Điểm danh 20+ kết bài những ngôi sao xa xôi tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về kết bài những ngôi sao xa xôi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi ❤️️ 20 Đoạn Văn Hay Nhất ✅ SCR.VN Chia Sẻ Những Gợi Ý Đặc Sắc Để Viết Phần Kết Bài Hoàn Chỉnh, Đầy Đủ Nội Dung.

Nội dung bài viết

Cách Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Lê Minh Khuê – Mẫu 1

Dưới đây chia sẻ những cách kết bài Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê để các em học sinh tham khảo vận dụng khi làm bài.

Hình tượng về những nữ thanh niên xung phong Trường Sơn không hiếm trong văn học chống Mĩ, song với những sáng tạo riêng của mình, Lê Minh Khuê trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” đã làm nổi bật tâm hồn trong sáng giàu mơ mộng, cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ, sự hi sinh và rất lạc quan của họ. Đó là hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam đã sống và chiến đấu, hi sinh tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc thân yêu:

“Có biết bao người con gái, con traiTrong bốn ngàn lớp người giống ta lứa tuổiHọ đã sống và chếtGiản dị và bình tâmKhông ai nhớ mặt đặt tênNhưng họ đã làm ra Đất Nước”.(“Đất nước” – Nguyễn Khoa Điềm).

Đọc truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” khám phá vẻ đẹp của các nhân vật, ta yêu mến, tự hào về các cô thanh niên xung phong thời ấy.

Viết Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Nội Dung Và Nghệ Thuật – Mẫu 2

Gợi ý viết kết bài Những ngôi sao xa xôi nội dung và nghệ thuật dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những kiến thức hữu ích.

“Những ngôi sao xa xôi” với việc lựa chọn điểm nhìn trần thuật ở ngôi thứ nhất, ngôn ngữ trần thuật phù hợp với nhân vật kể chuyện và tài năng xây dựng nhân vật đã cho chúng ta thấy được vẻ đẹp của những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường cao điểm. Đồng thời, qua đó cũng gợi lên trong chúng ta nhiều bài học sâu sắc và ý nghĩa.

Lấp lánh trong toàn bộ truyện ngắn chính là tình đồng chí cao đẹp. Ở họ luôn luôn có sự đồng nhất ý chí, quan tâm và yêu thương nhau. Họ là những người lính trẻ dũng cảm, hiên ngang và đầy lạc quan, yêu đời, giàu mơ ước. Qua hình ảnh các cô gái thanh niên xung phong trẻ ta cảm nhận được những tình cảm nơi chiến trường mà có bao súng đạn vẫn không thể giết chết được, đó là sự vĩnh cửu của tuổi trẻ, sự trường tồn của tình đồng chí, đồng đội.

Gửi đến bạn 🍃 Sơ Đồ Tư Duy Những Ngôi Sao Xa Xôi 🍃 14 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Kết Bài Hay Cho Những Ngôi Sao Xa Xôi – Mẫu 3

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mẫu kết bài hay cho Những ngôi sao xa xôi để các em học sinh cùng tham khảo:

Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là câu chuyện kể về cuộc sống và chiến đấu của những nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn ác liệt, bằng giọng văn có chiều sâu và thực tế của nhà văn Lê Minh Khuê.

Bên cạnh sự ác liệt của chiến trường, của công việc trinh sát phá bom đầy hung hiểm hiện lên trong một vài phân đoạn thì tác giả chủ yếu tập trung vào đời sống nội tâm, vẻ đẹp của những người chiến sĩ trẻ tuổi bằng chủ nghĩa anh hùng với cảm hứng lãng mạn và khuynh hướng sử thi. Ở đó mỗi nhân vật đã hiện lên với những nét đẹp chung và những nét đẹp riêng biệt đại diện cho một thế hệ trẻ các nữ thanh niên xung phong tại chiến trương miền Nam những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chúng ta luôn tự hào về những chiến sĩ, những thanh niên xung phong như Phương Định và đồng đội của cô. Lịch sử những cuộc kháng chiến và chiến thắng hào hùng của dân tộc không thể thiếu những tấm gương như cô và thế hệ những người đã đổ máu cho nền độc lập của Tổ Quốc. Chúng ta càng yêu mến tự hào về cô, càng biết ơn và học tập tinh thần của những người như cô trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi 🌹 15 Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Hay Nhất – Mẫu 4

Đón đọc đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dưới đây:

Văn học thời kì kháng chiến chống Mỹ, đã có rất nhiều tác giả viết về nữ thanh niên xung phong, song chỉ có ngòi bút của với tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” đã làm nổi bật lên tâm hồn những cô gái xung phong, quả cảm trong chiến đấu, mang trong mình tầm hồn trong sáng, hồn nhiên, vô tư và đầy lạc quan, bên cạnh đó còn có tình đồng chí đồng đội gắn bó với nhau sâu sắc. Đó là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đã sống và hy sinh không tiếc nuối thanh xuân, tuổi trẻ cho quê hương, cho đất nước.

