Không thể bỏ qua 10+ cách làm củ hành tím ngâm nước mắm tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về cách làm củ hành tím ngâm nước mắm hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hành tím chua ngọt giòn giòn cay cay là món ăn đặc trưng và phổ biến trong ngày Tết, ngoài ra cũng có thể thấy món này cũng thường bắt gặp trên các bàn ăn tại các quán bún ở miền Trung. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món hành tím ngâm chua ngọt này nhé.

Hành tím chua ngọt giòn giòn cay cay

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 5 người

1Nguyên liệu làm hành tím muối chua ngọt

  • 1kg hành tím
  • 500ml giấm
  • 200g đường
  • 3 muỗng cà phê muối
  • Ớt, tỏi
  • 2 trái khế
  • Nước vo gạo
  • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy

Cách chọn hành tím ngon– Bạn nên chọn những củ hành tím to vừa, đều nhau và cầm cảm thấy chắc tay. Vỏ của hành tím phải khô, củ tròn, căng mọng, màu sắc tươi. Không nên chọn củ mềm, xẹp, đặc biệt là những củ bị chảy nước, có dấu hiệu mốc vì những củ này sẽ làm món ăn mau bị hỏng.

2Cách làm hành tím ngâm chua ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Phơi hành tím trong bóng râm khoảng vài tiếng cho hành hơi héo khi muối sẽ ngon hơn.

Phơi hành tím trong bóng râm khoảng vài tiếng cho hành hơi héo khi muối sẽ ngon hơn.

Tiếp theo ngâm hành trong nước vo gạo trong ít nhất 8 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) để hành bớt mùi hăng và có độ giòn, bảo quản được lâu hơn. Sau đó bóc vỏ hành rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Tiếp theo ngâm hành trong nước vo gạo trong ít nhất 8 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) để hành bớt mùi hăng và có độ giòn, bảo quản được lâu hơn. Sau đó bóc vỏ hành rồi rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Ớt để nguyên trái hoặc cắt lát.

Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép. Ớt để nguyên trái hoặc cắt lát.

Khế ép lấy nước.

Khế ép lấy nước.

Bước 2 Ngâm hành

Cho 500ml giấm, 3 muỗng cà phê muối, 200g đường, nước ép khế cùng tỏi và ớt vào nồi đun cùng 300ml nước lọc cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Cho 500ml giấm, 3 muỗng cà phê muối, 200g đường, nước ép khế cùng tỏi và ớt vào nồi đun cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Mách nhỏ: Chính nước ép khế sẽ giúp món dưa muối của bạn lên màu hồng tím đẹp mắt.

Tham khảo thêm: 3 Cách muối cà pháo muối chua ngọt, giòn lâu, trắng đẹp

Cho hành đã ráo vào hủ, nén chặt xuống, đổ nước giấm chua ngọt vừa làm vào. Nén chặt hành và cho nước ngập hết mặt hành để hành được ngấm đều và không bị thâm.

Cho hành đã ráo vào hũ, nén chặt xuống rồi đổ nước giấm chua ngọt vừa làm vào sao cho nước ngập hết mặt hành để hành được ngấm đều và không bị thâm.

Bước 3 Thành phẩm

Ngâm hành khoảng 3 ngày là có thể lấy ra dùng. Dưa hành muối sau khi hoàn thành để nơi thoáng mát có thể sử dụng được trong khoảng 5 – 7 ngày, và trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng.

Cách làm hành tím chua ngọt ăn liền

3 Thưởng thức

Hành tím muối chua ngọtHành tím muối chua ngọt

Hành tím muối xong giòn giòn mang vị chua ngọt hấp dẫn và vẫn giữ được độ hăng nhất định nên rất hợp để chống ngán cho bữa ăn, đặc biệt là những món nhiều dầu mỡ như thịt kho trứng, nem rán, bánh chưng, bánh giò,… Ngoài ra bạn có thể cắt một ít và trộn vào salad cũng ngon không kém đấy.

