List 20 cách nấu canh mướp không tốt nhất hiện nay

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về cách nấu canh mướp không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Mướp đắng là một món ăn dân dã, vừa ngon vừa thanh mát, đơn giản, dễ làm nhưng mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Cùng Mucwomen tìm hiểu những cách nấu canh mướp đắng không bị đắng sau đây nhé!

Mướp đắng có tính mát, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và mát gan. Món mướp đắng nhồi thịt sẽ làm dịu đi vị đắng, thơm ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, khổ qua nhồi thịt là một trong những món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết cổ truyền với ý nghĩa cầu mong mọi điều xui xẻo của năm cũ qua đi và một năm mới suôn sẻ; nhiều thành công hơn.

1. Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt là một món ăn nổi tiếng. Được nhiều người biết đến ở bất cứ vùng miền nào trên nước ta đều có. Chỉ vài bước đơn giản nhưng món canh này được đánh giá là dễ ăn và có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mướp đắng: 3-4 quả
  • Thịt nạc : 400g
  • Hành lá, hành củ
  • Gia vị các loại : Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, bột canh…
cách nấu canh mướp đắng không bị đắng đơn giản dễ thực hiện, Tác dụng của, khác nhau như thế nào.
Nguyên liệu chính cho món canh mướp đắng.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt không bị đắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mướp đắng đem bỏ 2 phần đầu rồi cắt đôi, bỏ ruột và rửa sạch. Luộc với nước khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

Hành lá nhặt bỏ phần lá úa vàng. Rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Hành tím lột vỏ, đập dập và thái nhỏ.

Thịt lợn: rửa sạch với nước rồi đem băm nhỏ (hoặc xay nhuyễn). Sau đó ướp với hành đập dập, tiêu, nước mắm. Ướp trong khoảng 10 phút để thịt thấm đều gia vị.

Nộm mướp đắng, vải thiều, chiên giòn, xào tỏi, xào trứng, xào gì ngon, Các món ăn, được chế biến từ.
Thịt heo là một thực phẩm giàu protein và chứa hàm lượng khác nhau của các chất béo.

Nhồi thịt vào từng quả mướp đắng đã luộc. Nên nhồi thật chặt tay và vuốt mép một cách gọn gàng, kết quả sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 2: Tiến hành nấu canh mướp đắng

Nấu một nồi nước sôi vừa đủ cho số người ăn. Sau khi nước đã sôi thì thả mướp đắng đã nhồi thịt vào, trong quá trình đun nên hớt bỏ váng nổi trên bề mặt nước.

Nêm thêm gia vị hạt nêm, bột canh, bột ngọt …và nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm hành lá và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

Thành phẩm là mướp đắng vẫn xanh, có vị ngọt thơm, hơi đắng một chút. Phần thịt bên trong có vị ngọt thanh.

Chế biến canh khổ qua với trứng, Khổ qua và mướp đắng, khác nhau, như thế nào, sử dụng, cách ăn.
Canh mướp đắng có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng…

2. Cách nấu canh mướp đắng với thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh mướp

  • Mướp đắng: 500g
  • Thị bò: 300g
  • Hoa hồi, gừng
  • Các loại gia vị: Muối, tiêu, xì dầu, bột ngọt…
luộc khổ qua xanh, những chất, có trong, tác hại của mướp đắng, trong tuần, ngon rẻ, ngon, thực đơn,
Lựa chọn đa dạng rau củ tươi xanh làm cho món canh khi nấu trở nên mới mẻ và đầy dinh dưỡng.

Cách nấu canh mướp đắng thịt bò mà không bị đắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu canh

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn và ướp với nước mắm, xì dầu, hoa hồi khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và cắt bỏ 2 phần đầu. Sau đó cắt thành từng miếng lớn.

Mẹo làm mướp đắng, Canh, nấu trứng, nấu cà chua, thực đơn, giảm cân, thanh nhiệt, giải độc, ngon.
Nên ngâm thịt bò với bát nước muối pha loãng sẽ giúp cho thịt được sạch hơn.

Bước 2: Thực hiện cách nấu canh mướp đắng với thịt bò

Đặt một chiếc nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái thì chút ra. Cho một lượng nước cần thiết vào nồi và đun sôi.

Khi nước sôi, cho mướp đắng vào nấu cho đến khi nước sôi trở lại. Thêm gia vị và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng cho thịt bò vào, nấu thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra tô lớn và dùng khi còn nóng.

