Cách tính an cư lợi hại cho tuổi sinh con: Kinh nghiệm chọn năm sinh con theo phương pháp cổ

Cách tính an cư lợi hại là một phương pháp tính toán thông minh giúp định rõ kế hoạch tài chính để đảm bảo sự ổn định và thuận lợi trong việc an cư. Với cách tiếp cận này, bạn có thể đánh giá được mức thu nhập, chi phí sinh hoạt và các nhu cầu tài chính khác để đưa ra quyết định thông minh về việc mua nhà, thuê nhà hay đầu tư vào bất động sản. Hãy tìm hiểu thêm về cách tính an cư lợi hại để có cuộc sống tài chính ổn định và thành công!

Cách tính tuổi mẹ và năm sinh con theo phương pháp cổ

Theo phương pháp cổ, có một cách tính tuổi mẹ và năm sinh con để sinh con hợp lý nhất cho các bà mẹ. Câu chú “An cư lợi hại sát phú bại vong” được sử dụng để chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”. Câu này gồm các chữ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Cách tính tuổi và năm sinh con theo câu chú này là bắt đầu từ chữ AN từ tuổi của mẹ. Khi gặp các năm an, cư, lợi và phú thì được coi là tốt. Tuy nhiên, khi gặp chữ BẠI xấu nhất thì việc sinh con có thể mang lại rủi ro và khó nuôi dưỡng. Nếu không hóa giải được yếu tố này thì nam giới có thể rơi vào tình trạng ngục tù và phụ nữ có khả năng tự tử.

Yếu tố tiếp theo là chữ SÁT xấu thứ hai. Nếu không hóa giải được yếu tố này thì sau này con dễ gặp tai nạn liên miên.

Ví dụ, nếu mẹ tuổi Sửu, thì tính AN từ sửu, năm dần được CƯ, năm mão được LỢI và năm Thìn bị hại. Nếu mẹ tuổi Tuất, thì tính AN từ tuất, sau đó năm dần bị sát và năm mão được PHÚ. Những người tuổi Tuất có thể sinh con vào năm Mão để thuận lợi trong việc kinh doanh và cũng có thể giải quyết những sai phạm về phong thủy.

Có các cung tốt là An, Cư, Lợi và Phú; và các cung xấu là Hại, Sát, Bại và Vong. Người mẹ rơi vào cung An khi đến tuổi của mình. Sau đó tính tiếp theo chiều tiến từ trái sang phải. Nếu hết cung thì quay lại bắt đầu từ cung An và tiếp tục chiều tiến từ trái sang phải cho tới khi đến tuổi sinh con của mẹ.

Trường hợp tốt nhất là khi bố mẹ rơi vào cung tốt và sau đó con cái cũng rơi vào cung tốt. Điều này sẽ mang lại ổn định cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bố hoặc mẹ rơi vào cung tốt trong khi con cái rơi vào cung xấu, hoặc ngược lại, thì có khả năng ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Ví dụ, nếu người bà (mẹ của chị A) sinh năm Hợi và rơi vào cung An, từ đó ta có thể tính được chị A sẽ rơi vào cung An (tốt). Chị A có thể cố gắng sinh con vào các năm Mùi, Thân, Dậu, Tý, Mão, Thìn và Tỵ để mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, yếu tố anh chồng của chị A có rơi vào cung tốt hay không cũng là một yếu tố quan trọng.

Phương pháp này khá hợp lý vì nếu con cái không ngoan thì bố mẹ sẽ buồn và không có điều kiện tốt để phát triển. Vì vậy, việc sinh con vào các năm thuộc các cung tốt là quan trọng để mang lại điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của con cái.

Kinh nghiệm chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”

1. Tính tuổi mẹ và năm sinh con theo phương pháp cổ

Theo phương pháp cổ, câu chú “An – Cư – Lợi – Hại – Sát – Phú – Bại – Vong” được sử dụng để tính tuổi mẹ và năm sinh con. Đầu tiên, ta bắt đầu từ chữ AN từ tuổi mẹ, gặp các năm an, cư, lợi, phú là tốt. Tuy nhiên, nhằm chữ BẠI xấu nhất, việc sinh con vào năm này có thể mang lại những hậu quả không tốt. Nếu không hóa giải được yếu tố này, nam có thể bị hình ngục và nữ có khả năng tự tử.

2. Kinh nghiệm chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”

Câu phú “Mẫu tầm tử” là một kinh nghiệm dân gian cho việc chọn năm sinh con. Theo đó, mỗi tuổi của người mẹ được an vào cung An và sau đó tính tiếp theo chiều tiến từ trái sang phải. Nếu người mẹ rơi vào cung tốt, đã có một yếu tố tốt cho việc sinh con. Tuy nhiên, nếu bố hoặc mẹ rơi vào cung xấu và con rơi vào cung tốt (hoặc ngược lại), gia đình có thể gặp phải những ảnh hưởng không tốt.

