Điểm qua 10+ toeic 800 tương đương ielts bao nhiêu hot nhất hiện nay

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về toeic 800 tương đương ielts bao nhiêu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

TOEIC là một trong những kỳ thi Anh ngữ quốc tế được nhiều thí sinh toàn cầu tham gia lấy chứng chỉ hàng đầu hiện nay. Bên cạnh ý nghĩa về điểm số được in trên chứng chỉ, thí sinh còn có thể quy đổi điểm TOEIC sang các hệ số chứng chỉ khác tương đương để phần nào ước lượng được khả năng Anh ngữ của bản thân.

1. TOEIC là gì?

TOEIC hay Test of English for International Communication là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế sử dụng cho những người muốn dùng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. Kết quả của bảng điểm TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi dùng tiếng Anh để giao tiếp trong thương mại, kinh doanh hay du lịch…Thang tính điểm TOEIC được thiết kế cực kỳ bài bản và chứng chỉ này thường có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Nếu bạn còn chưa biết thì TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Educational Testing Service (ETS) – Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – một cái tên vô cùng uy tín và nổi tiếng chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như GMAT, GRE, TOEFL… theo đề nghị từ Bộ Công thương Quốc tế Nhật Bản – MITI và Liên đoàn Tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) từ những năm 1979.

Tiền thân của TOEIC là bài thi trắc nghiệm TOEFL. Tính đến nay, hàng trăm triệu lượt người trên thế giới đã tham gia dự thi TOEIC. Ở Việt Nam, chứng chỉ này bắt đầu được tổ chức thi từ 2001 qua đại diện IIG Việt Nam và từ đó trở nên cực kỳ phổ biến chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù rất nhiều chứng chỉ khác đã xuất hiện nhưng TOEIC vẫn giữ được cho mình một vị trí riêng trong lòng cộng đồng.Tại Việt Nam, bảng quy đổi điểm TOEIC thường được các doanh nghiệp, công ty, tổ chức sử dụng làm tiêu chí ngoại ngữ bắt buộc để đưa ra các quyết định cấp cao về tuyển dụng, sắp xếp hay bổ nhiệm, bố trí nhân sự cả trong nước lẫn nước ngoài.

2. Cấu trúc của một bảng quy đổi điểm TOEIC

Tương ứng với đề thi TOEIC thông thường, bảng quy đổi điểm số TOEIC cũng gồm 2 phần là Listening và Reading.

Phần Listening bao gồm 100 câu trắc nghiệm tiến hành trong 45 phút để kiểm tra khả năng nghe hiểu của thí sinh. Trong khi đó, phần Reading cũng bao gồm 100 câu và kéo dài trong 75 phút làm bài nhằm kiểm tra kiến thức ngữ pháp và khả năng đọc hiểu qua các đoạn văn hoặc hội thoại ngắn.

Một bảng quy đổi điểm TOEIC hoàn chỉnh dựa trên bài thi sẽ bao gồm 200 câu hỏi với điểm số tối đa là 990. Thí sinh sẽ phải tô đậm vào đáp án đúng duy nhất trong số 4 lựa chọn A, B, C, D mà đề thi đưa ra. Cách quy đổi điểm TOEIC chuẩn xác là đối chiếu số câu trả lời đúng với bảng điểm được trung tâm ra đề công bố.

Bảng quy đổi điểm TOEIC phần nghe hiểu
Bảng quy đổi điểm TOEIC phần nghe hiểu
Bảng quy đổi điểm TOEIC phần đọc hiểu
Bảng quy đổi điểm TOEIC phần đọc hiểu

3. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Bên cạnh TOEIC thì IELTS cũng là một trong những kỳ thi Anh ngữ quan trọng nhất trên thế giới để đánh giá năng lực và trình độ sử dụng tiếng Anh của học viên. Cũng vì vậy mà nhiều người thắc mắc không biết có thể quy đổi những điểm số này cho nhau được không. Ví dụ như 800 điểm TOEIC thì sẽ bằng bao nhiêu chấm theo thang điểm IELTS?

