Chế độ Fan Của điều Hòa Là Gì? Người Hay Thấy Lạnh Nên Biết

Chế độ fan của điều hòa là gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Tuy là một trong 4 chế độ mặc định mà điều hòa nào cũng phải có nhưng chế độ fan của điều hòa lại rất ít được dùng đến. Chính vì lý do này mà nhiều người dù đã dùng điều hòa lâu năm nhưng vẫn không rõ fan là gì trong điều hòa. Đây là một thiếu sót rất lớn, và bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu vì sao chế độ này lại quan trọng đến vậy.

1. Chế độ fan only trong điều hòa là gì?

CHE DO FAN TRONG DIEU HOA LA GI
CHẾ ĐỘ FAN TRONG ĐIỀU HÒA CÓ BIỂU TƯỢNG CÁNH QUẠT.

Chế độ fan của điều hòa (hoặc fan only) sẽ tắt máy nén điều hòa và biến điều hòa thành một chiếc quạt. Điều này có nghĩa là không khí trong phòng vẫn sẽ được lưu thông đều nhưng điều hòa sẽ không tỏa ra hơi lạnh nữa. Song song đó, người dùng cũng sẽ không thể điều chỉnh nhiệt độ điều hòa khi chế độ fan được bật.

Đối với những người dùng có thể trạng dễ bị lạnh, chế độ fan của điều hòa sẽ vô cùng hữu ích. Chế độ này sẽ giúp người dùng mát như dùng quạt mà không lo bị nhiễm lạnh. Hơn thế nữa, vào những ngày trời lạnh, chế độ fan sẽ giúp điều hòa chạy mát như đang ở chế độ bình thường nhờ khả năng lưu thông không khí liên tục.

2. Chế độ fan của điều hòa có tốn điện không?

CHE DO QUAT GIO CO TON DIEN KHONG
CHẾ ĐỘ QUẠT GIÓ CỦA ĐIỀU HÒA CHỈ GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI BIẾT DÙNG ĐÚNG CÁCH.

Bên cạnh khả năng làm mát vừa phải, chế độ fan còn có một ưu điểm vô cùng to lớn là tiết kiệm điện. Theo các chuyên gia, điều hòa để ở chế độ quạt gió sẽ chỉ tiêu thụ khoảng 150W, trong khi điều hòa ở chế độ bình thường sẽ tiêu thụ đến khoảng 1000W.

Bên cạnh tiết kiệm điện, sử dụng chế độ fan cũng sẽ giúp máy móc bên trong điều hòa có tuổi thọ dài hơn, do khi ở chế độ fan, máy nén sẽ được nghỉ ngơi. Do đó, nếu người dùng cần làm mát vừa phải nhưng vẫn muốn tiết kiệm điện, hãy sử dụng chế độ fan.

3. Cách bật quạt gió điều hòa

CACH TAT QUAT GIO DIEU HOA
ĐỂ MỞ/TẮT CHẾ ĐỘ FAN, HÃY NHẤN NÚT MODE.

Để chế độ fan của điều hòa, người dùng chỉ cần nhấn nút “Mode” trên điều khiển nhiều lần cho đến khi màn hình hiện hình cánh quạt. Do mỗi điều hòa sẽ khác nhau nên chế độ quạt sẽ nằm ở những thứ tự khác nhau.

Khi muốn tắt chế độ fan điều hòa, hãy nhấn nút OFF để tắt máy. Nếu vẫn muốn tiếp tục dùng điều hòa, hãy nhấn nút “Mode” nhiều lần để chuyển sang chế độ “Auto” hoặc “Cool”, điều hòa sẽ lại làm lạnh bình thường.

> Xem thêm: Cách reset điều hòa

4. Lưu ý khi sử dụng chế độ fan của điều hòa

Để chế độ fan có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, người dùng cần phải ghi nhớ những điều sau:

  • Chế độ fan only sẽ gần như không có tác dụng vào những ngày trời nóng, do cánh quạt gió của điều hòa rất nhỏ và chỉ có thể làm mát một diện tích nhỏ.
  • Nếu có quạt máy, người dùng vẫn nên ưu tiên dùng quạt máy thay vì bật điều hòa ở chế độ Fan để làm mát.
  • Chế độ Fan sẽ hoạt động hiệu quả nhất vào những ngày trời mát hoặc se lạnh.
  • Để tận dụng tốt chế độ Fan, hãy để máy lạnh chạy ở chế độ bình thường cho đến khi phòng đã đủ mát rồi chuyển qua chế độ Fan. Lúc này, Fan sẽ giúp hơi lạnh được lan tỏa trong phòng, giữ phòng mát vừa phải mà vẫn tiết kiệm điện cho điều hòa.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You