Không thể bỏ qua 20+ em bé sơ sinh ngủ nghiêng có tốt không tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về em bé sơ sinh ngủ nghiêng có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Để giúp trẻ giảm các nguy cơ mắc phải từ hội chứng SIDS, trong đó với tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh luôn là điều quan trọng. Vậy tư thế như thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ? Trong bài viết này, chuyên gia của FaGoMom giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Vai trò của tư thế ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh

===> Xem thêm: Dịch vụ tắm bé tại nhà của Fagomom ưu đãi 45% trong tháng

Trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ trong những tháng đầu đời. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Quan sát có thể thấy nhiều bé thích nằm nghiêng, trong khi một số khác lại chọn tư thế nằm ngửa hoặc thậm chí nằm sấp. Một tư thế ngủ an toàn cần được lựa chọn và chăm sóc cẩn thận để bảo vệ giấc ngủ của trẻ sơ sinh. Theo thống kê, nhiều trường hợp trẻ sơ sinh tử vong do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (tên tiếng Anh là đột tử trẻ sơ sinh) có liên quan đến tư thế ngủ không an toàn. Hơn 80% trường hợp trẻ em tử vong bất ngờ ở Mỹ được xếp vào hội chứng này.

Tìm hiểu về tư thế ngủ ở trẻ nhỏ

Tìm hiểu về tư thế ngủ ở trẻ nhỏ

Cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần hiểu vai trò của tư thế ngủ an toàn đối với sức khỏe và tinh thần của trẻ sơ sinh. Việc chọn tư thế ngủ an toàn cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia với những bằng chứng khoa học rõ ràng. Việc áp dụng văn hóa dân gian hoặc truyền thống có khả năng khiến trẻ gặp nguy hiểm. Một số điều cần tránh khi trẻ ngủ để đảm bảo an toàn cho trẻ như:

· Che mặt trẻ sơ sinh bằng chăn hoặc khăn. Điều này dễ khiến trẻ quá nóng và nguy hiểm hơn có thể bị ngạt thở.

· Giường của trẻ quá mềm dễ khiến trẻ lún sâu bên dưới gây ngạt thở. Nếu bạn chọn cho bé ngủ trên ghế sofa, đệm mềm, gối ôm, bé cần được người lớn quan sát và theo dõi cẩn thận.

· Để trẻ ngủ một mình. Trong những tháng đầu đời, hệ thần kinh và phản xạ bảo vệ cơ thể chưa hoàn thiện, cha mẹ không nên để trẻ ngủ một mình trong phòng để hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

· Đặt trẻ ngủ ở một tư thế cố định quá lâu như nằm sấp lâu khiến trẻ khó thở, nằm ngửa lâu gây bẹp đầu chẩm…

Xem thêm:

 • 4 bí quyết “vàng” giúp bố mẹ rèn con ngủ ngoan từ tháng đầu đời
 • Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

Hội chứng SIDS ở trẻ sơ sinh

Nếu bạn có con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, ở nhà thì việc nắm rõ các tư thế ngủ an toàn để tránh nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) là vô cùng quan trọng.

Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh cướp đi sinh mạng của gần 2.500 trẻ sơ sinh mỗi năm ở Hoa Kỳ, và khoảng 80% trẻ sơ sinh tử vong bất ngờ là do hội chứng này gây ra. Vì vậy, cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa trẻ bị SIDS là để trẻ dưới 1 tuổi ngủ ở tư thế an toàn.

Dưới đây là những lời khuyên về tư thế ngủ lý tưởng cho trẻ sơ sinh và một số mẹo giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có một giấc ngủ ngon và an toàn.

Những thói quen khi ngủ có thể sẽ dẫn đến việc tử vong bất ngờ ngoài mong đợi của trẻ sơ sinh.

Hội chứng SIDS ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Hội chứng SIDS ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Đột tử không mong muốn ở trẻ sơ sinh (SUDI) bao gồm cả hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) và cái chết do tai nạn của trẻ sơ sinh đang ngủ. Dưới đây là một số thói quen khi ngủ có thể dẫn đến tình trạng này:

· Đặt trẻ ngủ ở tư thế nằm sấp hoặc nằm nghiêng;

· Để trẻ ngủ trên bề mặt mềm như đệm, ghế sofa, giường nước, gối hoặc lông cừu mà không có người lớn hoặc cha mẹ bên cạnh;

· Che đầu và mặt của trẻ bằng chăn (có thể làm trẻ ngạt thở hoặc quá nóng).

