Điểm qua 25 cách gói bánh tét miền tây tốt nhất hiện nay

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách gói bánh tét miền tây hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Má đưa đòn bánh lên trước mặt. Một tay cầm chặt sợi dây lạt, đầu dây còn lại dùng răng cắn chặt.

Nhưng đám cháu ngoại la lên: “Ngoại ơi, ngoại còn đủ răng đâu mà cắn dây lạt”. Má cười rổn rảng: “Ờ ngoại quên, hồi trẻ gói vậy cho chặt nên quen rồi”. Mái tóc má bạc phơ lấm tấm mồ hôi, nụ cười vẫn còn tươi rói…

Má đã gần tám mươi nên chị em tôi chỉ muốn má được nghỉ ngơi để đón Tết sum vầy bên con cháu, nhưng nghĩ đến khoảnh khắc cả nhà được bận rộn phụ má chắc vui lắm.

Nhất là mấy đứa thế hệ gen Z chưa từng chứng kiến việc thức đêm canh lửa cho nồi bánh trên cái bếp dã chiến có cái ấm nước nhỏ giằng kế bên, được nghe tiếng củi cháy giòn, thấy những mảng than đỏ rực mà ông ngoại cơi ra bay lên kêu tí tách…, tất cả những hình ảnh ấy bọn trẻ chỉ biết đến qua sách vở ở trường, ở lớp.

Tiễn ông Táo xong, má dặn dò dâu con chuẩn bị nguyên liệu từ cách chọn nếp, chọn thịt, đậu để làm nhân bánh đến lá gói, dây cột, nước cốt dừa… Rồi nhẩm tính số lượng bánh mặn, bánh chay thành phẩm phần dành cúng ông bà tổ tiên, phần biếu sui gia, họ hàng.

Má nói Tết xưa tụi bây còn nhỏ má làm hết từ khâu lau lá chuối đến cột dây, canh lửa, giờ nhà con cháu đủ đầy đứa phụ một tay má có làm gì nhiều đâu mà mệt. Đây cũng là dịp má truyền đạt tay nghề lại cho các nàng dâu.

Chộn rộn nhất là bọn trẻ.

Khi người lớn vẫn còn tất bật với công việc cuối năm thì bọn trẻ đã được nghỉ học, chúng đếm lùi từng ngày để được làm công việc do bà ngoại giao phó.

Dù chỉ là khâu lựa đậu lép bỏ đi, hay canh nắng phơi lá chuối, lột vỏ chuối… Vậy mà nôn nao lắm, đứa thì giở tờ lịch lên đánh dấu ngày giờ để nhắc ngoại, đứa thì tíu tít nhắn tin kể cho bạn bè chuyện Tết của nhà mình.

Hai mươi tám Tết.

Má dậy sớm nhắc nhở chị em tôi chuẩn bị ướp thịt, ngâm đậu nếp, ướp chuối. Mấy gốc củi được chẻ dọc dựng bên vách nhà từ hôm trước đã phơi đủ nắng sẵn sàng nhen lửa ấm. Ba vào góc nhà lôi ra cái kiềng sắt ba chân tự chế chuẩn bị khâu luộc bánh.

Khoảng sân cuối chạp hôm ấy xếp đầy lá chuối, mùi nhựa lá quyện vào mùi nắng, mùi hăng hăng của những mẹt tre kiệu chua, dưa cải… đưa mùi của Tết bay vào tận thềm nhà, góc bếp. Cây mai ba lặt lá hôm rằm cũng đã chúm chím búp nụ chờ ngày khai xuân khoe sắc.

