Cách làm món bê cuốn thanh mát và giàu dinh dưỡng

Cách làm món bê cuốn: Một món ăn truyền thống của Việt Nam, bê cuốn đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong các bữa tiệc và nhà hàng. Với những nguyên liệu đơn giản như thịt bò xay, hành tây, rau sống và bánh tráng mỏng, bạn có thể tự tay làm nên những chiếc bê cuốn ngon miệng và hấp dẫn. Hãy khám phá cách làm món ăn này để mang đến niềm vui cho gia đình và bạn bè!

Cách làm món bê cuốn thanh mát và ngon miệng

Cách làm món bê cuốn thanh mát và ngon miệng

Món bê luộc cuốn bánh tráng không chỉ ngon mà còn rất thanh mát, đặc biệt phù hợp để giải ngán sau những ngày Tết sum vầy. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

 • Thịt bê: 700-800g
 • 3-4 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, ớt, 1 quả chanh
 • 1/4 trái thơm, 2 trái dưa leo, 2 trái khế
 • Các loại rau rừng hoặc rau thơm cuốn cùng, bánh tráng
 • Muối, mắm nêm, đường, dầu ăn

Bước 1: Thịt bê được chọn có thể là phần bắp hay ba chỉ tuỳ ý. Rửa sạch thịt với muối và để ráo. Nếu muốn miếng thịt đẹp hơn khi thái, bạn nên cuộn miếng ba chỉ lại và dùng dây quấn chặt.

Bước 2: Rửa sạch sả và đập giập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, sau đó cho thịt bê vào luộc cùng với phần sả và gừng đã thái lát. Khi luộc thịt, bạn có thể cho thêm muối, đường và dầu ăn để món thịt đậm đà hơn. Luộc khoảng 25-30 phút cho thịt chín tới.

Bước 4: Trong khi chờ thịt chín, chuẩn bị các loại rau và mắm nêm. Thơm được rửa sạch, thái lát mỏng hoặc bằm nhỏ. Dưa leo được rửa sạch, gọt vỏ và cắt làm những miếng nhỏ. Khế được rửa sạch, bỏ riềm và thái mỏng hoặc ngang để trang trí cùng với gừng.

Bước 5: Món này ngon nhất khi kèm theo các loại rau rừng nhưng nếu không có bạn có thể dùng xà lách hoặc các loại rau thơm khác. Rau được bỏ gốc, lá già và lá dập úa sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra để ráo và xếp ra đĩa cùng với dưa leo, thơm, khế và gừng sợi.

Bước 6: Tỏi được bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Ớt được bỏ cuống, rửa sạch và xắt nhỏ. Chanh được bổ đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm sau đó thêm mắm nêm và dứa bằm nhỏ vào đảo đều. Tiếp theo, thêm đường và đảo cho đường tan. Tắt bếp sau khi mọi nguyên liệu đã kết hợp với nhau. Cho mắm nêm ra bát, sau đó thêm ớt xắt và nước cốt chanh vào để nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 8: Thịt sau khi luộc chín được để nguội rồi thái lát mỏng và xếp ra đĩa. Trang trí quanh miếng thịt với khế. Khi ăn, cuộn miếng thịt bê trong bánh tráng kèm theo các loại rau và chấm mắm nêm. Chúc bạn thành công với cách làm món bê luộc cuốn bánh tráng giải ngán cho cả nhà!

Con này tuy bé tí nhưng rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng canxi gấp 9 lần sữa, đem nấu kiểu này ăn trôi cả nồi cơm.

Món bê cuốn bánh tráng: một công thức giải ngán sau Tết

Thành phần:

 • Thịt bê: 700-800g
 • 3-4 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, ớt, 1 quả chanh
 • 1/4 trái thơm, 2 trái dưa leo, 2 trái khế
 • Các loại rau rừng hoặc rau thơm cuốn cùng, bánh tráng
 • Muối, mắm nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt bê bạn có thể chọn phần bắp hay ba chỉ tuỳ ý. Mình thích phần thịt ba chỉ bê hơn. Thịt rửa sạch với muối, để ráo, để thịt khi luộc được ngon và miếng thịt sau khi thái đẹp hơn thì bạn nên cuộn miếng ba chỉ lại, sau đó dùng dây quấn chặt.

Bước 2: Sả rửa sạch, đập giập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 thái lát, phần còn lại để lại lát thái chỉ.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi cho bê vào luộc cùng với phần sả và gừng thái lát ở trên. Khi luộc thịt, cho thêm 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường và 1 thìa dầu ăn sẽ giúp cho món thịt của bạn đậm đà và ngon hơn. Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, luộc khoảng 25-30 phút thịt chín. Kiểm tra xem thịt chín chưa bằng cách dùng đũa xiên qua miếng thịt, nếu xiên qua được miếng thịt và khi rút đũa ra không còn nước đỏ là thịt chín. Tắt bếp để khoảng 5 phút rồi vớt thịt ra đĩa cho nguội.

