triết Viễn, Hồ Nhất Thiên, Lương Khiết, Lương Tịnh Nhàn

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Giang hồ thập ác” của nhà văn Cổ Long. Câu chuyện kể về hai anh em Tiểu Ngư Nhi ( do Trần Triết Viễn thủ vai) và Hoa Vô Khuyết (do Hồ Nhất Thiên hóa thân), họ từ nhỏ đã bị chia cách mỗi người mỗi nơi, tuy được nuôi dạy và chỉ bảo theo các cách khác nhau nhưng khi lớn lên họ đều có chung chí hướng là phải tiêu diệt kẻ xấu, bảo vệ người dân và chính nghĩa.

Không chỉ có dàn diễn viên tuyệt phẩm mà bối cảnh của bộ phim cũng khiến người xem xao động lòng người vì vẻ đẹp của nó, ngoài ra các tình tiết trong phim vô cùng ấn tượng, gay cấn.

Cuối tuần này nhất định bạn phải thưởng thức bộ phim ý nghĩa này nhé!

Trailer phim:

5Miss Truth (Đại Đường Nữ Pháp Y)

Miss Truth (Đại Đường Nữ Pháp Y)

Điểm IMDb: 8.7/10 Ngày ra mắt: 14/02/2020Thể loại phim: Tâm lý, lãng mạn, cổ trang, lịch sửThời lượng phim: 36 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Ngô Thiên Qua, Diệp ĐiềnDiễn viên chính: Châu Khiết Quỳnh, Lý Trình Bân

Với sự tham gia của Chu Khiết Quỳnh cùng đề tài pháp y mới lạ, Đại Đường nữ pháp y đã gây ấn tượng với khán giả ngay những suất chiếu đầu tiên, đây cũng là bộ phim đánh dấu bước đi đầu tiên trong sự nghiệp diễn viên tại thị trường Trung Quốc của thành viên nhóm nhạc I.O.I này.

Trong phim, Chu Khiết Quỳnh vào vai một cô tiểu thư tên Nhiễm Nhan, vốn đam mê học pháp y từ nhỏ để tìm hiểu sâu xa về nguyên nhân cái chết của mẹ. Khi lớn lên, cô cùng với những người bạn mà mình làm quen được phá giải hết vụ án này đến vụ án khác. Và trong quá trình gian nan ấy, Nhiễm Nhan đã tìm được chân ái của đời mình.

Trailer phim:

6Phù thế Song Kiều truyện (Legend of Two Sisters In the Chaos)

Phù thế Song Kiều truyện (Legend of Two Sisters In the Chaos)

Điểm IMDb: 8.3/10 Ngày ra mắt: 28/09/2020Thể loại phim: Cổ trang, thần thoại, võ thuật, kiếm hiệpThời lượng phim: 40 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Francis Nam, Ally WongDiễn viên chính: Lý Trị Đình, Mạnh Tử Nghĩa, Lý Nghệ Đồng, Uông Trác Thành

Bộ phim lấy bối cảnh từ thời Hậu Chu, xoay quanh câu chuyện truyền thuyết do dân gian truyền lại: Phù nữ đế hậu. Vì vậy, mọi người ai ai cũng tìm cách hãm hại nữ nhi Phù gia để hủy đế vị.

Hai chị em nhà họ Phù là Phù Kim Trản và Phù Ngọc Trản hợp lực lại cùng nhau bảo vệ vững chắc Hậu Chu, trưởng thành và thống trị nhà Chu bất kể hoàn cảnh trớ trêu, gian khó.

Trailer phim:

7Story of Yanxi Palace (Diên hy công lược)

Story of Yanxi Palace (Diên hy công lược)

Điểm IMDb: 8.2/10 Ngày ra mắt: 17/09/2018Thể loại phim: Cổ trang, thần thoại, võ thuật, kiếm hiệpThời lượng phim: 70 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức QuangDiễn viên chính: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thị Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa KhảiGiải thưởng nổi bật: Nữ chính phim truyền hình xuất sắc nhất mảng cổ trang tại lễ trao giải Hoa Đỉnh

Tuy ra mắt vào năm 2018 nhưng Diên hy công lược vẫn là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật Ngụy Anh Lạc, dựa trên hình tượng nhân vật lịch sử có thật là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị. Cô nhập cung làm cung nữ để tìm cách đòi lại công bằng và tìm ra chân tướng cái chết của chị gái mình. Sau đó, cô bị cuốn vào vòng xoáy đẫm máu chốn cung thành, may mắn được Phú Sát hoàng hậu che chở.