Phương Định, Nho, chị Thao, mười cô gái ngã ba Đồng Lộc hay biết bao những cô gái xung phong khác trên tuyến đường Trường Sơn đầy bom đạn sẽ sống mãi trong lòng bạn đọc. Vẻ đẹp tâm hồn của những cô gái mở đường tỏa sáng giống như những vì sao lấp lánh trên bầu trời sáng mãi trong lòng dân tộc.

Chiến tranh đã đi xa, thế nhưng khi đến với tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” chắc hẳn người đọc được sống lại với những khoảnh khắc hào hùng của năm tháng ấy. Qua đây, chúng ta cũng có thể cảm nhận được những nét đẹp của những nữ chiến sĩ thanh niên tiêu biểu cho lớp trẻ yêu nước thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Mở Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi 🍀 20 Đoạn Văn Hay Nhất

Kết Bài Phân Tích Những Ngôi Sao Xa Xôi – Mẫu 5

Đoạn văn kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Tóm lại, trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, ngòi bút của Lê Minh Khuê đã miêu tả sinh động, chân thực tâm lí nhân vật, làm thể hiện một thế giới nội tâm phong phú. Cách nhìn và thể hiện con người thiên về cái đẹp, sự trong sáng, cao thượng.

Đọc thêm:  Cách dùng khóa tủ lạnh và các loại khóa tủ lạnh có chìa khóa

Viết về cuộc sống và chiến đấu của những cô gái thanh niên xung phong trên một cao điểm ở tuyến Trường Sơn trong những năm chiến tranh chống Mĩ cứu nước, Những ngôi sao xa xôi đã làm nổi bật tâm hồn trong sáng, giàu mơ mộng, tinh thần dũng cảm, cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ, hi sinh nhưng rất hồn nhiên, lạc quan của họ. Đó chính là hình ảnh đẹp, tiêu biểu về thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ.

Kết Bài Cảm Nhận Những Ngôi Sao Xa Xôi – Mẫu 6

Tham khảo đoạn văn kết bài cảm nhận Những ngôi sao xa xôi dưới đây với những ý văn hay và đặc sắc.

Những ngôi sao xa xôi là câu chuyện có cách kể chuyện theo ngôi thứ nhất với ngôn ngữ sinh động và trẻ trung, cùng nghệ thuật miêu tả tâm lí một cách chính xác, tác phẩm đã làm nên những giá trị của nó một cách rõ ràng nhất. Và câu chuyện của những cô gái trinh sát vẫn còn đọng mãi trong lòng của mỗi người chúng ta.

Thế hệ trẻ Việt Nam sẽ càng biết ơn các chiến sĩ Trường Sơn, chúng ta càng ra sức học tập để rèn luyện, tiếp bước các cha anh ta để xây dựng một đất nước ngày càng phồn vinh và tự chủ. Chúng ta biết ơn cô gái Phương Định và đồng đội của cô, học tập tinh thần xung quanh, sự quả cảm không sợ hi sinh của các cô gái ấy vào công cuộc xây dựng đổi mới đất nước hôm nay.

Gợi ý 🍃 Cảm Nhận Về 3 Cô Gái Thanh Niên Xung Phong Trong Những Ngôi Sao Xa Xôi 🍃 Bài Văn Đặc Sắc

Kết Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Gọn – Mẫu 7

Đoạn văn kết truyện Những ngôi sao xa xôi ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích.

Góp phần xây dựng thành công trong câu chuyện, tác giả đã sử dụng ngôi kể thứ nhất, người kể cũng chính là nhân vật chính. Nghệ thuật miêu tả tâm lý, sinh động thể hiện được thế giới nội tâm phong phú của nhân vật trong chuyện.

Gấp trang sách lại nhưng hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong trong “Những ngôi sao xa xôi” của cứ lung linh trong tâm trí chúng ta. Nó khiến ta bồi hồi, xúc động, họ – những cô gái thanh niên xung phong cho ta thấy được một bức tranh thời chiến tranh thật đáng tự hào và cảm phục biết bao dân tộc Việt Nam anh hùng. Chúng ta hiện giờ tuy vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng cần phải luôn luôn nỗ lực, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức thật tốt để trở thành những người chủ của đất nước trong tương lai.

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Nhất – Mẫu 8

Với đoạn văn kết bài Những ngôi sao xa xôi ngắn nhất dưới đây, các em học sinh có thể nhanh chóng ôn tập cho bài viết trên lớp.

Qua nhân truyện ngắn Những nôi sao xa xôi, ta thấy được vẻ đẹp của những cô gái tuổi đôi mươi với sức trẻ căng tràn và lòng yêu nước mãnh liệt. Trong chiến trường bom đạn, những cô gái nhỏ bé ấy như những vì sao xa xôi, lấp lánh, tỏa sáng, vun đắp cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Họ mãi là gương sáng cho bao thế hệ học tập, noi theo. Chiến tranh đã qua đi, nhưng đọc truyện này ta như sống lại những năm tháng hào hùng của đất nước, những ngôi sao Phương Định, Thao, Nho vẫn tỏa sáng trong ta với bao khâm phục và ngưỡng mộ.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

Tham khảo đoạn văn kết bài Những ngôi sao xa xôi học sinh giỏi dưới đây để trau dồi cho mình những ý văn đặc sắc.