Bước 4: Trong khi chờ thịt chín bạn chuẩn bị các loại rau và mắm nêm. Thơm rửa sạch, 1/2 thái lát mỏng, 1/2 bằm nhỏ. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt trái dưa làm 2 phần sau đó chẻ nhỏ. Khế rửa sạch, bỏ riềm, 1 trái thái mỏng, dọc theo chiều dài quả khế, 1 trái thái ngang để trang trí cùng thịt, 1/2 chỗ gừng còn lại thái lát mỏng sau đó thái chỉ.

Bước 5: Món này ngon nhất là ăn cùng các loại rau rừng nhưng nếu không có bạn có thể sử dụng rau xà lách, rau thơm các loại. Rau bỏ gốc, lá già, lá dập úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra để ráo, xếp ra đĩa (mẹt) cùng với dưa leo, thơm, khế và gừng sợi.

Bước 6: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đậpdập, bằm nhỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt nhỏ. Chanh bổ đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho 3-4 thìa mắm nêm, chỗ dứa bằm nhỏ ở trên vào đảo đều. Thêm 2 thìa đường đảo cho đường tan. Tắt bếp, cho mắm ra bát, thêm ớt xắt và nước cốt chanh vào nêm nếm cho vừa ăn. Bạn có thể sử dụng các loại mắm nêm pha sẵn hoặc không cần chưng mắm mà pha mắm cùng với đường, ớt, tỏi, chanh, thơm cũng được. Nếu không ăn được mắm nêm bạn có thể thay bằng nước mắm gừng hoặc tương bần nhé!

Bước 8: Thịt sau khi luộc chín, để nguội, thái lát mỏng, xếp thịt ra đĩa, trang trí với khế xung quanh. Khi ăn dùng bánh tráng cuộn thịt bê cùng với các loại rau đi kèm, chấm mắm nêm.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bê luộc cuốn bánh tráng giải ngán cho cả nhà! Con này tuy bé tí nhưng rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng canxi gấp 9 lần sữa, đem nấu kiểu này ăn trôi cả nồi cơm.

Hướng dẫn làm thịt bê luộc cuốn bánh tráng ngon tuyệt vời

Hướng dẫn làm thịt bê luộc cuốn bánh tráng ngon tuyệt vời

Thịt bê luộc cuốn bánh tráng không những ngon mà còn thanh mát, là món ăn giải ngán tuyệt vời sau ngày Tết. Thịt bê có hàm lượng canxi cao gấp 9 lần so với sữa, đem nấu kiểu này ăn sẽ rất giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

 • Thịt bê: 700-800g
 • 3-4 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, ớt, 1 quả chanh
 • 1/4 trái thơm, 2 trái dưa leo, 2 trái khế
 • Các loại rau rừng hoặc rau thơm cuốn cùng, bánh tráng
 • Muối, mắm nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

 1. Bước 1: Rửa sạch thịt bê và để ráo. Nếu bạn chọn phần ba chỉ thì nên cuộn miếng ba chỉ lại và dùng dây quấn chặt.
 2. Bước 2: Rửa sạch và đập giập sả. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát.
 3. Bước 3: Đun nước sôi trong một nồi lớn, sau đó cho thịt bê, sả và gừng vào luộc. Thêm muối, đường và dầu ăn để tăng hương vị. Luộc khoảng 25-30 phút cho thịt chín.
 4. Bước 4: Chuẩn bị các loại rau và mắm nêm. Thái nhỏ thơm, chẻ nhỏ dưa leo, thái mỏng khế.
 5. Bước 5: Rửa sạch rau rừng hoặc rau thơm, ngâm nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó ráo nước và xếp ra đĩa cùng với dưa leo, thơm, khế và gừng.
 6. Bước 6: Băm nhỏ tỏi và xắt nhỏ ớt. Bổ đôi chanh và vắt lấy nước cốt.
 7. Bước 7: Phi tỏi trong một chảo với dầu ăn, sau đó cho mắm nêm vào đảo đều. Thêm đường vào cho tan. Tắt bếp và trộn mắm với ớt và nước cốt chanh.
 8. Bước 8: Thịt sau khi nguội, thái lát mỏng và xếp ra đĩa. Trang trí với khế xung quanh.