Cách nấu canh khổ qua không thịt, công thức nấu ăn bằng tiếng anh, so tay nau an, mon ngon viet.
Với ý nghĩa là may mắn, canh khổ qua (mướp đắng) thường được nấu vào dịp đầu năm hoặc trong những bữa cơm gia đình đãi khách quý.

3. Canh mướp đắng nấu với tôm

Canh mướp đắng nấu tôm được rất nhiều người yêu thích. Được xem là một món canh dễ ăn, với vị ngọt của tôm hòa với vị đắng của khổ qua.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh

  • Mướp đắng : 3-4 quả
  • Tôm : 300g
  • Giò sống
  • Hành lá, hành khô, rau mùi
  • Gia vị các loại : Bột ngọt, muối, hạt nêm, …
cách nấu canh mướp đắng không bị đắng đơn giản dễ thực hiện, Thành phần, tên khoa học, Hoa, Uống.
Nguyên liệu chính cho món khổ qua nấu tôm ngon.

Cách nấu canh mướp đắng với tôm thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua đem rửa sạch với nước và cắt bỏ 2 đầu. Dùng thìa nạo bỏ ruột và dùng dao thái mỏng.

Để giảm bớt vị đắng của mướp. Ngâm chúng trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ hành khô rồi rửa sạch, đập dập và thái thành từng miếng nhỏ. Tôm đem bóc vỏ, rút ​​chỉ đen. Sau đó giã nhưng không cần giã nhuyễn quá. Trộn đều tôm với giò sống, hành khô, hạt tiêu và muối. Ướp trong khoảng 10 phút.

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm, đơn giản, day nau an nhung mon don gian, cach lam, nau an hay nhat
Tôm nên ngâm nước ấm trước 1 giờ để cho tôm mềm và không bị đọng cát.

Bước 2: Nấu canh mướp đắng nấu tôm

Bắc nồi nên bếp rồi cho khoảng 3-4 bát con nước vào đun sôi. Khi nước sôi đổ hỗn hợp tôm đã ướp thả vào nồi nước. Tiếp tục nấu đến khi nước sôi. Đun đến khi tôm chín và nổi lên mặt nước thì thả mướp đắng vào.

Đun cho đến khi mướp đắng chín thì tắt bếp. Điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn.

Lưu ý: Không nên nấu quá lâu vì sẽ làm giảm độ giòn và màu xanh của khổ qua.

Sau khi nấu chín, múc canh vào một tô lớn. Cho hành và rau mùi lên trên rồi thưởng thức cùng cả nhà!

Cách nấu canh khổ qua không nhồi thịt, nau an moi nhat, tu nau an, day nau an viet nam, hướng dẫn.
Thành phần vitamin A, C, folate và chất xơ trong mướp đắng chứa rất nhiều (ảnh: internet).

4. Hướng dẫn làm canh mướp đắng nấu xương ngon đậm vị

Canh mướp đắng nấu với xương là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Với vị ngọt của nước hầm xương, kết hợp với vị giòn đắng của mướp.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mướp đắng (còn gọi là khổ qua): 3-4 quả
  • Xương heo: 350g
  • Hành lá, ngò rí
  • Hạt tiêu, tỏi băm
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, nước mắm…
Cách nấu canh khổ qua giữ màu xanh, cac mon an de lam, do an ngon, mẹo ăn ngon, lam nau an, day.
Nguyên liệu chính phải tươi ngon sẽ tạo nên một món ăn thơm đậm đà.

Cách nấu canh mướp đắng với xương không bị đắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo mua về rửa sạch với nước, bắc một nồi nước lên bếp rồi cho xương heo vào, đun sôi một lần rồi đổ nước đi. (Làm vậy sẽ khử được mùi hôi khó chịu của xương heo).

Sau đó chặt xương heo thành từng khúc dài khoảng 3-5cm, để riêng. Khổ qua cũng đem rửa sạch, nạo bỏ ruột và cắt từng đoạn khoảng 1cm.

Tỏi lột vỏ, đập dập băm nhuyễn. Hành và ngò rí nhặt bỏ rễ và lá úa vàng, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách kho khổ qua dồn thịt, thuc don mon an ngon moi ngay, cam nang nau an, nha hang, hoàn chỉnh.
Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.

Bước 2: Ướp gia vị cho xương

Phần xương đã sơ chế ở trên, cho vào một cái tô lớn. Thêm tỏi băm + tiêu + hạt nêm +bột ngọt. Có thể thêm một chút nước mắm để dậy mùi thơm. Thời gian ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho xương ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu canh khổ qua với xương

Bắc một chiếc nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn. Cho hành tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho xương ống đã ướp vào xào cùng. Tiếp tục nấu trong khoảng 5 – 7 phút cho đến khi xương chín và thịt săn mềm.