Dựa theo câu chú “An – Cư – Lợi – Hại – Sát – Phú – Bại – Vong”, các cung An, Cư, Lợi, Phú được coi là tốt trong việc chọn năm sinh con. Trong khi đó, các cung Hại, Sát, Bại, Vong được xem là xấu. Do đó, để đảm bảo sự thuận lợi và thành công trong việc sinh con và phát triển gia đình, nên chọn sinh con vào các năm Mùi, Thân, Dậu, Tí, Mão, Thìn và Tỵ.

Lưu ý rằng kinh nghiệm này chỉ mang tính tham khảo và không có căn cứ khoa học chính thức. Việc chọn năm sinh con vẫn phụ thuộc vào quyết định của mỗi người dựa trên các yếu tố cá nhân và gia đình.

Phương pháp an cư lợi hại trong việc sinh con

Nội dung:

Phương pháp an cư lợi hại là một phương pháp truyền thống được sử dụng để tính tuổi mẹ và năm sinh con. Phương pháp này giúp các bà mẹ chọn năm sinh con hợp lý nhất. Theo câu chú “an cư lợi hại sát phú bại vong”, ta có thể áp dụng kinh nghiệm chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử” dân gian.

Theo phương pháp này, ta bắt đầu từ chữ AN từ tuổi của mẹ, sau đó gặp các năm an, cư, lợi, phú là tốt. Tuy nhiên, chữ BẠI là xấu nhất và nếu không hóa giải, con có thể gặp khó khăn trong việc nuôi dưỡng và nam giới có thể rơi vào tình trạng ngục tù, trong khi nữ giới có thể tự tử.

Chữ SÁT là xấu thứ nhì và nếu không hóa giải, con sau này có thể gặp tai nạn liên miên. Ví dụ: Nếu mẹ tuổi Sửu, ta tính AN từ sửu, năm dần được CƯ, năm mão được LỢI, nhưng năm Thìn bị hại. Nếu mẹ tuổi tuất, ta tính AN từ tuất, thì năm dần bị sát và năm mão được PHÚ. Vậy bạn nữ nào tuổi tuất nên sinh con vào năm mão để đạt được sự thuận lợi và thành công trong kinh doanh cũng như hóa giải các sai phạm về phong thủy.

Tính tuổi mẹ và chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”

Phương pháp tính tuổi mẹ

Theo phương pháp cổ, để tính tuổi của mẹ, ta bắt đầu từ chữ “AN” và gặp các năm “AN”, “CƯ”, “LỢI”, “PHÚ” là tốt. Sau đó, nhằm chữ “BẠI” là xấu nhất, khi sinh con xong, nếu không hóa giải thì nam đễ có thể bị hình ngục và nữ dễ tự tử. Tiếp theo, nhằm chữ “SÁT” là xấu thứ nhì, nếu không hóa giải thì con sau này dễ bị tai nạn liên miên.

Ví dụ 1: Nếu mẹ có tuổi Sửu, ta tính AN từ sửu, năm dần được CƯ, năm mão được LỢI và năm Thìn bị hại.

Ví dụ 2: Nếu mẹ có tuổi Tuất, ta tính AN từ tuất. Sau đó, năm dần bị sát và năm mão được PHÚ. Vậy bạn nữ nào có tuổi Tuất thì nên sinh con vào năm Mão để mọi việc thuận lợi và làm ăn ngày càng giàu có. Ngoài ra, con sinh ra trong năm đó còn có thể hóa giải một số sai phạm về phong thủy.

Chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”

Câu phú “Mẫu tầm tử” được dân gian gọi là “Tay Mẫu tầm tử”. Cung tốt bao gồm An, Cư, Lợi và Phú, trong khi cung xấu bao gồm Hại, Sát, Bại và Vong. Để chọn năm sinh con, ta tính tuổi của người mẹ vào cung An. Sau đó, tính tiếp theo chiều tiến từ trái qua phải. Nếu hết cung thì quay lại bắt đầu từ cung An và tiếp tục chiều tiến từ trái qua phải. Nếu một người rơi vào cung tốt đã là có một yếu tố tốt rồi.

