Trường Học Viên Biên Phòng mở cửa tuyển nữ sinh

Trường Học Viên Biên Phòng là một tổ chức giáo dục uy tín, đào tạo cho các học viên trở thành những người lính Biên phòng xuất sắc. Trường không phân biệt giới tính và hoan nghênh các nữ sinh viên tham gia. Hãy cùng khám phá cơ hội học tập và rèn luyện tại Trường Học Viên Biên Phòng ngay hôm nay!

Nội dung bài viết

Chính sách tuyển sinh của Trường Học Viên Biên Phòng đối với nữ sinh viên

Trường Học Viên Biên Phòng có chính sách tuyển sinh đặc biệt dành cho nữ sinh viên. Theo đó, trường tuyển thí sinh nữ vào 4 học viện là Kỹ thuật quân sự, Quân y, Hậu cần và Khoa học quân sự. Điều này nhằm mục đích tạo điều kiện cho các nữ sinh viên có cơ hội tiếp cận và theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực quốc phòng.Các nữ sinh viên muốn xét tuyển vào Trường Học Viên Biên Phòng phải qua sơ tuyển và đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thông tin chi tiết về tiêu chuẩn và quy trình xét tuyển có thể được tra cứu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.Ngoài ra, các nữ sinh viên cũng có thể xét tuyển vào các trường ngoài Quân đội theo nguyện vọng của mình. Quy trình xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trường Học Viên Biên Phòng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho nữ sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Các nữ sinh viên sẽ được nhận đủ quyền và nghĩa vụ đối với Tổ quốc, góp phần tích cực vào việc nâng cao sức mạnh chiến đấu của Quân đội.

Cơ hội học tập cho nữ sinh viên tại Học Viện Biên Phòng

1. Đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự

– Học Viện Biên Phòng cung cấp cơ hội học tập cho nữ sinh viên trong lĩnh vực đào tạo đại học và cao đẳng hệ quân sự.- Có 4 học viện trong Quân đội mở cửa tuyển thí sinh nữ, bao gồm Kỹ thuật quân sự, Quân y, Hậu cần và Khoa học quân sự.

2. Tiêu chuẩn và quy trình xét tuyển

– Thí sinh nữ có thể tham gia sơ tuyển và xét tuyển vào các trường trong Quân đội.- Thí sinh phải qua sơ tuyển và đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng để được xét tuyển vào các ngành đào tạo.- Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng vào một trường trong Quân đội.

3. Đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng

– Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào một trường.- Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Điểm chuẩn và xét tuyển

– Thí sinh nữ được xác định điểm chuẩn và xét tuyển theo các tiêu chí như: đối tượng nam – nữ, nơi thường trú, quân nhân tại ngũ.- Các học viện và trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự cho thí sinh đã qua sơ tuyển và có kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

5. Cơ hội phát triển nghề nghiệp

– Học Viện Biên Phòng mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nữ sinh viên trong lĩnh vực quân sự.- Sau khi hoàn thành khóa học, các sinh viên có thể gia nhập Quân đội và tham gia vào các công việc liên quan đến an ninh, quốc phòng và bảo vệ biên giới.

Thông tin về việc tuyển sinh nữ sinh viên vào Trường Học Viên Biên Phòng

Thông tin về việc tuyển sinh nữ sinh viên vào Trường Học Viên Biên Phòng

1. Điều kiện tuyển sinh

– Thí sinh nữ đủ điều kiện theo quy định của Bộ Quốc phòng.- Đã hoàn thành khối lượng học phần trung học phổ thông.

2. Quy trình tuyển sinh

– Thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.- Thí sinh nữ quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương.- Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng (nguyện vọng 1) vào một trường trong Quân đội từ khi làm hồ sơ sơ tuyển.- Nếu có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành.- Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Điểm chuẩn và xét tuyển

– Có xác định điểm chuẩn riêng theo các tiêu chí như giới tính, nơi thường trú.- Thí sinh đã qua sơ tuyển và có đủ tiêu chuẩn được xét tuyển vào các trường trong Quân đội.- Đối với các trường Quân đội, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào một trường có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sang một trường Quân đội khác theo nhóm trường.