Trường Sơn là nơi thử thách ý chí, khí phách con người Việt Nam. Chính những con người như Phương Định, Thao, Nho đã xướng nên bài ca tuyệt đẹp của “những bông hoa trên tuyến lửa” anh hùng. Giữa sự ác liệt của chiến tranh, vẻ đẹp của họ vẫn tỏa sáng. Sức trẻ, lòng yêu nước, khát vọng hòa bình đã tạo nên sức mạnh cho cuộc kháng chiến gian khổ mà anh hùng. Họ vốn chỉ là những con người rất đỗi bình thường nhưng đã góp phần tạo nên những kì tích anh hùng cho dân tộc:

“Em là người thanh niên xung phongKhông có súng chỉ có đôi vai tải đạnGiữa tầm đạn thù tấm lòng dũng cảmEm vượt đường dài tiếp thêm lửa chiến công”

Tóm lại, truyện “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê đã khắc hoạ thành công đẹp của những cô gái thanh niên xung phong thời kháng chiến chống Mỹ. Họ tuy chỉ là một ngôi sao bé nhỏ, nhưng sẽ luôn tỏa sáng, sáng lấp lánh trên bầu trời Việt Nam. Các cô mãi là những hình ảnh đẹp, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kì kháng chiến.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Cảm Nghĩ Của Em Về Nhân Vật Phương Định 🌹 15 Bài Suy Nghĩ Hay

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Nâng Cao – Mẫu 10

Đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi nâng cao dưới đây sẽ giúp các em học sinh chắt lọc những cách viết hay.

“Đất nước mình nhân hậuCó nước trời xoa dịu vết thương đauEm nằm dưới đất sâuNhư khoảng trời đã nằm yên trong đấtĐêm đêm, tâm hồn em tỏa sángNhững vì sao ngời chói, lung linh…”(Khoảng trời hố bom – Lâm Thị Mỹ Dạ)

Truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã làm sống lại trong lòng ta hình ảnh tuyệt đẹp và những chiến công phi thường của tổ trinh sát mặt đường của Phương Định, Nho, của chị Thao, của hàng ngàn, hàng vạn cô thanh niên xung phong thời chống Mĩ. Chiến công thầm lặng của Phương Định và đồng đội là bài ca anh hùng, là tiếng thét gọi tình yêu tổ quốc, tình yêu cuộc sống.

Chiến tranh đã đi qua. Sau ba thập kỷ, đọc truyện “Những ngôi sao xa xôi” ta như được sống lại những năm tháng hào hùng của đất nước. Những ngôi sao sẽ mãi mãi tỏa sáng trên bầu trời. Đêm đêm ta ngước nhìn lên, mỗi ngôi sao sẽ nhắc nhở chúng phải bảo vệ bầu trời tự do mà biết bao thế hệ đã hy sinh giữ lấy nó.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Cảm Nhận Về Nhân Vật Phương Định 🌼 15 Bài Văn Hay

Kết Bài Cho Những Ngôi Sao Xa Xôi Đầy Đủ – Mẫu 11

Tham khảo đoạn văn kết bài cho Những ngôi sao xa xôi đầy đủ dưới đây để nắm được những đánh giá tổng kết về tác phẩm.

Cuộc sống nơi chiến trường dữ dội và khốc liệt của những cô gái thanh niên xung phong được tái hiện một cách chân thực, đầy đủ và sinh động. Với tác phẩm Những ngôi sao xa xôi, Lê Minh Khuê đã làm nổi bật lên vẻ đẹp tâm hồn của những cô gái vừa quả cảm trong chiến đấu, lại vừa gắn bó sâu sắc trong tình đồng chí đồng đội, lại mang nét hồn nhiên vô tư, trong sáng và đầy lạc quan… Đây là một hình ảnh đẹp, đặc trưng cho thế hệ trẻ Việt Nam đã sống và chiến đấu, hy sinh không tiếc tuổi xuân cho quê hương đất nước.

“Có biết bao người con gái, con traiTrong bốn ngàn lớp người giống ta lứa tuổiHọ đã sống và chếtGiản dị và bình tâmKhông ai nhớ mặt đặt tênNhưng họ đã làm ra Đất Nước.”(“Đất nước” – Nguyễn Khoa Điềm).

Những thế hệ thanh niên xung phong đã hy sinh thân mình thời ác liệt ấy sẽ theo dòng lịch sử và trường tồn cùng non sông đất nước. Vẻ đẹp tâm hồn của những cô gái thanh niên xung phong sẽ mãi mãi tỏa sáng như những vì sao lấp lánh trên bầu trời, trong sự yêu mến, sự cảm phục và lòng biết ơn của cả dân tộc. Ta bỗng xúc động nhớ đến những vần thơ “Đêm đêm tâm hồn em tỏa sáng/ Những vì sao ngời chói lung linh” (Lâm Thị Mỹ Dạ – Khoảng trời và hố bom).

