Du học Canada – Tìm hiểu những môn học đặc biệt dành cho du học sinh quốc tế khi học THPT tại Canada

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Các môn học ở canada hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn du học Canada từ bậc THPT cho con em mình bởi sự hấp dẫn từ nền giáo dục tiên tiến mà quốc gia này mang lại, đặc biệt là sự mới lạ trong cách giảng dạy và các môn học thú vị bậc THPT tại “xứ sở lá phong”. Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo khám phá những môn học đặc biệt dành cho du học sinh quốc tế khi học THPT tại Canada nhé!

Những môn học chính

Tại Canada, có tất cả 8 môn học bắt buộc cho chương trình THPT, bao gồm: English, Maths, Social Science, Physical Education, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Planning và Graduation Transition.

Trong đó English (Tiếng Anh) được xem là môn học chính và là lợi thế lớn dành cho các bạn học sinh đến từ Việt Nam. Điều này hỗ trợ các bạn dễ dàng nắm bắt và tiếp cận chương trình học và nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.

Những môn học độc, lạ

Trong số các môn học chính kể trên có những môn học rất mới lạ đối với học sinh Việt Nam.

Social Studies (Nghiên cứu xã hội)

Mục tiêu của môn học này chính là thông qua những hiểu biết về xã hội, giáo dục cho học sinh những phẩm chất với tư cách là thành viên của xã hội dân chủ hay nói cách khác là phẩm chất công dân.

Đây không chỉ đơn giản là môn giáo khoa mang cái tên tên tổng hợp gồm các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý, Công dân mà còn là môn giáo khoa tổng hợp các môn đó và là môn có nguyên lý giáo dục rất khác biệt. Học sinh sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu thực tế và thực hiện các dự án nhỏ để hiểu thêm về các kiến thức xã hội.

Science (Khoa học)

Khoa học ảnh hưởng đến tất cả mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta bằng cách này hay cách khác, và nghiên cứu khoa học có thể giúp bạn định hình thế giới trong tương lai.

Bên cạnh đó, Canada luôn có nhu cầu về các nhà khoa học và kỹ sư, nhà công nghệ và kỹ thuật viên.

Theo 1 nghiên cứu do Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật Canada xuất bản vào năm 1989 đã chỉ ra nhu cầu về nhà khoa học và kỹ sư trong tương lai.

Canada luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ và môn khoa học được chú trọng đào tạo ngay từ đầu. Do đó học THPT tại Canada, học sinh không chỉ được học kiến thức mà còn được tự nghiên cứu, sáng tạo, tìm tòi các công cụ vật lý hoặc các loại máy móc đơn giản.

Những môn học tự chọn

Ngoài những môn học bắt buộc trên, học sinh còn được học thêm các môn học tự chọn vô cùng thú vị khác. Đặc biệt, những học sinh xuất sắc còn có cơ hội học các khóa học nâng cao.

Các môn học này nhằm mục đích tạo cơ hội cho các bạn khám phá kiến thức chuyên sâu theo năng khiếu và sở thích của mình.

Không những thế, các khóa học nâng cao còn giúp học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai 1 cách chính xác và vững vàng từ sớm, tránh những trường hợp học trái ngành, trái nghề cũng như hạn chế tình trạng chán học do không yêu thích hoặc không chịu được áp lực ngành học.

Để tìm hiểu về Du học Canada, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Ứng Dụng

Recommended For You