Gợi ý 17 cách chiếu slide có note hay nhất bạn cần biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về cách chiếu slide có note hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Dù bạn là nhân viên công ty, hay đang là một sinh viên thì việc thuyết trình trước đồng nghiệp, cấp trên hay trước lớp học, thầy cô về một vấn đề trong công việc hay một bài học là một việc rất quen thuộc.

Tuy nhiên, với tình hình đại dịch căng thẳng như hiện nay, mọi người không thể gặp trực tiếp thì mọi người chỉ có thể sử dụng hình thức họp hay học online.

Trong đó, Zoom đã là ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến nhất trong hiện nay và cung cấp rất nhiều công cụ giúp mọi người ở nhiều vị trí khác nhau vẫn có thể trao đổi công việc thuận lợi. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp cho bạn một vài gợi ý để cải thiện bài thuyết trình trong Zoom.

Chia sẻ màn hình zoom là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Chia sẻ màn hình là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất và quan trọng nhất của tính năng zoom. Nó cho phép bạn thể hiện suy nghĩ của mình, cho đồng nghiệp cái nhìn về ý tưởng. Bạn có thể chia sẻ một cửa sổ ứng dụng, toàn bộ màn hình nền hoặc thậm chí là một bảng trắng.

Bạn cũng có thể bắt đầu phiên chia sẻ màn hình mà không cần chuyển qua các bước tạo một cuộc họp riêng biệt. Chỉ cần nhấp và nhấn vào nút ‘chia sẻ màn hình’ trong ứng dụng zoom với cả PC và thiết bị di động.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một khóa chia sẻ hoặc khóa họp để điều này hoạt động. Nếu bạn không có quyền truy cập vào một trong hai, bạn phải chia sẻ màn hình của mình khi đang họp.

Để chia sẻ màn hình trong cuộc họp, trước tiên, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập thích hợp và bắt đầu cuộc họp. Sau đó, nhấn nút ‘chia sẻ màn hình’, Chia sẻ khi đang sử dụng thiết bị di động ngay giữa bảng tùy chọn cuộc họp và những gì bạn muốn chia sẻ với lớp học.

Cách trình chiếu slide lên Zoom bằng PowerPoint

Không nghi ngờ gì nữa, bộ Microsoft Office là ứng dụng trình chiếu được sử dụng rộng rãi nhất trên hành tinh. Nó đã có trên máy tính của chúng ta từ lâu và có thể sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian đáng kể.

Như đã nói, Zoom không cung cấp cho bạn tùy chọn tải thành phần Microsoft Office trong ứng dụng. Tuy nhiên, có một phương pháp khá đơn giản để trình bày trước lớp.

Bạn có thể đạt được kết quả mong muốn với sự trợ giúp của tính năng chia sẻ màn hình của Zoom. Nó chỉ cho phép bạn chọn một cửa sổ bạn chọn và chia sẻ nó với cả lớp.

Điều tuyệt vời hơn nữa là những người tham gia thậm chí có thể tham gia và chia sẻ suy nghĩ của họ nếu họ thấy phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ toàn bộ màn hình máy tính để bàn của mình.

Với những điều cơ bản, hãy xem cách bạn có thể trình bày một trang chiếu trên Zoom.

1. Tạo một cửa sổ trình chiếu riêng biệt

Nếu bạn có thiết lập một màn hình truyền thống, đây là hướng dẫn duy nhất bạn cần quan tâm.

Trước tiên, hãy mở Microsoft PowerPoint và chọn trang trình bày bạn muốn chia sẻ. Bây giờ, nhấp vào tab ‘Slide Show (Trình chiếu)’ và nhấn ‘Set Up Slide Show (Thiết lập trình chiếu)’

Sau đó, chọn ‘Browser by an individual (window)’ trong ‘Show type’ Nhấn ‘Ok’ để xác nhận.

Cuối cùng, chuyển sang chế độ trình chiếu bằng cách nhấp vào tab ‘Slide Show’ và chọn ‘From Beginning (Từ đầu)’ hoặc ‘From Current Slide (Từ trang trình chiếu tiếp theo)’

Thao tác này sẽ mở riêng một cửa sổ trình chiếu. Nếu bạn không muốn hiển thị trình chiếu trong một cửa sổ riêng biệt, tất cả những gì bạn phải làm là bỏ qua bước trước đó.

2. Trình bày PPT trên Zoom

Bây giờ, quay lại cuộc họp zoom và nhấp vào tùy chọn ‘Share Screen’.

