Cách giúp trẻ nhanh mọc tóc | Vinmec

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách giúp trẻ sơ sinh nhanh mọc tóc hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tóc phản ánh sức khỏe tổng thể của trẻ. Trẻ ăn đồ ăn vặt, uống nhiều nước có ga sẽ khiến tóc trẻ khô và dễ gãy. Do đó một chế độ dinh dưỡng tốt giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Cụ thể:

  • Cho trẻ ăn trái cây và rau quả giàu chất dinh dưỡng, bao gồm cả rau màu vàng và cam để cung cấp vitamin A tăng cường sức khỏe của các tuyến da đầu. Lựa chọn các loại trái cây như dâu tây, trái cây họ cam quýt, rau xanh đậm và cà chua để cung cấp vitamin C giúp bảo vệ tóc khỏi gãy rụng.
  • Đảm bảo trẻ nhận được đủ vitamin E sẽ giúp cải thiện chất lượng tóc. Nó có nhiều trong các loại rau lá xanh.
  • Cho trẻ ăn trứng vào bữa sáng: Trứng rất giàu L-cysteine, một loại axit amin quan trọng đối với sức khỏe của tóc. Trứng cũng cung cấp các khoáng chất tăng trưởng tóc như mangan và vitamin B biotin. Cả hai đều giúp ngăn ngừa rụng tóc.
  • Thịt nạc, thịt gia cầm và cá là những lựa chọn cung cấp protein tốt khác.
  • Chuyển từ các loại bột trắng và tinh chế như bánh mì trắng, bánh quy giòn sang ngũ cốc nguyên hạt. Chúng cung cấp cho trẻ vitamin B bao gồm cả biotin. Biotin rất quan trọng đối với việc sản xuất keratin. Keratin là một loại protein mà tóc của bạn được tạo thành. Ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa inositol, chất bảo vệ các nang tóc và các vitamin B điều chỉnh, tương tác với các hormone liên quan đến sự phát triển của tóc.
  • Cho trẻ ăn cá để cung cấp axit béo omega-3 và thay thế chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa bằng các axit béo thiết yếu rất quan trọng cho sức khỏe của tóc. Các axit béo thiết yếu thường được thêm vào các sản phẩm chăm sóc tóc. Axit béo Omega-6 có trong thịt bò hữu cơ và axit béo Omega-9 có trong dầu ô liu.
  • Đảm bảo con bạn được cung cấp đủ kẽm và sắt: Thiếu kẽm hoặc sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Thêm thịt bò, thịt lợn và thịt gà hoặc thêm hạt hướng dương, mật đường đen, cám, mầm lúa mì và bột yến mạch nguyên hạt vào chế độ ăn uống của trẻ để cung cấp kẽm.
  • Cho trẻ ăn bí ngô, mật mía đen, ngũ cốc, thịt và rau lá xanh để cung cấp chất sắt.

Tóc mỏng hay thưa phần lớn đó là vấn đề di truyền. Tuy nhiên, có một số phương pháp như dưỡng ẩm da đầu, gội đầu đúng cách, chế độ dinh dưỡng phù hợp… sẽ giúp hạn chế tình trạng tóc gãy rụng ở trẻ. Trong trường hợp tóc trẻ rụng quá nhiều kèm theo một số dấu hiệu như sụt cân, mệt mỏi,… thì cha mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán chính xác, từ đó có phương pháp đều trị phù hợp.

Recommended For You