Sau khi hoàng hậu qua đời, Anh Lạc nhờ những mâu thuẫn mà nảy sinh tình cảm với Càn Long. Cuối cùng cô trở thành người có quyền lực nhất hậu cung. Nếu bạn là người thích những bộ phim cung đấu gay cấn thì có lẽ đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy!

Trailer phim:

8Empresses in the Palace (Hậu cung Chân Hoàn truyện)

Empresses in the Palace (Hậu cung Chân Hoàn truyện)

Điểm IMDb: 8.4/10 Ngày ra mắt: 23/06/2013Thể loại phim: Cổ trang, thần thoại, võ thuật, kiếm hiệpThời lượng phim: 76 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực TuấnDiễn viên chính: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân

Châu Hoàn truyện là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, bộ phim đã tạo được những thành tích ấn tượng tương tự như Tây du ký hay Hoàn Châu cách cách. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Hậu cung Chân Huyên truyện, lấy bối cảnh thời kỳ hoàng đế Ung Chính nhà Thanh, nơi tử cấm thành nhiều âm mưu, thủ đoạn, sóng gió hậu cung.

Châu Hoàn vốn là một thiếu nữ hiền lành, vốn căm ghét cuộc sống hậu cung nhưng sau đó gặp được chân ái đời mình là Ung Chính hoàng đế, cô đem lòng yêu người say đắm. Tuy nhiên sau này khi biết được cô trong mắt hoàng đế chỉ là có nét giống người hoàng hậu quá cố nên Châu Hoàn đã rời bỏ cung thành.

Nhưng số phận đưa đẩy, cô lại phải quay lại chốn hậu cung một lần nữa sau khi gặp được tình yêu chân chính của đời mình. Những tình tiết gay cấn của bộ phim thực sự đã lôi cuốn khán giả vào từng cung bậc cảm xúc, đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa trong tình yêu, cuộc sống.

Trailer phim:

9The Rise of Phoenixes – (Thiên Thịnh trường ca)

The Rise of Phoenixes - (Thiên Thịnh trường ca)

Điểm IMDb: 8.7/10 Ngày ra mắt: 2018Thể loại phim: Tâm lý, lãng mạn, cổ trang, lịch sửThời lượng phim: 70 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Thẩm Nghiêm, Lưu Hải BaDiễn viên chính: Trần Khôn, Viên Hoằng, Nghệ Ni, Triệu Lập Tân, Nghê Đại Hồng, Vương Âu

Thiên Thịnh trường ca kể về câu chuyện tình yêu lôi cuốn giữa hai con người tưởng chừng sẽ là kẻ địch mãi mãi – một bên là Lục hoàng tử triều Thiên Thịnh, trí tuệ hơn người – một bên là Công chúa tiền triều, được mệnh danh là Quốc sĩ vô song của triều Thiên Thịnh.

Cuối cùng trải qua bao sự bài xích và mâu thuẫn, hai người cũng được ở bên nhau, cùng nhau trải qua những tháng ngày yên bình, không sóng gió.

Trailer phim:

10Legend of Yun xi (Vân Tịch truyện)

Điểm IMDb: 8.4/10 Ngày ra mắt: 25/06/2018Thể loại phim: Cổ trang, tình cảmThời lượng phim: 48 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn MinhDiễn viên chính: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn

Bộ phim tiếp tục là một màn kết hợp ăn ý giữa Cúc Tịnh Y và Trương Triết Hạn. Trong phim, Cúc Tịnh Y vào vai một cô gái “trên thông thiên văn, dưới tường địa chất” Hàn Vân Tịch. Tuy nhiên vì vết sẹo nhỏ trên mặt mà bị mọi người chê bai, xa lánh.

