Kem mắt: có thực sự cần thiết với chị em phụ nữ? • Hello Bacsi

Có nên dùng kem dưỡng mắt không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

>>> Tìm hiểu thêm: Mặt nạ ngủ có tác dụng gì? Có thật sự cần thiết cho da?

Vậy kem mắt có chứa thành phần nào giúp xóa mờ quầng thâm hay bọng mắt không?

Câu trả lời là không. Không có nghiên cứu hoặc công trình khoa học nào cho thấy thành phần trong sản phẩm chăm sóc da có thể loại bỏ và giảm quầng thâm, bọng mắt hay vùng da nhăn nheo quanh mắt cả.

Liệu kem mắt có an toàn hơn cho vùng da mắt?

Kem mắt chưa chắc đã an toàn vì trong một số trường hợp nó có thể rất nguy hại! Một trong những nhược điểm của hầu hết các loại kem mắt là chúng chứa ít kem chống nắng. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng kem mắt vào ban ngày thì da sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng đấy.

Sử dụng kem dưỡng mắt vào ban ngày có thể khiến bạn lầm tưởng bản thân đang chăm sóc và quan tâm đến vẻ đẹp vùng mắt. Tuy nhiên nếu các loại kem mắt đang sử dụng không chứa thành phần chống nắng thì da bạn thực sự đang có nguy cơ bị hủy hoại dưới tác nhân ánh nắng mặt trời. Từ đây da sẽ xuất hiện các nếp nhăn sâu hơn, quầng thâm mắt đậm hơn, bọng mắt to hơn và các biểu hiện khác liên quan đến các dấu hiệu lão hóa mà hầu hết chúng ta đều muốn tránh.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm ban ngày hoặc kem mắt có thành phần chống nắng tự nhiên như titanium dioxide hoặc oxit kẽm để giúp bạn bảo vệ vùng da quanh mắt của mình đồng thời chống lại các nếp nhăn, quầng thâm và bọng mắt.

kem mắt

Nếu vậy chúng ta nên sử dụng sản phẩm gì cho vùng da quanh mắt?

Nếu sản phẩm chăm sóc da mặt bạn đang sử dụng có khả năng chống khô da và nếp nhăn, giúp phục hồi da, tái tạo tế bào da khỏe và bổ sung collagen, cải thiện quầng thâm (đến một mức độ nào đó), đồng thời chứa thành phần chống nắng thì cứ thoải mái sử dụng luôn cho vùng mắt của mình thôi!

>>> Đọc thêm: Tác dụng của collagen đối với làn da của bạn

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da mặt đến từ các thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể áp dụng cho vùng xung quanh mắt. Vậy nên dụng kem mắt hay serum mắt? Bạn thực sự có thể mua một loại kem mắt đắt tiền để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp bản thân, nhưng trước hết nên xem xét cẩn thận loại mà bạn đang sử dụng có khác với kem dưỡng ẩm hoặc serum dành cho da mặt hay không.

Còn nếu bạn vẫn muốn đầu tư cho mình một loại kem dưỡng mắt dành cho làn da nhạy cảm thì nên tìm những sản phẩm có chứa thành phần Retinol hoặc Retinaldehyde (dẫn xuất của vitamin A) để đảm bảo an toàn cho vùng da mắt bạn nhé!

Bạn cũng nên nhớ rằng, một số thành phần trong kem khi sử dụng vào ban ngày sẽ khiến da bị nhạy cảm với ánh sáng nên bạn chỉ nên sử dụng kem mắt vào buổi tối mà thôi.

Recommended For You