Xế trưa, bọn trẻ xúm lại nhìn ngoại dạy cách lau lá, để lá không bị rách phải nhẹ nhàng xuôi theo chiều gân, đứa khác thì lột chuối để ngay ngắn vào mâm, người lớn trẻ nhỏ mỗi người một việc. Căn nhà ngày thường im vắng, có mỗi mình má, ngày giáp Tết xôn xao tiếng nói cười, tiếng gọi má ơi, ngoại ơi…

Cái bánh đầu tiên má làm mẫu cho chị em tôi theo từng công đoạn, từ cách xếp lá xen kẽ theo từng lớp dọc ngang, đến lớp lá cuối cùng chứa thịt nếp phải đặt mặt lá có bề gân lên trên để khi bánh chín có màu xanh đẹp mắt. Khâu cột bánh má dạy rất kỹ, khéo léo xếp hai đầu cho nhân và nếp không lọt ra.

Cách vỗ đòn bánh cho đều và chắc rồi cột dây lạt dọc ngang để cố định đòn bánh trước khi cột chặt. Bánh mặn, bánh chay được làm dấu riêng bằng sợi dây lạt dư ra một chút, cứ hai cái cột dính lại với nhau thành cặp.

Hai tay vừa tơi cho đều nếp, má vừa kể chuyện về các món ăn truyền thống ngày Tết ở quê hương thuở thiếu thời. Miền Tây Nam Bộ là xứ sở của bánh tét, ngoài ra còn có bánh ú, bánh ít… đều sử dụng đậu, nếp và thịt để gói, chỉ khác hình dáng cái bánh.

Gói bánh tét là một nếp nhà ngày Tết được truyền lại từ thời ông bà tổ tiên, má phụ ngoại gói bánh từ năm 12 tuổi, rồi đến thời chị em tôi, giờ thì đời cháu. Đôi tay má như gói cả đời xuân, gói những ấm cúng, sum vầy và hoài niệm vào từng chiếc bánh.

Bọn trẻ hào hứng cầm lên đặt xuống rồi ngắm nghía những đòn bánh mà chúng được tận mắt nhìn thấy rồi giành nhau cái bánh tí hon ngoại gói từ một ít nếp thừa.

Chiều tắt nắng, ba đã chuẩn bị sẵn cái bếp dã chiến đặt bên vỉa hè, tụi nhỏ thích thú phụ nhau khiêng cái nồi to đặt lên bếp.

Ông ngoại kê lại cái nồi cho chắc, lót thêm vài miếng lá chuối, đổ nước ngập bánh rồi tự tay nhóm bếp, ba mươi đòn bánh tét đã nằm ngay ngắn bên trong. Thoáng một cái đã nghe tiếng củi khô cháy giòn lách tách, ngọn lửa bừng sáng lên ấm áp cả không gian chớm lạnh đêm xuân.

Đội quân canh lửa ba thế hệ.

Má thức cùng con cháu.

Má vui vì ngày cuối năm nhìn thấy cả nhà quây quần bên nhau chuyện trò ấm cúng, thấy lại nếp nhà Tết xưa dù sống ở thị thành.

Ba ngồi bên ấm trà nhắc lại đôi ba câu chuyện xuân xưa, thỉnh thoảng anh hai mở nắp nồi châm thêm nước, thêm củi vào bếp. Bên ngoài lửa đã bén đen thui vách nồi, cái ấm nước nhỏ đặt kế bên bắt hơi nóng sôi bốc khói, phe canh lửa tranh thủ vài gói mì cho ấm bụng.

Một giờ sáng bếp lửa vẫn cháy liên tục, nồi bánh tét sôi ùng ục phà hơi nước, mùi thơm của lá, của nếp hòa quyện vào làn khói bếp nồng nàn mùi củi cháy. Trong tiết xuân đang đến gần, ba thế hệ cùng nhau trò chuyện ngồi chờ bánh chín. Ông ngoại cơi than, đám cháu thay củi mới để giữ lửa cháy đều, con rể giở nắp nồi canh nước, trở bánh.

Nồi bánh tét bốc khói nghi ngút như níu chân người qua đường, vài chuyến xe Grab ngang qua chậm lại ngoái nhìn chừng như muốn cảm nhận chút ấm áp của hương vị Tết quê nhà nơi phố thị, đường phố nửa khuya vẫn còn vẻ hối hả, xuôi ngược những dòng xe.