Gợi ý cho bạn 🌳 Phân Tích Bài Thơ Nói Với Con 🌳 14 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Kết Bài Truyện Ngắn Những Ngôi Sao Xa Xôi Chi Tiết – Mẫu 12

Đoạn văn kết bài truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm được những nhận xét khái quát về nội dung và nghệ thuật.

Ba cô thanh niên xung phong trong những trang văn xuôi trữ tình êm mượt của Lê Minh Khuê gieo vào lòng người đọc ấn tượng khó quên về vẻ đẹp lung linh tỏa sáng của những ngôi sao xa xôi. Hình ảnh họ khiến ta nhớ đến ý thơ của Lâm Thị Mĩ Dạ trong “Khoảng trời hố bom”:

“Đêm đêm tâm hồn em tỏa sángNhững vì sao ngời chói lung linh”.

Qua truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi”, nhà văn Lê Minh Khuê đã có cái nhìn thật đẹp, thật lãng mạn về cuộc sống chiến tranh, về con người trong chiến tranh. Chiến tranh là đau thương mất mát song chiến tranh không thể hủy diệt được vẻ đẹp tâm hồn rất tươi xanh của tuổi trẻ, của con người. Chính từ những nơi gian lao, quyết liệt ta lại thấy ngời sáng vẻ đẹp của tuổi trẻ, của chủ nghĩa anh hùng Cách mạng Việt Nam.

Tham khảo trọn bộ 🌹 Cảm Nhận Bài Thơ Nói Với Con 🌹 16 Bài Cảm Nghĩ Hay Nhất

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Đặc Sắc – Mẫu 13

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi đặc sắc để các em học sinh tham khảo vận dụng khi làm bài.

Về nội dung, truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” đã cho chúng ta thấy được cuộc sống và chiến đấu đầy gian khổ và hiểm nguy của những cô gái thanh niên xung phong Nho, Thao, Phương Định trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Thế nhưng dù ở trong hoàn cảnh như thế, ta vẫn thấy được tinh thần lạc quan, dũng cảm, tâm hồn mơ mộng, hồn nhiên của các cô gái ấy. Đó là những hình ảnh đẹp đẽ, tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Đọc thêm:  Cách tổ chức chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng - Dịch vụ kế toán, kiểm toán tại TP.HCM

Về nghệ thuật, truyện được kể theo ngôi thứ nhất, thông qua con mắt nhìn của Phương Định, vậy nên khiến người đọc cảm thấy hết sức chân thực và sinh động. Ngôn ngữ đối thoại súc tích, ngắn gọn, bộc lộ sự quyết đoán, mạnh mẽ của các nhân vật trong công việc của mình. Việc lựa chọn miêu tả những hình ảnh tiêu biểu cũng đã giúp lột tả được vẻ đẹp cũng như bản lĩnh của những người con gái nơi đây.

Hình tượng các nhân vật được xây dựng chỉ bằng vài nét chấm phá, thế nhưng ta vẫn có thể cảm nhận được toàn bộ nội tâm cũng như tính cách của nhân vật. Nghệ thuật miêu tả nội tâm nhân vật cũng rất tinh tế, khéo léo. Lê Minh Khuê đã xây dựng lên một câu chuyện về những người nữ thanh niên xung phong gan dạ trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ hết sức thành công. Họ là hình ảnh tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm tháng ấy và sẽ mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Mời bạn tham khảo 🌠 Phân Tích Mây Và Sóng 🌠 15 Bài Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Chọn Lọc – Mẫu 14

Dưới đây là đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi chọn lọc để các em học sinh vận dụng trong quá trình làm bài.

Qua những lời kể đầy tự nhiên, hấp dẫn, Lê Minh Khuê đã khắc họa thành công hình tượng người thanh niên xung phong bản lĩnh, tự tin và giàu tình cảm. Ở họ là vẻ đẹp đại diện cho con người của một thời đại máu lửa với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Qua đó, ta càng khâm phục và tự hào về thế hệ cha anh đi trước để thấy mình hôm nay phải nỗ lực, cống hiến cho cuộc sống nhằm xây đắp cuộc đời tốt đẹp hơn.

Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã để lại trong lòng chúng ta những ấn tượng sâu sắc. Cách xây dựng nhân vật của bà hết sức chân thực, sinh động những người nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn máu lửa. Ngôn ngữ trong truyện rất trẻ trung, phù hợp với ngôi kể thứ nhất là một cô gái trẻ Hà Nội.

Tất cả đã làm nên thành công cho tác phẩm, gợi lại những năm tháng hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, đồng thời giúp người đọc hiểu rõ về tâm hồn trong sáng, tinh thần dũng cảm, cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ và hi sinh nhưng luôn lạc quan, yêu đời của những cô gái thanh niên xung phong.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Phân Tích Bến Quê 🌼 14 Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Đạt Điểm Cao – Mẫu 15

Để viết kết bài Những ngôi sao xa xôi đạt điểm cao, tham khảo gợi ý được chia sẻ sau đây:

Với nghệ thuật kể chuyện sinh động, xây dựng nhân vật thành công, ngôn ngữ giàu hình ảnh, truyện ” Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã tái hiện chân thực, xúc động cuộc sống chiến đấu gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Phương Định và đồng đội của cô là những ngôi sao xa mà gần của một thời oanh liệt một thời không thể nào quên của dân tộc. Những cô gái ấy đã đóng góp một phần không nhỏ vào chiến công kì diệu của đất nước. Đọc truyện ta càng khâm phục tự hào vì thế hệ cha anh đi trước không tiếc xương máu của mình để bảo vệ đất nước.