Bây giờ PPT đã được khởi chạy trong một cửa sổ riêng biệt, bạn có thể dễ dàng chọn cửa sổ đó trên màn hình tiếp theo và bắt đầu trình chiếu. Nhấp vào ‘Share’ để bắt đầu.

Nó sẽ trông như thế này:

Cách trình chiếu slide lên Zoom bằng Google Slides

Nếu Microsoft PowerPoint hơi quá nặng đối với bạn, bạn luôn có thể chọn giải pháp thay thế đầy đủ mạnh mẽ của Google có tên là Google Slides. Nó cho phép bạn tạo các bài thuyết trình thú vị nhưng đơn giản và chia sẻ khi bạn thấy phù hợp. Tất nhiên, nó cũng cần tính năng chia sẻ màn hình của Zoom để hoạt động.

1. Sử dụng dạng xem người trình bày

Bây giờ, nếu bạn muốn có trải nghiệm phong phú hơn và cũng theo dõi các ghi chú mà bạn có thể có, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ‘Presenter view (Chế độ xem của người trình bày)’ Với Chế độ xem được bật, Google Slides sẽ tạo một cửa sổ riêng cho tất cả các ghi chú, chỉ bạn mới có thể xem. Mặt khác, cửa sổ trình bày chính sẽ không bị lộn xộn và không bị phân tâm.

Để sử dụng ‘ Presenter view’, trước tiên, bạn chỉ cần truy cập trang trình bày của mình, nhấp vào mũi tên nhỏ xuống ngay bên cạnh nút ‘Present’ ở trên cùng bên phải.

Bây giờ, nhấn ‘Presenter view’

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút đó, bạn sẽ nhận được một không gian riêng cho tất cả các ghi chú của mình, trong khi một cửa sổ sạch khác sẽ xuất hiện cho các trình chiếu.

2. Sử dụng zoom để trình bày

Bây giờ các cửa sổ đã được tách ra, bạn có thể dễ dàng sử dụng Zoom để trình bày cửa sổ trình chiếu. Khi đang họp, hãy nhấp vào nút ‘Share Screen’ và chọn cửa sổ trình duyệt có Google Slides ở trên cùng.

Cuối cùng, nhấn ‘Share’ để bắt đầu phiên chia sẻ màn hình.

Một số mẹo để có một bài thuyết trình thành công

Thuyết trình trước nhiều người cũng cần có kiến thức và kỹ năng, không chỉ ở sự tự tin của người trình bày mà còn cả sự chuyên nghiệp của bài PowerPoint được trình chiếu. Dưới đây là một số mẹo hữu ích cơ bản cho bài thuyết trình tiếp theo.

1. Làm chủ thủ công

Hiểu và nắm bắt rõ kiến thức trong bài thuyết trình là cách tốt nhất để chuẩn bị cho một bài thuyết trình đạt yêu cầu. Tuy nhiên, khi nói đến bài thuyết trình Zoom, chỉ biết tài liệu thôi là chưa đủ. Bạn cũng cần đảm bảo rằng tất cả các thành phần đều theo thứ tự và bạn đang trình bày một cách tự tin.

Hãy thử một vài lần chạy khô, xem liệu bài thuyết trình có hoạt động như bình thường không.

2. Trang phục thuyết trình trong Zoom

Mặc dù bạn không bị buộc phải trình bày trong một phòng họp sang trọng với yêu cầu khăc khe về trang phục. Tuy nhiên, bạn phải nhớ quy mô bài thuyết trình của mình và cố gắng ăn mặc lịch sự. Mặc một chiếc áo sơ mi được ủi phẳng phiu và chiếc quần tây vừa vặn sẽ không chỉ gây ấn tượng với đồng nghiệp và cấp trên mà còn giúp bạn tự tin hơn.

3. Tạo môi trường yên tĩnh

Zoom có ​​khả năng lọc một số tiếng ồn ra khỏi các cuộc chat video. Tuy nhiên, nó không có chất lượng để loại bỏ mọi thứ. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu một phiên họp và tiếp tục bài thuyết trình của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong một môi trường tương đối yên tĩnh.