Sau đó đổ nước vào đun sôi (lượng nước tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình) nước sôi thì vẫn đun thêm khoảng 5 – 7 phút cho xương chín nhừ kỹ hơn. Thêm gia vị và nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối cùng cho mướp đắng vào, nấu khoảng 2-3 phút thì cho hành lá, ngò rí băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát lớn thưởng thức.

Lưu ý: Mướp đắng rất dễ bị biến màu khi nấu quá lâu. Vì vậy chỉ cần nấu thêm một chút sau khi cho mướp đắng vào, mướp sẽ giữ được màu đẹp mắt.

Khổ qua nấu gì ngon, bài viết, sach nau an viet nam, bổ dưỡng dễ làm, các phương pháp chế biến.
Mướp đắng giàu Vitamin K đóng vai trò trong sức khỏe của xương, quá trình đông máu và kháng viêm (ảnh chụp màn hình: Điện Máy Xanh).

Tác dụng của mướp đắng trong đời sống hàng ngày

Tuy mướp đắng không dễ ăn bởi hương vị độc đáo nhưng khi đã ăn quen, sẽ nhận ra mướp đắng là một món ăn khá mát và ngon. Ngoài tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, mướp đắng còn là một trong những thực phẩm có nhiều tác dụng dưới dây.

Tốt cho làn da

Những món ăn, thức uống được chế biến từ khổ qua mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da. Đây là tinh chất thiên nhiên tốt giúp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến. Mướp đắng còn có tác dụng tẩy da chết nhẹ nhàng mang lại làn da tươi sáng.

Giúp giảm cân

Mướp đắng không chứa chất béo tương tự như hầu hết các loại rau khác. Lượng vitamin và chất xơ dồi dào trong mướp đắng giúp giảm cân hoặc giữ dáng và duy trì cân nặng hiệu quả.

Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Mướp đắng hỗ trợ quá trình chuyển hóa tinh bột và phát triển cơ bắp trong cơ thể. Đây là lợi ích rất quan trọng đối với người bệnh tiểu đường trong việc hỗ trợ điều trị.

cách nấu canh mướp đắng không bị đắng đơn giản dễ thực hiện, nước, có tác dụng gì, Ăn nhiều, tốt.
Mướp đắng là một phương pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa cảm lạnh, giảm nguy cơ dị ứng thức ăn, nhiễm nấm và cũng rất hiệu quả trong chứng trào ngược dạ dày – thực quản và chứng khó tiêu.

Khổ qua tốt cho gan

Mướp đắng có khả năng tăng cường hệ tiêu hóa và cải thiện chức năng của túi mật tốt. Vì vậy, đây là thực phẩm hữu ích cho những người bị bệnh táo bón, viêm gan…

Tốt cho hệ miễn dịch

Mướp đắng được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh, nhiễm nấm và giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn rất hiệu quả trong việc điều trị chứng khó tiêu hay bệnh trào ngược dạ dày.

Trên đây là một số cách nấu canh mướp đắng ngon mà không bị đắng mà chúng ta có thể tham khảo để chế biến. Vừa là món ăn đổi vị vừa giúp cả gia đình giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Xem thêm:

  • Cách nấu canh mướp lạc thanh mát cho cả nhà với 3 bước đơn giản
  • Cách nấu canh măng giò heo hấp dẫn với 3 bước dễ thực hiện

Top 20 cách nấu canh mướp không tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách nấu canh mướp lạc dân dã, cả nhà ngon cơm thay đổi bữa cơm gia đình

Cách nấu canh mướp lạc dân dã, cả nhà ngon cơm thay đổi bữa cơm gia đình
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.6 (335 vote)
  • Tóm tắt: Không phải nói điêu chứ đây xứng đáng là món canh ngon top 1 luôn. Vừa dễ ăn, vừa dễ nấu, lại thích hợp cho mọi gia đình. Cách nấu canh mướp …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách nấu canh mướp lạc là món canh ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà mình. Nhiều bạn khi mới nghe qua thì có vẻ hơi lạ, nhưng món này đã trở thành một phần tuổi thơ của mình đấy. Canh mướp lạc – từ cái tên đến cách làm đều đơn …

