Gợi ý 20+ cách rang thịt cháy cạnh ngon hay nhất

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về cách rang thịt cháy cạnh ngon hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Dù là món ăn dân dã, đơn giản nhưng thịt rang cháy cạnh lại luôn là món ăn yêu thích của mọi gia đình và thuộc top các món được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ở các nhà hàng. Làm sao để món ăn này chuẩn chỉnh, đậm đà và đẹp mắt nhất, hãy cùng khám phá những bí quyết làm món thịt rang cháy cạnh thơm ngon dưới đây nhé.

Khử mùi thịt

Mặc dù bản thân món ăn khi đã cháy sém sẽ dậy mùi thơm, tuy nhiên đừng vì vậy mà bạn bỏ qua bước khử mùi thịt. Bởi vì bước này sẽ giúp loại sạch mùi hôi, giúp món thịt thơm ngon trọn vị hơn.

Thịt bạn có thể chọn thịt ba chỉ, hoặc nếu không thích ăn bì và mỡ, bạn có thể chọn nạc vai, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Đun một nồi nước, cho vào chút muối và củ hành tím đập dập. Khi nước đạt khoảng 80 độ C, bạn cho thịt vào chần sơ. Với cách này thịt sẽ được khử tạp chất và loại bỏ sạch mùi hôi. Chần khoảng 1 phút, bạn vớt ra và để ráo.

Muốn thịt cháy cạnh đều và ngon nhất, cần rang thịt 2 lần

Rang thịt lần 1 với mục đích để thịt tiết hết mỡ. Bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tất cả thịt vào đảo đều cho tới khi chảy mỡ và các bề mặt thịt xém cạnh. Bạn nên ép phần mỡ và da áp xuống mặt chảo để mỡ tiết ra nhiều hơn, miếng thịt khi ăn sẽ ráo và đỡ ngấy hơn.

Lúc này, mỡ đã tiết ra nhiều, bạn tắt bếp, đổ hết mỡ ra. Nếu chảo bạn sử dụng đã bị bám dính thịt ở đáy và có hiện tượng cháy, hãy cho chảo nghỉ một chút, khi bớt nóng, bạn sẽ dễ dàng cạo lớp mảng dính này đi, ngăn chúng sẽ bị cháy đen hơn khi nấu trở lại.

Sau thao tác này, bạn tiếp tục cho lên bếp và nấu lần 2. Lần này, bạn đun nhỏ lửa để thịt cháy xém cạnh thêm và ráo lại. Đảo thật nhanh và đều tay Tiếp đó, bạn cho nước hàng vào để lên màu đẹp, cho thêm nước mắm, đường, muối vào đảo đều để thịt ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa cho tới khi nước sệt lại thì thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc vào đảo đều là có thể tắt bếp.

Một số nguyên tắc khác để món thịt rang cháy cạnh hoàn hảo

– Với món thịt rang cháy cạnh, bạn nên thịt thái miếng mỏng vừa, không nên để dày thịt sẽ khó tiết mỡ và lâu cháy cạnh.

– Không giống mọi món ăn khác, bạn không được ướp bất cứ gia vị nào trước, vì việc ướp này sẽ khiến thịt khó cháy cạnh khi rang, mà gia vị dễ bị cháy.

– Các loại gia vị như hành củ băm nhỏ, hành lá chỉ cho vào khi món ăn gần hoàn thành và chuẩn bị tắt bếp. Cho vào thời điểm này giúp thịt dậy mùi thơm và tránh bị cháy.

– Cho nhiều hành lá là bí quyết giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, ai ăn cùng bị ghiền. Hãy áp dụng ngay để món ăn thêm hoàn hảo và bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn nhé.

Top 21 cách rang thịt cháy cạnh ngon tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách làm thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không bị khô

  • Tác giả: m.nhanongxanh.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.78 (468 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt rang cháy cạnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia …

Lộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa về

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.43 (308 vote)
  • Tóm tắt: Bà hoà giải bằng cách trộn cho cả đám cháu mỗi đứa một thìa vây quanh chảo! … Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp tục đảo đều tay cho thịt bám đều nước màu, đậy nắp vung lại, vặn lửa trung bình nhỏ. Chờ cho thịt dậy mùi thơm, tầm 2 phút, mở vung ra kiểm tra. Nếu thấy thịt đã lên màu ưng ý, thì rưới nước mỡ rán vào, đảo lên, đậy vung và nhỏ lửa để thịt được …

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản, đánh bay nồi cơm ngày đông lạnh

