Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh giúp diệt hết vi khuẩn • Hello Bacsi

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Từ khi mới sinh ra, hệ thống miễn dịch trên da của trẻ chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và nhiễm bệnh. Vì thế, làn da của bé yêu lúc này rất cần đến sự chăm sóc và bảo bọc chu đáo. Một trong những điều mẹ nên làm để chăm sóc da của bé là biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh để làm sạch mọi tác nhân gây bệnh khi hệ thống miễn dịch của bé còn quá yếu.

Dưới đây là cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh giúp mẹ vừa ngăn ngừa bụi bẩn trên áo quần của bé vừa tránh được những tác nhân gây kích ứng trên làn da của con yêu.

Mẹ nên giặt đồ cho bé trước khi sinh

Không chỉ cần biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh khi con đã được chào đời mà mẹ cũng nên để ý làm sạch đồ của con khi mới mua về hoặc trước khi con chào đời.

Tại sao mẹ nên giặt đồ cho bé trước khi sinh?

Nhiều mẹ thường nghĩ nên để cho con mặc luôn quần áo mới rồi giặt sau vì quần áo được bọc trong túi ni lông khá sạch sẽ. Thế nhưng, quần áo của bé chính là môi trường khá lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi trong quá trình vận chuyển từ kho đến tới cửa hàng đấy.

Thậm chí, ngay cả khi bọc túi ni lông cẩn thận, quần áo của bé vẫn ẩn chứa vô vàn những nguy hiểm bởi có thể lưu giữ một số hóa chất độc hại do chủ kinh doanh thực hiện trên sản phẩm nhằm giữ dáng đẹp.

Trong khi đó, da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoài môi trường nên sẽ dễ bị kích ứng khi mặc quần áo chưa qua giặt giũ. Vì thế, mẹ nên giặt đồ cho bé trước khi sinh cẩn thận để bảo vệ làn da của con yêu nhé.

Những vật dụng của bé cần giặt trước khi sinh

vật dụng của bé cần giặt trước khi sinh

Ngoài quần áo, mẹ cũng cần lưu ý làm sạch những vật dụng dưới đây cho bé yêu của mình:

• Phụ kiện của bé: Điển hình như yếm, tã lót, nón, hoặc cũng có thể là những đôi tất đều phải được mang đi giặt sạch trước khi “thiên thần nhỏ” chào đời.

• Chăn màn và khăn quấn ủ bé: Chăn, màn, khăn là những vật dụng mà bạn nên làm sạch để phòng khi trời lạnh bạn có thể sử dụng để ủ ấm bé. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chọn lựa những loại nước xả vải cho trẻ sơ sinh để tránh những kích ứng không đáng có nhé!

• Thú nhồi bông: Việc giữ gìn những con thú nhồi bông đáng yêu cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những chiếc túi giặt giúp bảo vệ bé khỏi những loại vi khuẩn ẩn bên dưới lớp lông.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Tin tức

Recommended For You