Quy định cơ bản về hành lý của Vietnam Airlines – Skyscanner Vietnam

Hành lý xách tay được mang những gì vietnam airlines hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi di chuyển bằng máy bay, có những quy định và thủ tục riêng mà hành khách cần tuân thủ nếu muốn chuyến đi thuận lợi. Hành khách đi máy bay lần đầu dù mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ hay vé hạng Thương gia thì đều cần phải nghiên cứu về những quy định về hành lý để tránh tình trạng bỡ ngỡ hay thậm chí là thất lạc hành lý.

Sau đây là những quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi của Vietnam Airlines, giúp hành khách tiết kiệm thời gian tìm hiểu và tránh những sự cố có thể xảy ra.

Thông tin về hành lý xách tay Vietnam Airlines

Theo Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines từ ngày 1/8/2019:

 • Hành khách hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Thương gia được mang tối đa hai kiện hành lý. Kích thước vali hành lý xách tay mỗi kiện kích thước cao x sâu x rộng không quá 56 x 36 x 23 cm và tổng kích thước ba chiều không quá 115 cm; khối lượng tối đa là 18 kg.
 • Hành khách hạng Phổ thông được mang tối đa 1 kiện hành lý. Mỗi kiện nặng không quá 12 kg và kích thước 3 chiều không quá 56 x 36 x 23 cm và tổng kích thước ba chiều không quá 115 cm.
 • Ngoài ra, hành khách còn có thể mang thep 1 món phụ kiện kích thước cao x sâu x rộng không quá 40 x 30 x 15 cm.
 • Hành khách còn có thể mang theo vật dụng cá nhân lên máy bay miễn phí.

Trường hợp hành khách mang hành lý có khối lượng và kích thước quy định thì buộc phải đăng ký vận chuyển như hành lý ký gửi. Nếu hành khách bay trên chuyên bay có sự tham gia của nhiều hãng bay thì cần phải nghiên cứu những quy định của hãng còn lại để tránh mất thời gian và tiền bạc.

Thông tin về hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Theo quy định về hành lý ký gửi Vietnam Airlines, hành lý sẽ được tính tùy thuộc vào chặng bay, hạng ghế và gói hành lý mà hành khách mua. Dù hạng ghế nào thìkích thước hành lý ký gửiđược Vietnam Airlines quy định là không vượt quá 203cm (kích thước 3 chiều) và khối lượng không quá 32kg. Nếu kích thước hay khối lượng vượt quá quy định thì hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói hành lý và gửi theo đường hàng hóa.

Giá cước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Khi mua vé máy bay, hành khách hạng Phổ thông đã có sẵn 20kg hành lý ký gửi Vietnam Airlines miễn phí (đối với hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt là 30kg). Nếu vượt qua khối lượng trên thì hành khách cần mua thêm. Trước chuyến bay tối thiểu 6 tiếng, hành khách có thể mua thêm các gói hành lý trên website của hãng hoặc tại phòng bán vé Vietnam Airlines với cước phí như sau:

 • Chuyến bay nội địa: Gói 5kg giá 90.000 – 180.000 đồng và Gói 10kg giá 180.000 – 360.000 đồng/gói.
 • Chuyến bay quốc tế: Giá 15 – 45 USD/gói 5kg và 30 – 90 USD/gói 10kg.

Cách mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Trong trường hợp hành lý vượt quá khối lượng ký gửi miễn cước thì hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi. Cách mua hành lý Vietnam Airlines là mua hành lý trả trước trong quá trình đặt chỗ hoặc sau khi đã mua vé tại phòng vé/đại lý. Hành khách cũng có thể mua hành lý ký gửi tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay tại website của hãng bằng mã đặt chỗ và email đăng ký khi mua vé hoặc tại các phòng vé của Vietnam Airlines. Mức phí khi mua hành lý trả trước Vietnam Airlines như sau:

 • Chuyến bay nội địa: 40.000 – 80.000/kg
 • Chuyến bay quốc tế: 5 – 30 USD/kg

Trên đây là những quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi Vietnam Airlines. Nắm rõ những quy định của hãng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình.