Bốn giờ sáng, mùi bánh chín thơm lừng, làn gió xuân đưa mùi hương bánh tét bay vào không gian phố, vào những bộn bề, chộn rộn cuối năm.

Đôi tay mân mê những đòn bánh chín, má nói ở thị thành ngày Tết cái gì cũng sẵn có, rất tiện lợi. Nhà mình tổ chức gói bánh để nhắc nhớ một nếp nhà sum họp sau một năm làm việc vất vả, một dịp gắn kết tình cảm gia đình nhiều thế hệ bên nhau.

Và sau này tụi nhỏ lớn lên nhớ tới ngoại, dù ngoại thấm mệt, chân ngoại đi hổng nổi nhưng ngoại vui quá chừng.

Top 25 cách gói bánh tét miền tây tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

6 kiểu bánh tét miền Tây đẹp mắt vào ngày Tết

  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 4.74 (348 vote)
  • Tóm tắt: Giống với cách làm như bánh tét truyền thống, tuy nhiên phần nhân bánh có đậu xanh, thịt gà, trứng muối và đặc biệt thêm hồng đẳng sâm được cân …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh tét nước tro cũng là loại bánh nhân ngọt, kích thước thường nhỏ hơn đòn bánh tét thông thường. Nhân bánh chỉ gồm đậu xanh bóc vỏ nấu chín và tán nhuyễn, cho thêm ít muối đường. Phần nếp sau khi ngâm và để ráo nước được trộn chung với nước tro …

Cách làm Bánh Tét Chuối lên màu đỏ đẹp tươm mật rất ngon

  • Tác giả: place.pick.purchase.proceed.cap.simplevisa.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.54 (573 vote)
  • Tóm tắt: … Miền Tây (20.74 MB) ~ Free Download BÁNH TÉT NHÂN CHUỐI – Cách làm Bánh Tét Chuối lên màu đỏ đẹp tươm mật rất ngon – Tú Lê Miền Tây (15:06 Min) mp3 and …

Các loại bánh tét ngon miền Tây tại Sài Gòn, dành chưng, biếu, tặng Tết

  • Tác giả: banhque.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.2 (229 vote)
  • Tóm tắt: Miền Tây là cái nôi bánh tét. Chợ quê nào cũng có các má, các dì bán nguyên mâm bánh tét, đám giỗ, đám tiệc, các cô trong vườn hay gói bánh …

Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân chuối đơn giản tại nhà 01 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân chuối đơn giản tại nhà 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Đánh giá: 4.19 (296 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét chuối là món ăn đặc trưng của người miền Tây, thơm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ chuối, vị bùi bùi từ đậu, quyện với vị thơm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho vào nồi lượng nước vừa phải, ước chừng đủ làm ngập bánh, nấu nước hơi nóng nóng lên rồi cho bánh vào nồi. Sau đó nấu trong khoảng 3 tiếng, thỉnh thoảng thêm nước vào nồi để bánh chín đều hơn. Khi bánh chín bạn tắt bếp, lấy bánh ra và rửa ngay …

Hướng Dẫn Cách Gói BÁNH TÉT 3 Màu Ngon Mê Ly Cho Ngày Tết

Hướng Dẫn Cách Gói BÁNH TÉT 3 Màu Ngon Mê Ly Cho Ngày Tết
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 3.97 (309 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn gói bánh tét 3 màu cực ngon. Cách gói bánh tét nhân đậu 3 màu siêu ngon. Công thức gói bánh tét 3 màu miền tây hấp dẫn vô cùng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc bạn tự tay chuẩn bị nguyên liệu để gói bánh tét không những đảm bảo bánh ngon hơn, an toàn hơn so với bánh mua sẵn ngoài chợ mà còn góp phần làm cho không khí Tết nhà bạn thêm rộn ràng và ý nghĩa hơn rất nhiều. Cùng với đó bạn gái tham khảo …

