Microphone bị rè nhỏ, điện thoại không nhận mic tai nghe phải làm sao?

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Mic điện thoại bị rè hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn bị lỗi microphone bị rè, gọi mà đầu dây bên kia không nghe được. Đây là một lỗi gây khó chịu cho người dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nghe – gọi. Vậy nguyên nhân của do đâu mà bên đầu dây kia không nghe được xuất phát từ đâu và làm thế nào để có thể khắc phục được điện thoại không nhận mic tai nghe. Nếu gặp lỗi này, trước hết người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi mic điện thoại bị rè nhỏ để có cách khắc phục hiệu quả trước khi quyết định thay mic điện thoại nhé.

Nguyên nhân và khắc phục lỗi microphone bị rè nhỏ gọi mà đầu dây bên kia không nghe được

Dưới đây là mốt số nguyên nhân phổ biến khiến microphone bị rè và cách đơn giản để khắc phục:

Micro bị bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh

Hãy thường xuyên kiểm tra vệ sinh mic

Việc máy đã sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt trong môi trường bụi bặm nhưng người dùng không thường xuyên vệ sinh micro. Lâu ngày lớp bụi sẽ che loa, cũng bị như thế khiến xuất hiện tình trạng gọi mà bên đầu dây kia không nghe bị giật, lag.

Để giải quyết trường hợp điện thoại không nhận mic tai nghe, hãy tiến hành vệ sinh bằng cách sử dụng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh sạch sẽ phần loa, mic này. Sau đó, chờ đợi từ 5 – 10 phút cho cồn bay hơi hết sau đó kiểm tra lại.

Tai nghe bị rè khi cắm vào điện thoại, không nghe được có phải do tai nghe hư? Xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục tại đây!

Micro bị che khiến điện thoại không nhận mic tai nghe, mic điện thoại bị nhỏ rè

Nguyên Nhân Làm Micro Điện Thoại Hỏng có thể cho mic bị che

Một tình nguyên nhân gây lỗi mic tai nghe không nói được trên điện thoại đó là do miếng dán màn hình hoặc ốp lưng đã che mất phần micro của máy. Lúc này hãy kiểm tra lại micro xem có bị miếng dán – ốp lưng che đi không nhé.

Bị nhiễu tiếng ồn cũng là lý do khiến mic điện thoại bị rè nói chuyện không nghe

Điện thoại không nhận mic tai nghe có thể do nhiễu tiếng ồn

Khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn

Hãy chọn nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn trong khi nghe gọi điện thoại hoặc có thể khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn, hạn chế microphone bị rè:

Khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn đối với các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Android:

  • Bước 1: Chọ phần Settings (Cài Đặt)
  • Bước 2: Hãy kéo màn hình xuống bên dưới và chọn vào mục Hỗ trợ.
  • Bước 3: Hãy tìm và tùy chọn đến “Tắt mọi âm thanh” và bỏ dấu tick xanh ở đó. Thế là xong.

Đối với điện thoại chạy trên hệ điều hành IOS:

  • Bước 1: Các bạn có thể thực hiện cách sửa mic điện thoại bằng cách truy cập “Cài đặt” từ màn hình chính của thiết bị có biểu tượng hình răng cưa, tại đây, bạn cần ấn chọn mục “Cài đặt chung” để tùy chỉnh các thiết lập hệ thống trên thiết bị.
  • Bước 2: Sau đó, để kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn nhằm khắc phục điện thoại bị lỗi mic, bạn cần tìm kiếm và ấn chọn mục “Trợ năng”.
  • Bước 3: Tại đây các bạn tiếp tục tìm kiếm tính năng “khử tiếng ồn điện thoại”.
  • Bước 4: Sau khi các bạn đã kích hoạt thành công tính năng khử tiếng ồn.

Lúc này bạn có thể kiểm tra lại xem tình trạng lỗi điện thoại trên đã được khắc phục hay chưa.

Phần mềm của máy bị lỗi hoặc cài ứng dụng không tương thích với máy

Mic bị rè có thể do phần mềm không tương thích với điện thoại

Một nguyên nhân khác gây lỗi điện thoại không nghe được bên kia nói đó là điện thoại bị xung đột phần mềm hoặc hệ điều hành đang chạy không tương thích với máy. Lúc này bạn hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng sau đó tiến hành reset lại máy.

Điện thoại bị va đập mạnh, rơi vào nước, micro bị oxi hóa khiến mic điện thoại bị rè nhỏ

Nếu sau khi bạn đã thử khắc phục bằng tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi tai nghe điện thoại, mic điện thoại bị rè này. Đặc biệt trong quá trình gọi điện, đầu dây bên kia vẫn chưa thể nghe được bạn nói gì thì lỗi rất có thể do phần cứng của máy do vô tình làm rơi, rớt.

Nếu lỗi xuất phát từ phần cứng, bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà mà nên mang máy đến các trung tâm sửa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra, nếu cần sẽ phải thay mic điện thoại.

Điện thoại bị va đập, oxi hóa cũng là một trong những lý do điện thoại hư mic

Ngoài ra, lỗi mic điện thoại còn có thể do:

  • Dây mic bên trong điện thoại của bạn bị đứt.
  • Socket mic bị hở cũng là một nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị lỗi mic

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục tạm thời bằng cách sử dụng tai nghe, nhưng nếu jack tai nghe bị hỏng thì bạn chỉ còn cách mang điện thoại đi sửa lỗi.

Địa điểm sửa lỗi microphone bị rè ở đâu uy tín, chất lượng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Nếu các bạn đã thử một vài cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi mic điện thoại, gọi bên đầu dây kia nghe bị giật, lag, không nghe được. Bạn nên đem ngay chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời nhé!

Nếu bạn muốn tìm địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín bạn có thể tham khảo ngay tại hệ thống Điện Thoại Vui. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, hệ thống cửa hàng phủ khắp 2 thành phố lớn TPHCM và HN, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng nhất ngay lần sử dụng dịch vụ đầu tiên.

Sửa lỗi micro thu âm, đàm thoại kém trên iPhone 7 – Điện Thoại Vui TV

Như vậy, bài viết trên Điện Thoại Vui chúng tôi đã điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục microphone bị rè trong từng trường hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You