Ví dụ: Chị A có tuổi Mùi và an vào cung An. Tiếp theo, tuổi Thân là cung Cư, tuổi Dậu là cung Lợi và tuổi Tuất là cung Hại… Dần là cung Vong và Mão lại là cung An…

Trường hợp tốt nhất sẽ là khi bố mẹ rơi vào cung tốt và sau đó con cái cũng rơi vào cung tốt, gia đình sẽ ổn. Tuy nhiên, nếu bố mẹ rơi vào cung tốt và con cái rơi vào cung xấu hoặc ngược lại, gia đình có xu hướng bị ảnh hưởng xấu. Điều này khá hợp lý vì nếu con cái không ngoan, bố mẹ sẽ buồn và không có điều kiện tốt để phát triển.

Cách tính tuổi mẹ và lựa chọn năm sinh con hiệu quả nhất

Phương pháp cổ để tính tuổi mẹ và năm sinh con

Theo phương pháp cổ, có một phương pháp tính tuổi để sinh con hợp lý nhất cho các bà mẹ. Phương pháp này dựa trên câu chú “An cư lợi hại sát phú bại vong” và kinh nghiệm chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”.

Câu chú “An cư lợi hại sát phú bại vong” gồm các chữ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Bắt đầu từ chữ AN từ tuổi của mẹ, gặp các năm an, cư, lợi và phú được xem là tốt. Trái lại, năm bại là xấu nhất và khi sinh con vào năm này có thể mang lại rủi ro cho gia đình.

Kinh nghiệm chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”

Câu phú “Mẫu tầm tử” trong dân gian thường được gọi là “Tay Mẫu tầm tử”. Theo câu phú này, mẹ tuổi Sửu có thể tính tuổi từ sửu, năm dần được cư, năm mão được lợi và năm Thìn bị hại. Trong khi đó, mẹ tuổi tuất tính an từ tuất, năm dần bị sát và năm mão được phú.

Nếu bạn là người tuổi tuất, thì sinh con vào năm mão sẽ mang lại thuận lợi cho gia đình. Cung tốt gồm các chữ An, Cư, Lợi và Phú, trong khi cung xấu gồm Hại, Sát, Bại và Vong. Tính tiếp theo chiều tiến từ trái sang phải cho tới năm tuổi sinh của con để xác định cung của con.

Trường hợp tốt nhất là khi bố và mẹ rơi vào cung tốt và sau đó con cũng rơi vào cung tốt. Nếu bố hoặc mẹ rơi vào cung tốt trong khi con rơi vào cung xấu hoặc ngược lại, có xu hướng ảnh hưởng xấu trong gia đình.

Ví dụ: Chị A có tuổi Mùi và rơi vào cung An. Tiếp theo là tuổi Thân (cung Cư), Dậu (cung Lợi), Tuất (cung Hại)… Dần là cung Vong và Mão là cung An. Nếu người bà (mẹ của chị A) sinh năm Hợi và rơi vào cung An, chị A có thể cố gắng sinh con vào các năm Mùi, Thân, Dậu, Tí, Mão, Thìn và Tỵ để tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình.

Đây là một phương pháp hợp lý để tính tuổi mẹ và lựa chọn năm sinh con hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cần xem xét thêm các yếu tố khác như anh chồng của chị A có rơi vào cung tốt không để đảm bảo sự ổn định và phát triển của gia đình.

Hướng dẫn tính an cư lợi hại để sinh con hợp lý

Phương pháp cổ trong việc tính tuổi mẹ và năm sinh con

Theo phương pháp cổ, có một phương pháp tính tuổi để sinh con hợp lý cho các bà mẹ. Đây là một kinh nghiệm truyền thống được gọi là “Tay Mẫu tầm tử”. Phương pháp này sử dụng câu chú “AN – CƯ – LỢI – HẠI – SÁT – PHÚ – BẠI – VONG” và danh sách các năm trong chu kỳ 12 năm.

Cách tính theo câu chú “Mẫu tầm tử”

– Bắt đầu từ chữ AN từ tuổi của mẹ, gặp năm an, cư, lợi, phú là tốt.
– Nhưng chữ BẠI là xấu nhất, khi sinh con vào năm này sẽ mang lại rủi ro và khó khăn. Nếu không hóa giải, nam giới có thể rơi vào tình trạng ngục tù và phụ nữ có thể có ý định tự tử.
– Chữ SÁT là xấu thứ hai, khi không hóa giải sẽ dễ gặp tai nạn liên miên.

Cách tính tuổi mẹ và năm sinh con

1) Mẹ tuổi Sửu: Tính AN từ sửu, năm dần được CƯ, năm mão được LỢI, năm Thìn bị hại.
2) Mẹ tuổi Tuất: Tính AN từ tuất, sau đó năm dần bị sát, năm mão được PHÚ. Đối với phụ nữ tuổi tuất, sinh con vào năm mão sẽ mang lại thuận lợi trong cuộc sống và kinh doanh cũng như hóa giải các sai phạm về phong thủy.