Hành có màu tím trông vừa đẹp mắt, khi ăn lại có vị chua chua, ngọt ngọt, chút cay của ớt và độ giòn của hành. Hành tím chua ngọt có thể ăn kèm với nhiều món. Hãy bắt tay và làm thử với cách muối dưa hành cùng Bách hóa XANH nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm sung muối xổi và sung muối chua giòn ngon đơn giản tại nhà

Bách hóa XANH

Top 18 cách làm củ hành tím ngâm nước mắm tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách làm hành tím ngâm giấm món ngâm mới lạ của người Đà Nẵng

Cách làm hành tím ngâm giấm món ngâm mới lạ của người Đà Nẵng
  • Tác giả: chinhgoc.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.59 (422 vote)
  • Tóm tắt: Hành tím ngâm giấm có độ giòn vừa phải, ăn không bị hăng, lẫn vị chua cay măm ngọt dễ chịu khiến các món ăn của bạn tăng thêm độ ngon và hấp dẫn, chống ngán rất …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 5: Hành và cà rốt sau khi ngâm 3 tiếng trong tủ lạnh đưa ra ngoài vớt hết hành và cà rốt ra rửa sạch, để ra rổ cho hành ráo hoàn toàn. Sau đó xếp hành và cà rốt vào hũ, lọ… đồ tất cả bát giấm vừa pha vào cho đến khi ngập hết hành. Đậy nắp hũ …

Cách làm hành muối kiểu Bắc ngon giòn đúng vị, không hăng

Cách làm hành muối kiểu Bắc ngon giòn đúng vị, không hăng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 4.55 (328 vote)
  • Tóm tắt: Đây là bí quyết muối dưa hành kiểu Bắc để nguyên liệu củ quả được làm sạch và lúc muối sẽ được giòn hơn. ngâm củ hành tím với nước vo gạo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công thức muối dưa hành kiểu Bắc ở trên có vị chua ngọt nhờ sử dụng giấm đường ngâm hành. Đây cũng là bí quyết muối dưa hành chua ngọt kiểu cũ. Ngày nay, người ta sẽ dùng nước mắm thay cho muối bởi nước mắm sẽ khiến hành giòn và lâu bị hỏng hơn. Bạn …

Cách làm Mắm hành tím thơm ngon, đậm đà cực đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.33 (428 vote)
  • Tóm tắt: Luộc tiệt trùng một hũ vừa để ngâm. · Hành tím rửa sạch để ráo rồi thái lát dọc nha. · Cho hành và ớt vào hũ, để yên đấy. · Cho đường, mắm, dấm, …

Cách muối hành ngon, giòn, không hăng cay

Cách muối hành ngon, giòn, không hăng cay
  • Tác giả: hoatieu.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 4.12 (350 vote)
  • Tóm tắt: Hành tím muối giòn là món ăn ngon phổ biến trong các mâm cỗ ngày Tết, … Sau khi ngâm hành củ, bạn đổ nước vo gạo đi, rửa qua với nước rồi tiếp tục cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể muối dưa hành bằng lọ thủy tinh hoặc bằng vại. Để muối dưa hành bạn đun sôi hỗn hợp nước gồm: muối, đường, nước (tỉ lệ 1 lít nước: 50 gr muối: 10 gr đường). Nếu muốn hành muối chua nhanh thì các bạn có thể thêm vào chút giấm ăn hoặc rượu …

Cách muối hành tím chua ngọt, không mùi hăng chuẩn vị ngày Tết

Cách muối hành tím chua ngọt, không mùi hăng chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 3.96 (358 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách muối hành tím ngon để ăn kèm với thịt kho hoặc bánh chưng ngày … Không chọn những củ bóp thấy xẹp, mềm, chảy nước hoặc bị mốc, khi muối dưa …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hành tím (hành tây tím) có màu tím đậm nằm ở lớp vỏ ngoài, thường được ăn sống với salad hoặc muối dưa để ăn kèm. Hành tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng ngừa ung thư. Khi ăn, hành tím có vị giòn và mùi thơm đặc trưng hơn hành …

