Cách pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cho bé 1 – 3 tuổi chuẩn Nhật

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách pha sữa meiji thanh 1 3 hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Sữa Meiji số 9 là một dòng sữa công thức của Nhật cho bé 1 – 3 tuổi được nhiều mẹ Việt lựa chọn cho các chuyến đi xa. Vậy cách pha sữa Meiji số 9 thế nào đúng cách để không làm mất các dưỡng chất có trong sữa cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bé. Hãy cùng tìm hiểu mẹ nhé.

Cách pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cho bé

Sữa Meiji số 9 dạng thanh là dòng sữa công thức của thương hiệu Meiji Nhật Bản dành cho bé từ 1 – 3 tuổi. Sản phẩm sữa Meiji tại Việt Nam có 2 loại là sữa Meiji nội địa Nhật (nhập khẩu chính ngạch hay xách tay) và sữa Meiji nhập khẩu (được nhập khẩu về Việt Nam bởi công ty thương mại Sóng Thần).

Về công thức dinh dưỡng của sữa Meiji số 9 dạng thanh cũng giống như sữa Meiji dạng lon. Điểm khác biệt chỉ là sữa thanh được đóng thành từng thanh phù hợp cho mỗi lần sử dụng. Sữa Meiji số 9 dạng thanh phù hợp khi đi ra ngoài. Còn khi bé ở nhà, mẹ nên sử dụng sữa Meiji số 9 dạng lon để tiết kiệm chi phí. Bởi 1 lon sữa Meiji số 9 800gr có giá 445.000 đồng còn giá bán sữa Meiji số 9 dạng thanh 672gr có giá bán 554.000 đồng. Đắt hơn khá nhiều đó các mẹ.

1. Tại sao phải pha sữa Meiji số 9 dạng thanh đúng cách?

Đầu tiên, việc pha sữa hợp vệ sinh sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé bởi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có một hệ tiêu hóa còn rất non yếu.

Thứ 2, việc pha sữa đúng công thức đảm bảo sữa không quá đặc hay quá loãng. Sữa quá đặc khiến hệ tiêu hóa của bé bị hoạt động quá tải. Còn sữa quá loãng lại không đảm bảo bổ sung đủ dưỡng chất cho bé.

Thứ 3, việc pha sữa công đúng cách có thể làm mất đi dưỡng chất có trong sữa.

Vậy cách pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cho bé 1 – 3 tuổi như thế nào đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Cách pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cho bé 1 – 3 tuổi

Liệu cách pha sữa Meiji số 9 dạng thanh có giống như cách pha sữa Meiji số 0 dạng thanh cho bé không? Để có thể pha sữa Meiji số 9 dạng thanh cho bé 1 – 3 tuổi đúng cách, hãy cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi pha sữa.

Bước 2: Chuẩn bị, vệ sinh và tiệt trùng các dụng cụ pha sữa cho bé. Việc vệ sinh, mẹ nên sử dụng những loại nước rửa bình sữa tốt cho bé. Còn tiệt trùng bình sữa thì mẹ có thể sử dụng máy tiệt trùng bình sữa hoặc ngâm bình sữa trong nước sôi khoảng 5 phút.

Bước 3: Pha sữa Glico số 1 dạng thanh theo đúng cách và đúng công thức.

Công thức pha sữa Meiji số 9 dạng thanh:

  • Sữa Glico số 9 dạng thanh, mỗi thanh có 5 viên sữa: 1 viên = 40ml nước.
  • Đối với sữa Meiji số 9 dạng lon cho bé thì 1 thìa gạt ngang (5,6gr) tương đương với 40ml nước

Về nhiệt độ nước pha sữa, nhiệt độ nước pha sữa Meiji số 9 cho bé là nước đun sôi để nguội ở 40 – 50 độ C. Đây được xem là một điểm khác biệt về cách pha sữa Meiji số 0 và số 9 các mẹ cần chú ý nhé.

Bước 1: Xé thanh sữa Meiji số 9 dạng thanh, cho số lượng viên sữa cần pha sữa cho bé vào bình sữa. Cho 2/3 lượng nước pha sữa vào bình sữa.

Bước 2: Đậy lắp và lắc đều bình sữa để sữa bột tan hoàn toàn trong nước. Sau đó, đổ thêm 1/3 lượng nước pha sữa còn lại vào bình sữa. Lắc đều.

Bước 3: Làm nguội bình sữa tới nhiệt độ khoảng 37 – 40 độ C trước khi cho bé uống để tránh bị bỏng nhiệt. Và cách làm giảm nhiệt độ sữa cho bé thì chắc mẹ đã biết từ trước rồi nên mình sẽ không nói nữa.

Bảng lượng sữa cần cho bé theo độ tuổi

Tháng tuổi Cân nặng (kg) Số thìa sữa/bữa Lượng sữa cần pha (ml) Số bữa mỗi ngày 12 – 18 9.2 – 10.3 5 200ml 2 ~ 3 18 – 36 10.3 – 13.7 5 200ml 2

3. Lưu ý khi pha và bảo quản sữa Meiji dạng thanh cho bé

  • Sữa Meiji đã pha có thể để được tối đa là 2 giờ đồng hồ ở nhiệt độ thường, mẹ hãy ghi nhớ điều này nhé.
  • Khi pha sữa cho bé, chỉ nên pha đủ cho 1 lần dùng của bé. Sữa thừa nên bỏ đi hoặc mẹ có thể dùng hết, không để quá 1 giờ.
  • Sữa Meiji cần được bảo quản ở nơi khô ráo, không bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chúc mẹ thành công!

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You