Trên hành trình tìm lại mẹ mình, cô đã vô tình va phải lưới tình với Tần vương Long Phi Dạ, đồng thời trợ giúp Long Phi Dạ phá giải các âm mưu của kẻ thù.

Trailer phim:

11Princess Silver – Bạch phát vương phi

Love and Redemption (Lưu Ly mỹ nhân sát)Love and Redemption (Lưu Ly mỹ nhân sát)

Điểm IMDb: 7.7/10Ngày ra mắt: 15/05/2019Thể loại phim: Cổ đại, hư cấu lịch sử, lãng mạnThời lượng phim: 58 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán ChiDiễn viên chính: Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi, Trần Hân DưLink xem phim: Vieon

Trong phim Hoàng tử Lê Vương của Lâm Thiên quốc khi chứng kiến cảnh mẫu thân chết dưới tay phụ hoàng nên trong lòng luôn mang một mối thù hận trong mình. Khi cuộc hôn nhân chính trị giữa hoàng tử và công chúa Dung Nhạc của Khải Vân quốc, bỏ mặc nàng ngoài vương phủ, để nàng tự sinh tự diệt với thân phận Mạn Yêu.

Giữa sóng gió tranh đấu của nam nhân, Dung Nhạc trải qua bao nhiêu tổn thương, là quân cờ trong tay kẻ khác và tuyệt vọng.

Trailer phim:

12Love and Destiny – Tam sinh tam thế: Thần Tịch Duyên

Phim Tam sinh tam thế: Thần Tịch DuyênPhim Tam sinh tam thế: Thần Tịch Duyên

Điểm IMDb: 8.0/10Ngày ra mắt: 15/07/2019Thể loại phim: Tình cảm, cổ trangThời lượng phim: 60 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lương Thăng Quyền, Nhậm Hải Đào, Quách HổDiễn viên chính: Trương Chấn, Nghê Ni

Phim thuật lại câu chuyện về nhân vật Cửu Thần bị phong ấn nên rơi vào trạng thái ngủ say, đột nhiên vì thiếu nữ Linh Tịch đi lạc làm Cửu Thần tỉnh lại. Trong quá trình chung sống, hai người có tình cảm với nhau.

Sau đó, Linh Tịch được phát hiện trời sinh sát khí, mà sát khí này lại chính là linh dược của Ma tộc, giúp mở phong ấn giải thoát Ma Thần gây họa cho nhân dân. Từ đây, chuyện tình của hai người gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Cùng đón xem để theo dõi cái kết có hậu không nhé.

Trailer phim:

13Under The Power – Cẩm y chi hạ

Phim Cẩm y hạ chiPhim Cẩm y hạ chi

Điểm IMDb: 7.5/10Ngày ra mắt: 28/12/2019Thể loại phim: Cổ trang, tình yêuThời lượng phim: 55 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Doãn ĐàoDiễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống, Diệp Thanh. Link xem phim: https://fptplay.vn/xem-video/cam-y-chi-ha.

Phim kể về Nữ bổ khoái Viên Kim Hạ của Lục Phiến Môn vì một vụ án mà cùng Lục Dịch – một Cẩm Y Vệ kết thù. Xuất hiện tình tiết mười vạn lượng tu bổ đê điều của triều đình phân phát bị mất, sau đó nhân vật Kim Hạ phụng mệnh Hoàng thượng hỗ trợ Lục Dịch tra án ở Dương Châu. Trong quá trình xử án khi ở cạnh nhau, gặp nhiều biến cố và hiểm nguy cả hai dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Trailer phim:

14Ruyi’s Royal Love in the Palace – Hậu cung Như Ý truyện

Phim hậu cung như ý truyệnPhim hậu cung như ý truyện

Điểm IMDb: 7.7/10Ngày ra mắt: 20/08/2018Thể loại phim: Cổ trang, cung đấu, tình cảmThời lượng phim: 87 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Uông TuấnDiễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa Giải thưởng nổi bật: Nữ chính xuất sắc nhất Giải thưởng The Asian Academy Creative Awards 2019Link xem phim: https://fptplay.vn/xem-video/hau-cung-nhu-y-truyen

Phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên kể tên về cuộc sống chốn hậu cung của nhân vật Ô Lạp Na Lạp Như Ý cùng các phi tần khác trong cung, vì muốn tranh sủng mà không từ một thủ đoạn nào. Từ đó cuộc sống hậu cung không thể yên bình một ngày mà luôn xảy ra những cuộc tranh giành đấu đá với nhau.