Trên thực tế, người ta đã nghiên cứu và đưa ra bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS như sau:

 • Từ 0 – 250 điểm TOEIC tương đương 0 – 1.0 điểm IELTS.
 • Từ 255 – 400 điểm TOEIC tương đương 2 – 3.5 điểm IELTS.
 • Từ 405 – 600 điểm TOEIC tương đương 4.0 – 5.0 điểm IELTS.
 • Từ 605 – 780 điểm TOEIC tương đương 5.5 – 6.5 điểm IELTS.
 • Từ 785 – 990 điểm TOEIC tương đương 7.0 – 8.5 điểm IELTS

Nếu bạn đang có ý định du học nước ngoài hay xin việc trong những tập đoàn lớn xuyên quốc gia thì thông thường chứng chỉ IELTS sẽ có tác dụng hiệu quả hơn là một tấm bằng TOEIC. Việc quy đổi TOEIC sang IELTS chính là một trong những căn cứ có độ chính xác khá tốt để học viên cân nhắc năng lực của mình và đặt ra mục tiêu điểm thi IELTS phù hợp.

4. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang B1

Nếu bạn còn chưa biết thì B1 là cấp độ Anh ngữ đứng thứ ba trong Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu hay còn gọi là CEFR – một định nghĩa về cấp độ ngôn ngữ được đặt ra bởi hội đồng Châu Âu. Theo đó, đây là mức độ trung cấp đối với những học viên có thể sử dụng được tiếng Anh ở mức cơ bản nhưng chưa hoàn toàn thành thục.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, quy đổi điểm TOEIC sang B1 tương đương với mức điểm Listening (nghe) từ 275 – 395 và Reading (Đọc hiểu) từ 275 – 380. Mức này cũng tương đương với trình độ IELTS từ 4.0 – 4.5 điểm.

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang một số chứng chỉ khác hiện nay
Bảng quy đổi điểm TOEIC sang một số chứng chỉ khác hiện nay

5. Không thể thay thế các bài thi với nhau

Mặc dù chúng ta hoàn toàn có thể quy đổi điểm TOEIC sang các chứng chỉ khác để tham khảo nhưng trên thực tế đó chỉ là kết quả ước tính, không thể dùng để thay thế cho nhau. Có 3 lý do chính để lý giải điều này.

Thứ nhất, ba bài thi TOEIC, IELTS và B1 so sánh trình độ ở 3 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt và không hề bổ trợ cho nhau.

Thứ hai, TOEIC là một kỳ thi có mô tip hoàn toàn khác với những kỳ thi còn lại bởi chỉ tập trung vào 2 kỹ năng chính là nghe hiểu và đọc hiểu. Trong khi đó, cả B1 và IELTS đều hướng tới 4 kỹ năng toàn diện nghe – nói – đọc – viết. Quy đổi điểm TOEIC từ đó có thể thấy là chưa được đầy đủ trên nhiều phương diện.

Cuối cùng, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam chỉ yêu cầu bằng cấp TOEIC để đủ điều kiện ứng tuyển. Trong khi đó, ở các tập đoàn xuyên quốc gia hay công ty nước ngoài, người ta thường yêu cầu ứng viên sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Đặc biệt, nếu bạn muốn xin học bổng ở nước ngoài thì IELTS là điều kiện bắt buộc cần phải có còn TOEIC thì không cần thiết.

Trên thực tế, quy đổi điểm TOEIC sang IELST hay các chứng chỉ khác đều chỉ là một hình thức để học viên so sánh và ước lượng khả năng thực sự của bản thân. Nếu muốn quy đổi điểm TOEIC cao hay đạt những chứng chỉ thực sự có giá trị, không có một phương pháp nào khác ngoài việc thực sự chăm chỉ và nỗ lực học tập.

