Lưu ngay 10+ cách quy đổi btu sang kw hay nhất

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách quy đổi btu sang kw hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Máy lạnh 1HP (ngựa) bằng bao nhiêu BTU | Quy đổi đơn vị công suất

Với nhiều năm kinh nghiệm về sửa chữa điện lạnh tại khu vực TPHCM, Điện lạnh Thiên An Phước luôn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng. Đồng thời, những câu hỏi của khách hàng tới chúng tôi thường xoay quanh về cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa? Cách tính công suất điều hòa như thế nào?Máy lạnh 1HP bằng bao nhiêu BTU? Điều hòa 2HP tương ứng bao nhiêu BTU?

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ để khách hàng biết máy lạnh 1HP bằng bao nhiêu BTU? 1HP bằng bao nhiêu W? Điều này sẽ giúp khách hàng dễ lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng.

Bài viết tham khảo:

 1. Dụng cụ vệ sinh máy lạnh
 2. Sửa quạt dàn lạnh giá rẻ
 3. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 4
Quy đổi đơn vị 1HP bằng bao nhiêu BTU
Quy đổi đơn vị 1HP bằng bao nhiêu BTU

BTU, HP và ngựa trong điều hòa là gì?

BTU là gì? BTU (viết tắt của British Thermal Unit, tức đơn vị nhiệt Anh) là một đơn vị năng lượng sử dụng ở Mỹ. Ở Vương quốc Anh cũng bắt gặp đơn vị này, trong các hệ thống sưởi ấm và làm lạnh.

Những chỉ số khá phổ biến khi sử dụng điều hòa nhiệt độ là các chỉ số 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU, 24000BTU,… Tuy nhiên chỉ số BTU được hiểu như thế nào? Quy đổi đơn vị ra sao? Đó là nỗi băn khoăn của bạn khi sử dụng máy lạnh, máy điều hòa.

BTU được sử dụng để mô tả giá trị nhiệt của nhiên liệu, cũng để mô tả công suất của các hệ thống sưởi ấm và làm lạnh như lò sấy, lò nướng và điều hòa nhiệt độ.

HP là gì? Đây là thông số cũng nói về nhiều ở máy lạnh, HP nói lên cho bạn thấy máy lạnh 1HP lớn hay nhỏ, máy lạnh hp như thế nào là phù hợp.

Ngựa trong điều hòa là gì? Đây cũng là một dạng thông số kỹ thuật để chúng ta nhận biết được công suất của một chiếc điều hòa lớn cỡ nào? Thông số ngựa thường được nhắc đến như: máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa,… Ở miền Nam thông số này được nhắc đến nhiều nhất. Từ thông tin này bạn có thể biết được máy lạnh 1 ngựa là gì? Máy lạnh 1hp là gì? Máy lạnh 2 ngựa là gì?

Nói chung BTU, HP và ngựa đều là những thông số để nói lên công suất của một chiếc máy điều hòa lớn cỡ nào để bạn có thể phân biệt được 1 ngựa bằng bao nhiêu btu và bằng bao nhiêu HP.

Những thông số trên có mối quan hệ như sau: 1 Ngựa = 1HP = 9000BTU

Do vị trí địa lý, cũng như môi trường sống nên chúng ta sẽ có cái tên khác để tính công suất của máy lạnh, điều hòa.

Ví dụ minh họa:

 1. Miền Nam gọi điều hòa là máy lạnh và công suất tính là HP hoặc Ngựa.
 2. Miền Bắc gọi máy lạnh là điều hòa và công suất tính cho điều hòa là BTU

Việc những thông số của điều hòa, máy lạnh được đưa ra để chúng ta có thể lắp đặt điều hòa vào những căn phòng hợp lý nhất, không thừa công suất và cũng không làm hụt công suất của căn phòng nhà mình.

Cách tính công suất điều hòa cho diện tích phòng chuẩn 100%

 1. Phòng có diện tích 15m2: chọn công suất điều hòa 9000 BTU (1 HP)
 2. Phòng có diện tích 16m2 – 22m2: chọn công suất điều hòa 12000 BTU (1.5 HP)
 3. Phòng có diện tích 22m2 – 30m2: chọn công suất điều hòa 18000 BTU (2 HP)
 4. Phòng có diện tích 31m2 – 35m2: chọn công suất điều hòa 24000 BTU (2.5 HP)

Công thức quy đổi BTU sang KW trong điện lạnh

1 btu bằng bao nhiêu kw? Công thức quy đổi btu sang kw trong điện lạnh là kiến thức mà bạn cũng như không phải ai cũng biết. Vậy, công suất máy điều hòa 9000btu, công suất máy điều hòa 12000btu hay 24000btu bằng bao nhiêu KW? Hoặc 1hp bằng bao nhiêu btu?