Trailer phim:

15The Legend of Miyue – Mị Nguyệt truyện

Phim Mị nguyệt truyệnPhim Mị nguyệt truyện

Điểm IMDb: 6.6/10Ngày ra mắt: 30/11/2015Thể loại phim: Cung đấu, cổ trangThời lượng phim: 81 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Trịnh Hiểu LongDiễn viên chính: Tôn Lệ, Phương Trung Tín, Lưu Đào, Mã TôGiải thưởng nổi bật: Phim truyền hình hay nhất Trung Quốc, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Nữ diễn viên phụ xuất sắcLink xem phim: https://www.netflix.com/vn/title/81400646?source=35.

Phim kể về cuộc đời Mị Nguyệt từ một công chúa nước Sở trở thành Mị Bát Tử nhà Tần, rồi thành Thái hậu quуền khuуnh thiên hạ. Trải qua những năm tháng sóng gió khi làm phi tần cho đến khi lên nắm quyền với tư cách là Thái hậu nhiếp chính đầu tiên của Trung Quốc

Trailer phim:

16Noble Aspirations – Thanh vân chí

Phim Thanh vân chíPhim Thanh vân chí

Điểm IMDb: 6.2/10.Ngày ra mắt: 31/07/2016Thể loại phim: Cổ trang, tiên hiệp, tình cảmThời lượng phim: 55 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lưu Quốc HuyDiễn viên chính: Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Thành Nghị.

Thanh vân chí là bộ phim kể về cuộc đời của Trương Tiểu Phàm, mô côi từ bé và được gia nhập vào Thanh Vân Môn. Cuộc đời đã đưa đẩy nhân vật thành Quỷ Lệ. Trong anh có một tính cách quật cường và bền bỉ, nhưng vô tình Trương Tiểu Phàm bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa 2 phe chính – tà gặp phải nhiều sóng gió. Xoay quanh Trương Tiểu Phàm là những tình yêu, tình bằng hữu, tình thầy trò cảm động, khiến khán giả như sống trong chính nhân vật.

Trailer phim:

17The Longest Day in Chang’an – Trường An 12 canh giờ

Phim Trường An 12 canh giờPhim Trường An 12 canh giờ

Điểm IMDb: 7.8/10.Ngày ra mắt: 27/06/2019Thể loại phim: Chính kịch, lịch sửThời lượng phim: 48 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Tào ThuẫnDiễn viên chính: Lôi Giai Lâm, Dịch Dương Thiên TỉLink xem phim: https://danet.vn/series/1561702417/chang-an.html

Bộ phim Trường An 12 canh giờ xoay quanh hành trình gay cấn, hấp dẫn tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) và Ty Thừa Ty Tĩnh An Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) cùng nhau cứu lấy thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong vòng 12 canh giờ.

Trailer phim:

18Princess Agents – Sở Kiều truyện

Phim Sở kiều truyệnPhim Sở kiều truyện

Điểm IMDb: 7.5/10Ngày ra mắt: 05/06/2017Thể loại phim: Cổ trang, tình cảmThời lượng phim: 67 tậpQuốc gia: Trung Quốc Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiều Văn, Trần Quốc HoaDiễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm.Giải thưởng nổi bật: Giải Asian American International Film Festival cho drama xuất sắc nhấtLink xem phim: https://vieon.vn/so-kieu-truyen.html

Bộ phim xoay quanh cuộc đời nữ nô lệ Sở Kiều là con gái một cao thủ võ lâm. Sau khi mẹ cô qua đời, Sở Kiều mất trí nhớ, bị đưa tới một bãi đất trống làm con mồi cho đám quý tộc săn bắn. Sở Kiều may mắn được thế tử Bắc Yến, Yến Tuân và Vũ Văn Nguyệt cứu mạng và cho vào gia tộc Vũ Văn làm nô tì, được huấn luyện trở thành gián điệp.