Xem thêm: 6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

Những tư thế sai của trẻ sơ sinh khi ngủ

Tư thế ngủ cho trẻ không đảm bảo đúng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé. Bởi vậy, bố mẹ cần hiểu đúng về ưu nhược điểm của 3 tư thế ở dưới đây nhằm giúp trẻ có tư thế ngủ đúng nhất:

Tư thế nằm ngừa cho trẻ:

Nếu đặt trẻ nằm ngửa trong thời gian dài mà không thay đổi tư thế có thể dẫn đến tình trạng mà chúng ta quen gọi là “đầu bẹt”. May mắn thay, hình dạng đầu của trẻ sẽ trở lại bình thường vào thời điểm trẻ bước sang tuổi thứ hai và rất hiếm trường hợp đầu bằng sẽ cần đến sự can thiệp của y tế.

Ưu điểm nằm ngửa:

· Độ an toàn khá cao

· Không nên che lỗ mũi của trẻ bằng chăn hoặc các vật dụng bên ngoài dễ gây ngạt thở.

· Giảm áp lực: Không gây áp lực lên các cơ quan nội tạng như tim, phổi, dạ dày, ruột và bàng quang

· Chăm sóc thuận tiện: Cha mẹ có thể xem nhanh trạng thái ngủ của trẻ, chăm sóc trẻ bất cứ lúc nào.

Uu và nhược điểm ở tư thế nằm ngừa của trẻ

Uu và nhược điểm ở tư thế nằm ngừa của trẻ

Nhược điểm:

· Ảnh hưởng đến dáng đầu: Nằm ngửa lâu, đầu dễ bị bẹp, thiếu cảm giác an toàn.

· Khi cho trẻ nằm ngửa mà không có vật cản, trẻ sẽ cảm thấy không được nâng đỡ.

· Khó thở: Nằm ngửa giúp cơ thể trẻ thả lỏng, có thể khiến cuống lưỡi bị giãn ra sau, gây tắc nghẽn đường thở.

· Nếu trẻ bị nghẹt mũi mà nằm ngửa sẽ gây khó thở, gây ra tiếng ngáy, vì vậy khi trẻ bị nghẹt mũi tốt nhất không nên cho trẻ nằm ngửa.

· Sau khi uống sữa nếu trẻ ngủ thiếp đi ngay không cho trẻ nằm, nên cho trẻ nằm nghiêng sang bên phải.

Tư thế nằm sấp:

Trong tư thế nằm sấp này cũng mang lại các ưu và nhược điểm cụ thể ở dưới đây, các mẹ có thể tìm hiểu chi tiết cho bé nhà mình nhé:

Ưu điểm của nằm sấp:

· Cảm giác an toàn

· Thai nhi trong bụng mẹ cũng ở tư thế này, có ý thức tự bảo vệ mình

· Giảm nôn trớ: Khi trẻ nằm sấp, các chất sẽ tan nhanh trong dạ dày, không lưu lại thực quản và họng dẫn đến trẻ bị nôn trớ.

· Cơ thể phát triển

· Có lợi cho trẻ tập lật, tập bò

Ưu và nhược điểm về tư thế nằm sấp của trẻ sơ sinh

Ưu và nhược điểm về tư thế nằm sấp của trẻ sơ sinh

Nhược điểm:

· Dễ ngạt thở: Đầu của trẻ khá to, lực ở cổ không đủ, khi lật ngửa trẻ dễ bị gối, khăn chắn ngang gây ngạt thở, nguy hiểm đến tính mạng.

· Không dễ tản nhiệt: Phần bụng bị dính chặt vào nệm giường khiến nhiệt độ cơ thể trẻ tăng cao, dịch mồ hôi không được phân tán kịp thời gây ra tình trạng chàm sữa ở trẻ.

