Máy Đo Đường Huyết Không Cần Lấy Máu – Điều Cần Biết

Máy đo tiểu đường không cần lấy máu hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hiện nay, thị trường bắt đầu ra đời các loại máy đo đường huyết không cần lấy máu. Những sản phẩm này giúp người bệnh kiểm soát chỉ số đường trong máu mà không cần phải lấy mẫu máu như những thiết bị truyền thống. Vậy, kết quả mà các loại máy này đem lại có chuẩn xác không? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm này.

Tác dụng của máy đo đường huyết đối với người bệnh tiểu đường

Như tên gọi của mình, máy đo đường huyết là sản phẩm được tạo ra giúp người bệnh tiểu đường theo dõi chỉ số đường trong máu. Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn lợi ích mà chúng mang lại, dưới đây là một số tác dụng cơ bản mà máy đo đường huyết mang lại cho người bệnh:

Tác dụng của máy đo đường huyết đối với người bệnh tiểu đường
Tác dụng của máy đo đường huyết đối với người bệnh tiểu đường
 • Người bệnh có thể theo dõi và kiểm soát đường huyết, duy trì ở mức ổn định và tránh được các biến chứng nguy hại của bệnh tiểu đường. Biết được chỉ số đường trong máu, người bệnh có thể kịp thời nhận biết những bất ổn và điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý.
 • Kiểm tra chỉ số đường huyết ngay tại nhà, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian.
 • Giúp người bệnh hiểu rõ tình trạng bệnh tiểu đường của bản thân. Thông qua đó, người bệnh sẽ có biện pháp chăm sóc cũng như thăm khám y tế sớm để điều trị bệnh an toàn.

Máy đo đường huyết không cần lấy máu có những đặc điểm gì?

Không giống như một số sản phẩm máy đo đường huyết huyết thông dụng. Ngày nay, y học đã cho ra đời các dòng máy đo đường huyết mà không cần phải lấy mẫu máu của người bệnh. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc thăm khám và điều trị bệnh tiểu đường.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng mẫu mã sản phẩm. Người bệnh có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu cũng như túi tiền của bản thân. Để củng cố thêm những điểm nổi bật mà máy đo đường huyết không cần lấy máu mang lại, bạn có thể điểm qua các ưu điểm sau đây:

 • Việc không lấy mẫu máu để đo đường huyết có thể giúp một số người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân bị chứng sợ máu.
 • Tiện lợi khi sử dụng. Người bệnh không cần lấy máu cũng có thể đo được đường huyết trong máu. Thay vì sử dụng que thử, kiêm chích như các dạng truyền thống thông thường.
 • Ngoài công dụng đo đường huyết, máy còn giúp người bệnh kiểm tra huyết áp và theo dõi nhịp tim. Tích hợp nhiều tiện ích trong cùng một sản phẩm, mang đến sự thuận lợi cho người dùng.
 • Thao tác thực hiện dễ dàng, đơn giản, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian. Có phần mềm tự động phân tích thông minh các chỉ số cho người bệnh theo dõi tình trạng sức khỏe.
 • Người bệnh có thể tiết kiệm chi phí về lâu dài. Trong khi những loại máy truyền thống cần bỏ ra kinh phí chi tiêu cho các thiết bị bên ngoài như que thử, kim chích máu,…Thì chỉ với một sản phẩm, người bệnh cũng có thể kiểm tra chỉ số đường trong máu dễ dàng.
  Máy đo đường huyết không cần lấy máu có những đặc điểm gì?
  Máy đo đường huyết không cần lấy máu mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Mặc dù giá thành cho một sản phẩm cao hơn mặt bằng chung của máy đo đường huyết. Tuy nhiên, máy có thể sử dụng được lâu dài mà người bệnh không phải phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Đây là những ưu điểm nổi bật mà máy đo đường huyết không cần lấy máu mang lại cho người dùng. Bạn đọc có thể cân nhắc và lựa chọn.

Máy đo đường huyết không cần lấy máu có chính xác không?

Nhiều người bệnh cũng thắc mắc, với chiếc máy không cần lấy mẫu máu, liệu kết quả thu được có chuẩn xác không? Theo các chuyên gia, so với máy đo đường huyết lấy máu thông thường thì những sản phẩm cải tiến này vẫn có các khoảng đo huyết áp cho cả người lớn và trẻ em. Đồng thời, chỉ số đường huyết đo được sẽ ở khoảng từ 2mmol/L cho đến 8mmol/L.

Công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nên người bệnh vẫn có thể an tâm về kết quả của máy đo. Chỉ cần những thao tác thực hiện đơn giản, đúng cách, sau 30 giây người bệnh đã nhận được kết quả phân tích đường huyết.

Một số máy đo đường huyết không cần lấy máu trên thị trường

Máy đo đường huyết không cần lấy mẫu máu mang lại nhiều tiện ích cho người dùng là thế. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại có vô số sản phẩm, khiến người bệnh hoang mang không biết lựa chọn như thế nào cho đúng. Biết được nhu cầu này, dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc các thông tin về một số máy đo tốt, kèm theo giá bán tham khảo cụ thể:

Máy đo đường huyết Omelon A1 không cần lấy máu

Máy đo đường huyết Omelon A1 không cần lấy mẫu máu được sản xuất tại Nga. công dụng mà máy mang lại cho người bệnh không chỉ giúp kiểm tra đường huyết mà còn đo huyết áp, mạch. Omelon A1 sử dụng với các mục đích như sau:

 • Đo huyết áp, đo mạch, đo chỉ số đường trong máu.
 • Đo đường huyết trong máu cho người bị tiểu đường tuýp 1, 2 và cho cả người bình thường.
  Một số máy đo đường huyết không cần lấy máu trên thị trường
  Máy đo đường huyết Omelon A1 không cần phải lấy mẫu máu