Trailer phim:

19Three Lives Three Worlds – Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư

Phim Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng ThưPhim Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư

Điểm IMDb: 8.1/10.Ngày ra mắt: 22/02/2020Thể loại phim: Cổ trang, tiên hiệp, tình cảmThời lượng phim: 56 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Dương HuyềnDiễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ QuangGiải thưởng nổi bật: Giải Hoa Đỉnh cho Nam diễn viên phim cổ trang xuất sắc nhất, giải Asia Contents Awards cho Ngôi sao mới xuất sắc

Phim kể về câu chuyện tình vướng mắc giữa hồ ly đỏ chín đuôi Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế quân. Vì từng được Đông Hoa cứu mạng nên Phượng Cửu đem lòng quý mến, tìm đủ mọi cách tiếp cận và trả ơn, sau một thời gian tiếp xúc đã yêu Đông Hoa lúc nào không hay.

Trailer phim:

20Scarlet Heart – Bộ bộ kinh tâm

Phim Bộ bộ kinh tâmPhim Bộ bộ kinh tâm

Điểm IMDb: 8.0/10.Ngày ra mắt: 10/09/2011Thể loại phim: Cổ trang, xuyên không, tình cảmThời lượng phim: 40 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lý Quốc LậpDiễn viên chính: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long Link xem phim: https://vieon.vn/bo-bo-kinh-tam.html

Đây là một bộ phim cổ trang theo chủ đề xuyên không, đan xen giữa lịch sử và tình yêu mà nhân vật chính trong vòng xoáy này chính là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – cô vốn là một cô nhân viên văn phòng “Trương Hiểu”, nhưng lại xuyên không trở về thời nhà Thanh và có tình cảm với các nhân vật lịch sử.

Trailer phim:

21The Romance of Tiger and Rose – Trần Thiên Thiên trong lời đồn

The Romance of Tiger and Rose - Trần Thiên Thiên trong lời đồnThe Romance of Tiger and Rose – Trần Thiên Thiên trong lời đồn

Điểm IMDb: 7.9/10.Ngày ra mắt: 18/05/2020Thể loại phim: Cổ trang, hài hước, lãng mạn, lịch sử, xuyên khôngThời lượng phim: 24 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Tra Truyền NghịDiễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề

Bộ phim xoay quanh nhân vật Trần Tiểu Thiên, một nữ biên kịch đang suy sụp vì công việc không thuận lợi nhưng vô tình lại bị xuyên không vào câu chuyện do mình viết nên. Tại đó, cô trở thành một nàng Tam công chúa thời phong kiến, nhiều thị phi và bị mọi người xung quanh ghét bỏ.

Để có thể bảo toàn tính mạng, cô đã tự đảo ngược cuộc đời của nhân vật này, giúp bản thân thoát khỏi số kiếp phải chết, đồng thời còn khiến mình rơi vào mối tình tay ba với chàng Thái tử chung tình, ấm áp Hàn Thước và người con trai tài sắc toàn vẹn Bùi Hằng. Liệu đến tập cuối cùng, câu chuyện tình dễ thương này sẽ như thế nào đây?

Trailer phim:

22Go Princess Go – Thái tử phi thăng chức ký

Go Princess Go - Thái tử phi thăng chức kýGo Princess Go – Thái tử phi thăng chức ký

Điểm IMDb: 6.6/10.Ngày ra mắt: 13/12/2015Thể loại phim: Cổ trang, hài hước, lãng mạn, lịch sử, xuyên khôngThời lượng phim: 36 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lữ Hạo Cát Cát Diễn viên chính: Trương Thiên Ái, Thịnh Nhất Luân, Vu Mông Lung, Quách Tuấn Thần

Thái tử phi thăng chức ký là câu chuyện xoay quanh nhân vật Trương Bằng, một chàng trai đào hoa thời hiện đại vì chạy trốn bạn gái mình mà nhảy xuống hồ bơi, khiến bản thân vô tình xuyên không về quá khứ và nhập vào xác của Trương Bồng Bồng, là Thái tử phi của vị Thái tử Tề Thịnh.