Cách quy đổi như sau:

 1. 1W = 3,41214 BTU/h
 2. 1KW = 3412,14 BTU/h
 3. 1000BTU = 0,293KW
 4. 1HP = 9000 BTU

Việc quy đổi từ BTU sang W hay KW là của công suất làm lạnh, không phải là công suất tiêu thụ điện của máy. Để tính công suất tiêu thụ của máy thì phải quy đổi từ BTU sang HP và từ HP quy đổi thành KW.

Từ những quy tắc trên bạn có thể tự quy đổi 1hp bằng bao nhiêu kw? 1hp bằng bao nhiêu w?

Ví dụ minh họa:

Cách tính công suất máy lạnh bạn đã biết được qua công thức: 1m2 x 600 BTU. Công suất máy lạnh 1 ngựa, công suất máy lạnh 2 ngựa được tính dựa theo công thức trên.

Máy lạnh có công suất 9000BTU/h tương đương với 1HP có năng lượng sinh ra trong 1 giờ là 9000 x 0.293 = 2637 W.

Công suất làm lạnh định mức của điều hòa 9000 BTU là 2637 W. Lưu ý, BTU là chỉ số công suất làm lạnh của điều hòa chứ không phải là công suất tiêu thụ điện.

Từ công thức trên bạn có thể tính công suất điều hòa dễ dàng hơn. Đồng thời qua đó bạn chọn được máy lạnh phù hợp với phòng bao nhiêu m2.

Ví dụ như:

 1. Điều hòa 12000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2. Có thể tính được 12000btu/600 = 20m2.
 2. Điều hòa 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 (máy lạnh 1 ngựa cho phòng bao nhiêu m2). Có thể tính được: 9000btu/600 = 15m2

Các đơn vị khác liên quan đến BTU

Bên cạnh đơn vị BTU, người ta còn sử dụng thêm các đơn vị sau để đo công suất làm lạnh của điều hòa:

– Đơn vị HP

Đơn vị mã lực (còn được gọi là ngựa) cũng là một trong những đơn vị khá phổ biến được sử dụng để đo công suất. Ý nghĩa của nó là công cần thiết để nâng một khối lượng 75kg lên cao 1 mét trong thời gian 1s hay 1HP = 75kgm/s.

Vì tương ứng với sức kéo của 1 con ngựa nên được gọi là mã lực. Trong thực tế để chuyển đổi nhanh chóng giữa các đơn vị “mã lực” và “KW” (kilô watt), vậy 1 mã lực bằng bao nhiêu kw? Người ta hay dùng các hệ số tương đối như sau: Ở nước Anh: 1 HP = 0,746 KW.

Công suất mã lực được sử dụng trong việc đo công suất điều hòa phổ biến ở các nước Đông Nam Á. 1HP gần bằng 9000 BTU/h. Như vậy, những máy lạnh, điều hòa có công suất 1 ngựa là nó có công suất 9000 BTU.

– Tấn lạnh

Đôi khi đơn vị tấn lạnh được nhiều người sử dụng để đo công suất của điều hòa máy lạnh. Tuy nhiên nó lại không được sử dụng nhiều như HP hay BTU.

1 tấn lạnh gần bằng 12000 BTU/h. Như vậy máy lạnh, điều hòa 1 tấn lạnh là máy có công suất 12000 BTU.

Những thông tin chia sẻ về cách tính HP, BTU để bạn có thể dễ dàng tính công suất điều hòa và lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng của bạn. Lựa chọn công suất máy lạnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu sử dụng, diện tích phòng, không gian phòng có kín không,… Chính vì vậy, khi bạn mua điều hòa thì bạn nên tham khảo hoặc cần sự tư vấn của chuyên viên kỹ thuật điện lạnh. Nhờ đó bạn có thể mua được chiếc máy lạnh bền đẹp, tiết kiệm chi phí lâu dài hơn.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

Top 17 cách quy đổi btu sang kw tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Quy định mã và cách tính công suất điều hòa nội địa Nhật Bản

 • Tác giả: giadungnhaviet.com
 • Ngày đăng: 11/29/2022
 • Đánh giá: 4.65 (278 vote)
 • Tóm tắt: Việc quy đổi từ BTU sang W , kW là quy đổi của công suất làm lạnh chứ nó không phải là công suất tiêu thụ điện của máy. Trên đây là thông tin về cách quy …