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đã hướng dẫn cách trình chiếu slide lên Zoom bằng PowerPoint, Google Slides để giúp mọi người có thể trao đổi công việc thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công. Cám ơn bạn đã xem bài viết

Top 17 cách chiếu slide có note tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Mách bạn cách trình chiếu PowerPoint ai cũng cần biết

 Mách bạn cách trình chiếu PowerPoint ai cũng cần biết
 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 02/26/2023
 • Đánh giá: 4.65 (392 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra bạn cũng có thể bấm vào lệnh Play Slide Show ở cuối cửa sổ PowerPoint, bên trái của thanh trượt Zoom để bắt đầu bản trình chiếu từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể thoát khỏi chế độ trình chiếu bằng cách nhấn phím Esc trên bàn phím. Ngoài ra có thể bấm nút Slide Show Options ở phía dưới bên trái và chọn End Show. Bản trình chiếu cũng sẽ kết thúc sau khi trình chiếu trang slide cuối cùng. Lúc này bạn …

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NOTE TRONG KHI TRÌNH CHIẾU POWERPOINT SIÊU ĐƠN GIẢN, NHANH

 • Tác giả: huets.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 4.51 (327 vote)
 • Tóm tắt: Để có thể theo dõi phần đa ghi chú ấy khi thuyết trình, tại thẻ Slide Show nhóm Monitors, hãy lựa chọn Use Presenter View.Kết nối máy với vật …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về cơ bản các ghi chú được thêm vào từng slide một. Tôi có thể gõ các ghi chú vào đây như là một lời nhắc nhở về những gì cần phải nói khôi tôi đang thuyết trình. Các ghi chú sẽ được thêm vào slide khi tôi hoàn tất. Thêm ghi chú khi bạn cần những …

Học PowerPoint – Bài 9: Cách in slide trong Microsoft PowerPoint

 • Tác giả: c3lehongphonghp.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.38 (202 vote)
 • Tóm tắt: Nếu có rất nhiều ghi chú trên mỗi slide, bạn có thể giữ một bản in riêng của chúng bên mình trong khi trình bày nội dung. In slide PowerPoint …

Hướng dẫn cách trình chiếu Slide theo thứ tự từ A-Z PowerPoint 2010 

Hướng dẫn cách trình chiếu Slide theo thứ tự từ A-Z PowerPoint 2010 
 • Tác giả: softfolder.com
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 4.07 (472 vote)
 • Tóm tắt: Có 2 cách để bạn thực hiện thành công cách trình chiếu slide trong Powerpoint 2010. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể chuẩn bị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng cách này sẽ chỉ có hiệu quả lớn nếu bạn có ít slide muốn trình chiếu. Trong trường hợp bạn cần thuyết trình với thật nhiều nội dung thì cách trình chiếu slide theo thứ tự này thật sự không hề tối ưu. Bạn có thể tham khảo …

Cách chiếu 2 màn hình vừa trình chiếu vừa xem slide Powerpoint khác

 Cách chiếu 2 màn hình vừa trình chiếu vừa xem slide Powerpoint khác
 • Tác giả: trangnguyencantho.com.vn
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 3.87 (374 vote)
 • Tóm tắt: Khi kết nối máy tính với máy chiếu, bạn có thể thiết lập chiếu 2 màn hình, vừa trình chiếu slide này, vừa xem slide khác để bạn xem trước …

Cách trình chiếu PowerPoint trên Zoom chi tiết

Cách trình chiếu PowerPoint trên Zoom chi tiết
 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 3.61 (548 vote)
 • Tóm tắt: Bước 4: Sau khi màn hình slide PowerPoint được hiển thị, sẽ có thanh công cụ để bạn có thể sử dụng trong lúc trình chiếu. Hướng dẫn cách …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong tình hình dịch bệnh Covid19 phức tạp như hiện nay, việc dạy học trực tuyến qua các phần mềm như Zoom Meeting đang được các nhà trường triển khai thực hiện. Trình chiếu các slide Powerpoint trên Zoom sẽ giúp học sinh theo dõi bài giảng được dễ …

Trình chiếu slide PowerPoint bằng bàn phím

Trình chiếu slide PowerPoint bằng bàn phím
 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Ngày đăng: 02/12/2023
 • Đánh giá: 3.43 (397 vote)
 • Tóm tắt: trong PowerPoint bạn có thể sử dụng các phím tắt sau: – Phím F5: Dùng để trình chiếu toàn bộ Slide từ slide đầu tiên. – Phím Shift + F5 hoặc Shift + Fn + F5 ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Phím Ctrl + Dấu cách: Dùng để phát hoặc tạm dừng video hoặc Audio nhạc trên slide.- Phím Alt + Q: Dùng để dừng phát video hoặc Audio trên slide- Phím Alt + P: Dùng để chuyển đổi giữa phát và dừng Video hoặc nhạc.- Phím Alt + End: Dùng đi đến thẻ …

Xem ghi chú và slide tiếp theo khi trình chiếu Powerpoint

 • Tác giả: taphuan.vn
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 3.23 (443 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn xem ghi chú và slide tiếp theo khi trình chiếu Powerpoint. … Tôi muốn trong lúc trình chiếu cho học sinh, tôi vẫn có thể làm việc khác như check …

Cách sử dụng Ghi chú của người thuyết trình trong PowerPoint

 • Tác giả: vie.go-travels.com
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 3.03 (411 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể thêm ghi chú PowerPoint vào trang trình bày của mình dưới dạng lời … Trình chiếu tùy chỉnh, Hiện tại trực tuyến, hoặc là Broadcast Slide Show.