4. Các học viện và ngành đào tạo

– Kỹ thuật quân sự- Quân y- Hậu cần- Khoa học quân sự

5. Thời gian và phương pháp điều chỉnh nguyện vọng

– Thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng.

6. Tuyển sinh vào các trường ngoài Quân đội

– Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong Quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển dụng nữ sinh viên vào các ngành đào tạo của Học Viện Biên Phòng

Đại tá Nguyễn Xuân Bắc, Phó Giám đốc, Phụ trách Giám đốc Học viện và Thiếu tướng Nguyễn Thái Sinh, Chính ủy Học viện chỉ đạo, kiểm tra việc tiếp nhận học viên.

Học Viện Biên Phòng thông báo tuyển dụng nữ sinh viên vào các ngành đào tạo của học viện. Đây là cơ hội lớn cho các bạn nữ có mong muốn theo học và phục vụ trong ngành quân sự. Các ngành đào tạo mở cửa cho nữ sinh viên bao gồm Kỹ thuật quân sự, Quân y, Hậu cần và Khoa học quân sự.Các thí sinh nữ có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành này sau khi đã qua sơ tuyển và đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh chỉ được chọn một nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) và chỉ được đăng ký dự tuyển vào một trường trong Quân đội.Việc xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ tuân theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh không trúng tuyển vào các trường trong Quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên.Đối với điểm chuẩn, thí sinh nữ sẽ có một điểm chuẩn riêng nếu trường có tuyển thí sinh nữ. Điểm chuẩn cũng có thể được xác định theo nơi thường trú của thí sinh, khu vực phía Bắc hoặc phía Nam, hoặc theo từng quân khu.Học Viện Biên Phòng rất mong muốn nhận được đông đảo hồ sơ đăng ký từ các bạn nữ sinh viên có khát vọng và ước mơ phục vụ trong ngành quân sự.

Điều kiện và yêu cầu để trở thành nữ sinh viên của Trường Học Viên Biên Phòng

1. Điều kiện đăng ký xét tuyển:

– Là người nữ, có quốc tịch Việt Nam.- Đủ điều kiện quy định của Bộ Quốc phòng.- Tham gia sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (đối với thanh niên ngoài Quân đội) hoặc Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương (đối với quân nhân tại ngũ).- Chỉ được đăng ký một nguyện vọng vào một trường trong Quân đội.

2. Yêu cầu về hồ sơ:

– Đầy đủ các giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương.- Sơ yếu lý lịch.- Giấy khám sức khỏe.- Ảnh chụp 3×4.

3. Yêu cầu về tiêu chuẩn sức khỏe:

Thí sinh nữ muốn trở thành sinh viên của Trường Học Viên Biên Phòng cần đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe sau:- Không bị các bệnh nhiễm trùng, lây truyền, tâm thần, thần kinh hoặc các bệnh nguy hiểm khác.- Có chiều cao và cân nặng phù hợp với quy định của Bộ Quốc phòng.- Đủ sức khỏe để tham gia huấn luyện và hoạt động trong môi trường quân sự.

4. Yêu cầu về ý thức và phẩm chất:

– Có ý thức tự giác chấp hành kỷ luật, pháp luật.- Có lòng yêu nước, tình nguyện phục vụ trong lĩnh vực quốc phòng – an ninh.- Có phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự.

5. Quy trình xét tuyển:

– Thí sinh nữ đăng ký xét tuyển vào Trường Học Viên Biên Phòng thông qua Ban Tuyển sinh quân sự theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.- Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng vào một trường trong Quân đội. Nếu có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành.- Đối với các trường Quân đội, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào một trường, nếu có nguyện vọng vẫn được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sang một trường Quân đội khác theo nhóm trường quy định.- Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự cho những thí sinh đã qua sơ tuyển và có kết quả tốt nghiệp THPT hoặc cấp bằng tương đương.- Đối với các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong Quân đội, có thể xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Thời gian và phương pháp điều chỉnh nguyện vọng:

– Thời gian và phương pháp điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng.- Thí sinh cần nắm rõ các quy định và thực hiện đăng ký xét tuyển theo quy trình quy định để có cơ hội trở thành nữ sinh viên của Trường Học Viên Biên Phòng.