Tư thế nằm nghiêng:

Không chỉ với 2 tư thế ở trên, đối với tư thế nằm nghiêng cũng mang trong mình với các ưu và nhược điểm cụ thể dưới đây:

Ưu điểm:

· Tránh sặc: Một khi trẻ bị nôn trớ, việc nằm nghiêng sang bên phải có thể khiến chất nôn trong khoang miệng trào ra khỏi miệng, không xuống họng gây ho, sặc.

· Không ngáy: Nếu trẻ có hiện tượng ngáy, có thể xoay người sang một bên, tiếng ngáy sẽ biến mất, hô hấp cũng thuận lợi hơn.

Ưu nhược điểm về tư thế nằm nghiêng của trẻ

Ưu nhược điểm về tư thế nằm nghiêng của trẻ

Nhược điểm:

· Ảnh hưởng đến hình dạng tai. Nằm nghiêng lâu ngày sẽ khiến vành tai của trẻ bị áp lực làm thay đổi hình dạng tai, nằm nghiêng trái hay phải cũng cần chú ý tai trẻ dễ bị biến dạng.

· Nằm nghiêng lâu khiến đầu trẻ bẹp sang một bên, tốt nhất nên thay đổi tư thế 3 – 4 giờ / lần.

Với những ưu nhược điểm trên của 3 tư thế chính, bố mẹ có thể đưa ra tư thế ngủ an toàn nhất cho bé để áp dụng cho bé ngay từ khi mới lọt lòng.

Xem thêm:

 • [Trẻ nghiến răng khi ngủ] – Nguyên nhân và cách điều trị
 • [Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh khỏe mạnh và dưới một tuổi, nằm ngửa khi ngủ là tư thế lý tưởng. Tuy nhiên, một số biện pháp sau đây sẽ rất hữu ích để đảm bảo giấc ngủ an toàn cho bé.

Tránh nằm trên giường chìm:

Tốt nhất, bạn nên sử dụng một tấm nệm chắc chắn cho bé, thay vì những tấm nệm mềm hoặc thấm nước. Các chuyên gia khuyến cáo, không nên sử dụng gối mềm, bông, thú nhồi bông trong chỗ ngủ của trẻ. Nói cách khác, nên tránh bất cứ thứ gì có thể trùm hoặc che đầu bé khi ngủ.

Không sử dụng các thiết bị hỗ trợ nôi / cũi:

Không nhất thiết phải sử dụng gối hình nêm, chăn để đệm dưới chân bé. Hãy để trẻ ngủ khi chân của trẻ có thể chạm đến cuối nôi. Sử dụng một tấm nệm phù hợp với kích thước của cũi và chèn nệm thật chặt. Khung cũi / nôi phải đủ cao để em bé không thể bò hoặc trườn ra ngoài.

Phương pháp hỗ trợ trẻ ngủ đúng tư thế

Phương pháp hỗ trợ trẻ ngủ đúng tư thế

Tránh không trùm, trùm kín đầu trẻ:

Chỉ nên trùm chăn ngang ngực trẻ và để tay trẻ ra khỏi chăn để tránh tình trạng chăn có thể xê dịch, trùm kín đầu trẻ gây ngạt thở. Bạn có thể dùng chăn bằng bông nhẹ hoặc màn để bé không lăn hoặc quấn chăn khi ngủ.

Tránh để trẻ quá nóng:

Khi ngủ nên cho trẻ mặc quần áo nhẹ. Không nên bó, quấn quá chặt trẻ khi ngủ và thường xuyên kiểm tra bằng cách sờ vào da trẻ xem trẻ có bị nóng quá hay không.

Tạo môi trường ngủ thoải mái:

Đây là một điều rất quan trọng. Cho trẻ ngủ trong môi trường mát mẻ, thoải mái với nhiệt độ khoảng 20 độ C cho trẻ.

Tiêm phòng:

Một nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Berlin cho thấy: Tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin bạch hầu – uốn ván – ho gà có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do SIDS. Các khuyến cáo mới nhất về lịch tiêm chủng đối với loại vắc xin này cần nhấn mạnh rằng nó không chỉ giúp ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng mà còn có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ SIDS. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trẻ đã được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các loại vắc xin cần thiết.