Cách xóa cùng lúc toàn bộ ghi chú trong bài trình chiếu Microsoft PowerPoint

 • Tác giả: conganbackan.vn
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 2.84 (80 vote)
 • Tóm tắt: Xin nhắc lại, bạn có thể xóa ghi chú của từng người cộng tác trong slide của mình một cách dễ dàng. Mở ghi chú bằng cách nhấn vào nút Notes …

Bài 6: Các thủ thuật khi trình chiếu PowerPoint

 • Tác giả: trungtamtinhocbinhduong.com
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 2.8 (117 vote)
 • Tóm tắt: Dùng phím tắt để trình chiếu Slide (thường dùng): Nhấn phím F5 hoặc … o Dùng phím: Ngoài ra chúng ta có thể nhấn các phím Enter, dấu cách, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Dùng phím tắt để trình chiếu Slide (thường dùng): Nhấn phím F5 hoặc Fn + F5 trên bàn phím để chuyển sang giao diện trình chiếu từ trang đầu tiên. Còn nếu bạn muốn trình chiếu bắt đầu từ slide đang mở thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift + F5 hoặc …

Hướng dẫn cách share slides trên Webex

 • Tác giả: thietbihop.com
 • Ngày đăng: 02/05/2023
 • Đánh giá: 2.63 (64 vote)
 • Tóm tắt: Nếu chia sẻ tệp PowerPoint có chứa ghi chú trên máy tính chạy Windows, một bảng điều khiển mới sẽ hiển thị có chứa các ghi chú hoặc nút PowerPoint Notes sẽ xuất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải pháp:Nếu chia sẻ tệp PowerPoint có chứa ghi chú trên máy tính chạy Windows, một bảng điều khiển mới sẽ hiển thị có chứa các ghi chú hoặc nút PowerPoint Notes sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải của màn hình. Sau khi nhấp vào nút PowerPoint Notes …

Top 14 Trình Chiếu Slide Có Note hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 2.67 (124 vote)
 • Tóm tắt: Tôi muốn xem phần ghi chú mình đã soạn trong Powerpoint để nhớ những ý chính? Tôi muốn có đồng hồ … Xem chi tiết » · 6.Hướng Dẫn Sử Dụng Notes Trong …

Cách thêm và in ghi chú trong slide PowerPoint

Cách thêm và in ghi chú trong slide PowerPoint
 • Tác giả: truongtin.top
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 2.54 (73 vote)
 • Tóm tắt: Khi bạn bắt đầu bài thuyết trình và đi vào Presenter View, bạn sẽ có quyền truy cập vào ghi chú, và màn hình máy chiếu cho khán giả sẽ chỉ có các slide xuất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu xem chú giải trong Presenter View trong suốt bài thuyết trình còn thiếu đảm bảo nhu cầu của bạn, bạn cũng có thể in chúng ra. Hãy in các chú giải này trong PowerPoint mà không có hình se khít của slide hoặc bao gồm chúng trong bản handout cho …

[ Bật mí] Mẹo trình chiếu Slide qua Zoom hiệu quả

 • Tác giả: hsm.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 2.29 (164 vote)
 • Tóm tắt: Giảng viên Đỗ Thành Công, Trưởng phòng Đào tạo & Phát triển HSM chia sẻ 3 khó khăn phổ biến khi trình chiếu slide qua Zoom và cách khắc …

Cách thêm và làm việc với Ghi chú cho người thuyết trình ở Google Slides

 • Tác giả: uix.vn
 • Ngày đăng: 12/26/2022
 • Đánh giá: 2.36 (99 vote)
 • Tóm tắt: Mở bản trình bày của bạn trong Google Slides. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút “Present” (Trình chiếu). Chọn chế độ xem “Presenter”. Bản trình bày …

Thêm và xem ghi chú thuyết trình trong Keynote trên máy Mac

 • Tác giả: support.apple.com
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 2.21 (62 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể thêm lưu ý vào bất cứ trang chiếu nào để hỗ trợ bạn thuyết trình. Nếu bạn đang thuyết trình trên một màn hình bên ngoài, bạn có thể tham khảo ghi …

Recommended For You