Nếu bạn đang kiếm tìm một địa chỉ để ôn luyện và cọ xát Anh ngữ, thì “thành phố tiếng Anh” English Town chắc hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Với môi trường 100% sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết – chuyên môn cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và lớp học ngoại khóa độc đáo – English Town thực sự sẽ giúp học viên tích lũy nhanh kiến thức, ứng dụng tốt kỹ năng vào những tình huống cọ xát giao tiếp thực tế hàng ngày.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Đừng quên theo dõi trang Fanpage Facebook của English Town để được cập nhật những thông tin tiếng Anh thú vị, những bài học bổ ích và đặc biệt là hàng ngàn phần quà minigame vô cùng đặc sắc nhé bạn ơi!

Top 18 toeic 800 tương đương ielts bao nhiêu tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS và TOEFL như thế nào?

 • Tác giả: tienganhmoingay.com
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 4.98 (712 vote)
 • Tóm tắt: Vậy có cách nào để quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hay không, điểm TOEIC 650 là tương đương với IELTS bao nhiêu? Chúng ta sẽ cùng giải đáp qua bài viết sau …

Cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS
 • Tác giả: tienganhcaptoc.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 4.54 (311 vote)
 • Tóm tắt: IELTS 8.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.0 tương đương TOEIC 800. IELTS 8.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.5 tương đương TOEIC …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IELTS được thực hiện tổ chức đầu tiên bởi tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh vào năm 1980. Đến năm 1989, tổ chức giáo dục IDP (Úc) trở thành đơn vị tiếp theo tổ chức kỳ thi này. Hiện tại, IELTS được đồng thực hiện bởi ESOL, BC và …

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? 

IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? 
 • Tác giả: ielts.pasal.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 4.24 (591 vote)
 • Tóm tắt: IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh hiện nay như: TOEIC, IELTS, TOEFL, B1, B2,…Trong đó IELTS và TOEIC là hai cái tên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chứng chỉ IELTS được thành lập vào năm 1989 bởi 3 đơn vị chính: British Council Hội đồng Anh, ESOL Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại Học Cambridge và IDP Education (Úc). Hiện nay, British Council và IDP Education là 2 đơn vị tổ chức thi trên toàn …

Bằng C1 tiếng Anh là gì? Chứng chỉ C1 tương đương IELTS bao nhiêu?

Bằng C1 tiếng Anh là gì? Chứng chỉ C1 tương đương IELTS bao nhiêu?
 • Tác giả: chungchitienganhtinhoc.net
 • Ngày đăng: 12/12/2022
 • Đánh giá: 4.07 (354 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ độ tiếng Anh c1 tương đương ielts, Toeic bao nhiêu?…Mọi thông tin cần thiết về bằng tiếng anh C1 sẽ được trung tâm luyện thi Vstep Việt Nam giải đáp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh của các trường được thu theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Dao động trong khoảng 1.500.000 đồng – 1.800.000 đồng. Mức lệ phí chỉ chính xác tại thời điểm viết bài, có thể thay đổi theo thời gian, để chắc …

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

 • Tác giả: ielts.idp.com
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 3.96 (256 vote)
 • Tóm tắt: Tham khảo ngay bảng so sánh điểm TOEIC và IELTS của IDP để được giải đáp … mắc không biết điểm TOEIC của mình tương đương bao nhiêu IELTS thì bài viết …

TOEIC 750 tương đương IELTS bao nhiêu – SGV

 • Tác giả: sgv.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 3.73 (231 vote)
 • Tóm tắt: Điểm TOEIC từ 785 – 990 tương đương 7.5 – 9.0 điểm IELTS. Như vậy với TOEIC 750 tương đương IELTS 7.0, 2 bài thi này có độ khó tương đương nhau …

Bằng B tiếng anh tương đương bậc mấy? Toeic, Ielts bao nhiêu?

