Cách làm ruốc cá quả cho bé ăn dặm giúp bé thông minh, cao lớn – MarryBaby

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm ruốc cá lóc cho bé ăn dặm hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Lợi ích của cá quả (cá lóc, cá chuối) đối với sức khỏe

Cá quả (cá lóc, cá chuối) chứa nhiều protein, đặc biệt phải kể đến albumin. Sự thiếu hụt albumin có thể gây suy thận, ung thư, đột quỵ, tiểu đường và bệnh lao. Để chữa các bệnh này, bác sĩ thường truyền albumin cho bệnh nhân. Đây là một loại protein có tác dụng:

Ngăn ngừa sưng đau, phù nề: Tình trạng sưng phù xảy ra khi tế bào máu mất hình dạng. Tế bào máu chỉ là chất lỏng, nhưng trong đó chứa các phân tử và hạt mà trong điều kiện bình thường thì không hòa lẫn với nhau. Albumin có tác dụng giúp các tế bào máu hòa với nhau.

Nếu cơ thể không có đủ albumin, thì máu sẽ bị kết tủa. Tình trạng kết tủa trầm tích là nguyên nhân gây bầm, sưng và phù nề. Người bị tiểu đường thì chân của họ thường bị sưng nề. Ngoài việc dùng thuốc chứa albumin thì bổ sung albumin từ cá quả là điều rất cần thiết.

cách làm chà bông cá lóc
Cá lóc là món ăn dân dã quen thuộc của người Việt

♦ Duy trì sự cân bằng các dịch trong cơ thể: Cơ thể người chứa 70% là chất lỏng, nhưng chúng ta không phải lúc nào cũng nạp đủ nước thông qua đường ăn uống. Trong khi các tế bào lại cần dịch chất để thực hiện quá trình chuyển hóa. Vậy làm sao cơ thể giữ được cân bằng dịch chất nếu tự chúng ta không ăn uống hợp lý?

Rõ ràng là albumin đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình này. Nếu tế bào thiếu hụt dịch chất, albumin sẽ đưa nước từ máu vào trong tế bào cho đến khi cân bằng. Ngược lại, khi mực nước dư thừa, albumin sẽ đưa nước dư ra khỏi tế bào. Vậy là nước dư thừa sẽ quay trở lại đường máu. Vì vậy, mẹ hãy học cách làm ruốc cá chuối cho bé ăn dặm để vừa có món mới cho con ăn vừa duy trì sự cân bằng các dịch trong cơ thể.

Lưu trữ dưỡng chất và các hormone: Nếu như các axit béo giúp lưu trữ và tiêu hóa các vitamin hòa tan trong chất béo, thì albumin cũng có chức năng tương tự. Albumin không chỉ giúp tế bào máu duy trì dạng loãng, mà cũng giúp các dưỡng chất khác hòa tan. Một số protein, hormone và khoáng chất được lưu trữ trong albumin để rồi sau đó sẽ tuần hoàn khắp cơ thể. Vì thế thiếu hụt albumin sẽ gây ra sự xáo trộn tuần hoàn.

lợi ích của cá lóc
Cá quả chứa albumin, có rất nhiều công dụng với sức khỏe

Giúp sửa chữa các mô bị hư hại: Albumin đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quá trình tái tạo tế bào. Điều này rất quan trọng khi các mô bị hư hại. Không chỉ thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, albumin còn gửi tín hiệu đến hệ thống miễn dịch nếu có tế bào hoặc mô nào đó bị hư hại. Do đó khi cơ thể thiếu albumin thì quá trình lành tế bào sẽ diễn ra rất chậm.

Tham gia vào quá trình hình thành tế bào bạch cầu: Tế bào bạch cầu đóng vai trò rất quan trọng trong hệ miễn dịch. Khi một vật thể ngoại lai (chẳng hạn mầm bệnh) xâm nhập vào cơ thể, các tế bào bạch cầu chính là bức tường phòng ngự lớn nhất nhờ thuộc tính thực bào của nó. Albumin là một protein đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành tế bào bạch cầu. Thiếu albumin có thể khiến cơ thể dễ viêm nhiễm và đau nhức.

Giúp vết thương mau lành: Albumin trong cá quả có chứa kẽm có thể giúp vết thương, vết bỏng mau lành. Các axit amino trong albumin còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình lành thương.

Recommended For You