7 cách khử mùi hăng của hành tây và hành tím mà vẫn giữ độ giòn ngọt

7 cách khử mùi hăng của hành tây và hành tím mà vẫn giữ độ giòn ngọt
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2022
  • Đánh giá: 3.62 (385 vote)
  • Tóm tắt: … ví dụ như món gỏi, nộm, hoặc hành tím ngâm nước mắm. … Làm sao để loại bỏ vị hăng nhưng vẫn giữ độ giòn của hành tây, hành tím?
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm nóng hành là một trong những phương pháp nhanh nhất giúp giảm vị hăng của chúng. Nhiệt độ cao sẽ làm phân giải các hợp chất lưu huỳnh. Để làm nóng hành mà không ảnh hưởng đến độ ngọt, giòn của nguyên liệu, bạn hãy chần nhanh hành trong nước sôi, …

Cách muối dưa hành ngon giòn, không bị hăng, không nổi váng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.54 (582 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm nước muối hành như sau: 1 bát nước mắm + 1 bát giấm ăn + 2/3 bát đường + 2 bát nước đun sôi để nguội cho vào nồi, khuấy cho tan đường. Nấu hỗn hợp …

Cách muối dưa hành bằng nước mắm- Cách làm mắm hành

Cách muối dưa hành bằng nước mắm- Cách làm mắm hành
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.37 (551 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh cách sử dụng muối, đường để làm nước ngâm, nhiều người còn sử dụng nước mắm để tăng thêm mùi vị cho món ăn này. Hãy cùng tapchinhabep.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưa hành là một món ăn khá thân thuộc trong mâm cơm người Việt. Bên cạnh cách sử dụng muối, đường để làm nước ngâm, nhiều người còn sử dụng nước mắm để tăng thêm mùi vị cho món ăn này. Hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu về cách muối dưa hành bằng …

2 cách làm hành tím ngâm giòn, vị hài hoà

2 cách làm hành tím ngâm giòn, vị hài hoà
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.01 (487 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người sử dụng 1 kg hành tím, loại bỏ những củ rục, thối. Sau đó cho hành vào thau đổ nước vào. Cho vào cùng muỗng canh muối và tiến hành …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước tiếp theo trong cách làm hành tím ngâm giấm là nấu hỗn hợp giấm. Cho vào nồi 500ml nước lọc, 300ml giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối hạt, 250g đường. Sau đó bắt lên bếp và nấu cho sôi, muối và đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp giấm …

Cách muối dưa hành bằng nước mắm ăn liền, đơn giản, giòn ngon

Cách muối dưa hành bằng nước mắm ăn liền, đơn giản, giòn ngon
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.89 (128 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối dưa hành bằng nước mắm được xem như một trong những cách muối dưa hành nhanh chua nhất. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu cách làm củ hành tím ngâm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm khác biệt giữa cách muối dưa hành truyền thống với muối, giấm và cách làm củ hành tím ngâm nước mắm chính là ở bước này. Nếu bạn muốn biết cách muối dưa hành bằng nước mắm sao cho dưa hành chua ngọt tròn vị, đừng bỏ qua công thức pha nước mắm …

2 cách muối hành tím ngon, chua ngọt, ăn chống ngán ngày Tết

2 cách muối hành tím ngon, chua ngọt, ăn chống ngán ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.83 (76 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, bạn ngâm hành tím trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng rồi vớt hành ra, … kèm trong mâm cơm ngày Tết. Hãy vào bếp làm thử cách ngâm hành tím chua ngọt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm hành tím chua ngọt kiểu miền Bắc này rất đơn giản và thơm ngon. Thành phẩm dưa hành tím muối có màu sắc bắt mắt, giòn, chua chua ngọt ngọt cực hấp dẫn để ăn kèm trong mâm cơm ngày Tết. Hãy vào bếp làm thử cách ngâm hành tím chua ngọt này …

Cách Làm Hành Củ Tím Ngâm Nước Mắm

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.79 (187 vote)
  • Tóm tắt: Video món ngon. Món thịt lợn; Món thịt gà; Món cá; Rau củ quả; Món ăn chay; Mẹo vặt; Góc Decor. Cách làm hành củ tím ngâm nước mắm.

