Cách ghép bầu trời vào ảnh bằng tính năng có sẵn trên Xiaomi

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách ghép bầu trời vào ảnh bằng điện thoại hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cùng chủ đề với Xiaomi:

Nói đến phương pháp ghép bầu trời vào ảnh hẳn các bạn sẽ nghĩ đến ngay việc dùng các công cụ chuyên nghiệp với khả năng ghép tự động như Makaron, Mix, PicNic… hoặc thủ công theo phong cách tùy thích thì có PicsArt, Snapseed…

Thế nhưng ít ai biết được rằng trên các dòng smartphone Xiaomi đã được trang bị sẵn tính năng ghép bầu trời vào ảnh, do đó bạn cũng không cần cài thêm ứng dụng hỗ trợ mà vẫn có một bức ảnh đẹp chỉ trong tíc tắc.

Theo đó, kể từ phiên bản MIUI 11 thì các dòng smartphone Xiaomi sẽ được bổ sung thêm tính năng ghép bầu trời vào ảnh.

Tính năng này hoạt động dưới dạng bộ lọc, tương tự như các ứng dụng ghép bầu trời tự động mà chúng ta từng biết. Nhờ vậy cách sử dụng chúng không có gì phức tạp cả, chỉ cần chọn ra kiểu bầu trời mà bạn muốn rồi áp dụng mà thôi.

MIUI 11 cung cấp các bộ lọc bầu trời theo nhiều phong cách khác nhau, từ bầu trời trong xanh, ít mây, nhiều mây cho đến phong cảnh bình minh, hoàng hôn rất đẹp mắt.

Điều đặc biệt là khi ghép vào, các khu vực khác trên hình ảnh cũng sẽ được điều chỉnh lại các thông số về màu sắc, ánh sáng, độ tương phản… sao cho phù hợp hơn.

Hướng dẫn ghép bầu trời vào ảnh trên Xiaomi

Đầu tiên bạn cần đảm bảo smartphone Xiaomi của bạn đang hoạt động trên phiên bản MIUI 11 hoặc mới hơn. Kiểm tra bằng cách truy cập Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Phiên bản MIUI.

1. Các bước thực hiện

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Thư viện (Gallery) tìm mở hình ảnh mà bạn cần ghép bầu trời.

Bước 2: Trong giao diện xem đầy đủ, bấm vào biểu tượng Chỉnh sửa bên dưới thanh công cụ, sau đó chọn tiếp mục Bộ lọc.

Bước 3: Trong danh sách bộ lọc vừa hiện, vuốt sang phải để tìm chọn loại bộ lọc Bầu trời. Ngay sau đó chúng sẽ hiển thị ngay bên dưới với 6 kiểu chọn bạn lựa chọn.

Chỉ cần bấm vào bộ lọc sẽ áp dụng thử để bạn xem trước. Ngoài ra bạn cũng có thể bấm thêm một lần nữa để xuất hiện thanh điều chỉnh mức độ hiệu ứng của bộ lọc bầu trời tác động đến hình ảnh.

Và cuối cùng, khi đã hoàn tất bạn đừng quên bấm nút Lưu ở góc để hình ảnh mới được lưu lại trong thư viện nhé.

Như vậy là chúng ta vừa khám phá xong tính năng ghép bầu trời có trên smartphone Xiaomi phiên bản MIUI 11 rồi đó.

Hy vọng trong những bản cập nhật tiếp theo, nhà phát triển sẽ bổ sung thêm nhiều bộ lọc bầu trời khác sinh động hơn để đáp ứng nhu cầu người dùng.

2. Không tìm thấy tính năng?

Trong trường hợp máy của bạn chạy MIUI 11 trở lên nhưng không có tính năng ghép bầu trời vào ảnh thì áp dụng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Gỡ cài đặt cập nhật cho ứng dụng Thư viện bằng cách chạm giữ vào biểu tượng của nó > Gỡ cài đặt cập nhật
  • Cách 2: Cài đặt phiên bản cũ cho ứng dụng thư viện qua file APK này.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You