Công thức quy đổi BTU sang HP và KW trong điện lạnh

Công thức quy đổi BTU sang HP và KW trong điện lạnh
 • Tác giả: evn6.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 4.59 (572 vote)
 • Tóm tắt: Công thức quy đổi BTU sang HP và KW trong điện lạnh là kiến thức mà không phải ai cũng biết. Vậy thông số điều hòa 9000BTU, 12000BTU hay …

1 BTU bằng bao nhiêu Kw, Kcal, Cách quy đổi HP sang Kw

1 BTU bằng bao nhiêu Kw, Kcal, Cách quy đổi HP sang Kw
 • Tác giả: dienmaytanbinh.vn
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 4.21 (485 vote)
 • Tóm tắt: 1 BTU bằng bao nhiêu Kw, Kcal, Cách quy đổi HP sang Kw · British Thermal Unit (Là đơn vị tính nhiệt của nước Anh, Hoa Kỳ và nhiều nước khác) viết tắt là BTU.

Hướng dẫn cách đổi BTU sang KW đơn giản chính xác nhất

Hướng dẫn cách đổi BTU sang KW đơn giản chính xác nhất
 • Tác giả: quatcongnghiepviet.com
 • Ngày đăng: 04/17/2022
 • Đánh giá: 4.03 (451 vote)
 • Tóm tắt: Cho nên, việc quy đổi BTU về đại lượng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta như KW, W là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, An Phú Quý sẽ hướng dẫn bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BTU trên điều hòa là chỉ số thể hiện về công suất làm lạnh của chiếc điều hòa chứ không phải là công suất điện. Vì công suất của điều hòa thường là dãy số lẻ khó đọc như 0.293071KW, nên các nhà sản xuất thường thay bằng chỉ số BTU để rõ ràng và dễ …

Cách quy đổi 1 hp bằng bao nhiêu kw, w, btu và các đơn vị khác

Cách quy đổi 1 hp bằng bao nhiêu kw, w, btu và các đơn vị khác
 • Tác giả: ttttglobal.com
 • Ngày đăng: 11/16/2022
 • Đánh giá: 3.95 (284 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách chuyển đổi từ 1 hp,1/4 hp, 5hp bằng bao nhiều kw, watt, btu,… Định nghĩa đơn vị hp, kw, watt. Chuyển đổi các đơn vị.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay các thông số trên nhẫn hoặc tài liệu kỹ thuật thể hiện được toàn bộ các thông tin về sản phẩm điện, tuy nhiên vẫn có những hạn chế về mặt đơn vị mà khách hàng vẫn chưa biết quy đổi ra các giá trị thông dụng. Chúng ta thường sử dụng đơn vị …

1 BTU bằng bao nhiêu W (Watt)? 24000BTU bằng bao nhiêu kW

 • Tác giả: homecare24h.com
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 3.62 (430 vote)
 • Tóm tắt: Khi sử dụng các đồ điện có liên quan đến làm lạnh, làm nóng thường các bạn sẽ thấy máy có công suất được tính bằng BTU. · Nếu bạn đang muốn quy đổi từ BTU sang W …

Tôi muốn chuyển đổi từ công suất sang BTU thì tính theo cách nào?

 • Tác giả: vatgia.com
 • Ngày đăng: 11/27/2022
 • Đánh giá: 3.45 (324 vote)
 • Tóm tắt: VD: Cục lạnh 5.6kW, Cục nóng 6.3kW chuyển sang BTU thì khoảng bao nhiêu?? | Bạn trên trả lời có vẻ sai ròi. Đơn giản thế này, cần phân biệt đây là công suất …

BTU là gì? Mối liên quan và Quy đổi giữa BTU, HP và KW

 • Tác giả: maylanhnoidianhat.vn
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 3.3 (507 vote)
 • Tóm tắt: BTU thường được quy đổi sang KW, W và HP hay còn mã lực, ngựa. Vậy 1 ngựa (1HP) bằng bao nhiêu BTU? Công thức tính như sau: 1hp bằng bao nhiêu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn các khái niệm về BTU là gì, cách tính công suất máy lạnh theo diện tích, thể tích phòng cũng như cách quy đổi BTU bằng bao nhiêu kW, W, HP (ngựa, mã lực). Nếu trong quá trình sử dụng máy lạnh, …

Sử dụng điều hòa 1 tháng ngốn hết bao nhiêu tiền điện?

