Sửa lỗi wifi bị gạch chéo X màu đỏ không kết nối được Internet

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách khắc phục lỗi wifi có dấu x đỏ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

wifi loi

Hiện tại Windows không em không thể kết nối Internet được bằng Wifi. Em mò mãi mà không biết nguyên nhân tại sao. Anh chị có giúp được không? Đây là câu hỏi mà mình đã nhận được từ bạn Chi đã gửi email (topthuthuat@gmail.com) và yêu cầu sự giúp đỡ về lỗi này.

Lỗi Wifi xuất hiện biểu tượng dấu chéo màu đỏ và khiến máy tính không thể kết nối Wifi là một vấn đề có thể bạn sẽ thường gặp ở các dòng PC hoặc Laptop khác nhau mà nguyên nhân thông thường đó là driver hoặc chức năng Wifi bị vộ hiệu hoá. Trong một vài trường hợp xấu hơn thì có thể thiết bị phần cứng Wifi của bạn đã bị hỏng.

Khắc phục lỗi biểu tượng Wifi bị gạch chéo màu đỏ

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Wifi Tp-Link, Viettel, Tenda, FPT

wifi dau x do

Để có thể thực hiện kết nối Internet bằng Wifi bạn có thể tham khảo những cách sau:

Mở lại chức năng Wifi đã bị vô hiệu hoá

Tuỳ theo các dòng Laptop khác nhau mà bạn sẽ có những cách bật khác nhau. Thông thường Wifi sẽ được bật thông qua phím Fn + F(1 – 9), trong một vài dòng mày thì chúng lại có những nút Wifi riêng biệt. Đặc điểm chúng của nó đó chính là có hình biểu tượng những vòng cung chồng lên nhau và thu nhỏ dần.

Bạn có thể xem các cách sửa Wifi bị gạch chéo

Ví dụ trên laptop ASUS các bạn sẽ bật wifi lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + F2

bat tat wifi

DELL cũng có phím tắt tương tự là Fn + F2

bat tat wifi

Tuy nhiên ở dòng Laptop HP có thì lại có một vài máy có nút Wifi riêng biệt.

bat tat wifi

Kiểm tra Driver Wifi đã được cài đặt đủ không?

Bạn có thể chọn chuột phải vào Computer >> Chọn Manage

bat tat wifi

Sau đó, chọn vào Network Adaters >> Nếu như không thấy dấu X nào ở đầu các biểu tượng thì Driver của bạn đã được cài đầy đủ. Ngược lại, bạn sẽ cần phải tải Driver của Laptop hoặc PC để có thể kết nối được Internet.

bat tat wifi

Kiểm tra lại thiết bị kết nối Wifi

Trong một vài trường hợp khác, thì nhiều khả năng thiết bị phát Wifi của bạn bị lỗi khiến biểu tượng Wifi trên máy tính có biểu tượng chấm thang màu vàng hoặc dấu X màu đỏ. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục thông qua liên kết tại đây.

Nếu bạn đã thủ đủ các sự kiểm tra trên mà vẫn không có kết quả thì nhiều khả năng phần cứng Wifi của bạn đã bị lỗi. Bây giờ, chỉ còn đem ra tiệm máy tính và nhờ họ kiểm tra và thay thôi.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được những cách để khắc phục tình trạng máy tính Laptop bị lỗi chấm tháng màu đỏ với dấu X rồi phải không? Vậy bạn có thực hiện được như hướng dẫn trên hoặc có vấn đề nào khác liên quan đển Wifi mà bạn đang sử dụng không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết về kinh nghiệm mua hàng về các thiết bị liên quan đến phát sóng Wifi mà mình từng chia sẻ trong các bài viết dưới đây:

  • Bộ phát wifi nào tốt
  • Bộ kính sóng wifi tốt nhất
  • Bộ phát wifi di động 4G

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You