Hướng Dẫn Cách Gói Bánh Tét Bằng Lá Chuối Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.78 (576 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Tét là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ở khu vực miền Trung và miền Nam. Tết đến – Xuân về tự chế biến ngay cho gia đình những chiếc bánh Tét …

5 cách gói bánh tét thơm ngon, đẹp mắt tại nhà đặc sản Nam Bộ và Trung Bộ

5 cách gói bánh tét thơm ngon, đẹp mắt tại nhà đặc sản Nam Bộ và Trung Bộ
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.56 (518 vote)
  • Tóm tắt: Các bước gói bánh tét miền Tây. Bước 1: Sơ chế nếp. Nếp vo thật sạch, ngâm qua đêm. Sau thời gian ngâm, các bạn rửa lại 1 lần …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt rửa sạch, cắt thành từng miếng dài với chiều ngang khoảng 2cm. Chần qua với nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó ướp cùng với gia vị: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, hành lá. Trộn đều lên cho thịt thấm gia vị. Sau …

Bánh tét lá cẩm cực phẩm miền Tây hay hay ai cũng thích

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 02/20/2022
  • Đánh giá: 3.29 (320 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét lá cẩm cực phẩm miền Tây hay hay ai cũng thích … Bước 4: Thực hiện gói bánh tét lá cẩm; Bước 5: Buộc dây bánh đúng cách …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đối với nếp ngỗng, cần cho thêm nước vào rồi vo thật sạch. Vớt nếp ra thau, đổ toàn bộ nước lá cẩm đã nấu vào, đeo găng tay chuyên làm bếp để trộn thật đều cho màu tím thấm khắp hạt nếp. Ướp màu cho nếp trong thời gian 6 giờ, sau đó nếp sẽ được …

Cách gói bánh Tét ngon miền Tây siêu đẹp và đơn giản (kèm ảnh)

Cách gói bánh Tét ngon miền Tây siêu đẹp và đơn giản (kèm ảnh)
  • Tác giả: 5giay.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 3.12 (344 vote)
  • Tóm tắt: Nối tiếp cho một/2 tô gạo nếp phủ lên trên. cach goi banh tet. Hình ảnh: sưu tầm. Cách 3: Tóm không còn 2 mép …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài bánh tét mặn thì người miền Nam và miền Tây rất thích thú bánh tét ngọt với phần nhân hậu đậu đỏ (đỗ đen) và chuối sứ chín. Bánh tét chuối với mùi vị ngọt nhẹ nhàng và thơm ngậy của nước cốt dừa. Cùng bắt tay học tập ngay lập tức phương pháp …

Cách làm Bánh tét 3 màu chuẩn hương vị truyền thống

  • Tác giả: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.99 (134 vote)
  • Tóm tắt: Ngày Tết truyền thống, nếu như miền Bắc có bánh chưng, thì miền Trung và miền Nam lại có bánh tét. Bánh tét có những nguyên liệu gần giống với bánh chưng, …

Cách gói bánh tét đẹp mắt ngon miệng cho ngày tết đơn giản

  • Tác giả: hocmay.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.77 (188 vote)
  • Tóm tắt: Với lá dong, bạn không cần phải nhúng qua nước sôi trước khi gói. Chuẩn bị lá gói bánh – cach goi banh tet Chuẩn bị lá gói bánh – cach goi banh …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt rửa sạch, cắt thành miếng dài với chiều ngang khoảng 2cm, chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó ướp cùng 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, hành lá trộn đều lên cho thịt thấm gia vị. sau khi ướp, bạn treo lên …