Sử dụng núm vú giả:

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đang xem xét việc sử dụng núm vú giả để ngăn ngừa SIDS. Tuy nhiên, nếu bé không muốn sử dụng hoặc nếu núm vú giả thường xuyên rơi ra khỏi miệng bé, đừng ép bé. Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên đợi cho đến khi trẻ hình thành thói quen bú mẹ tốt trước khi cho trẻ ngậm núm vú giả. Trẻ sẽ mất 3-4 tuần để hình thành thói quen này.

Sử dụng công nghệ:

Ngày nay có rất nhiều thiết bị công nghệ hay ứng dụng hiện đại giúp bạn theo dõi thai nhi qua màn hình camera, biết được nhiệt độ cơ thể hay dấu hiệu sắp sinh. khả năng sống sót (nhịp tim, nhịp thở) của em bé trong khi ngủ. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các công nghệ này, nếu có thể.

Ngủ cùng phòng với trẻ:

Cha mẹ nên ngủ cùng phòng với trẻ để tiện cho việc bú đêm và theo dõi trẻ. Bạn có thể đặt nôi, cũi của bé gần giường để tiện cho việc chăm sóc bé.

Tạo không gian cho trẻ ngủ thoải mái nhất

Tạo không gian cho trẻ ngủ thoải mái nhất

Không ngủ cùng giường với trẻ:

Tốt nhất, trẻ sơ sinh không nên ngủ cùng giường với cha mẹ, người lớn hoặc anh chị em, hoặc những đứa trẻ khác. Sinh đôi và sinh ba nên ngủ riêng. Nếu bạn hoặc vợ / chồng bạn là người nghiện rượu, hút thuốc hoặc uống một số loại thuốc ngủ, bạn không nên để con bạn ngủ chung giường. Hút thuốc hoặc sử dụng một số chất, chẳng hạn như ma túy hoặc rượu, có thể làm tăng đáng kể nguy cơ SIDS và nguy cơ ngạt thở của trẻ nếu chúng ngủ chung giường.

Như vậy, đã kết thúc về việc tìm hiểu tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong suốt quá trình nuôi con nhỏ. Nếu các mẹ còn điểm gì thắc mắc, hãy để lại lời bình luận trong bài viết sẽ được chuyên gia của FaGoMom giải đáp.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 – 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – 7 : 8:00 – 18:00

Chủ nhật : 8:00 – 11:30

Kết nối với chúng tôi:

– Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

– Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

Top 23 em bé sơ sinh ngủ nghiêng có tốt không tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

[GIẢI ĐÁP] Trẻ Sơ Sinh Nằm Nghiêng Có Tốt Không?

[GIẢI ĐÁP] Trẻ Sơ Sinh Nằm Nghiêng Có Tốt Không?
 • Tác giả: bearme.vn
 • Ngày đăng: 02/25/2022
 • Đánh giá: 4.74 (566 vote)
 • Tóm tắt: tre-so-sinh-nam-nghieng-co-tot-khong. Tư thế ngủ ở trẻ là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trẻ sơ sinh nằm nghiêng có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tư thế ngủ của bé là rất quan trọng vì nó có thể quyết định đến dáng đi và khung xương của bé khi lớn lên. Trẻ sơ sinh là một độ tuổi mà trẻ không thể chủ động di chuyển hay xoay người trong lúc ngủ được. Chính vì thế mà bé rất cần sự trợ giúp từ bố …

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ có nên hay không?

 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 4.47 (319 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ có tốt hay không? Câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến nghị rằng việc nằm ngủ nghiêng không an …

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nghiêng không?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nghiêng không?
 • Tác giả: fitobimbi.vn
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 4.39 (495 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh nằm nghiêng có tốt không? đây là thắc mắc của nhiều bà mẹ. Theo các chuyên gia, tư thế ngủ này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể như …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong những tháng đầu đời, trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ. Có thể thấy, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển về cả thể chất và trí tuệ của trẻ. Một tư thế ngủ an toàn thực sự cần được chú trọng để bảo vệ giấc ngủ cho …

Có nên để trẻ sơ sinh nằm nghiêng hay không?

 • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 4.05 (572 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh nằm nghiêng có tốt không? · Khi trẻ sơ sinh ngủ nghiêng, tim không bị đè nén bởi các các động bên ngoài. · Trẻ sơ sinh thường sẽ ngủ …

Tư thế nằm nghiêng thích hợp cho trẻ sơ sinh

 • Tác giả: suckhoe123.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 3.97 (541 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều ý kiến cho rằng, trẻ sơ sinh nằm nghiêng một bên khi ngủ là sự lựa chọn tốt nhất để đảm bảo giấc ngủ và sự an toàn của trẻ. Tuy nhiên, không có tư thế nằm …

3 Tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh theo từng tháng mẹ nên biết

3 Tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh theo từng tháng mẹ nên biết
 • Tác giả: mamamy.vn
 • Ngày đăng: 01/10/2023
 • Đánh giá: 3.66 (357 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh nằm nghiêng một bên khi ngủ không có nhiều nguy cơ ngạt thở, đặc biệt là khi trẻ bị nôn trớ. Thức ăn từ đường tiêu hóa không đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi được 4-5 tháng tuổi, trẻ có thể lăn và chuyển từ tư thế nằm ngửa ban đầu sang tư thế nằm sấp. Điều này không sao cả vì khi được 4-5 tháng, nguy cơ mắc hội chứng SIDS đã giảm đi đáng kể. Hãy để trẻ tự tìm được tư thế ngủ thích hợp và phải đảm bảo …

Tư thế ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh

Tư thế ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh
 • Tác giả: hongngochospital.vn
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 3.4 (567 vote)
 • Tóm tắt: Ảnh hưởng đến hình dáng tai. Thời gian dài nằm nghiêng sẽ làm cho vòng tai của trẻ chịu chèn ép làm thay đổi hình dạng tai, nằm nghiêng trái hay phải cũng cần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ nên đắp chăn lên đến ngực của bé với hai cánh tay để lộ ra ngoài để tránh sự dịch chuyển của chăn lên đầu để ngăn ngừa nghẹt thở. Các chuyên gia cũng khuyên phụ huynh nên sử dụng túi ngủ trẻ em như một loại giường để giữ ấm cho bé mà không cần …

Bật mí: 6 tư thế ngủ của trẻ sơ sinh thông minh

 • Tác giả: ecopharmalife.vn
 • Ngày đăng: 11/25/2022
 • Đánh giá: 3.38 (414 vote)
 • Tóm tắt: Và theo tiến sĩ William Sears thì đây là một quan điểm không hoàn toàn chính xác. Tham khảo thêm. https://ecopharmalife.vn/bai-viet/tre-ngu-ngay …

Có nên để trẻ sơ sinh nằm nghiêng? Tư thế nằm chuẩn

Có nên để trẻ sơ sinh nằm nghiêng? Tư thế nằm chuẩn
 • Tác giả: imiale.com
 • Ngày đăng: 03/09/2022
 • Đánh giá: 3.08 (522 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, khi trẻ nằm nghiêng kéo dài, trong suốt cả giấc ngủ dài sẽ gây ra các hậu quả khó lượng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng trẻ, đặc biệt là chứng đột tử …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tư thế ngủ của trẻ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và ngoại hình của trẻ. Có trẻ thích nằm ngửa, có trẻ lại thích nằm nghiêng, và có cả trẻ nằm sấp. Vậy trẻ sơ sinh nằm nghiêng có tốt không? Có nên để trẻ sơ sinh nằm nghiêng không? Bài viết …

Trẻ Nằm Ngủ Nghiêng Đầu Có Nguy Hiểm Không? 

 • Tác giả: medjin.vn
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 2.95 (102 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh không thể tự xoay đầu, nâng đầu của mình được. Nếu bố mẹ không chú ý chỉnh đầu cho trẻ, trẻ sẽ giữ nguyên tư thế nghiêng đầu đó. Ưu điểm của trẻ hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay chưa tìm ra được nguyên nhân cũng như cơ chế gây ra hội chứng này. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ trẻ nằm nghiêng hoặc nằm sấp gặp hội chứng này cao hơn so với trẻ nằm thẳng, lý do có thể giải thích rằng do khi trẻ nằm sấp sẽ …

[Bật mí bí mật] 6 tư thế ngủ của trẻ sơ sinh thông minh mẹ có biết?