Khi ăn, dùng bánh tráng cuộn thịt bê cùng các loại rau đi kèm và chấm mắm nêm. Chúc bạn thành công với cách làm thịt bê luộc cuốn bánh tráng giải ngán cho cả nhà!

Bí quyết làm món bê cuốn hấp dẫn và đơn giản

Bí quyết làm món bê cuốn hấp dẫn và đơn giản

1. Chọn loại thịt bê tươi ngon

Để có món bê cuốn hấp dẫn, bạn nên chọn loại thịt bê tươi ngon và không có mùi hôi. Nếu có thể, nên chọn phần thịt ba chỉ để đảm bảo sự mềm mịn và ngon miệng của miếng thịt.

2. Luộc thịt sao cho vừa chín và giữ được độ ngon

Khi luộc thịt bê, bạn cần luôn để ý đến thời gian nấu để tránh việc thịt bị khô và cứng. Thời gian luộc khoảng 25-30 phút là đủ để thịt chín nhưng vẫn giữ được độ mềm mượt của nó. Bạn cũng nên kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa bằng cách xiên qua miếng thịt, nếu không còn nước đỏ ra là đã chín.

3. Chuẩn bị các loại rau và gia vị đi kèm

Một trong những yếu tố quan trọng khi làm món bê cuốn là chuẩn bị các loại rau và gia vị đi kèm. Bạn có thể sử dụng các loại rau rừng như lá dập úa, lá già, hoặc thay thế bằng rau xà lách, rau thơm theo sở thích. Đồng thời, mắm nêm cũng là một yếu tố quan trọng để tăng hương vị cho món ăn.

4. Cuốn bánh tráng cùng với thịt và rau

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần, bạn chỉ cần cuốn miếng bánh tráng cùng với miếng thịt và các loại rau vào và chấm mắm nêm để có được món bê cuốn hấp dẫn và ngon miệng.

Món ăn giải ngán tuyệt vời: cách làm bê cuốn đơn giản nhưng ngon miệng

Món ăn giải ngán tuyệt vời: cách làm bê cuốn đơn giản nhưng ngon miệng

Thịt bê luộc cuốn bánh tráng không chỉ ngon mà còn thanh mát, là một món ăn tuyệt vời để giải ngán sau ngày Tết. Để làm món này, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

 • Thịt bê: 700-800g
 • 3-4 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, ớt, 1 quả chanh
 • 1/4 trái thơm, 2 trái dưa leo, 2 trái khế
 • Các loại rau rừng hoặc rau thơm cuốn cùng, bánh tráng
 • Muối, mắm nêm, đường, dầu ăn

Bước tiếp theo là:

Cách làm:

 1. Chuẩn bị thịt bê và chọn phần ba chỉ hoặc phần bắp tuỳ ý. Rửa sạch thịt và để ráo.
 2. Rửa sạch sả và gừng. Thái lát mỏng 1/2 củ gừng, phần còn lại để thái chỉ. Đập giập sả.
 3. Đun nước sôi trong một nồi lớn, sau đó cho thịt bê, sả và gừng vào luộc. Thêm muối, đường và dầu ăn vào nồi. Luộc khoảng 25-30 phút cho thịt chín.
 4. Trong khi chờ thịt chín, chuẩn bị các loại rau và mắm nêm. Rửa sạch thơm và cắt thành lát mỏng hoặc bằm nhỏ. Rửa sạch dưa leo và khế, sau đó cắt nhỏ.
 5. Rửa sạch các loại rau rừng hoặc rau thơm và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra để ráo và xếp lên đĩa.
 6. Chuẩn bị mắm nêm bằng cách phi tỏi cho thơm, sau đó cho mắm nêm, đường và các loại gia vị khác vào chảo. Khi đã tan đường, tắt bếp và trộn với ớt xắt nhỏ và nước cốt chanh.
 7. Sau khi thịt đã nguội, thái thành lát mỏng và xếp lên đĩa. Trang trí với khế xung quanh.
 8. Khi ăn, cuộn thịt bê cùng với các loại rau và chấm mắm nêm. Thưởng thức món ăn ngon miệng này và chúc bạn thành công!

Món thịt bê luộc cuốn bánh tráng không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Hãy thử nấu món này và trải nghiệm hương vị tuyệt vời sau ngày Tết.