Bằng B tiếng anh tương đương bậc mấy? Toeic, Ielts bao nhiêu?
 • Tác giả: edulife.com.vn
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 3.52 (378 vote)
 • Tóm tắt: Tiếng anh trình độ B tương đương Toeic bao nhiêu? Tương đương Ielts bao nhiêu? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé chi tiết nhé!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bằng tiếng Anh B tương đương với tiếng Anh A2 trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt. Theo quy định của hiện tại thì tiếng Anh trình độ B truyền thống không còn được tổ chức thi và cấp bằng. Do đó việc quy đổi chỉ mang tính chất tự đánh giá trình độ …

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học đầy đủ và chi tiết nhất 2022

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học đầy đủ và chi tiết nhất 2022
 • Tác giả: duhoc-etest.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/07/2022
 • Đánh giá: 3.23 (494 vote)
 • Tóm tắt: Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC · Chứng chỉ IELTS 7.5 tương đương với TOEIC 850 điểm · Chứng chỉ IELTS 6.5 tương đương với TOEIC 600 điểm · Chứng chỉ IELTS 5.5 tương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm IELTS sẽ được quy đổi sang điểm thi môn Tiếng anh tương ứng, kết hợp với hai môn còn lại tương ứng theo tổ hợp (hai môn không phải Tiếng anh) tạo thành tổ hợp chính thức. IELTS từ 5.5 trở lên sẽ tương ứng với 10 điểm thi Tiếng anh còn từ 8.0 …

Hướng dẫn học IELTS – TOEIC – TOEFL tại Philippines

Hướng dẫn học IELTS - TOEIC - TOEFL tại Philippines
 • Tác giả: philenglish.vn
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 3.15 (595 vote)
 • Tóm tắt: Bạn sẽ biết được mình đã cải thiện được bao nhiêu điểm, tiến bộ hay vẫn giữ … đã ở mức trung cấp trở lên tương đương với TOEIC 800, IELTS 6,0 và TOEFL 90.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tốc độ tăng điểm cũng khác biệt tương ứng với cấp trình độ, chẳng hạn mức độ tăng điểm ở trình độ sơ cấp đến trung cấp (TOEIC dưới 800 hoặc IELTS dưới 6.0 hoặc TOEFL iBT dưới 90) sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với mức độ tăng điểm ở trình độ từ …

Bật mí cách quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts không phải ai cũng biết

Bật mí cách quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts không phải ai cũng biết
 • Tác giả: anhngumshoa.com
 • Ngày đăng: 04/17/2022
 • Đánh giá: 2.83 (52 vote)
 • Tóm tắt: Vì thế, nhiều người đã đặt câu hỏi: “Toeic 4 kỹ năng và Ielts có giá trị tương đương nhau không? Mỗi chứng chỉ phù hợp với đối tượng nào?”.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Toeic và Ielts là hai chứng chỉ tiếng anh quốc tế nổi tiếng mà ai cũng nên sở hữu ngay cho mình trong quá trình học tập và làm việc. Kinh tế ngày càng phát triển, chính vì vậy, nhiều bạn đã nhạy bén và chủ động hơn trong việc tìm hiểu các khóa học …

Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL, Vstep và điểm thi đại học

Quy đổi điểm IELTS sang TOEIC, TOEFL, Vstep và điểm thi đại học
 • Tác giả: trangtuyensinh24h.com
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 2.75 (175 vote)
 • Tóm tắt: Thang điểm TOEIC so với IELTS, TOEIC 550 tương đương IELTS bao nhiêu? Quy đổi điểm IELTS thi đại học 2022 như thế nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể thấy, cách tính điểm của 2 phần thi này khá đơn giản và phụ thuộc chủ yếu vào giám khảo chấm thi. Còn đối với 2 phần thi nghe (Listening) và đọc (Reading) đều có 40 câu hỏi thí sinh cần trả lời dạng trắc nghiệm. Điểm cho mỗi câu trả lời đúng …

Bảng quy đổi TOEIC sang IELTS, TOEFL chi tiết nhất năm 2022

 • Tác giả: dolenglish.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2023
 • Đánh giá: 2.62 (55 vote)
 • Tóm tắt: Hay số điểm TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu thì hãy theo dõi bảng sau đây để biết thêm chi … 800 điểm TOEIC tương đương IELTS 7.5.