Các câu hỏi thường gặp về hành lý của Vietnam Airlines

1. Hành lý xách tay được mang những gì?

Bạn có thể mang có Hành lý xách tay Vietnam Airlines được mang theo những vật dụng như:

 • Ví, túi xách cá nhân
 • Khăn quàng áo khoác hoặc chăn
 • Sách
 • Nôi dành cho trẻ sơ sinh
 • Dù che mưa, ba tong (loại tù đầu)
 • Xe đẩy dành cho em bé loại có thể xếp lại
 • Chân tay giả hoặc nạng dành cho người khuyết tật.

2. Hành lý xách tay không được mang những gì?

Những vật dụng sau sẽ bị cấm mang theo như hành lý xách tay Vietnam Airlines:

 • Chất nổ, khí ga và vật liệu dễ cháy
 • Chất lây nhiễm, chất phóng xạ, chất độc hại và các chất ăn mòn
 • Các vật dụng nguy hiểm khác: pin lithium, bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), xe điện mini scooter, xe trượt điện 2 bánh.

3. Hành lý hạn chế vận chuyển bao gồm những gì?

Theo quy định của Vietnam Airlines thì những loại hành lý sau được xếp vào Hành lý hạn chế vận chuyển:

 • Súng đạn và các vật có hình dáng tương tự
 • Vũ khí và các vật sắc nhọn như: dao, gươm kiếm, rìu, kéo, phi tiêu…
 • Dụng cụ, công cụ và các vật có thể gây thương tích

4. Hành lý xách tay có được mang chất lỏng?

Hành lý xách tay Vietnam Airlines được mang theo tối đa 1L chất lỏng. Chất lỏng phải được niêm phong kín trong chai lọ dung tích không quá 100ml.

5. Có được mang mỹ phẩm lên máy bay không?

Được phép mang mọi loại mỹ phẩm cá nhân lên máy bay nếu không chứa các chất trong danh mục cấm, không độc hại, không nguy hiểm. Mỹ phẩm khối lượng tịnh mỗi bình không quá 0,5kg hoặc 0,5L được mang theo diện hành lý ký gửi và không được mang quá 2kg hoặc 2L/khách (bao gồm xách tay và ký gửi).

6. Có được mang rượu lên máy bay nội địa?

Chất lỏng hoặc rượu có nồng độ cồn lớn hơn 70% thì sẽ không được mang lên máy bay. Đối với chuyến bay nội địa, hành khách có thể mang theo rượu có cồn với nồng độ dưới 24% không bị hạn chế dung tích còn rượu nồng độ cồn từ 24%-70% chỉ được mang tối đa 5L và phải được niêm phong trong chai của hãng. Đối với chuyến bay quốc tế, cần đảm bảo tổng dung tích chất lỏng mang theo hành lý xách tay không vượt quá 1L và rượu phải được đựng trong không quá 100 ml đóng kín hoàn toàn.

7. Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Nước hoa mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích nhưng phải được niêm phong trong túi nhựa an ninh. Ở các chuyến bay nội địa, hành khách được phép mang nước hoa lên máy bay không giới hạn dung tích.

8. Làm thế nào để mang xe đẩy em bé lên máy bay?

Xe đẩy em bé được chuyên chở miễn phí theo dạng hành lý ký gửi, không phụ thuộc vào hành lý ký gửi và loại giá vé.

9. Có được mang đồ ăn lên máy bay?

Có thể mang đồ ăn lên máy bay nhưng không thể mang thoải mái số lượng và chủng loại đồ ăn. Có thể mang theo các món khô không chứa nước, bánh, trái, hoa quả (trừ dừa vì có nước hay sầu riêng và mít vì cồng kềnh) và thức ăn chứa trong lọ thuỷ tinh hay lọ nhựa kín, không bốc mùi.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You