Tổng hợp 7 cách nấu canh mướp ngon ngọt thanh nhiệt cho gia đình

Tổng hợp 7 cách nấu canh mướp ngon ngọt thanh nhiệt cho gia đình
  • Tác giả: anhvufood.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.58 (259 vote)
  • Tóm tắt: Mướp rửa sạch, cắt khúc nấu cùng với nấm rơm và khoai lang, nêm chút gia vị là có ngay bát canh xanh mát không chỉ mát mắt mà còn thanh nhiệt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mướp ngọt, giòn, mềm tan vào nước dùng cùng với vị ngọt của tôm. Tất cả hòa quyện tạo nên một bát canh mướp thơm ngon, đậm đà hương vị “ngọt lịm”. Đặc biệt khi nấu với tôm khô, nước lẩu sẽ hơi mặn và độ dai của tôm khô chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt …

Top 7 Cách nấu canh mướp ngon cho gia đình bạn

  • Tác giả: toplist.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 4.37 (585 vote)
  • Tóm tắt: Món canh luôn là món không thể thiếu trong mọi bữa cơm gia đình, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng thì các món canh sẽ càng phát huy tác …

Cứ xào mướp là bị thâm đen, đầu bếp mách 1 mẹo đảm bảo mướp xanh mướt, ngon mềm

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 02/03/2022
  • Đánh giá: 4 (300 vote)
  • Tóm tắt: Cách để giúp cho mướp xào hoặc nấu canh không bị thâm đen vô cùng đơn giản … Nó không chỉ chế biến được thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, hấp, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mướp gọt xong, rửa sạch rồi bổ đôi, thái miếng vừa ăn. Cho mướp ngay vào một bát lớn, thêm một thìa muối, trộn đều, ướp trong 5 phút. Sử dụng muối để ướp mướp để chống sự oxy hóa khiến mướp không bị biến thành màu thâm đen sau khi tiếp xúc với không …

Top 3 cách nấu canh mướp giải nhiệt mùa nóng cho cả gia đình

Top 3 cách nấu canh mướp giải nhiệt mùa nóng cho cả gia đình
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 3.88 (489 vote)
  • Tóm tắt: Để mồng tơi không bị nát, bạn chỉ nên nấu thêm khoảng 2 phút tính từ lúc nêm nêm xong. tien hanh nau canh muop voi rau mong toi Tiến hành nấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 2: Tiến hành nấu canh. Chuẩn bị một chiếc nồi và đun khoảng 1 lít nước. Chờ nước sôi thì cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút ở lửa vừa. Tiếp theo, cho mướp và rau đay đã được cắt nhỏ vào nồi. Nấu khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị gồm muối, hạt …

Cách nấu canh mướp không bị thâm đen lại ngon ngọt, xanh mướt, chồng con đều mê tít

  • Tác giả: yeugiadinh.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 3.61 (221 vote)
  • Tóm tắt: mỗi cách nấu canh mướp đều mang lại hương vị ngọt thanh, dịu nhẹ, vô cùng ngon miệng. Bên cạnh đó, mướp có chứa nhiều chất oxy hoá, vitamin, …

Vì sao ăn quả mướp có vị đắng dễ gây ngộ độc?

  • Tác giả: baoquangngai.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.45 (359 vote)
  • Tóm tắt: Mướp nấu canh thịt, rau ngót. 4. Cách chọn mướp ngon và bảo quản mướp. Có rất nhiều loại mướp nhưng được yêu thích nhất là …

5 cách nấu canh mướp ngon ngọt dễ làm giải nhiệt mùa hè

5 cách nấu canh mướp ngon ngọt dễ làm giải nhiệt mùa hè
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.2 (411 vote)
  • Tóm tắt: Có lẽ món canh luôn là món không thể thiếu trong mọi bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày nắng nóng. Khi đó, các món canh sẽ giúp giải …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Bạn cho lạc vào nồi rồi xào cùng 1/2 thìa cafe bột canh và 1/2 thìa cafe hạt nêm. Ngoài ra, bạn có thể không cho dầu vì trong lạc đã có sẵn tinh dầu rồi. Tiếp đến, bạn cho vào nồi 400ml nước đun sôi, đun thêm 5 phút cho lạc mềm hẳn thì bạn …

Canh Mướp Mồng Tơi Thịt Bằm

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.99 (376 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh mướp mồng tơi thịt bằm không mất nhiều thời gian, chỉ với những bước vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có tô canh thanh mát.

