Đây là một số loài chim cảnh hót hay nhất – Chăm vật nuôi – Suckhoecuocsong.vn

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Các loài chim hót hay hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tiếng chim hót là một trong những âm thanh đẹp nhất trong tự nhiên. Chỉ có chim trống được biết đến với giọng hót trong hầu hết các loài chim. Mỗi loài chim hót có âm điệu và phong cách hót riêng. Dưới đây là danh sách một số loài chim hót hay nhất ở Việt Nam. Trong các thú chơi có lẽ thú chơi chim hót đã thu hút được nhiều người đặc biệt là những chú chim cảnh hót hay.

1. Họa mi

Chim Hoạ mi màu lông không đẹp nhưng có viền mắt màu lam nên gọi là Hoạ mi. Để có một Hoạ mi hay phải chọn theo tiêu chuẩn:

* Trường: Thân, đuôi, mỏ, chân, mí mắt phải dài.

* Đoản: Các bộ phận trên ngắn đều. Loại này dễ dạn người hơn nhưng tiếng hót không hay bằng “tướng ngũ trường”.

Đây là một số loài chim cảnh hót hay nhất

Hầu hết Hoạ mi đều nhát người nên khó thuần. Muốn chim dạn phải nuôi lâu hay nuôi chim con. Hoạ mi có giọng hót rất hay:

* Giọng hồi: Tiếng hót đổ dồn từ cao xuống thấp.

* Giọng đổ: Tiếng hót có một độ cao, rung rất đều như tiếng rung cần violon (mã vĩ).

* Giọng ngắt: Tiếng hót nghẹn ngào, đứt quãng. Một dân chơi chim cảnh Hà Nội cho biết.

2. Sơn Ca

Sơn ca nhỏ, chỉ đi không nhảy. Sắc lông từ vàng nhạt đến nâu đậm. Ngón chân sau khá dài, ăn sâu bọ và hạt. Mùa xuân kết đôi, đẻ từ 3 đến 5 trứng. Cuộc sống đôi trống mái rất thân mật. Cả hai đều ấp và nuôi con. Ngày nay người ta dùng thức ăn tổng hợp, chim vẫn khoẻ mạnh, dễ nuôi.

Sơn ca có tiếng hót rất hay, trong và cao. Sơn ca có tập tính bay vút lên cao rồi từ từ hạ cánh, vừa hạ cánh vừa hót từng hồi. Vì vậy lồng nuôi Sơn ca phải cao đến hơn một mét. Chim trống có ngù lông ở đầu, tiếng chim trống vang, trong – có ba thể âm gọi là tam thanh.

Đây là một số loài chim cảnh hót hay nhất

Tam thanh:

* Giọng thanh phải cao, trong, không chóe, không chói tai.

* Giọng bình phải đều, êm dịu, uyển chuyển, không đục.

* Giọng trầm ấm áp, không rè.

Tứ tuyệt

* Âm tuyệt (như tam thanh).

* Điệu tuyệt là tiết tấu rộn ràng, nhịp nhàng tươi sáng.

* Thế tuyệt là phong cách, lúc hót phải đậu nơi đỉnh cao, vươn cổ, rung cánh, mào dựng.

* Thì tuyệt: Hót lâu, không đứt quãng, không sợ khi có đối thủ.

3. Chích chòe

Dân chơi chim cảnh mách: Người ta phân Chích choè theo sắc lông: Sắc đen trắng, sắc màu đen, sắc nâu đen khá đẹp, mang vẻ dáng văn nhân với cái đuôi dài tha thướt. Loại đen trắng hình dáng tuy không đẹp bằng loại nâu đen nhưng dễ thuần thục, dễ nuôi. Loại sắc đen trắng gọi là Chìa vôi.

Tiếng hót Chích choè than to, vang, đủ các giọng hồi, giọng đổ và hay hót, dạn người. Giọng than có đủ các cung bậc cao, thấp và trầm, khi rung như đàn violon.

Đây là một số loài chim cảnh hót hay nhất

Tuy giọng hót không dồn như Hoạ mi nhưng Chích choè than vẫn được xếp vào làng tứ đại danh ca vì thường hót suốt ngày, giọng thanh trong

Chích choè lửa có tiếng hót rất trong, hay nhất là lúc sáng sớm nhưng có nhược điểm là yếu, khó nuôi, khảnh ăn. Nó chỉ thích ăn sâu bọ, trứng kiến vì thế nên không được ưa chuộng như các thứ chim trên.

4. Chim Hoàng yến

Những con chim hoàng yến phổ biến được đặt tên theo phạm vi bản địa của chúng, quần đảo Canary của Tây Ban Nha. Chim hoàng yến đã được nuôi làm cảnh từ thế kỷ 17 vì giọng hót ngọt ngào của chúng. Chim hoàng yến đực hót hay hơn chim mái. Các bài hát của họ có một khuôn mẫu và phong cách độc đáo. Chim hoàng yến là bậc thầy trong việc bắt chước âm thanh mà chúng nghe thấy từ xung quanh lặp đi lặp lại.

Đây là một số loài chim cảnh hót hay nhất

Việc đào tạo thích hợp từ chủ sở hữu cũng cho phép chúng học các bài hát và âm thanh khác nhau. Các giống chim hoàng yến và ca sĩ Mỹ là những ca sĩ đặc biệt nhất của gia đình Canary. Chúng thể hiện khả năng học âm nhạc cụ, nốt nhạc và âm thanh của các loài chim khác. Chim hoàng yến hót vào tất cả các mùa trừ mùa hè. Vào mùa hè, chúng rụng lông và hầu hết các giống chó đều ngừng hót vào thời điểm đó.

Suckhoecuocsong.vn

Recommended For You