Tuy là vợ chồng, Tề Thịnh và Trương Bồng Bồng lại không hề có tình cảm với nhau. Sau một lần qua đêm cùng Tề Thịnh và nhiều biến cố khác, Trương Bồng Bồng mang thai khiến tính cách của Tề Thịnh cũng dần thay đổi, quan tâm đến nàng nhiều hơn và tình cảm giữa 2 người từ đó mà dần nảy nở.

Trailer phim:

23Goodbye My Princess – Đông cung

Goodbye My Princess - Đông cungGoodbye My Princess – Đông cung

Điểm IMDb: 7.8/10Ngày ra mắt: 14/02/2019Thể loại phim: Cổ trang, hư cấu lịch sử, chính kịchThời lượng phim: 52 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lý Mộc QuaDiễn viên chính: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm Link xem phim: https://www.netflix.com/ae-en/title/81228097

Đông cung là một câu chuyện tình đầy bi thương, cay đắng giữa Khúc Tiểu Phong – nàng Cửu công chúa thuộc Tây Lương quốc và Lý Thừa Ngân – Đương kim Thái tử đương triều của Trung Nguyên.

Vốn dĩ, Lý Thừa Ngân là một người có tính tình ôn hòa, không thích chiến tranh nhưng sau khi phát hiện sự thật đằng sau cái chết của mẫu thân và hiền huynh, dã tâm của hắn trở nên thay đổi, lòng tràn đầy thù hận và tham vọng nắm hết mọi quyền lực trong tay, khiến câu chuyện tình giữa họ trở nên ngược luyến tàn tâm và đầy sự bế tắc.

Trailer phim:

24The Eternal Love – Song thế sủng phi

The Eternal Love - Song thế sủng phiThe Eternal Love – Song thế sủng phi

Điểm IMDb: 7.5/10Ngày ra mắt: 10/07/2017Thể loại phim: Cổ trang, hài hước, lãng mạn, xuyên không, lịch sửThời lượng phim: 24 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Nguyên ĐứcDiễn viên chính: Hình Chiêu Lâm, Lương KhiếtLink xem phim: https://zingvntv.net/phim/song-the-sung-phi-hd g TV

Thuộc thể loại xuyên không, bộ phim kể về một nữ nhân viên ngành bất động sản tên Khúc Tiểu Đàn, sau này nhập hồn vào Khúc Đàn Nhi – nhị tiểu thư của Khúc phủ khiến cho một cơ thể nhưng lại chứa đựng 2 linh hồn hoàn toàn khác nhau.

Trớ trêu thay, Khúc Đàn Nhi vốn một lòng yêu thương Đại vương gia Mặc Dịch Hoài, trong khi đó Khúc Tiểu Đàn lại có tình cảm với Bát Vương gia Mặc Liên Thành. Về sau, linh hồn của Khúc Đàn Nhi tan biến, để Tiểu Đàn thay cô sống tiếp phần đời còn lại, thế nhưng Đàn Nhi và Mặc Liên Thành lại tiếp tục bị chia lìa do cuộc chiến với Ma Đế.

Trailer phim:

25The Journey of Flower – Hoa thiên cốt

The Journey of Flower - Hoa thiên cốtThe Journey of Flower – Hoa thiên cốt

Điểm IMDb: 6.5/10Ngày ra mắt: 09/06/2015Thể loại phim: Cổ trang, lãng mạn, tiên hiệp, kịchThời lượng phim: 56 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lương Thắng Quyền, Cao Lâm BáoDiễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến HoaLink xem phim: https://fptplay.vn/xem-video/hoa-thien-cot-the-journey-of-flower-5ecff00c2089bd013eb5433d

Hoa Thiên Cốt là một bi tình tuyệt đẹp kể về người con gái cùng tên đã sinh ra và lớn lên trong sự ghẻ lạnh, sau này trở thành đồ đệ của Trường lưu thượng tiên Bạch Tử Họa. Trong khoảng thời gian học tập tại Trường Lưu Sơn, Hoa Thiên Cốt đã có thêm nhiều người bạn mới và dần nảy sinh tình cảm với thầy mình.