Câu chuyện còn làm chúng ta suy nghĩ về lí tưởng, ý chí và mục đích sống của chúng ta hôm nay. Tuy không phải đối mặt với mũi tên hòn đao như Phương Định nhưng chúng ta phải đối diện với không khí thử thách của cuộc sống mới. ” Những ngôi sao xa xôi” sẽ giúp chúng nhìn nhận cuộc sống tốt hơn và có lẽ sống đúng đắn hơn.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Nghị Luận Về Bài Thơ Sang Thu 🍀 15 Bài Văn Ngắn Hay

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Ngắn Hay – Mẫu 16

Đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi ngắn hay dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn hàm súc và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Lê Minh Khuê đã miêu tả rất chân thực cuộc sống và chiến đấu của những người con gái trên tuyến đường máu lửa năm nào. Bà đã chọn ngôi kể thứ nhất, hoá thân vào nhân vật để nói lên những suy tư, cảm xúc chân thật nhất của mình. Ngôn từ kể chuyện bình dị, gần gũi đã cho chúng ta thấy được hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong rất thân quen, mộc mạc và chân thành.

Lời văn dung dị, nghệ thuật trần thuật đặc sắc đã đem đến cho người đọc những trang văn thấm đẫm cảm xúc. Qua tác phẩm này, chúng ta có hình dung đầy đủ về vẻ đẹp phẩm chất của những cô thanh niên xung phong, họ vừa hồn nhiên, mơ mộng, nữ tính, nhưng cũng vô cùng kiên cường, dũng cảm. Họ chính là những đại diện tiêu biểu nhất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Đơn Giản – Mẫu 17

Tham khảo đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và súc tích.

Ngôi kể thứ nhất, cách kể chuyện tự nhiên, ngôn ngữ sinh động, trẻ trung cùng nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật đặc sắc của tác giả đã góp phần không nhỏ trong việc khắc hoạ thành công thế giới tinh thần phong phú và trong sáng của những cô gái trẻ. Những trang cuối cùng của truyện khép lại nhưng dư âm của câu chuyện vẫn còn đọng mãi trong người đọc. Vẻ đẹp tâm hồn của họ, những chiến công lặng thầm của họ mãi toả sáng, lung linh, lấp lánh và bí ẩn như những ngôi sao xa xôi.

Gợi ý cho bạn ☔ Phân Tích Bài Thơ Sang Thu Của Hữu Thỉnh ☔ 15 Bài Hay

Kết Bài Văn Bản Những Ngôi Sao Xa Xôi Lớp 9 – Mẫu 18

Đoạn văn mẫu kết bài văn bản Những ngôi sao xa xôi lớp 9 dưới đây sẽ là nội dung tham khảo cần thiết hỗ trợ các em học sinh khi viết bài.

Tác phẩm có ngôn ngữ tự nhiên, trẻ trung, nữ tính; đặc biệt với nhiều câu ngắn phù hợp với không khí căng thẳng, khẩn trương nơi chiến trường. Truyện sử dụng vai kể là nhân vật chính, có cách kể chuyện tự nhiên, ngôn ngữ sinh động, trẻ trung và đặc biệt thành công về nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật. Truyện ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của ba cô gái thanh niên xung phong – vẻ đẹp của các nhân vật tiêu biểu cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã làm nổi bật tâm hồn trong sáng, mơ mộng, tinh thần dũng cảm, cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ, hi sinh nhưng rất hồn nhiên, lạc quan của những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn. Đó chính là hình ảnh đẹp, tiêu biểu về thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mĩ.

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Facebook – Mẫu 19

Chia sẻ đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi facebook dưới đây giúp các em học sinh có thêm gợi ý làm bài phong phú hơn.

Qua truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi, ta càng hiểu thêm về những vẻ đẹp đáng quý của những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm tháng hào hùng ấy. Âm vang của những câu hát sau sẽ luôn vang vọng trong con người Việt Nam với lòng tự hào đầy trân trọng: “Cô gái mở đường ra đi cứu nước. Tiếng hát ai vang vọng núi rừng…..”

Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là thành công của tác giả khi xây dựng thành công hình tượng tiêu biểu về những người trẻ trong thời kì kháng chiến chống Mỹ kiên cường, anh dũng nhưng cũng mơ mộng, hồn nhiên. Lê Minh Khuê thành công khi xây dựng truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi. Động viên tiếp sức cho tuổi trẻ Việt Nam luôn ý thức vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp theo đón đọc 💕 Phân Tích Bài Thơ Viếng Lăng Bác Của Viễn Phương 💕 18 Bài Đặc Sắc Nhất

Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi Phương Định – Mẫu 20

Chia sẻ đoạn văn mẫu kết bài Những ngôi sao xa xôi facebook dưới đây giúp các em học sinh có thêm gợi ý làm bài phong phú hơn.

