Độ body kit cho xe ô tô có đi đăng kiểm được không?

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về độ body kit đi đăng kiểm được không hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Chưa hết kiểm định nhưng hết hạn phí đường bộ, chủ xe có bị phạt? Từ năm 2022, hơn 20 nghìn ô tô phải nộp lại biển số và giấy đăng ký Phí cấp giấy đăng kiểm phương tiện sẽ được giảm còn 0 đồng?

Body kits là gì?

Body kits là tập hợp những phần bên ngoài của xe để có thể thay đổi ngoại hình. Nó không thể gọi là cản độ vì mỗi đơn vị sản xuất body kits hầu hết sẽ trang bị 4 phần xung quanh thân xe hoặc nhiều hơn.

Mỗi bộ body kits sẽ được xây dựng trên hệ thống khung gầm và thân xe, việc làm này để các phụ kiện sẽ khít và ôm sát với thân xe. Những bộ body kit có chất lượng cao sẽ có độ chính xác tuyệt đối và đảm bảo tính thẩm mỹ. Điển hình như gói độ body kit NKS còn trang bị thêm phần đuôi cá, hay ốp wide body ở phần hông ở đoạn body trên bánh xe.

Cần phải phân biệt rõ 3 hình thức độ body xe là body kit, body lip và lipo. Body kits là thay thế một phần nào đó trên phần thân xe. Body lip là cách tận dụng bộ phận thân vỏ tùy chọn của xe dùng để “độ” dưới dạng gắn thêm 1 phần hoặc toàn phần của xe nhằm mục đích nâng cấp chiếc xe trông thể thao và ngầu hơn. Lippo là phần ốp thêm lên phần đằng trước hoặc đằng sau.

Độ body kits có được đăng kiểm hay không?

Chiếu theo khoản 2 điều 55 bộ luật giao thông đường bộ quy định rõ: “Chủ phương tiện không được phép tự thay đổi kết cấu, thổng thành, hệ thống của xe khác với chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Nếu chủ xe tự ý thay đổi kết cấu và tổng thành xe không được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền có thể bị xử phạt từ 300 – 400 nghìn đối với cá nhân sở hữu phương tiện, và từ 600 – 800 nghìn đối với tổ chức sở hữu phương tiện.

Tuy nhiên, độ xe ô tô Body Kit chỉ làm thay đổi phần viền Body, không thay đổi kích thước và chiều dài tổng thể, càng không làm thay đổi vận tốc và chế độ vận hành xe nên rất khó bị xử lý vi phạm.

Nhưng tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành, cấu tạo của xe như: Làm lại hơi để tăng công suất động cơ, thay đèn, thay lốp, vành xe, màu sơn… thì bị cấm bởi như vậy sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống kết cấu, gây mất ATGT và nguy hiểm cho người đi đường

Nguồn gốc và chi phí độ body kits

Các phụ kiện bodykits hiện nay chủ yếu có nguồn gốc từ Thái Lan, Mỹ và Nhật. Giá các gói độ sẽ phụ thuộc nhiều vào từng thời điểm. Giá độ body kits của Toyota Vios khoảng 15 triệu đồng, Toyota Fortuner độ lên Lexus 2021 từ 28-30 triệu, lên bản Legender 2021 khoảng 48 triệu đồng.

Thời gian cho việc sơn body kits tầm khoảng 2 ngày, còn lắp đặt từ 1 – 4 tiếng. Mức độ phức tạp của việc lắp đặt sẽ tùy thuộc theo dòng xe, với những dòng xe sang thì sẽ lắp đặt lâu hơn. Việc độ body kits chỉ có tác dụng làm đẹp, không có ý nghĩa nhiều về vận hành. Theo nhiều chủ xe, việc làm này giống như “con dao hai lưỡi”, một là biến xe thành sang trọng còn không sẽ phá form dáng.

Xung đột Nga - Ukraine khiến nhiều hãng ô tô dừng sản xuất vì thiếu linh kiện Xung đột Nga – Ukraine khiến nhiều hãng ô tô dừng sản xuất vì thiếu linh kiện

Chiến dịch quân sự giữa Nga – Ukraine đang bắt đầu tạo ra những gợn sóng đứt chuỗi cung ứng vật liệu, linh kiện trong …

Loạt ô tô giảm giá Loạt ô tô giảm giá ‘sốc’ tháng 3/2022, cao nhất lên tới 200 triệu đồng

Tháng 3, nhiều mẫu xe ô tô như Honda, Mitsubishi, Suzuki, Nissan… đang giảm giá cho nhiều mẫu xe từ hàng chục đến hàng trăm …

Xe Tesla dừng đột ngột giữa đường cao tốc, gây tai nạn chết người Xe Tesla dừng đột ngột giữa đường cao tốc, gây tai nạn chết người

Vụ tai nạn đã khiến tài xế lái chiếc Tesla Model 3 thiệt mạng và một vài người khác bị thương nặng

Recommended For You