Nút Home iPhone 7 Plus không bấm được, làm gì để khắc phục? | Kennel Salvador

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Nút home iphone 7 plus không bấm được hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu nút Home iPhone 7 Plus không bấm được, bạn có thể dùng nút Home ảo để thay thế. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể giúp bạn tránh khỏi những bất tiện phiền phức do hư hỏng ở nút Home gây ra.

Nút Home được coi là phím nút vật lý được sử dụng nhiều nhất trên iPhone 7 Plus. Đồng thời, đây cũng là một bộ phận quan trọng đối với quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng nút Home iPhone 7 Plus không bấm được, các tín đồ nhà Táo cũng không tránh khỏi cảm giác hoang mang và lo lắng.

nút Home iPhone 7 Plus không bấm được

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không kết nối được với loa Bluetooth

Tại sao nút Home iPhone 7 Plus không bấm được?

Trong thời gian sử dụng iPhone 7 Plus, bạn có thể gặp phải tình trạng nút Home bị chập chờn, bị lờn hoặc bị cứng. Trong một vài trường hợp khác, bộ phận này có thể bấm không ăn hoặc hoàn toàn không phản hồi thao tác của người dùng, khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường nằm ở các yếu tố sau:

  • Tay bạn hoặc bề mặt nút Home bị ướt, khiến bộ phận này không thể tiếp nhận và phản hồi thao tác như bình thường.
  • Nút Home trên iPhone 7 Plus có nhiều bụi bẩn bám vào. Đây cũng là một yếu tố khiến hoạt động của nút Home bị cản trở.
  • Chiếc iPhone 7 Plus của bạn đang bị “lão hóa” sau một thời gian dài sử dụng. Do vậy lúc này, nút Home trên máy cũng dễ bị hư hỏng hơn bình thường.
  • Bạn từng để iPhone 7 Plus bị rơi rớt, đè cấn hoặc phải chịu một tác động mạnh tương tự. Khi phải chịu những yếu tố này, lỗi nút Home không bấm được xuất hiện trên máy cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại sao nút Home iPhone 7 Plus không bấm được?

=> Xem thêm: Cách khắc phục sạc pin iPhone 7 Plus không vào

Khắc phục tình trạng nút Home iPhone 7 Plus không bấm được như thế nào?

Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi nút Home iPhone 7 Plus không bấm được, một vài giải pháp sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

  • Dùng vải mềm lau sạch nút Home trên máy. Song song đó, bạn cũng cần đảm bảo ngón tay của mình luôn khô ráo và sạch sẽ mỗi khi chạm vào bộ phận này.
  • Kích hoạt tính năng nút Home ảo để thay thế tạm thời cho nút Home vật lý trên iPhone 7 Plus. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng và bật mục Assistive Touch lên là được.
  • Nếu không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần đem điện thoại đến một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Trong một vài trường hợp, các kỹ thuật viên có tay nghề cao sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nút Home iPhone 7 Plus không bấm được. Thế nhưng, nếu iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng hoàn toàn nút Home, bạn sẽ không có cách nào để xử lý tình trạng này. Bởi nút Home trên các thiết bị Apple là bộ phận không thể thay thế, hoặc ngay cả nếu được thay, nút Home mới cũng chỉ có tác dụng “trang trí”, chứ không thể hoạt động.

Nút Home iPhone 7 Plus không bấm được, làm gì để khắc phục? | Kennel Salvador

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi gặp phải lỗi hư hỏng khó chịu này. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

=> Xem thêm: Chia sẻ cách sửa lỗi camera iPhone 7 Plus không lấy nét được

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You