3 cách làm dưa hành tím chua ngọt chuẩn vị đơn giản tại nhà

3 cách làm dưa hành tím chua ngọt chuẩn vị đơn giản tại nhà
  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.59 (168 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp tục rửa sạch hành với nước. Sau đó pha hỗn hợp gồm 1 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng phèn chua rồi lại bỏ củ hành vào ngâm trong 4 tiếng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài hai cách trên thì còn có cách ngâm hành tím thái lát ăn liền cũng rất ngon. Công thức này vô cùng đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt có thể ăn liền không cần phải đợi thời gian quá lâu. Vì là loại thái lát nên có thể dùng để ăn cùng với các món …

2 Cách muối dưa hành chua ngọt giòn ngon không bị hăng

2 Cách muối dưa hành chua ngọt giòn ngon không bị hăng
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.46 (143 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước giấm ngâm hành tím ngon chuẩn vị miền Bắc … Dưa hành sau khi muối đủ thời gian sẽ có màu tím nhạt đẹp mắt, củ giòn, thơm mùi hành với nước …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên trong dưa hành có chứa chất nitrat, khi ăn kết hợp cùng với các loại thực phẩm có chứa đạm sẽ tạo thành nitrosamine, nguyên nhân chính gây ra ung thư và hình thành các khối u bên trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyệt đối không …

Cách muối hành tím Lý Sơn – Quảng Ngãi

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.32 (114 vote)
  • Tóm tắt: Để hành tím được ngon và bớt vị hăng chúng ta cần ngâm hành vào nước gạo trong khoảng 30 phút cho tới 1 tiếng rồi vớt ra. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt …

CÁCH LÀM MẮM HÀNH TÍM NGON NUỐT NƯỚC MIẾNG – CHẤM GÌ CŨNG NGON

  • Tác giả: esheepkitchen.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.38 (167 vote)
  • Tóm tắt: Nước ngâm mắm hành này dùng để chấm các món đồ cuốn, trộn bún thịt nướng hay rẩy và bún bò Huế, các loại bún miền Trung thì thôi rồi, cuộc đời …

Hành Tím Củ được dùng phổ biến, có khả năng trị bệnh

Hành Tím Củ được dùng phổ biến, có khả năng trị bệnh
  • Tác giả: thucphamdongxanh.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.27 (151 vote)
  • Tóm tắt: Cách ngâm hành tím củ ăn bún bò. Nguyên liệu: 1kg hành tím củ, 1 chén nước mắm, 2/3 chén đường trắng, 1 chén giấm gạo, 2 chén nước sôi để nguội. Cách làm:.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Vua của các loại rau” chính là mệnh danh của loại gia vị thường xuyên xuất hiện trong bếp của mọi gia đình – Hành tím củ. Với lịch sử trên 5.000 năm, hành tím đã được trồng trên khắp thế giới và trở thành thứ gia vị “quốc dân” trong ẩm thực Việt. …

Tác dụng của hành tím ngâm giấm

Tác dụng của hành tím ngâm giấm
  • Tác giả: las-vn.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.17 (106 vote)
  • Tóm tắt: Chọn củ hành ngon · Ngâm hành trong nước gạo · Phơi hành khô trong bóng mát · Làm nước ngâm hành tím · Nguyên liệu cần chuẩn bị · Hướng dẫn thực hiện.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên chọn mua hành tím củ Lý Sơn vì loại hành này ngon, giòn hơn các loại hành thông thường, khi muối sẽ ngon hơn rất nhiều. Thời điểm lý tưởng nhất để mua hành là tháng 12 – tháng 1 hàng năm. Đây là lúc người dân thu hoạch nên hành tím củ rất tươi …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You