4 cách nấu canh mướp thơm ngon và ngọt mát đơn giản tại nhà

 4 cách nấu canh mướp thơm ngon và ngọt mát đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.97 (122 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện: Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi cắt thành miếng vừa ăn, không quá mỏng vì sẽ mất độ giòn. Rau …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho nấm rơm vào nồi, xào đều tay trên lửa vừa từ 3 – 5 phút cho nấm chín, cho tiếp khoảng 500ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường trắng và đun tới khi sôi hẳn. Nhớ vớt bọt …

Nấu canh mướp hay bị thâm đen, nhớ thêm 2 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt

 Nấu canh mướp hay bị thâm đen, nhớ thêm 2 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 2.77 (171 vote)
  • Tóm tắt: Mướp có thể đem hấp, xào, nấu canh… mỗi cách nấu canh mướp đều mang … mình nấu canh mướp rất hay bị thâm đen mà không hiểu lý do vì sao.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, mướp có chứa nhiều chất oxy hoá, vitamin, chất dinh dưỡng, chất béo và khoáng chất. Điểm nổi trội của mướp là giàu carbohydrates và vitamin A, đồng thời còn chứa vitamin B5, kali, mangan, đồng, chất xơ, vitamin B6, vitamin C và magie. …

Cách Nấu Canh Mướp Bình Thường, Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn

Cách Nấu Canh Mướp Bình Thường, Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.74 (120 vote)
  • Tóm tắt: Nội dung bài viết. Canh mướp không chỉ dễ thực hiện mà lại còn rất thơm ngon và ngọt mát, nên thường thấy trong các bữa cơm gia đình.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngâm đậu phộng vào nước ấm để làm mềm lạc và cho đến khi lớp vỏ lụa bên ngoài hơi tróc ra là được. Sau đó bạn cho lạc vào cối giã sơ.Nếu dùng mướp hương non để nấu thì bạn chỉ cần cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài để mướp không bị cứng và vẫn giữ được độ …

Cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.53 (134 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn.

Cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt ngon không đắng

Cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt ngon không đắng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.47 (64 vote)
  • Tóm tắt: Không những thế, đây là món ăn rất bổ dưỡng vì mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Vậy bạn đã biết cách nấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đặc biệt là trong dịp lễ Tết với ý nghĩa sâu sắc là cầu mong những gian khổ, khó nhọc trong cuộc sống hằng ngày sẽ sớm qua đi. Không …

Canh mướp nấu tôm thơm ngon lạc lối về cho cả gia đình bạn

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2022
  • Đánh giá: 2.45 (128 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, món canh thanh thanh mang hương vị đặc trưng của mướp và …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món canh mướp nấu tôm thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo, món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm cùng với công thức đơn giản mà YummyDay đã cung cấp hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công món ăn canh mướp …

Hướng dẫn cách nấu canh cua với mướp đưa cơm ngày hè

Hướng dẫn cách nấu canh cua với mướp đưa cơm ngày hè
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.39 (143 vote)
  • Tóm tắt: Nấu vừa ăn không nên nhiều rau quá, sẽ khiến canh đặc và không ngon. Cua: Bạn nên chọn cua đực vì nó nhiều thịt và chắc hơn. Bạn tách mai cua …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể ăn kèm với cà muối, không gì có thể sánh được vị ngọt của canh và vị chua của cà muối khiến bữa cơm chỉ cần cơm trắng thôi cũng đã đủ hấp dẫn cả nhà mình rồi ^^. Cách nấu canh cua với mướp thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chúc cả …

10 cách nấu canh mướp ngon ngọt ăn là ghiền

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.25 (64 vote)
  • Tóm tắt: Món canh là một món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Mẹo nhà sạch sẽ hướng dẫn bạn 10 cách nấu canh mướp thơm ngon, …

CÁCH NẤU CANH MƯỚP NGON, XANH CỰC DỄ LÀM

  • Tác giả: aqv.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.01 (150 vote)
  • Tóm tắt: Canh mướp không chỉ có dễ thực hiện mà lại còn khôn cùng thơm ngon với ngọt mát, nên thường nhìn thấy trong những bữa cơm gia đình. Quanh đó món …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho nấm rơm vào nồi, xào đều tay trên lửa vừa từ 3 – 5 phút cho nấm chín, cho tiếp khoảng 500ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường trắng và đun tới khi sôi hẳn. Nhớ vớt bọt …

Cách nấu canh mướp mồng tơi ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 1.98 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh mướp mồng tơi xanh mướt, nước canh trong không nhớt, mướp và rau mồng tơi không bị nát.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực thấm vị, không bị đắng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 1.95 (129 vote)
  • Tóm tắt: Các gia vị thông thường khác. Cac Nguyen Lieu Lam Mon Canh Muop Dang Nhoi Thit V Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt vô cùng dễ tìm …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You