Cách sử dụng:

 • Ghi nhớ các nút trên máy như nút khởi động (CTAPT), nút lựa chọn (BЬIБOP) và nút ghi nhớ (ПAMЯTЬ). Trong đó, nút lựa chọn có nhiệm vụ chuyển kết quả muốn xem cho người bệnh, đồng thời tăng giảm áp lực cho vòng bít. Nút ghi nhớ sẽ giúp lưu giữ kết quả đo.
 • Người bệnh thực hiện đo huyết áp hai bên tay trước khi tiến hành đo đường huyết.
 • Nhấn vào nút ghi nhớ (ПAMЯTЬ) để lưu giữ lại kết quả đo đường huyết bên tay trái, sau đó thực hiện đo cho bên tay phải.
 • Khi đã thực hiện đo cho hai tay thì nhấn nút lựa chọn (BЬIБOP) để xem kết quả.
 • Chỉ số đường trong máu của người bệnh sẽ hiển thị khi nhấn nút lựa chọn (BЬIБOP) đến lần thứ 4.

Giá bán tham khảo: 11.000.000 VNĐ

Máy đo đường huyết Omelon B2 không cần lấy máu

Đây cũng là một sản phẩm đến từ Nga. Công dụng tương tự như máy đo Omelon A1 là giúp đo huyết áp, đo đường máu và mạch cho cả người bình thường lẫn người bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng:

 • Lắp pin và thử máy trước khi sử dụng máy đo, để màn hình sáng lên 2 phút thì để máy tắt tự nhiên. Bật nút bất kỳ đều có thể sử dụng máy.
 • Cuốn vòng bít bằng cách ngửa bàn tay lên đặt ống hơi gần với động mạch chính.
 • Sau đó bóp vòng bít để khí bên ở bên trong thoát ra khỏi bao quấn hoàn toàn.
 • Nhấn nút CTAPT để bắt đầu đo huyết áp, máy sẽ thực hiện tự động bơm không khí vào trong vòng bít. Đồng thời, lúc này máy cũng sẽ tiến hành đo nhịp tim. Sau khi đã thực hiện xong, máy sẽ tự động xả khí ra khỏi vòng bít.
 • Trên màn hình sẽ hiện lên các thông số về huyết áp trên và dưới.
 • Thực hiện đo huyết áp cho tay phải nhấn nút ghi nhớ.
 • Ấn nút lựa chọn để đọc kết quả.
  Một số máy đo đường huyết không cần lấy máu trên thị trường
  Máy đo đường huyết Omelon B2 không cần lấy mẫu máu

Giá bán tham khảo: 12.000.000 VNĐ

Máy đo đường huyết KG 01 không cần lấy máu

Máy đo đường huyết KG 01 không cần lấy máu được sản xuất từ Mỹ. Máy hoạt động dựa trên hoạt động của sóng lượng tử, thông qua đấy phân tích chỉ số của sóng mà hồng cầu phát ra. Công dụng của sản phẩm có thể kể đến như:

 • Kiểm tra nồng độ đường huyết trong máu.
 • Kiểm tra tình trạng của insulin và hoạt động chuyển hóa glucose.
 • Dựa vào hoạt động chuyển hóa đấy để tổng hợp glycogen cùng với insulin.

Cách sử dụng:

 • Đo huyết áp hai tay trái và phải. Nhấn vào CTAPT máy sẽ tự động đo huyết áp.
 • Nhấn nút ghi nhớ để lưu lại kết quả trong mỗi lần đo.
 • Sau khi đo bên trái xong, 2 phút sau sẽ tiến hành với bên còn lại.
 • Có thể ấn nút lựa chọn, máy sẽ hiện thị kết quả đo cho người bệnh.

Giá bán tham khảo: 5.500.000 VNĐ

Lưu ý khi lựa chọn máy đo đường huyết không cần lấy máu

Kiểm tra chỉ số đường huyết là việc người bệnh tiểu đường cần thực hiện để theo dõi và kịp thời điều chỉnh những bất thường. Hiện nay, người bệnh đã có thể tự đo đường huyết tại nhà bằng các máy đo nhỏ gọn, tiện lợi. Một vài lưu ý khi lựa chọn mua các sản phẩm máy đo đường huyết không cần lấy máu bạn đọc cần lưu ý:

Lưu ý khi lựa chọn máy đo đường huyết không cần lấy máu
Lưu ý khi lựa chọn máy đo đường huyết không cần lấy máu
 • Lựa chọn máy đo đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo kết quả thu được chính xác nhất.
 • Tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ trước khi mua máy là một trong những biện pháp hữu ích giúp người bệnh chọn được một sản phẩm tốt và phù hợp.
 • Chọn nơi mua uy tín, tránh mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng mà mất tiền.
 • Trước khi thực hiện đo đường huyết, tránh ăn hoặc uống thực phẩm chứa cồn, không hút thuốc lá hoặc tập thể thao.
 • Thả lỏng cơ thể khi đo huyết áp để có được kết quả chính xác nhất.

Máy đo đường huyết không cần lấy máu mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Bài viết trên đây hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để kiểm soát tốt đường huyết, bên cạnh thường xuyên đo đường trong máu, người bệnh nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen sinh hoạt phù hợp. Đồng thời, thăm khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ theo dõi và có những điều chỉnh kịp thời, tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

 • Chỉ số đường huyết bình thường, lúc đói – sau ăn…?
 • Chỉ số đường huyết của thực phẩm – Bị tiểu đường nên biết

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You