Có thể nói xây dựng nhân vật Phương Định, Lê Minh Khuê đã chọn được phương thức trần thuật hợp lý khi đặt điểm nhìn vào nhân vật chính để nhân vật tự kể chuyện. Nhờ vậy, nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật trở nên tinh tế, giọng điệu, ngôn ngữ tự nhiên gần với khẩu ngữ, trẻ trung, nữ tính, lời kể linh hoạt, câu văn ngắn dài. Tất cả góp phần tạo nên một Phương Định thật như ở ngoài đời, một Phương Định rất con gái, rất Hà Nội.

Qua đó, cuộc sống chiến đấu của các cô thanh niên xung phong Trường Sơn được tái hiện đầy đủ, chân thực, sinh động với vẻ đẹp tỏa sáng. Tác giả đã làm nổi bật lên tâm hồn trong sáng, giàu mơ mộng, cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ trong sự hi sinh và tinh thần lạc quan của họ. Đó là hình ảnh đẹp tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam đã sống và chiến đấu, hi sinh tuổi xuân của mình cho tổ quốc thân yêu.

Đọc thêm:  Cách sửa tivi có tiếng không có hình

Khi hiểu được vẻ đẹp của Phương Định ta càng thêm yêu mến, tự hào về các cô gái thanh niên xung phong như Phương Định, Nho và chị Thao. Vẻ đẹp của họ mãi mãi tỏa sáng như vì sao lấp lánh trên bầu trời trong sự cảm phục và biết ơn của dân tộc.

“Đêm đêm tâm hồn em tỏa sángNhững vì sao ngời chói lung linh.”(Khoảng trời hố bom – Lâm Thị Mỹ Dạ)

SCR.VN chia sẻ 🌼 Phân Tích Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌼 5 Bài Văn Hay Nhất

Top 21 kết bài những ngôi sao xa xôi tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Viết mở bài và kết bài cho đề :” cảm nhận về nhân vật Phương

 • Tác giả: colearn.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.77 (247 vote)
 • Tóm tắt: Và đến với “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê ta lại không khỏi thán phục trước tinh thần dũng cảm, tình đồng đội nồng ấm, tâm hồn lạc quan trong sáng của …

Văn mẫu: Những ngôi sao xa xôi

 • Tác giả: sachgiaibaitap.com
 • Ngày đăng: 02/08/2023
 • Đánh giá: 4.51 (514 vote)
 • Tóm tắt: Kết bài. Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi là thành công của tác giả khi xây dựng thành công hình tượng tiêu biểu về những người trẻ trong thời kì kháng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sức hấp dẫn của thiên truyện không chỉ dừng lại ở việc phản ánh chân thực cuộc sống chiến đấu đầy khốc liệt của các cô gái thanh niên xung phong ở tuyến đường Trường Sơn mà truyện còn lôi cuốn người đọc ở nghệ thuật trần thuật và miêu tả tâm lí …

Cảm nhận về nhân vật Phương Định

 • Tác giả: thichvanhoc.com.vn
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 4.39 (358 vote)
 • Tóm tắt: Kết bài: Đề bài: Cảm nhận nhân vật Phương Định trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê. Bài làm: I.Mở bài: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Rời ghế nhà trường phổ thông, Phương Định xung phong ra mặt trận, cùng thể hệ của mình “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai” để giành độc lập, tự do của Tổ quốc. Cô ra đi mà không tiếc tuổi thanh xuân, nguyện dâng hiến …

Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi, 4 cách kết bài hay, văn mẫu lớp

Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi, 4 cách kết bài hay, văn mẫu lớp
 • Tác giả: hubm.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 4.12 (201 vote)
 • Tóm tắt: Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Kết bài truyện Những ngôi sao xa xôi, 4 cách kết bài hay, văn mẫu lớp phải không?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-truyen-nhung-ngoi-sao-xa-xoi-54778n.aspx Với kinh nghiệm sống trên chiến trường và sự am hiểu thế giới tâm linh của thế hệ trẻ yêu nước đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, nhà văn Lê …

Những ngôi sao xa xôi – Lê Minh Khuê – Ngữ văn 9

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 01/03/2023
 • Đánh giá: 3.83 (408 vote)
 • Tóm tắt: Qua bài học giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của những cô gái thanh niên xung phong trong truyện và nét đặc sắc t.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⇒ Phương Định cô gái Hà Nội xinh đẹp, dũng cảm trong lửa đạn, giàu tình yêu thương đồng đội, trong sáng, mộng mơ, thích làm duyên như cô thôn nữ ngày xưa soi mình xuống giếng làng vừa mỉm cười vừa vuốt tóc. Họ có mặt trên những trọng điểm của con …