Cách làm bánh tét nhân chuối miền Tây thơm ngon

Cách làm bánh tét nhân chuối miền Tây thơm ngon
  • Tác giả: giaitri.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.66 (70 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét nhân chuối vừa thơm vừa ngọt, rất hợp với người ăn chay. Đây là đặc sản của miền nam, không phải chỉ ăn trong dịp tết mà ngày thường vẫn ăn được.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh cách gói bánh tét truyền thống, người miền Nam hay học cách làm bánh tét nhân chuối. Bánh tét nhân chuối vừa thơm vừa ngọt, rất hợp với người ăn chay. Đây cũng là một trong các loại bánh đơn giản dễ làm. Cách thức gói và nấu bánh tét chuối …

Cách Làm Bánh Tét Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.49 (112 vote)
  • Tóm tắt: Nói đến ẩm thực miền Tây, một loại nguyên liệu không thể thiếu đó là nước dừa, nó xuất hiện trong hầu hết các món ăn, kể cả bánh tét. banh tet tra cuon. Save.

Cách làm bánh tét lá cẩm chuẩn vị miền Tây – Bột tạo màu tự nhiên

  • Tác giả: mauthucphamtunhien.com
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.45 (153 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tét lá cẩm chuẩn vị miền Tây · 1kg gạo nếp ngon · 300g đậu xanh tách vỏ · 300g thịt ba chỉ · 20g bột lá cẩm tím · Lá chuối tươi (lá dong), lạt buộc …

Cách gói bánh tét ngày Tết đúng chuẩn người miền Nam

Cách gói bánh tét ngày Tết đúng chuẩn người miền Nam
  • Tác giả: bazanland.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.48 (59 vote)
  • Tóm tắt: Phong tục gói bánh tét ngày Tết của người Việt đã có từ lâu đời. Bazanland sẽ hướng dẫn cho bạn cách gói bánh tét kiểu miền Nam đơn giản …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh tét ngũ sắc không những có hương vị thơm ngon mà còn mang trong mình những ý nghĩa tốt đẹp. Bánh tét ngũ sắc tượng trưng cho sự hài hòa của các yếu tố Ngũ hành, cũng như hình ảnh các loài hoa, cây cỏ đua nhau khoe sắc trong dịp năm mới. Đồng …

Hướng dẫn cách làm bánh tét miền Tây ngon như ngày Tết

Hướng dẫn cách làm bánh tét miền Tây ngon như ngày Tết
  • Tác giả: vietfuntravel.com.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2022
  • Đánh giá: 2.36 (99 vote)
  • Tóm tắt: Nghe thật thú vị phải không nào? huong dan cach lam banh tet mien tay ngon nhu tet. Bánh tét là món ăn truyền thống của người miền Tây. 1. Giới …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, khi gói bánh thì mùi thơm của gạo nếp sẽ thấm đều vào trong thịt heo và đậu xanh. Công đoạn tiếp theo là chế biến phần đậu xanh và thịt ba rọi. Với đậu xanh thì ta chỉ cần rửa sạch, sau đó đem đi hấp chín rồi để ra bát riêng. Sau khi đậu …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 2.29 (125 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là các bước nấu bánh Tét miền Nam từ công thức của Cô Ba Bình Dương, cùng Passion Link bắt tay vào làm nhé! Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: MỘT SỐ KHOÁ HỌC PHA CHẾ HOT NHẤT HIỆN NAY: 1. Khoá học Pha Chế Tổng Hợp Mở Quán Cao Cấp: Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY2. Khoá học Pha Chế Trà Sữa Thương Hiệu: Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY3. Khoá học Pha Chế Trà Sữa Chuyên Nghiệp: Xem thông tin …

Các kiểu bánh tét miền Tây ngon không cưỡng

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.11 (168 vote)
  • Tóm tắt: Các kiểu bánh tét miền Tây ngon không cưỡng – Ảnh 5. Bánh tét nhân sâm “sang chảnh” có mặt tại Cần Thơ, Hậu Giang. Cũng với cách làm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng tôi luôn nói rằng đã ăn bánh tét hạt điều của nội gói là không còn muốn ăn bánh tét ở đâu nữa. Bao năm qua, dẫu có lúc sức khỏe không được tốt vì nội bị bệnh tim, phải phẫu thuật đến hai lần, vậy mà mỗi khi thấy tiết trời lập đông là nội lại …