Cách quy đổi điểm IELTS 2022 sang các thang điểm tiếng anh khác cực chuẩn

Cách quy đổi điểm IELTS 2022 sang các thang điểm tiếng anh khác cực chuẩn
 • Tác giả: hacentre.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/04/2022
 • Đánh giá: 2.69 (117 vote)
 • Tóm tắt: Chi tiết bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm TOEIC, TOEFL, … IELTS 5.0 tương đương toeic bao nhiêu giờ không còn là câu hỏi khó nữa.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học 2022-2023 như thế nào? Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để có thể miễn thi tiếng anh? IELTS 6.5 quy đổi điểm đại học là bao nhiêu? Cùng xem bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm đại học 2022-2023 dưới đây để nắm rõ hơn …

7 Bằng tiếng anh A2 là bậc mấy? Tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu? mới nhất

7 Bằng tiếng anh A2 là bậc mấy? Tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu? mới nhất
 • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 2.39 (71 vote)
 • Tóm tắt: Bằng tiếng anh A2 tương đương bậc mấy? Quy đổi điểm Toeic sang A2 ra sao? A2 tương đương Ielts bao nhiêu? Những thắc mắc về vấn đề quy đổi bằng A2 sẽ được.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi bảng quy đổi Toeic sang KNLNN 6 Bậc và khung tham chiếu châu Âu dưới đây. Lưu ý rằng bảng quy đổi chỉ có tính chất tham khảo, giá trị quy đổi tùy thuộc vào đơn vị sử dụng chứng chỉ, không có giá trị quy đổi tương …

TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu???

TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu???
 • Tác giả: tienganhlade.com
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 2.49 (81 vote)
 • Tóm tắt: Với mục tiêu thi TOEIC 700 chúng ta đều tự hỏi liệu ” TOEIC 700 có khó không và quy đổi TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu???”.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ kiểm tra và quy định trình độ tiếng Anh của mỗi người. Trong đó, TOEIC và IELTS là những chứng chỉ phổ biến và có giá trị cao nhất hiện nay. Nhiều người còn thắc mắc rằng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – TOEIC 700 …

TOEIC tương đương IELTS bậc mấy?

 • Tác giả: e4life.vn
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 2.22 (97 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều bạn sau khi hoàn thành kỳ thi ở 1 trong 2 chứng chỉ đều có thắc mắc quy đổi điểm TOEIC tương đương IELTS sẽ là bao nhiêu? Ngay tại bài viết dưới đây, …

Ielts 6.0 tương đương toeic bao nhiêu

 • Tác giả: nguyenkhuyendn.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/30/2022
 • Đánh giá: 2.22 (135 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều người còn vướng mắc rằng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu? dưới đây sẽ là hầu hết bảng quy đổi chuẩn …

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, TOEFL và CEFR

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, TOEFL và CEFR
 • Tác giả: ielts-fighter.com
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 2.11 (62 vote)
 • Tóm tắt: Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hay IELTS sang CEFR, TOEFL đều là những thông tin cơ bản, chỉ mang sự tương đối do tính chất các bài thi đánh giá khác nhau.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên mỗi chứng chỉ yêu cầu thi khác nhau, đặc biệt là TOEIC chỉ thi hai kỹ năng là chủ yếu, trong đó Writing – Speaking là kỹ năng khá khó nên khi chuyển đổi điểm không hẳn là tương xứng do đó để chắc chắn, các bạn hãy thử test thêm để chọn …

Recommended For You