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm Những ngôi sao xa xôi

 • Tác giả: soanvan.net
 • Ngày đăng: 07/19/2022
 • Đánh giá: 3.69 (286 vote)
 • Tóm tắt: Bài làm: KB 1. Khép lại “Những ngôi sao xa xôi”, Lê Minh Khuê đã làm nổi bật lên chủ nghĩa anh hùng và vẻ đẹp tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam trong hoàn …

Suy nghĩ về vẻ đẹp tình đồng đội trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Suy nghĩ về vẻ đẹp tình đồng đội trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi
 • Tác giả: theki.vn
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 3.41 (485 vote)
 • Tóm tắt: suc-manh-gan-ket-tinh-dong-doi-trong-. Suy nghĩ về vẻ … Mở bài: Những ngôi sao xa xôi là truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Lê Minh Khuê.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thấy Nho nằm bất động, Thao lo lắng sốt ruột đề nghị gọi điện về đơn vị báo tình hình yêu cầu cho người đến hỗ trợ, cấp cứu cho Nho nhưng Phương Định vội gạt đi: “Không chết đâu. Đơn vị đang làm đường kia mà. Việc gì phải khiến cho nhiều người lo …

Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi được kể từ nhân vật nào? ở ngôi nào? Việc chọn vai kể có tác dụng gì với việc thể hiện nội dung truyện

 • Tác giả: giainhanh.com
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 3.24 (251 vote)
 • Tóm tắt: Đề bài: Phan tich truyen ngan Nhung ngoi sao xa xoi. Em hãy phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi được kể từ nhân vật nào? ở ngôi nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ nhất, khi chọn Phương Định là người kể chuyện, ta sẽ khám phá được những câu chuyện riêng tư cụ thể của những người con gái trên tổ trinh sát mặt đường. Phương Định là một cô gái xinh đẹp lại rất mơ mộng, cô luôn quan sát tỉ mẫn những sự việc …

3 mẫu dàn ý cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

 • Tác giả: c1thule-bd.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2023
 • Đánh giá: 3.17 (491 vote)
 • Tóm tắt: Những ngôi sao xa xôi là tác phẩm đầu tay của bà ngợi ca tinh thần dũng cảm của các cô gái thanh niên xung phong, của thế hệ trẻ trong những ngày mưa bom bão …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Hoàn cảnh sáng tác: Tác phẩm được sáng tác vào những năm 1970 trong thời kì kháng chiến chống Mỹ vô cùng gian khổ, ác liệt, thanh niên miền Bắc lúc khí thế sôi nổi vì miền Nam “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước – Mà lòng phơi phới dậy tương lai”, lúc …

Top 3 bài văn hay: Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi lớp 9

 • Tác giả: tailieu.com
 • Ngày đăng: 01/18/2023
 • Đánh giá: 2.89 (155 vote)
 • Tóm tắt: + Sự quan tâm, gắn kết của các đơn vị: tổ trinh sát làm việc trên cao xạ luôn báo cáo tình hình chính xác cho đơn vị phía dưới, đơn vị luôn sẵn sàng chi viện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lê Minh Khuê cây bút trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ. Các tác phẩm của bà xoay quanh cuộc sống, chiến đấu của những cô thanh niên xung phong. Những ngôi sao xa xôi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của bà, kể về cuộc sống chiến đấu …

Tổng hợp kết bài Những ngôi sao xa xôi (30 mẫu)

 • Tác giả: nguyendinhchieu.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/26/2022
 • Đánh giá: 2.69 (94 vote)
 • Tóm tắt: Kết bài phân tích Những ngôi sao xa xôi – Mẫu 2. Đối lập với cảnh tàn khốc do bom đạn giặc gây ra là sự bình tĩnh đến lạ lùng của các cô gái.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã làm sống lại trong lòng người đọc hình ảnh tuyệt đẹp của những cô gái thanh niên xung phong thời kháng chiến chống Mĩ. Họ là tấm gương sáng ngời với tâm hồn trong sáng, mơ mộng, tinh thần dũng …

Dàn ý chi tiết phân tích Những ngôi sao xa xôi – Lê Minh Khuê

 • Tác giả: ccedu.vn
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 2.72 (94 vote)
 • Tóm tắt: – Trong kháng chiến chống Mĩ, gia nhập thanh niên xung phong và bắt đầu viết văn vào đầu những năm 70. – Lê Minh Khuê là cây bút nữ chuyên về truyện ngắn. – …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có biết bao thương tích vì bom đạn giặc: “Đường bị đánh lở loét, màu đất đỏ, trắng lẫn lộn. Hai bên đường không có lá xanh. Chỉ có những thân cây bị tước khô cháy. Những cây nhiều rễ nằm lăn lóc. Những tảng đá to. Một vài cái thùng xăng hoặc thành ô …

Trọn Bộ Nghị Luận Văn Học Tác Phẩm Những Ngôi Sao Xa Xôi- Lê Minh Khuê

 • Tác giả: tuhoconline.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 2.64 (75 vote)
 • Tóm tắt: In đậm nhất trong tâm trí bạn đọc là hình ảnh nhân vật chính, cô thanh niên xung phong, cô “hoa hậu” trong lòng bom đạn – Phương Định. Thân bài: Khái quát ( Dẫn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mang vẻ đẹp của những chiến sĩ thanh niên xung phong ở họ còn có những nét chung rất đáng yêu của những cô gái trẻ dễ xúc cảm, mơ mộng, trong sáng. Họ thích làm đẹp cho cuộc sống của mình ngay trong hoàn cảnh ác liệt: Nho thích ăn kẹo, chị Thảo …