Bánh Tét Miền Tây, đặc sản hương vị quê hương

  • Tác giả: banhtetmientay.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2 (195 vote)
  • Tóm tắt: banh-tet-nhan-thit-thom-ngon. Bánh tét nhân thịt thơm ngon ; banh-tet-nhan-hot-vit-muoi-la-cam. Bánh tét nhân hột vịt muối lá cẩm ; banh-tet-nhan-chuoi-mien-tay.

Cách gói bánh tét truyền thống thơm ngon, đơn giản

Cách gói bánh tét truyền thống thơm ngon, đơn giản
  • Tác giả: binhdinhfoody.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 1.91 (61 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp 2 cách gói bánh tét ngon đúng chuẩn Miền Tây. Nghe tên là thế, nhưng ít ai tự mình ngồi gói những chiếc bánh tét để chuẩn bị tết cả.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài bánh tét mặn thì người miền Nam và miền Tây rất yêu thích bánh tét ngọt với phần nhân từ đậu đỏ (đậu đen) và chuối sứ chín. Bánh tét chuối có vị ngọt nhẹ và thơm ngậy của nước cốt dừa. Cùng bắt tay học ngay cách gói bánh tét nhân chuối cực hấp …

Top 14 Cách Gói Bánh Tét Miền Nam hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 1.88 (118 vote)
  • Tóm tắt: Rửa lá dong sạch cả hai mặt rồi lau khô. Với lá dong, bạn không cần phải nhúng qua nước sôi trước khi gói. Chuẩn bị lá gói bánh – cach goi banh tet. Chuẩn …

Gói bánh tét đậm vị miền Tây một phụ nữ không đất sản xuất ở Cà Mau có thu nhập 7-8 triệu/tháng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 1.6 (199 vote)
  • Tóm tắt: Chị Bùi Thị Loan, ở ấp 4, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau (bên trái) nhờ nghề gói bánh tét bán mà tự tạo việc làm, thu nhập ổn định, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau thời gian suy nghĩ và sẵn biết nghề gói bánh tét truyền thống của ông bà, cha mẹ truyền lại, từ năm 2019, chị Loan quyết định thực hiện mô hình gói bánh tét để bán tại nhà nhằm tự tạo việc làm tại chỗ, giúp khuây khỏa lúc tuổi già và kiếm thêm …

Ngọt thơm bánh tét miền Tây – Tạp chí Du lịch TP.HCM

  • Tác giả: tcdulichtphcm.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 1.57 (176 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài bánh tét truyền thống nhân mặn (thịt mỡ, đậu xanh) và nhân ngọt (chuối chin, các loại đậu), người miền Tây còn sáng tạo ra nhiều loại …

Cách gói bánh tét chuối đơn giản

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 1.46 (170 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét chuối – món ngon ngày Tết cực hấp dẫn, rất được yêu thích. Hôm nay, cùng Mitahome vào bếp với cách gói bánh tét chuối nhé!

Cách gói bánh tét tam sắc, ngũ sắc đẹp không thua kém ngoài tiệm

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 1.39 (78 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng vì tính chất vùng miền, nhiều nơi đã đọc trại “bánh tết” thành “bánh tét”. Cũng có nhiều người cho rằng, hành động “tét” bánh này thành từng khoanh nhỏ đã …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp theo, bạn múc 2 muỗng canh nếp trắng lên trên, dùng tay nắn thành một khối hình chữ nhật. Bạn làm tương tự với các màu xanh lá dứa, màu cam của gấc và màu tím của lá cẩm. Xếp các khối nếp nằm sát cạnh nhau sao cho phần nếp tạo thành một …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You