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.3 (235 vote)
  • Tóm tắt: Trong các món ăn được làm từ thịt heo, thịt rang cháy cạnh được xem là món ăn bình dân, quen thuộc của các gia đình, đặc biệt là người miền Bắc.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể thay đổi nguyên liệu 1 chút để phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền. Ví dụ, thay vì sử dụng sả và mắm tôm như trong hướng dẫn này, bạn có thể thay bằng hành lá như phong cách của người miền Bắc nhưng cách làm vẫn không khác biệt quá …

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn 

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn 
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 4 (579 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món thịt lợn rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn. 03-01-2021, 9:32 pm. Thịt lợn món ăn quen thuộc hầu như luôn có mặt trong bữa cơm của gia …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đun chảo nóng cho 1 muỗng dầu vào đun sôi bỏ thịt đã ướp vào xào đều tay cho thịt đã khô, cháy cạnh. Khi xào bạn nên mở nắp để thịt bay nước nhanh khô. Khi thấy thịt khô nước, cháy cạnh bạn cho thêm 1 muỗng canh, 1 muỗng nước mắm. Tiếp đến cho 1 …

Thịt rang cháy cạnh: 5 cách làm đơn giản, vị đậm đà, cả nhà mê

Thịt rang cháy cạnh: 5 cách làm đơn giản, vị đậm đà, cả nhà mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.81 (412 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần ngần ấy thôi, cũng đủ để thấy món ăn này rất xứng đáng để thêm vào thực đơn của món ngon mỗi ngày của gia đình mình. Nào, các cô nàng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đợi thịt ráo và nguội hẳn thì ướp thịt với gia vị, bao gồm: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước hàng. Bạn có thể tự làm nước hàng ngay tại nhà hoặc là mua ở siêu thị đều được. Trộn đều cho mọi thứ thấm hết vào thịt, để yên trong vòng …

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.73 (513 vote)
  • Tóm tắt: Thịt rang cháy cạnh là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Cùng Tự Vào Bếp để học ngay cách làm thịt rang cháy cạnh siêu ngon chuẩn vị Bắc nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ, dần trở nên phổ biến khắp các tỉnh thành và quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình người Việt ở cả ba miền. Dưới bàn tay kéo léo của người nội trợ, miếng thịt lợn tươi đỏ, kết …

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 3.4 (432 vote)
  • Tóm tắt: Cũng là thịt rang cháy cạnh nhưng đầu bếp nhà hàng luôn làm cực ngon, bạn cũng có thể đạt đến trình độ này nếu áp dụng công thức dưới đây.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, chuẩn chất Bắc – Digifood

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, chuẩn chất Bắc - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.29 (248 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là một trong những món ăn phổ biến. Học ngay bí quyết để làm món ăn thêm ngon chiêu đãi cả nhà nào.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là một trong những món ăn bình dân và không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Món ăn này được chế biến hết sức đơn giả những hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Digifood để học cách chế …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.15 (300 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ là gì: Thịt ba chỉ hay ba rọi. Đây là phần thịt khi cắt ngang miếng thịt mỡ sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, chỉ với chưa đầy 30 phút, chúng ta đã có món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng rồi. Thật đơn giản mà lại không kém phần hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình của bạn yêu thích, vì thế hãy nấu nhiều …

2 Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, đưa cơm nhất

2 Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, đưa cơm nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.84 (178 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon, đưa cơm nhất, Thịt rang cháy cạnh là món ăn đưa cơm rất quen thuộc của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, …

Cách làm món thịt rang cháy cạnh chuẩn hương vị nhà hàng

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.73 (181 vote)
  • Tóm tắt: Thịt rang cháy cạnh là một trong những thực đơn mà nhiều gia đình người Việt nghiện. Xem ngay công thức chế biến món ăn có vị thơm, ngon, …

Tổng hợp 3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, đẹp và chuẩn vị

 Tổng hợp 3 cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, đẹp và chuẩn vị
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.6 (57 vote)
  • Tóm tắt: Miếng thịt thái dày quá sẽ khiến khó thấm gia vị hơn, khi ăn dai và không ngon. thit rang chay canh ảnh 3 Thái lát thịt thật mỏng để khi rang mỡ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào và rang thịt cho đến khi thịt vàng thì cho đầu hành và hành tím băm vào rang chung. Sau 3 phút, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt …

2 cách làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc, chua ngọt ngon bất bại

 2 cách làm thịt rang cháy cạnh kiểu miền Bắc, chua ngọt ngon bất bại
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.49 (110 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt rang cháy cạnh rất dễ lại ngon cơm, dù mùa hè hay mùa đông món ngon từ thịt lợn này cũng đều hợp. Tham khảo 2 công thức làm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều chị em có thói quen ướp 1 chút gia vị trước khi rang thịt và đây chính là lý do vì sao món thịt rang cháy cạnh của bạn bị thất bại. Trên thực tế, việc ướp gia vị sẽ khiến cho thịt khó cháy cạnh hơn đồng thời gia vị sẽ bị cháy xém làm cho món …