Tổng hợp các bài văn nghị luận về tác phẩm Những ngôi sao xa xôi

 • Tác giả: timdapan.com
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 2.46 (123 vote)
 • Tóm tắt: Truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê đã làm sống lại trong lòng ta hình ảnh tuyệt đẹp và những chiến công phi thường của tổ trinh sát mặt đường, của …

Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện

 • Tác giả: vietjack.com
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 2.47 (82 vote)
 • Tóm tắt: “Những ngôi sao xa xôi” viết về những thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Tác phẩm xây dựng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Những ngôi sao xa xôi” viết về những thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Tác phẩm xây dựng thành công ba nhân vật Nho, Thao, Phương Định, mỗi người có những nét tính cách riêng …

Top 10 bài cảm nhận về nhân vật Phương Định hay chọn lọc

Top 10 bài cảm nhận về nhân vật Phương Định hay chọn lọc
 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Ngày đăng: 02/27/2023
 • Đánh giá: 2.39 (114 vote)
 • Tóm tắt: + Những ngôi sao xa xôi là tác phẩm đầu tay của Lê Minh Khuê nhà văn nữ chuyên viết về cuộc sống chiến đấu của tuổi trẻ nơi tuyến đường Trường Sơn trong những …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương Định sống với những kỉ niệm của tuổi thiếu nữ vô tư giữa gia đình và thành phố Hà Nội thân yêu. Gặp một trận mưa đá, ở cô lập tức toát lên một niềm vui con trẻ, niềm vui ấy nở tung ra, say sưa, tràn đầy. Cô nhặt những viên đá để rồi bâng …

Dàn ý Phân tích tác phẩm Những ngôi sao xa xôi hay nhất năm 2021

 • Tác giả: haylamdo.com
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 2.23 (52 vote)
 • Tóm tắt: – Miêu tả các nhân vật chỉ bằng một vài nét chấm phá nhưng làm bật lên được tính cách, nội tâm nhân vật. 3, Kết bài. – Tác giả đã tái hiện lại một thời kì chiến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Ngôn ngữ đối thoại ngắn gọn, mang tính mệnh lệnh, giúp bộc lộ sự quyết đoán, nhanh nhẹn, mạnh mẽ trong công việc của các nữ thanh niên xung phong. Nghệ thuật chọn lọc hình ảnh miêu tả đắt giá: lột tả được vẻ đẹp con người trước chiến tranh khốc …

Nghị luận Những ngôi sao xa xôi mới, chi tiết- Bài văn mẫu hay lớp 9

 • Tác giả: cunghocvui.com
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 2.09 (63 vote)
 • Tóm tắt: Cùng tìm hiểu bài nghị luận những ngôi sao xa xôi để hiểu hơn về tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là khung cảnh chiến tranh đầy hiểm nguy nhưng các cô gái vẫn vô …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những giây phút ấy thật căng thẳng, khiến người ta mơ màng và thấy được một cái chết mờ nhạt, không cụ thể. Bao câu hỏi hiện lên trong đầu Phương Định: không biết bom giờ liệu có nổ không, nếu không thì phải làm sao để châm mìn lần thứ hai? Nhưng …

Dàn ý phân tích những ngôi sao xa xôi

 • Tác giả: vungoi.vn
 • Ngày đăng: 05/02/2022
 • Đánh giá: 2.09 (168 vote)
 • Tóm tắt: II. Thân bài · 1. Hoàn cảnh sống và chiến đấu. – Các cô gái sống trong một cái hang dưới chân cao điểm – nơi tập chung nhiều bom đạn và sự nguy hiểm ác liệt · 2.

Mở bài Những Ngôi Sao Xa Xôi (45 Mẫu) gián tiếp hay nhất

Mở bài Những Ngôi Sao Xa Xôi (45 Mẫu) gián tiếp hay nhất
 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 1.86 (104 vote)
 • Tóm tắt: Mở bài Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê sẽ được Studytienganh chia sẻ … Trong cô có sự kết hợp giữa cái nhút nhát, mềm yếu và cái bản lĩnh quyết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lê Minh Khuê là nhà văn trưởng thành trong thời kì kháng chiến chống Mỹ. Một trong những truyện ngắn tiêu biểu của bà là “Những ngôi sao xa xôi”, trong đó nhân vật Phương Định – cô gái mang vẻ đẹp của thế hệ thanh niên xung phong dũng cảm, ngoan …

Giá trị nội dung và nghệ thuật truyện Những ngôi sao xa xôi

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 1.79 (182 vote)
 • Tóm tắt: 02 Bài giải: Nội dung : Truyện “Nhữngngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê ca ngợi vè đẹp tâm hồn của ba cô gái thanh niên xung phong trong hoàn cảnh chiến …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You