Thế nhưng, do sự ghen tuông, mâu thuẫn và nhiều biến cố khác, Hoa Thiên Cốt nhận ra mình là sinh tử kiếp của Bạch Tử Họa, đồng thời các người bạn của nàng cũng vì bảo vệ nàng mà dần ra đi. Hơn thế, tuy cũng có tình cảm với cô nhưng vì nguyên tắc lễ nghĩa mà Bạch Tử Họa đã phủ nhận điều đó, khiến nàng tuyệt vọng và đau khổ đến cực độ.

Trailer phim:

26Oh! My Emperor – Hoàng đế bệ hạ của ta

Oh! My Emperor - Hoàng đế bệ hạ của taOh! My Emperor – Hoàng đế bệ hạ của ta

Điểm IMDb: 7.1/10Ngày ra mắt: 25/04/2018Thể loại phim: Cổ trang, hài hước, lãng mạnThời lượng phim: 21 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Cao BácDiễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Tiêu Chiến, Bành Sở Việt, Cốc Gia Thành

Là một bộ phim có mô típ truyền thống nhưng nội dung lại vô cùng hài hước, đặc biệt, câu chuyện xoay quanh nhân vật Triệu Lộ Tư – nàng sinh viên trường y đang được thực tập tại một bệnh viện thuộc trung tâm thành phố.

Trong một lần cố gắng bắt kịp buổi hòa nhạc, cô bị tai nạn và khiến linh hồn xuyên không đến Hoàng Đạo quốc – một quốc gia kỳ lạ luôn tôn sùng 12 cung hoàng đạo. Tại đây, với tính cách tinh nghịch, dễ thương của mình, cô đã khiến cho Hoàng thượng Bắc Đường Dịch và Vương gia Bắc Đường Mặc Nhiễm phải lòng lúc nào không hay biết.

Trailer phim:

27 Beauty’s Rival in Palace – Mỹ nhân tâm kế

BeautyBeauty’s Rival in Palace – Mỹ nhân tâm kế

Điểm IMDb: 7.2/10Ngày ra mắt: 15/03/2020Thể loại phim: Cổ trang, lãng mạn, hư cấu lịch sửThời lượng phim: 40 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Tín Quân, Trần Quốc HoaDiễn viên chính: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Dương MịchLink xem phim: https://fptplay.vn/xem-video/my-nhan-tam-ke-schemes-of-a-beauty-5f72d3a82089bd02e9b32077

Bộ phim lấy bối cảnh tại thành Trường An thuộc thời kỳ đầu Tây Hán, có cốt truyện xoay quanh Đậu Y Phòng, sau này là Mẫu nghi thiên hạ và đã cùng với chồng của mình là Hán Văn Đế đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho quốc gia, đồng thời còn là người mở ra những chính sách thuế và lao dịch.

Thuở ấu thơ, mẹ của Đậu Y Phòng bị Hoàng hậu Lã Trĩ Sinh giết chết, sau này khi lớn lên, bà lợi dụng nàng làm nội gián, đưa Đậu Y Phòng lên làm Vương phi tại Đại Quốc. Thế nhưng, nhờ sự tài trí và lòng can đảm của mình, nàng đã cùng phu quân trải qua muôn vàn biến cố, tạo nên đại nghiệp thiên thu và được sử sách lưu danh muôn đời.

Trailer phim:

28 Legend of Fuyao – Phù Dao hoàng hậu

Legend of Fuyao - Phù Dao hoàng hậuLegend of Fuyao – Phù Dao hoàng hậu

Điểm IMDb: 7.6/10Ngày ra mắt: 18/06/2018Thể loại phim: Cổ trang, lãng mạn, phiêu lưuThời lượng phim: 66 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Dương Văn Quân; Tạ Trạch; Lý TàiDiễn viên chính: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Lại Nghệ, Cao Vỹ QuangLink xem phim: https://fptplay.vn/xem-video/phu-dao-hoang-hau-legend-of-fuyao-5b27312a55832008fea16815/tap-1

Phù Dao hoàng hậu kể về người con gái mạnh mẽ, ngoan cường Mạnh Phù Dao, lúc nhỏ làm nhập môn hạ Huyền Nguyên kiếm phái tại Thái Uyên. Thế nhưng, do tư chất kém cỏi, nàng bị sư môn và mọi người xung quanh khinh thường. Đến năm tròn 16 tuổi, nàng luyện và thi triển đến Phá Cửu Tiêu thần công và tài lực ngày càng tiến bộ.