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.42 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cứ những lúc đói bụng mà được hít hà hương thơm nồi thịt kho rồi ăn cơm nóng kèm những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, vị dai ngon mà không ngán được rang …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào những ngày mưa lạnh hay nắng nóng, chỉ cần ngửi thấy mùi thơm nức đậm đà từ nồi thịt kho cháy cạnh thoang thoảng cũng đủ làm dạ dày “thổn thức”. Món ăn đơn giản mà đầy sức hút này hầu như có mặt trong hầu hết thực đơn của các gia đình Việt. Nếu …

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, đơn giản với thịt heo tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.38 (158 vote)
  • Tóm tắt: Rang là cách làm chín với một lượng rất ít chất béo, đảo đều trong chảo, lửa vừa đủ để chín đều. Thử ngay cách làm thịt rang cháy cạnh ngon với thịt heo.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuối tuần cùng vào bếp làm thịt rang cháy cạnh vừa giòn vừa ngọt cho gia đình quả là tuyệt vời. Đây vốn là món ăn rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Nếu bạn còn chưa biết cách làm món ngon và hấp dẫn này thì hãy theo dõi cũng Bách hóa …

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.19 (159 vote)
  • Tóm tắt: Cũng là thịt rang cháy cạnh nhưng đầu bếp nhà hàng luôn làm cực ngon, bạn cũng có thể đạt đến trình độ này nếu áp dụng công thức dưới đây.

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Đơn Giản Mà Ngon Cơm

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Tác giả: bepmina.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.17 (68 vote)
  • Tóm tắt: Thịt rang cháy cạnh phải rang đúng độ vừa đủ để miếng thịt xém vàng phần cạnh nhưng bên trong vẫn mềm béo. Để Bếp Mina mách bạn cách làm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để làm thịt lợn rang cháy cạnh ngon thì quan trọng nhất phải lựa chọn được thịt ngon. Ngon nhất bạn nên dùng thịt ba chỉ, bởi nó có lẫn cả nạc và mỡ xen kẽ nhau, ăn vừa ngon béo lại không bị khô khi rang lâu. Nếu không mua được ba chỉ, bạn thay thế …

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đầm Vân Long Ninh Bình

 Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đầm Vân Long Ninh Bình
  • Tác giả: nhahangtuantuvanlong.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.12 (58 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn thịt ba chỉ ngon. · Bạn nên chọn phần thịt ba chỉ tươi, tốt nhất là thịt mới mổ. Thịt tươi có màu sắc đỏ hồng tươi hoặc màu đỏ sẫm. Miếng thịt khi ấn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu khoa học khác, thịt ba chỉ còn là nguồn cung cấp vitamin B1,2,5,6,12, PP, A, E… dồi dào. Nạp thịt ba chỉ với phân lượng hợp lý vào thực đơn có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng và phục hồi cơ bắp cùng các mô thần kinh; …

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, nhìn đã thấy hấp dẫn

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 1.93 (130 vote)
  • Tóm tắt: Những hôm nào không biết nên chế biến món gì thì làm ngay thịt rang cháy cạnh cho bữa cơm gia đình, đảm bảo bay sạch hết nồi cơm.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Khi thấy mỡ ra quá nhiều, bạn hãy chắt bớt chúng ra và hạ lửa nhỏ xuống. Tiếp đến nêm nếm gia vị gồm nước mắm, nước màu, đường, muối theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào, đảo đều cho ngấm. Tiếp đến, bạn hãy cho hành khô vào, đảo thịt với lửa nhỏ cho đến khi …

Học ngay cách làm món thịt rang cháy cạnh đưa cơm cực kỳ

Học ngay cách làm món thịt rang cháy cạnh đưa cơm cực kỳ
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 1.98 (149 vote)
  • Tóm tắt: – Dụng cụ: Chảo lòng sâu. thit rang chay canh. 2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh. – Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha …

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Tác giả: daubepgiadinh.com
  • Ngày đăng: 02/05/2022
  • Đánh giá: 1.71 (115 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn còn chưa biết cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon và hấp dẫn này, thì hãy cùng Daubepgiadinh theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp đó, bạn cho hành tím đã được đập dập vào đảo đều cùng với chảo thịt. Ở bước này, bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa ăn rồi thêm 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều lên cho đến khi ngửi được mùi thơm. Hạ bớt lửa rồi đảo …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You