Thịt bê luộc cuốn bánh tráng: công thức tuyệt vời cho một buổi tiệc gia đình

Thịt bê luộc cuốn bánh tráng: công thức tuyệt vời cho một buổi tiệc gia đình

Món thịt bê luộc cuốn bánh tráng không chỉ ngon mà còn thanh mát, là lựa chọn hoàn hảo cho một buổi tiệc gia đình sau ngày Tết. Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

 • Thịt bê: 700-800g
 • 3-4 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, ớt, 1 quả chanh
 • 1/4 trái thơm, 2 trái dưa leo, 2 trái khế
 • Các loại rau rừng hoặc rau thơm cuốn cùng, bánh tráng
 • Muối, mắm nêm, đường, dầu ăn

Bước đầu tiên để chuẩn bị món thịt bê luộc cuốn bánh tráng là chọn phần thịt bê (bắp hay ba chỉ) và rửa sạch với muối. Sau đó, để ráo và cuộn miếng ba chỉ lại rồi dùng dây quấn chặt. Bước tiếp theo là rửa sạch sả và gừng, sau đó thái lát và giập nhỏ.

Sau khi chuẩn bị xong, hãy đun nước sôi trong một nồi và cho thịt bê, sả và gừng vào luộc cùng. Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa và luộc khoảng 25-30 phút cho thịt chín. Kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa bằng cách xiên qua miếng thịt bằng đũa. Nếu không còn nước đỏ khi rút đũa ra, thì thịt đã chín.

Trong khi chờ thịt chín, bạn có thể chuẩn bị các loại rau và mắm nêm. Rau rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng để làm sạch. Sau đó, vớt ra để ráo và xếp ra đĩa cùng với dưa leo, khế, thơm và gừng sợi.

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị mắm nêm bằng cách phi tỏi trong dầu ăn cho thơm, sau đó cho mắm nêm và đường vào khuấy đều. Cuối cùng, trang trí món ăn bằng thịt bê đã luộc chín và khế xung quanh.

Khi ăn, hãy cuốn thịt bê vào bánh tráng cùng với các loại rau và chấm mắm nêm. Chúc bạn thành công với công thức làm món thịt bê luộc cuốn bánh tráng này!

Món ăn thanh mát và giàu dinh dưỡng: cách làm thịt bê cuốn đơn giản nhưng hấp dẫn

Món ăn thanh mát và giàu dinh dưỡng: cách làm thịt bê cuốn đơn giản nhưng hấp dẫn

Thịt bê luộc cuốn bánh tráng không chỉ ngon mà còn rất thanh mát, là món ăn giải ngán tuyệt vời sau ngày Tết. Thịt bê được chọn từ phần bắp hoặc ba chỉ, rửa sạch với muối và để ráo. Sau đó, thái miếng thịt thành hình vuông và cuộn lại bằng dây quấn chặt.

Bước 1:

 • Rửa sạch sả và gừng. Sả đập giập, gừng cạo vỏ và thái lát.

Bước 2:

 • Đun nước sôi trong một nồi lớn. Khi nước sôi, cho thịt bê vào luộc cùng với sả và gừng đã chuẩn bị ở trên. Thêm muối, đường và dầu ăn để tăng hương vị cho thịt.
 • Luộc khoảng 25-30 phút cho đến khi thịt chín. Kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa bằng cách xiên đũa qua miếng thịt. Nếu không còn nước đỏ chảy ra, thì thịt đã chín.
 • Tắt bếp và để thịt nguội trong khoảng 5 phút trước khi vớt ra đĩa.

Bước 3:

 • Chuẩn bị các loại rau và mắm nêm. Rửa sạch thơm, cắt thành lát mỏng hoặc bằm nhỏ. Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ và chẻ nhỏ. Rửa sạch khế, loại bỏ riềm và thái thành lát mỏng hoặc chỉ.

Bước 4:

 • Rau rừng hoặc rau xà lách được rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt ra để ráo và xếp vào đĩa cùng với dưa leo, thơm, khế và gừng sợi.

Bước 5:

 • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và đập dập. Bỏ cuống ớt, rửa sạch và xắt nhỏ. Bổ đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.

Bước 6:

 • Đun chảo lên bếp và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho mắm nêm và dưa bằm nhỏ vào đảo đều. Thêm đường và đảo cho đường tan.
 • Tắt bếp và cho mắm ra bát. Thêm ớt xắt nhỏ và nước cốt chanh vào, nêm nếm vừa ăn.

Bước 7:

 • Sau khi thịt nguội, thái thành lát mỏng và xếp lên đĩa. Trang trí với khế xung quanh.

Bước 8:

 • Khi ăn, cuộn miếng thịt bê bằng bánh tráng cùng với các loại rau đi kèm. Chấm món ăn với mắm nêm đã chuẩn bị sẵn.

Tổng kết, món bê cuốn là một món ăn ngon và đơn giản để làm. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu tươi ngon và việc cuốn bê kỹ càng, bạn có thể tạo ra những chiếc bê cuốn thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử làm món này để trải nghiệm hương vị độc đáo của nó!

Recommended For You