Rất Hay: [Top 4] Bước Vẽ Anime Bằng Bút Chì Siêu đơn Giản Vẽ đẹp Liền

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách vẽ anime girl bằng bút chì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách vẽ anime bằng bút chì bạn có biết? Chắc hẳn các tín đồ đam mê vẽ truyện luôn muốn tự phác họa cho mình nhân vật anime yêu thích. Tuy nhiên, nhiều bạn nghĩ vẽ anime bằng bút chì cần nhiều chi tiết cầu kỳ không hề đơn giản.

Để giải đáp cho thắc mắc này, ReviewNao sẽ chia sẻ cho bạn Top 4 cách vẽ anime bằng bút chì siêu đơn giản

Bạn Đang Xem: [Top 4] Bước Vẽ Anime Bằng Bút Chì Siêu đơn Giản Vẽ đẹp Liền

Chuẩn bị dụng cụ vẽ anime bằng bút chì

Quy trình chuẩn bị dụng cụ vẽ anime bằng bút chì là tiền đề quan trọng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ để tăng có thể đủ điều kiện phác họa nhân vật của mình.

ve anime bang but chi

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vẽ anime bằng bút chì:

  • Một tờ giấy A3 hoặc A4 trắng.
  • Cây bút chì, nên sử dụng bút chì 2B.
  • Lựa chọn những hình vẽ anime đơn giản để bắt chước theo.

Tại sao bạn cần lựa chọn giấy A3 hoặc A4 như ReviewNao nói bên trên? Bởi lẽ khi bạn mới bắt đầu vẽ anime bằng bút chì, bạn cần vẽ trên nền giấy to để làm quen với những nét vẽ lớn.

Đồng thời việc xác định tỷ lệ và bố cục trên nền giấy to cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

ve anime bang but chi

Không chỉ chuẩn bị dụng cụ vẽ đầy đủ, bạn cần chuẩn bị cho mình sự kiên nhẫn. Ai khi bắt đầu học vẽ cũng gặp khó khăn về bố cục và đường nét.

Nếu không trang bị cho mình sự kiên trì thì bạn khó có thể thành công. Nếu thật sự muốn vẽ tranh anime bằng bút chì bạn cần luyện tập tính cách đó. Vẽ cần quá trình rèn luyện, kể cả những bạn không có năng khiếu, chỉ cần luyện tập là trình độ vẽ sẽ lên cao.

Cách vẽ anime bằng bút chì đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và tinh thần để vẽ thì hãy cùng bắt tay vào xem ngay cách vẽ người anime đơn giản theo những bước dưới đây. Đây cũng là những bước cơ bản nhất mà bạn cần nắm bắt, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu học vẽ tranh anime.

Phác họa dáng người anime bằng bút chì

Phần đầu

Trước hết bạn cần xác định phần trung tâm của tờ giấy rồi tiến hành kẻ khung dáng người bạn muốn vẽ. Tiếp theo bạn chia làm hai phần là phần đầu và phần thân sao cho cân xứng với nhau.

Đừng nên vẽ đầu quá to hoặc người quá to nhé!

Xem Thêm : Sơn gel không cần hơ đèn tại nhà – Hướng dẫn chi tiết nhất

ve anime bang but chi

Sau đó, bạn hãy phác họa phần đầu nhân vật bằng hình như quả trứng. Đi nét lại sao cho giống đầu của nhân vật với phần dưới thon hơn phần trên.

Tiếp đến để có thể phân chia vị trí của các bộ phận trên khuôn mặt bạn cần dựa vào tỉ lệ khuôn mặt. Lưu ý là vị trí của ngũ quan sẽ phụ thuộc vào góc nghiêng hay góc thẳng của nhân vật anime boy hoặc anime girl.

Cũng đừng quên chú trọng đến cách vẽ mắt anime lạnh lùng hay cách vẽ tóc anime sao cho nổi bật được cá tính nhân vật bạn muốn hướng đến nhé! Có thể là hình ảnh anime cute nam ngầu chẳng hạn.