 • Tác giả: monkey.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/08/2022
 • Đánh giá: 2.71 (85 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bé yêu thích 1 trong 6 tư thế ngủ của trẻ sơ sinh đề cập trong bài viết này, bố mẹ nên vui mừng vì đó là dấu hiệu của bé có IQ vượt trội …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm sấp: Kết quả nghiên cứu của trường Đại học Harvard, Mỹ cho thấy, trẻ nằm sấp ngủ thường nhanh nhẹn, chỉ số IQ cao hơn so với các bé khác. Ngưỡng thông minh của bé được đánh giá cao nhất. Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cũng có cá tính riêng, nội tâm, …

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi trẻ sơ sinh hay nằm nghiêng đầu một bên

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi trẻ sơ sinh hay nằm nghiêng đầu một bên
 • Tác giả: poh.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Đánh giá: 2.79 (67 vote)
 • Tóm tắt: Con nằm ngủ nghiêng đầu sang một bên có sao không? Phản xạ hướng về phía người mẹ: Với trẻ sơ sinh thì mẹ là cả thế giới của bé, ngay cả khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù, trẻ sơ sinh nằm nghiêng đầu sang một bên là hiện tượng thường gặp, không quá nguy hiểm nếu bố mẹ thường xuyên theo dõi. Nhưng bố mẹ cần giúp con điều chỉnh, thay đổi tư thế nằm phù hợp để con luôn được an toàn và phát triển tốt nhất. Nếu cảm …

Bé mới sinh nằm nghiêng

 • Tác giả: tudu.com.vn
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 2.66 (139 vote)
 • Tóm tắt: Bé mới sinh nằm nghiêng. Hỏi – 13/11/2013. Chào bác sĩ Em vừa mới sinh bé hôm mùng 9 dương. Sinh thường bé 3.3 kg và khỏe mạnh. Bé nhà em bú và ngủ tốt.

-Tư thế ngủ tốt nhất cho bé sơ sinh-

-Tư thế ngủ tốt nhất cho bé sơ sinh-
 • Tác giả: carewithlove.com.vn
 • Ngày đăng: 11/12/2022
 • Đánh giá: 2.39 (101 vote)
 • Tóm tắt: Ngủ nghiêng cũng đồng thời tránh áp lực lên tim. Nhược điểm: Không phải lúc nào trẻ cũng có thể duy trì nằm nghiêng. Mẹ có thể để chèn thêm chăn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau 1-2 giờ đổi tư thế nằm nghiêng sang bên kia. Nếu không đầu trẻ có thể bị biến dạng do cứ để nằm nghiêng mãi về một phía. Vì lúc mới sinh khớp xương sọ của bé chưa hoàn toàn liền với nhau. Tuy nhiên, nếu bé vừa bú sữa no thì cần lót chăn nằm …

Trẻ ngủ nằm sấp có sao không ? Gỡ rối cho ba mẹ bỉm sữa

 • Tác giả: avakids.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 2.4 (114 vote)
 • Tóm tắt: Đối với trẻ sơ sinh, giấc ngủ có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự … Vì thế, nếu cha mẹ không cố định được tư thế nằm nghiêng cho bé thì không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, cha mẹ có thể kết hợp với “mẹo” đắp chăn thông minh bằng cách đắp chăn và chèn gối tại vị trí ngang ngực của bé, sau đó nhẹ nhàng đặt 2 tay bên ngoài chăn để ghim chặt hạn chế sự dịch chuyển của chăn gối. Với cách này cũng hạn chế được …

Có nên cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi nằm sấp khi ngủ không?

 • Tác giả: cleanipedia.com
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 2.34 (169 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh nằm sấp khi ngủ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? Hãy cùng Cleanipedia tìm hiểu ngay nhé!

