Tại sao nồi cơm điện nấu cơm không chín

Nồi cơm điện nấu không chín hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn không quên nhấn nút nồi cơm điện mà cơm vẫn bị sống? Nguyên nhân có thể rất đơn giản nhưng nhiều người lại không biết.

Cho nước quá ít Lượng nước không tương ứng, quá ít so với lượng gạo dẫn đến gạo không hấp thụ đủ nước và nhiệt để nở, không đạt đến độ chín, kết quả khiến cơm bị sống hay sượng.

lazy-bg.png

(Lượng nước quá ít khiến gạo không có đủ nước và nhiệt để đạt độ nở chín) Bạn có thể kiểm tra lại và điều chỉnh lượng nước nấu cho lần sau, tỉ lệ tối thiểu là 1 chén gạo, 1 chén nước. Cũng nên thử xem bạn có phải lý do là bạn mới đổi sang loại gạo khác hay không, vì nếu gạo mới khô hơn, không dẻo bằng thì cũng cần lượng nước nhiều hơn chút xíu để chín ngon. Cho quá nhiều gạo so với dung tích nồi Mỗi nồi cơm điện có dung tích nhất định. Khi nấu lượng gạo vượt quá định mức của nồi thì cơm thường chín không đều, bị sượng hay sống lớp trên cùng. Nếu nhà bạn đông người thì nên chọn loại nồi dung tích lớn (loại trên 2l cho gia đình trên 6 người) để gạo có không gian chín nở. Đáy nồi bị cong vênh Lòng nồi cơm điện cần tiếp xúc đều với mâm nhiệt để gạo được truyền nhiệt đều và đủ, giúp cơm chín đều và ngon. Vì thế khi lòng nồi có đáy móp méo, cong vênh thì cũng sẽ khiến cơm nấu bị sượng sống, chín không đều, không ngon. Tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành nếu nồi còn hạn bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa, đổi trả hay mua mới. Rơ le nhiệt của nồi bị hỏng 1 lý do nữa là rơ le nhiệt bị hỏng khiến nồi cơm điện nấu bị nhảy nút sớm trước khi cơm chín.

lazy-bg.png

(Rơ le hỏng làm nồi cơm điện nhảy nút sớm khiến cơm bị sống) Với lỗi này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để thay mới rơ le. Không nên tự sửa chữa bởi nếu không thao tác chuẩn xác bạn có thể làm hỏng cả nồi cơm điện. Do dây điện và điện nguồn Có trường hợp nồi cơm điện cắm điện đèn nguồn vẫn sáng nhưng nồi không nóng hoặc nóng quá kém nên cơm không thể nấu chín. Nguyên nhân có thể do nồi bị hỏng công tắc hay cầu chì. Khi đó bạn nên đưa nồi đi bảo hành để được kiểm tra, sửa chữa. Các thói quen xấu ảnh hưởng đến chất lượng nồi Những hành động như: Ấn nút “Cook” nhiều lần để tạo lớp cháy, Không lau khô phần nước bám xung quanh nồi trước khi cho vào nấu, Đặt nồi vào nấu bằng một tay, Dùng nồi nấu trên các thiết bị khác… sẽ phần nào làm cho nồi cơm điện nhà bạn hoạt động kém hiệu quả hơn, gây hư hỏng rơ le khiến cơm bị sống hoặc khét khi nấu. Vì vậy trước khi sử dụng, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm thật kỹ để nồi cơm điện được hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Theo Sunhouse

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You