Bỏ túi 10+ báo việt yên mới nhất hot nhất hiện nay

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về báo việt yên mới nhất hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên mới nhất, tra cứu quy hoạch Huyện Việt Yên luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất khi bạn tiến hành đầu tư bất động sản tại Huyện Việt Yên. Có không ít nhà đầu tư đi mua nhà đất do thiếu những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tại Huyện Việt Yên mà sau đó đã gặp phải những tình huống tiền mất tật mang.

Bài viết dưới đây của House Viet sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về bản đồ quy hoạch là gì? Tầm quan trọng của bản đồ quy hoạch và các loại bản đồ quy hoạch tại Huyện Việt Yên,…Mời các bạn cùng theo dõi.

Một số khái niệm cơ bản

Việc nắm rõ một số khái niệm cơ bản về bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên sẽ giúp các bạn tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không đáng có sau khi mua nhà đất.

Quy hoạch là gì?

Quy hoạch là sự sắp xếp, phân bố các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trong một khu vực lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, quận) cho một mục đích cụ thể trong một khoảng thời gian xác định nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài cho thời kỳ xác định.

Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là một trong những tài liệu bắt buộc của đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được xác lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại hình đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) mà các bản đồ được xác lập theo tỉ lệ tương ứng.

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là quy hoạch phân bổ và xác định một khu vực đất cho một mục tiêu cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với những biến đổi tiêu cực của khí hậu, điều kiện kinh tế – xã hội, đồng thời có những thay đổi và định hướng phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của mọi ngành, mọi lĩnh vực trên mọi địa bàn. Định hướng này được áp dụng cho từng vùng kinh tế trong một thời kỳ xác định và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.

Một số loại bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên hiện nay

Bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên không những thể hiện thông tin chung mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại Huyện Việt Yên. Ở từng khu đất khác nhau sẽ có những đặc trưng cũng như giá trị riêng, chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại Huyện Việt Yên tương ứng với từng khu vực.

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được đánh giá là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, mọi công trình trên đất đều được bố trí cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở để xây dựng các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các công ty đứng ra tổ chức, chi phí lập quy hoạch được tính trong chi phí dự án. Các công việc khác liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để phục vụ công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Nội dung của quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm: xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung; xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Đồng thời quy hoạch này cũng nhằm xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò quan trọng bởi vì nó liên quan tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao, nó là bằng chứng để giải quyết vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 có giá trị xác định các khu vực chức năng, những định hướng mang tính giao thông, phân chia rõ ràng mốc giới, địa giới của các phần đất dành để phát triển hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…

Có thể nói, bản đồ quy hoạch 1/5000 là cơ sở gốc để xác định mục tiêu phát triển, kêu gọi đầu tư cũng như các vấn đề về giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân…

Các ký kiệu đất đai trên bản đồ quy hoạch tại Huyện Việt Yên

Theo Điều 10 Luật đất đai năm 2013, căn cứ vào mục đích sử dụng, đất đai được phân thành 03 nhóm chính: Đất nông nghiệp; đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng.

Đối với từng loại đất cụ thể thì thông tin về mục đích sử dụng đất được ghi rõ trong Giấy chứng nhận, bản đồ địa chính hoặc mảnh trích đo địa chính đối với nơi chưa có bản đồ địa chính.