Nhằm muốn thu thập mật lệnh ngũ châu, Phù Dao chấp nhận bước vào con đường nguy hiểm nhưng nhờ đó mà có một mối tình sâu đậm với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực. Sau bao lần cùng nhau bình ổn âm mưu soán vị, dẹp giặc và đoạt lại vương quyền, cuối cùng thân phận Toàn cơ vương nữ của Phù Dao hoàng hậu cũng đã được công bố.

Trailer phim:

29The Long Ballade – Trường ca hành

The Long Ballade - Trường ca hànhThe Long Ballade – Trường ca hành

Điểm IMDb: 8.3/10Ngày ra mắt: 31/03/2021Thể loại phim: Cổ trang, lãng mạn, phiêu lưuThời lượng phim: 49 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Chu Duệ BânDiễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh, Triệu Lộ Tư

Lấy bối cảnh tại Đường Vũ Đức vào năm thứ 9, câu chuyện kể về Lý Trường Ca Vĩnh Ninh quận chúa, do loạn lạc mà phải chạy đến U Châu cầu viện. Trên con đường đó, nàng vô tình gặp được Đặc Cần A Thi Lặc Chuẩn và có một ấn tượng đặc biệt với chàng.

Sau này, trải qua rất nhiều loạn lạc, biến cố và cả hận thù, Lý Trường Ca đã buông bỏ được mọi ân oán trong lòng, đồng thời liên thủ với A Thi Lặc Chuẩn để bảo vệ sự hòa bình của thảo nguyên và đại đường, nhờ đó mà 2 người cũng dần nhận ra tình cảm sâu đậm dành cho nhau.

Trailer phim:

30Curse of the Royal Harem – Vạn phụng chi vương

Curse of the Royal Harem - Vạn phụng chi vươngCurse of the Royal Harem – Vạn phụng chi vương

Ngày ra mắt: 04/12/2011Thể loại phim: Cổ trang, hài, chính kịchThời lượng phim: 30 tậpQuốc gia: Trung QuốcĐạo diễn: Trang Vỹ Kiện Diễn viên chính: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân

Vạn phụng chi vương là bộ phim nói về cuộc đời của Hiếu Toàn Thành Hoàng Hậu, tên gọi trước kia là Nữu Hỗ lộc Y Lan, đồng thời là vị Hoàng hậu thứ 2 của Đạo Quang Đế. Vốn trước kia là Đích phúc tấn của Mục Thân vương Miên Di, nhưng do Miên Di lâm trận ở biên ải và mất tích, mọi người xa lánh nàng vì xem nàng là điềm gở.

Sau này, tuy đã lập Nguyên Uyển làm hậu nhưng vì vẫn có tư tình và muốn bảo vệ Y Lan, Đạo Quang Đế lập nàng làm phi với lý do được đại ca Miên Di báo mộng. Thế nhưng cũng chính do thế, nàng bị Nguyên Uyển ghen ghét và hãm hại, khiến Y Lan vốn thiện lương nay lại trở nên toan tính, sẵn sàng vì con mình mà nhẫn tâm giết chết kẻ thù.

Trailer phim:

Trên đây là top 30 bộ phim cổ trang Trung Quốc mà nhất định các mọt phim chúng ta không thể bỏ lỡ. Chúng ta hãy cùng bạn bè lưu ngay những bộ phim hấp dẫn này để cày trong dịp cuối tuần sắp tới nhé!

Mua bánh snack, rong biển thơm ngon các loại tại Bách hóa XANH để nhâm nhi khi xem các phim cổ trang Trung Quốc hay nhất:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You