Phần thân

Đối với bạn mới tập vẽ, chúng ta nên học vẽ phần thân ở dáng đứng. Dáng này rất dễ vẽ, chỉ cần luyện tập là có thể vẽ hoàn hảo. Đây cũng là dáng tiền đề để bạn vẽ các dáng khác của nhân vật anime.

ve anime bang but chi

Với phần vẽ anime bằng bút chì này, bạn cũng phải dựa vào tỉ lệ cùng với các đường cong trên cơ thể của nhân vật. Từ đó để đi nét một cách chính xác và khiến bức tranh trở nên hoàn hảo.

Đối với vẽ quần áo, khi đã phác thảo dáng người xong, bạn lựa chọn bộ quần áo yêu thích. Dựa vào đó để phác họa nên những bộ cánh tuyệt đẹp.

Có bộ quần áo dễ vẽ cũng có bộ khó vẽ. Điển hình như nhân vật anime cổ trang có trang phục cực kỳ phức tạp, bạn phải chú ý đến các nếp gấp của trang phục nhé!

Vẽ ngũ quan khuôn mặt anime bằng bút chì

Sau khi phác họa phần đầu và phần thân bạn hãy tiếp tục theo dõi chi tiết ngũ quan trên khuôn mặt nhân vật.

Ngũ quan được hiểu là gì? Ngũ quan chính là các bộ phận trên khuôn mặt như: mắt, mũi, miệng, tai, chân mày,.. Đây cũng là quá trình vẽ quan trọng, ảnh hưởng tới thần thái cũng như biểu cảm của nhân vật.

Vẽ ngũ quan là bước không quá khó khăn nếu bạn đã nắm bắt được tỉ lệ cân xứng của khuôn mặt. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách vẽ ngũ quan:

Vẽ mắt

Mắt của anime bao gồm rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: Mắt khóc, mắt cười, mắt nhắm, mắt xếch, mắt to, mắt nhỏ,… Đồng thời, đặc điểm mắt của nhân vật anime là long lanh.

Xem Thêm : Bạn đã từng nghe câu chuyện xếp sao giấy chưa? 1000 sao giấy mang điều may mắn đến cho gia đình

ve anime bang but chi

Chính vì vậy, chỉ cần nhìn theo hình mẫu và xác định tỉ lệ cân xứng là có thể vẽ theo. Lưu ý phần con ngươi bạn nên tô đậm hơn và hãy tạo hiệu ứng long lanh cho mắt bạn nhé!

Vẽ môi, mũi

Vẽ môi và mũi nhân vật anime sẽ không quá khó. Bạn chỉ cần nhìn dáng môi và vẽ các nét cong, thẳng sao cho phù hợp với khuôn mặt.

ve anime bang but chi

Đặc biệt, nhân vật anime thường có đôi môi và mũi nhỏ nên bạn không nên vẽ quá lớn nhé!

Một số hình ảnh vẽ anime bằng bút chì đẹp

Trên đây, ReviewNao đã chia sẻ cho bạn cách vẽ anime đơn giản bằng bút chì. Vậy bạn đã tìm được cách vẽ anime nữ bằng bút chì cho mình chưa?

Nếu chưa thì dưới đây là một số nhân vật anime chibi cute và một số nhân vật khác được phác họa bằng bút chì.

Tham khảo: Cách vẽ anime chibi cute đơn giản, nhanh chóng trong 5 phút

top 4 buoc ve anime bang but chi sieu don gian

top 4 buoc ve anime bang but chi sieu don gian

top 4 buoc ve anime bang but chi sieu don gian

top 4 buoc ve anime bang but chi sieu don gian

ve anime bang but chi

Hy vọng qua đây sẽ mang lại cho độc giả một bài viết về các bước vẽ anime bằng bút chì ý nghĩa và thú vị. Nếu yêu thích nhân vật anime tại sao không trải nghiệm cách vẽ công chúa anime, cầm bút và phác họa cho mình một bức hình. Bạn có thể tự sáng tác truyện tranh anime cho riêng mình. Chúc các bạn áp dụng cách vẽ anime bằng bút chì thành công.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You