Loa liền công suất là gì? Khi mua có cần phụ thuộc vào công suất? | Yamaha

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Loa liền công suất là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

2. Chất Lượng Amplifier

Loa liền công suất được tích hợp sẵn amplifier sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, thay vì mua riêng một amplifier tách biệt. Nếu các sản phẩm loa công suất lớn giá rẻ trên thị trường “ngốn” rất nhiều điện năng thì với với dòng loa DBRDXS tiêu biểu, Yamaha tích hợp amplifier class D gọn nhẹ, đạt công suất lên đến 1000W (DBR15, DBR12) – 1020W (DXS Series) và tạo độ lớn đến 132dB SPL (DBR15) – 136dB SPL (DXS18) giúp bạn nghe được âm thanh đủ lớn, rõ ràng và cũng tiết kiệm điện cho công ty,.v..v.

loa liền công suất

Amplifier class D tích hợp gọn nhẹ, giúp tiết kiệm điện

3. Tích Hợp Tiện Lợi

Sau khi đã xác định độ lớn và chất lượng phù hợp, bạn nên tìm hiểu về các tính năng được tích hợp thêm trong loa công suất lớn. Vậy bạn cần chọn loa liền công suất được tích hợp những gì?

Mixer điều khiển âm thanh

Mixer được tích hợp trong loa liền công suất sẽ thuận tiện hơn trong trường hợp bạn phải sử dụng đồng thời nhiều nguồn nhạc và loa phát. Như khi bạn tổ chức một bữa tiệc mừng ở công ty, thuê một band nhạc nhỏ, vừa trình diễn vừa chiếu cả video. Để vận hành chương trình diễn ra chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một chiếc mixer để điều khiển toàn hệ thống và nhanh chóng ứng phó khi có vấn đề phát sinh.

loa liền công suất

Dòng loa liền công suất DBR tích hợp mixer 2 kênh, kết nối micro, đầu CD, nguồn phát Stereo, Mono,.v..v.

Công nghệ hỗ trợ

Một chiếc loa công suất lớn với nhiều giá trị đi kèm sẽ hấp dẫn hơn và sẽ hỗ trợ bạn sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp hơn. Tiêu biểu như dòng loa liền công suất DBRloa sub DXS có bộ xử lý tín hiệu (DSP) với những tính năng hỗ trợ thực sự hữu dụng như góc phủ âm thanh đến toàn bộ phạm vi khán giả, với tổng thể âm thanh có độ mượt mà như đang được một kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp tinh chỉnh.

Bộ xử lý tín hiệu (DSP) trong loa liền công suất DBR sở hữu một công nghệ tiện lợi D-CONTOUR sẽ tự động giới hạn các dải tần một cách thông minh, mang đến cho bạn âm thanh mạnh mẽ và nhất quán trên tất cả các mức đầu ra.

loa liền công suất

Bên cạnh đó, FIR-X™ sẽ giúp loa liền công suất tạo ra sự chuyển đổi mượt mà giữa các tần số, mang lại tổng thể âm thanh nghe êm hơn, không bị ngắt quãng và chương trình của bạn cũng được chuyên nghiệp hơn khi sử dụng những bộ phân tần thông thường.

Loa sub thông thường trong hệ thống sẽ lan tỏa âm thanh theo hình tròn, và khi sử dụng làm loa sân khấu, người biểu diễn sẽ bị ảnh hưởng bởi âm bass hướng về phía sau. Để đảm bảo sự tập trung và hoàn mỹ cho chương trình, loa sub DXS Series của Yamaha có thêm lựa chọn Cardioid Mode giúp hướng toàn bộ âm thanh về phía trước hoặc nghiêng tùy theo vị trí khán giả.

► Gợi ý lắp đặt loa sân khấu quy mô nhỏ vừa (dưới 100 người)

loa liền công suất

Chế độ Cardioid Mode có thể bật/tắt tùy ứng dụng lan tỏa trọn vẹn âm bass sâu

loa liền công suất

Bật chế độ D-XSUB hoặc CARDIOID và chọn tính năng phù hợp với từng ứng dụng khác nhau

Recommended For You