Cung tốt: An, Cư, Lợi, Phú
Cung xấu: Hại, Sát, Bại, Vong

Năm tuổi của người mẹ được an vào cung An. Sau đó tính tiếp theo chiều tiến (từ trái sang phải), nếu hết cung thì quay lại cung An và tiếp tục từ trái sang phải cho tới khi gặp năm tuổi sinh của con thì dừng lại. Nếu người mẹ rơi vào cung tốt đã có một yếu tố tốt rồi. Chính vì vậy, để gia đình ổn định thì tốt nhất là cả bố và mẹ rơi vào cung tốt và sau đó con cũng rơi vào cung tốt. Nếu bố mẹ rơi vào cung tốt nhưng con rơi vào cung xấu hoặc ngược lại, có thể ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Ví dụ: Chị A tuổi Mùi an vào cung An, sau đó tuổi Thân là cung Cư, Dậu là cung Lợi, Tuất là cung Hại… Nếu người bà (mẹ của chị A) sinh năm Hợi và rơi vào cung An, chị A có thể tính được năm sinh con để hợp lý cho gia đình. Tuy nhiên, yếu tố anh chồng của chị A có nằm trong cung tốt hay không cũng là một yếu tố quan trọng.

Bí quyết tính tuổi mẹ và chọn năm sinh con theo phương pháp cổ

Bí quyết tính tuổi mẹ và chọn năm sinh con theo phương pháp cổ

Phương pháp chọn năm sinh con theo câu phú “Mẫu tầm tử”

Theo câu chú “An – Cư – Lợi – Hại – Sát – Phú – Bại – Vong”, ta có thể áp dụng phương pháp này để tính tuổi mẹ và chọn năm sinh con một cách hợp lý nhất. Đầu tiên, bắt đầu từ chữ AN từ tuổi của mẹ, sau đó gặp các năm an, cư, lợi, phú sẽ là tốt. Tuy nhiên, nhằm chữ BẠI xấu nhất, khi sinh con vào năm này có thể dẫn đến rủi ro và khó nuôi dưỡng. Nếu không hóa giải được yếu tố này, nam sẽ dễ rơi vào tình trạng ngục tù và nữ có thể tự tử.

Ngoài ra, nhằm chữ SÁT là yếu tố xấu thứ hai. Nếu không hóa giải được yếu tố này, con sau này có thể gặp tai nạn liên miên.

Cách tính tuổi mẹ và chọn năm sinh con

Đối với một người mẹ tuổi Sửu, ta tính từ chữ AN từ tuổi Sửu, gặp năm dần sẽ được CƯ, năm mão sẽ được LỢI, nhưng năm Thìn lại bị hại.

Đối với một người mẹ tuổi Tuất, ta tính từ chữ AN từ tuổi Tuất, sau đó năm dần bị sát và năm mão được PHÚ. Vì vậy, người phụ nữ tuổi Tuất nên sinh con vào năm Mão để đạt được thuận lợi trong công việc và tài chính. Ngoài ra, việc sinh con vào năm này cũng có thể giúp hóa giải một số sai phạm về phong thủy.

Cung tốt bao gồm An, Cư, Lợi và Phú; cung xấu bao gồm Hại, Sát, Bại và Vong. Ta tính từ tuổi của người mẹ vào cung An và tiếp tục theo chiều tiến (từ trái sang phải). Khi đến năm sinh của con thì dừng lại. Nếu người mẹ rơi vào cung tốt đã là có yếu tố tốt rồi.

Trường hợp tốt nhất là khi cả bố và mẹ rơi vào cung tốt, sau đó con cũng rơi vào cung tốt. Điều này sẽ giúp gia đình ổn định. Nếu bố hoặc mẹ rơi vào cung tốt, nhưng con lại rơi vào cung xấu hoặc ngược lại, có xu hướng ảnh hưởng xấu trong gia đình.

Ví dụ, nếu người bà (mẹ của chị A) sinh năm Hợi và rơi vào cung An, từ đó ta có thể tính được chị A sẽ rơi vào cung An (tốt). Chị A nên cố gắng sinh con vào các năm Mùi, Thân, Dậu, Tý, Mão, Thìn và Tỵ để mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, yếu tố anh chồng của chị A có rơi vào cung tốt hay không cũng là một yếu tố quan trọng khác.

Tổ chức một kế hoạch tài chính hợp lý và tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định an cư là một cách thông minh để đảm bảo sự ổn định và tiết kiệm tài sản. Để đạt được lợi ích tối đa, người ta nên xem xét các yếu tố như thu nhập, chi phí sinh hoạt, mục tiêu tài chính và khả năng tiết kiệm. Việc thực hiện các bước này có thể giúp duy trì cuộc sống an cư lợi hại trong thời gian dài.

Recommended For You