Tư thế ngủ an toàn cho trẻ nhỏ

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Ngày đăng: 04/14/2022
 • Đánh giá: 2.2 (166 vote)
 • Tóm tắt: Nằm ngửa là tư thế được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ mắc phải hội chứng SIDS ở trẻ sơ sinh và có thể giúp giữ đường thở luôn mở.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo một số nghiên cứu mới đây, trẻ sinh non sẽ có nguy cơ mắc phải hội chứng chết đột ngột cao hơn và trẻ sinh non cũng nên được đặt ngủ trong tư thế nằm ngửa. Tuy nhiên, với những trẻ đang phải nằm nội trú và được theo dõi chặt chẽ trong bệnh …

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ không? – Joie Baby

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ không? - Joie Baby
 • Tác giả: joiebaby.com.vn
 • Ngày đăng: 11/25/2022
 • Đánh giá: 2.04 (71 vote)
 • Tóm tắt: Ngủ nghiêng có thể là một thói quen phổ biến đối với người lớn, nhưng liệu có an toàn khi cho bé ngủ nghiêng không?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cho trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ hiện là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên tư thế này vẫn còn ẩn chứa nhiều nguy cơ cho trẻ. Trong đó, điển hình là các rủi …

Nhìn tư thế ngủ đoán trí thông minh trẻ sơ sinh

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 2.09 (115 vote)
 • Tóm tắt: Sau 1-2 giờ đổi tư thế nằm nghiêng sang bên kia nếu không đầu trẻ có thể bị biến dạng. Trong trường hợp trẻ vừa bú sữa no thì cần lót chăn nằm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những đứa trẻ được nuôi dạy theo phong cách “cả nhà ngủ chung” sẽ gắn bó với gia đình hơn, có liên hệ chặt chẽ hơn với bố mẹ và tâm trạng vui vẻ hơn những em bé ngủ riêng. Đặc biệt, trẻ sẽ rất tự tin, tâm lý vững vàng vì chúng biết, bố mẹ sẽ luôn …

3 tư thế ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh

3 tư thế ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh
 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 12/29/2022
 • Đánh giá: 1.96 (177 vote)
 • Tóm tắt: Nếu trẻ có chứng nghẽn mũi,nằm ngửa sẽ làm thở khó khăn, gây ngáy, vì vậy khi trẻ nghẽn mũi tốt nhất không cho trẻ nằm ngửa. Sau khi uống sữa, …

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ có tốt không?

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ có tốt không?
 • Tác giả: benhvienphuongdong.vn
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 1.75 (95 vote)
 • Tóm tắt: Tuy có một số ưu điểm nhất định nhưng nằm nghiêng vẫn không được xem là tư thế trẻ có thể ngủ thường xuyên. Bởi ngoài ưu điểm thì bé sơ sinh nằm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi trẻ ngủ ở tư thế nằm ngửa hai cánh tay mở rộng, khuỷu tay gấp và hướng lên phía đầu, hai chân gập nhẹ ở gối và đùi. Để giữ vùng hầu họng được thông thoáng và duy trì trực thẳng của đường thở trên cha mẹ nên đặt một chiếc gối móng ở dưới vai trẻ. …

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng khi ngủ có an toàn? Khi nào cho bé nằm nghiêng?

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 1.65 (160 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh có nên nằm nghiêng khi ngủ? Bé sơ sinh nằm ngủ nghiêng khiến khí quản xoắn lại và có thể gây khó thở. Ngoài ra, bé nằm nghiêng đầu một bên và …

Em bé thích nghiêng đầu khi ngủ: Nguyên nhân không hề đơn giản, mẹ nên sửa thói quen này

 Em bé thích nghiêng đầu khi ngủ: Nguyên nhân không hề đơn giản, mẹ nên sửa thói quen này
 • Tác giả: eva.vn
 • Ngày đăng: 12/31/2022
 • Đánh giá: 1.58 (182 vote)
 • Tóm tắt: Trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ, ngủ đủ giấc có thể giúp trẻ mau lớn, và phát triển khỏe mạnh hơn. Trẻ nhỏ cũng như người lớn, không …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Và ở giai đoạn này, trẻ đặc biệt thích được gần ngực mẹ, vì bằng cách này trẻ có thể cảm nhận được nhịp tim của mẹ, nên trong tiềm thức trẻ sẽ cảm thấy mẹ được an toàn. Vì vậy, trước tình huống đó, cách tốt nhất các mẹ là thường xuyên thay đổi vấn …

Recommended For You