Trổ tài tái chế 10 chai nhựa thành đồ dùng gia đình siêu dễ • Hello Bacsi

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tái chế chai nhựa đơn giản hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

 • Dùng dao rọc giấy cắt chai nhựa 1,5l làm đôi.
 • Dùng bút vẽ phác họa hình mèo hoặc thỏ rồi sau đó bạn cắt theo đường vẽ.
 • Sơn màu trắng cho chai nhựa rồi dùng bút khắc gỗ để trang trí hình mèo theo ý thích.
 • Cho đất và hạt mầm vào chậu rồi chăm sóc hàng ngày.

>>> Xem thêm: 5 cách tái chế bàn chải bạn có thể thử ngay!

5. Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng

tái chế chai nhựa

Nếu bạn muốn tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng nhanh thì có thể sử dụng chai nhựa để hút lòng đỏ.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đập trứng ra một cái bát (chén), rồi bóp nhẹ chai nhựa để hút lòng đỏ để riêng sang một bát khác. Lòng trắng trứng lúc này đã tách được lòng đỏ hoàn toàn nên giúp bạn chế biến món ăn dễ dàng.

6. Tái chế nắp chai nhựa để xâu kim

tái chế chai nhựa

Kim chỉ là những vật nhọn bạn cần bảo vệ cẩn thận, đặc biệt là khi có trẻ con ở nhà.

Bạn hãy cho bông gòn vào một miếng vải nhỏ rồi cuộn lại bằng thun hay thắt nút để giữ bông. Kế đến bạn bắn keo vào bên trong nắp chai và gắn phần bông vừa cuộn vào. Như vậy, bạn đã có những chỗ để kim tuyệt vời khi khâu vá rồi đấy.

7. Cách tái chế chai nhựa để trồng cây

tái chế chai nhựa

Chai nhựa không chỉ để dùng tưới nước cho cây mà cũng được nhiều người lựa chọn để trồng cây theo kiểu vườn treo giúp tiết kiệm diện tích và trang trí cho ngôi nhà.

Bạn có thể sử dụng chai nhựa 1,5l rồi dùng dao rọc giấy đục một lỗ ở giữa thân chai. Tiếp theo bạn đục lỗ 4 góc xung quanh chai rồi xỏ dây qua lỗ đã đục và treo chai lên tường. Sau khi đã treo chai lên tường, bạn cho đất vào chai rồi gieo hạt.

tái chế chai nhựa

Một cách làm vật dụng từ chai nhựa đơn giản hơn để trồng cây là bạn có thể cắt phần đầu chai nhựa và giữ lại phần thân dài vừa đủ để trồng cây. Sau đó, bạn cho đất và hạt mầm vào chai rồi chăm sóc cây hàng ngày.

8. Cách tái chế chai nhựa để đựng đồ đạc

tái chế chai nhựa

Những chiếc chai nhựa tưởng chừng vô dụng lại có thể được bạn tận dụng cho gia đình nhỏ của mình để đựng bàn chải đánh răng. Bạn cần chuẩn bị chai nhựa, bút lông, dao rọc giấy, 3 miệng chai đã cắt sẵn rồi thực hiện những bước dưới đây để có lọ đựng tiện dụng.

 • Canh phần giữa của thân chai rồi dùng bút lông để vẽ hai đường tròn và cắt phần thân đi.
 • Giữ lại phần đầu và đáy của chai rồi ghép chúng lại bằng keo để làm thành 1 chai nước nhỏ.
 • Dùng dao rọc giấy tách thành 3 hình tròn vừa với miệng chai bạn đã cắt sẵn.
 • Gắn miệng chai vào lỗ đã cắt và cố định lại bằng súng bắn keo rồi cho bàn chải vào lọ.

tái chế chai nhựa

Ngoài ra, bạn cũng có thể tái chế chai nhựa thành hộp bút bằng cách cắt nửa vỏ chai nước rồi trang trí lên chai tùy thích. Sau đó, bạn dán chai lên tường bằng keo hoặc để nơi nào tiện dụng. Kế đến, bạn chỉ việc cho các đồ dùng của mình vào như kéo, băng keo, bút, thước kẻ… Cách tái chế chai nhựa này khá tiện dụng cho gia đình bạn vì giúp nhà cửa gọn gàng hơn.

9. Cách tái chế chai nhựa để làm giá sách

tái chế chai nhựa

Nước xả vải hay nước giặt sau khi đã sử dụng hết bạn có thể dùng vỏ chai để tái sử dụng chai nhựa làm giá đựng sách. Bạn hãy làm giá sách theo những bước dưới đây:

 • Tận dụng 6 chai nhựa nước xả vải lớn rồi cắt chúng theo hình ảnh minh họa.
 • Chuẩn bị thêm một miếng gỗ lớn (dài 50cm rộng 25cm) rồi sơn màu cho gỗ.
 • Dùng ốc vít để gắn các chai nhựa đã cắt lên tấm gỗ.

10. Cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé

tái chế chai nhựa

Bạn có thể sử dụng chai nhựa của nước xả vải rồi vẽ hình và cắt vỏ chai như hình minh họa để tạo thành xẻng xúc cát cho bé chơi khi đi biển.

Bạn nên chọn loại chai nhựa của những sản phẩm nước xả vải, nước giặt có nguồn gốc thực vật với bao bì thân thiện môi trường để làm xẻng đồ chơi cho con. Trên chai nhựa của các dòng sản phẩm này thường dán nhãn How2Recycle để bạn biết chất liệu có thể tái chế được.

Không chỉ để ý đến nhựa của chai nước xả vải, bạn cũng nên biết cách chọn vật dụng nhựa an toàn cho sức khỏe của gia đình. Một số loại nhựa nguy hiểm cho sức khỏe có chứa BPA được làm thành bình sữa, bình nước cho bé hoặc nhựa có chứa chất phthalates làm thành chai dầu gội, hộp đựng thức ăn, mỹ phẩm…

Mẹ khi mang bầu hay bé tiếp xúc với những chất độc hại này có nguy cơ làm trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng đến não bộ và hành vi của trẻ. Nếu bé là con trai thì nhựa có thể ảnh hưởng xấu đến tuyến tiền liệt. Người lớn có thể tăng nguy cơ bị ung thư, phụ nữ dễ sảy thai, nhiễm trùng, thay đổi nội tiết tố khi thường xuyên tiếp xúc với hóa chất trong nhựa.

Thay vì vứt bỏ những loại chai nhựa gây áp lực lên môi trường sống thì bạn có thể chọn lựa những loại nhựa có thể tái chế và biến chúng thành những vật dụng hữu ích cho gia đình. Khi hạn chế được lượng rác thải ra khỏi môi trường là bạn đã phần nào thực hiện lối sống xanh và bảo vệ sức khỏe rồi đấy.

Recommended For You