 Sử dụng điều hòa 1 tháng ngốn hết bao nhiêu tiền điện?
 • Tác giả: hc.com.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 3.05 (345 vote)
 • Tóm tắt: Trên thực tế, hầu hết các hãng sản xuất điều hòa đã dán nhãn ghi rõ mức tiêu thụ điện của điều hòa trên sản … Công thức quy đổi BTU ra KW cụ thể như sau:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công suất trên mới chỉ tính ở đầu nén, chưa tính ở quạt gió dàn lạnh. Vì vậy, mức tiêu thụ điện thực tế của một chiếc điều hòa sẽ phải cộng khoảng 0,2 – 0,25kW ở dàn lạnh nữa. Tóm lại, công suất tiêu thụ điện của một chiếc điều hòa 9000BTU là khoảng …

CHUYỂN ĐỔI ĐƠN VỊ CÔNG SUẤT

 • Tác giả: doidonvi.com
 • Ngày đăng: 09/06/2022
 • Đánh giá: 2.88 (199 vote)
 • Tóm tắt: Ở nước Anh: 1 HP = 0,746 kW. Ở nước Pháp: 1CV (mã lực) = 0,736 kW; 1 kW = 1,36 HP. BTU/h là gì?

Quy đổi các đơn vị tính công suất lạnh 1HP kW BTU

 • Tác giả: dichvubachkhoa.vn
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 2.78 (148 vote)
 • Tóm tắt: Đổi HP sang BTU … Bạn đang muốn hỏi 1HP bằng bao nhiêu BTU, thì bạn có thể xem cách quy đổi dưới đây: HP ( mã lực ) là gì ?Đây là đơn vị chức …

Top 15 Cách đổi Từ Btu Sang Kw hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 04/21/2022
 • Đánh giá: 2.67 (82 vote)
 • Tóm tắt: 1 btu = kw Cách quy đổi như sau: 1W = 3,41214 BTU /h. 1KW =3412,14 BTU /h) 1000BTU =0293 KW . …

BTU là gì? hướng dẫn quy đổi công suất KW, HP, BTU vô cùng đơn giản

BTU là gì? hướng dẫn quy đổi công suất KW, HP, BTU vô cùng đơn giản
 • Tác giả: chonlatot.com
 • Ngày đăng: 04/11/2022
 • Đánh giá: 2.51 (74 vote)
 • Tóm tắt: 16 – 22 m2:
  23 – 30 m2:
  < 15 m2:
  31 m2:

9000 BTU bằng bao nhiêu W? BTU là gì? Cách đổi BTU sang KW, Hp

9000 BTU bằng bao nhiêu W? BTU là gì? Cách đổi BTU sang KW, Hp
 • Tác giả: naototnhat.com
 • Ngày đăng: 12/04/2022
 • Đánh giá: 2.51 (57 vote)
 • Tóm tắt: 9000-btu-bang-bao-nhieu-w-btu-la- Cách đổi BTU sang KW, Hp. Để đổi công suất lạnh sang công suất tiêu thụ của máy thì cần phải quy đổi từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để đổi công suất lạnh sang công suất tiêu thụ của máy thì cần phải quy đổi từ BTU sang HP và từ HP quy đổi sang kW. Do đó, mọi người cần nắm rõ cách chuyển đổi giữa các đơn vị BTU, kW và Hp để có thể lựa chọn thiết bị điều hòa phù hợp với nhu cầu …

Hướng dẫn quy đổi BTU sang KW đơn giản nhất

 • Tác giả: maylanhdidongnakatomi.com
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 2.3 (62 vote)
 • Tóm tắt: Công thức quy đổi BTU sang KW · 1W = 3,41214 BTU/giờ · 1KW = 3412,14 BTU/giờ · 1000 BTU = 0,293 KW · 1HP = 9000 BTU.

Bảng quy đổi công suất tiêu thụ điện cho các loại điều hòa treo tường

Bảng quy đổi công suất tiêu thụ điện cho các loại điều hòa treo tường
 • Tác giả: apprada.vn
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 2.22 (169 vote)
 • Tóm tắt: 1HP = 9000 BTU (*HP – Horse Power – còn gọi là sức ngựa). Việc quy đổi từ BTU sang W hay KW là của công suất làm lạnh, chứ không phải là công suất tiêu thụ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết mọi người đều biết đơn vị công suất điều hòa là BTU. Tuy vậy, BTU là gì và làm thế nào để quy đổi đơn vị BTU sang các chỉ số đo lường phổ biến như W? thì rất ít người biết. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách quy đổi chỉ …

1 btu bằng bao nhiêu kw

 • Tác giả: nguyenkhuyendn.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 2.13 (122 vote)
 • Tóm tắt: Quy đổi các đơn vị tính công suất lạnh 1HP kW BTU HP, BTU, W, kW (Không … cách quy đổi dưới đây: 1 W = 3.41214 BTU 1 KW = 3412.14 BTU 1000 …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You