Hướng dẫn đăng ký và xét tuyển cho nữ sinh viên muốn nhập học vào Trường Học Viên Biên Phòng

Đăng ký và sơ tuyển

– Nữ sinh viên có mong muốn nhập học vào Trường Học Viên Biên Phòng cần thực hiện đăng ký và sơ tuyển theo quy định của Bộ Quốc phòng.- Thí sinh nữ có thể đăng ký vào 4 học viện trong Quân đội gồm: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Hậu cần, Khoa học quân sự.- Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng (nguyện vọng 1) vào một trường trong Quân đội.- Đối với thí sinh nữ không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong Quân đội, có thể xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội theo thứ tự ưu tiên.

Xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng

– Các trường trong Quân đội sẽ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2023.- Thí sinh đã qua sơ tuyển và đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng có thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển vào các trường trong Quân đội.- Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm chuẩn

– Các trường trong Quân đội sẽ áp dụng một điểm chuẩn chung cho cả nam và nữ sinh viên, nhưng có xác định điểm chuẩn riêng theo các tiêu chí như giới tính, nơi thường trú, quân khu.- Trường Sỹ quan Không quân sẽ áp dụng một điểm chuẩn chung cho việc xét tuyển vào đào tạo Phi công quân sự.- Học viện Quân y sẽ áp dụng một điểm chuẩn chung cho nam và nữ sinh viên theo từng khu vực tuyển sinh khi xét tuyển vào ngành Bác sỹ đa khoa.

Sự phát triển và cơ hội nghề nghiệp cho nữ sinh viên sau khi tốt nghiệp từ Trường Học Viên Biên Phòng

Sự phát triển và cơ hội nghề nghiệp cho nữ sinh viên sau khi tốt nghiệp từ Trường Học Viên Biên Phòng

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp từ Trường Học Viên Biên Phòng, các nữ sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rất lớn trong ngành quân đội. Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng được đào tạo, các cựu sinh viên có thể gia nhập vào các đơn vị quân đội như biên phòng, hậu cần, khoa học quân sự hay quân y. Các vị trí công việc trong ngành này bao gồm quản lý, chỉ huy, giảng dạy và nghiên cứu.

Phát triển sự nghiệp

Trường Học Viên Biên Phòng không chỉ đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện kỷ luật và ý thức tự giác cho sinh viên. Điều này giúp các cựu sinh viên phát triển sự nghiệp không chỉ trong ngành quân đội mà còn ở các lĩnh vực khác. Nhờ những kỹ năng quản lý, lãnh đạo và làm việc nhóm, các cựu sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty, tổ chức hoặc đảm nhận các vị trí quan trọng trong xã hội.

Các chương trình học tiếp sau đại học

Sau khi tốt nghiệp từ Trường Học Viên Biên Phòng, nữ sinh viên cũng có thể tiếp tục học lên cao hơn bằng cách tham gia các chương trình sau đại học. Các chương trình này giúp mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên. Đồng thời, nó cũng tạo ra cơ hội để phát triển sự nghiệp và tiếp cận với các vị trí quản lý cao hơn trong ngành quân đội và xã hội.Danh sách công việc phù hợp cho cựu sinh viên Trường Học Viên Biên Phòng:- Quản lý biên phòng- Quản lý hậu cần- Chỉ huy quân y- Nghiên cứu khoa học quân sự- Giảng dạy và huấn luyệnTrường Học Viên Biên Phòng không giới hạn giới tính trong quá trình tuyển sinh, vì vậy các nữ sinh viên hoàn toàn có thể gia nhập vào Trường để theo đuổi sự nghiệp an ninh biên giới.https://www.youtube.com/watch?v=cCMOP1m1KCs&pp=ygU6VHLGsOG7nW5nIEjhu41jIFZpw6puIEJpw6puIFBow7JuZyBjw7MgdHV54buDbiBu4buvIGtow7RuZw%3D%3D

Recommended For You