Ký hiệu các loại đất xây dựng hiện nay

DVH: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở văn hóa

DXH: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở dịch vụ xã hội

TSC: kí hiệu của đất dùng để xây dựng trụ sở cơ quan

DGD: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo

DKH: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở khoa học và công nghệ

DYT: kí hiệu của đất dùng để biểu thị xây dựng cơ sở y tế

DNG: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở ngoại giao

DTT: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở thể dục thể thao

DTS: kí hiệu của đất dùng để xây dựng trụ sở cho tổ chức sự nghiệp

DSK: kí hiệu của đất dùng để xây dựng công trình sự nghiệp khác

Ký hiệu các loại đất trồng nông nghiệp

LUK: kí hiệu cho đất trồng lúa nước còn lại

RSX: kí hiệu cho đất rừng sản xuất

NHK: kí hiệu cho đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác

LUN: kí hiệu cho đất trồng lúa nương

NHK: kí hiệu cho đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác

BHK: kí hiệu cho đất bằng trồng cây hàng năm khác

NTS: kí hiệu cho đất nuôi trồng thủy sản

LMU: kí hiệu cho đất làm muối

CLN: kí hiệu cho đất trồng cây lâu năm

LUC: kí hiệu cho đất chuyên trồng lúa nước

Ký hiệu các ký hiệu đất rừng, an ninh

RDD: kí hiệu cho đất rừng đặc dụng

RSX: kí hiệu cho đất rừng sản xuất

RPH: kí hiệu cho đất rừng phòng hộ

CQP: kí hiệu cho đất quốc phòng

CAN: kí hiệu cho đất an ninh

Ký hiệu các loại đất công trình, hạ tầng kỹ thuật

DDT: kí hiệu cho đất có di tích lịch sử – văn hóa

DNL: kí hiệu cho đất công trình năng lượng

DDL: kí hiệu cho đất có danh lam thắng cảnh

DKV: kí hiệu cho đất khu vui chơi, giải trí công cộng

DRA: kí hiệu cho đất bãi thải, xử lý chất thải

DBV: kí hiệu cho đất công trình bưu chính, viễn thông

DSH: kí hiệu cho đất sinh hoạt cộng đồng

DCK: kí hiệu cho đất công trình công cộng khác

DCH: kí hiệu cho đất chợ

TIN: kí hiệu cho đất cơ sở tín ngưỡng

TON: kí hiệu cho đất cơ sở tôn giáo

NTD: kí hiệu cho đất làm nghĩa địa, nghĩa trang,nhà hỏa táng, nhà tang lễ.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên chuẩn xác

Nếu có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch đất Huyện Việt Yên, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ (rõ ràng và chi tiết các thông tin trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch).

Bước 2: Mở Google maps tại vị trí khu đất và chụp ảnh lại vị trí khu đất.

Bước 3: Gửi thông tin đến cơ quan tư vấn để nhờ hỗ trợ giải đáp.

Bước 4: Cơ quan tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, khi có thông tin sẽ liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.

Bước 5: Đơn vị tư vấn sẽ gửi trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo có đầy đủ thông tin cho khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.

Tải bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên mới nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên, hãy truy cập vào đường liên kết bên dưới và tải về thiết bị của mình nhé.

FAQ – Một số câu hỏi liên quan đến bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên

Bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên thể hiện những thông tin gì?

Tùy vào từng loại bản đồ mà sẽ có những thông tin chi tiết về quy hoạch, trong bản đồ quy hoạch tại Huyện Việt Yên, người xem có thể tìm thấy những thông tin sau đây:

• Các địa danh.

• Địa giới hành chính tại Huyện Việt Yên.

• Các khu dân cư.

• Mật độ dân cư.

• Đất đai.

• Quy hoạch giao thông.

Bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên do cơ quan nào phê quyệt ?

Theo quy định các cơ quan sau đây có đủ quyền phê duyệt quy hoạch tại Huyện Việt Yên bao gồm Bộ Xây dựng, UBND cấp Tỉnh, UBND cấp Huyện.

Tìm kiếm thông tin quy hoạch Huyện Việt Yên ở đâu?

Hiện nay người dân có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về bản đồ quy hoạch tại Huyện Việt Yên thông qua Internet. Tại TP.HCM, người dùng chỉ cần truy cập địa chỉ thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn, tại Đồng Nai thì người dân cần truy cập địa chỉ atlas.dongnai.gov.vn,… tương tự với các địa phương khác. Khi tiến hành xem bản đồ quy hoạch sẽ có nhiều chế độ hiển thị khác nhau như loại nền bản đồ, loại bản đồ,…

Dự án có quy hoạch 1/500 tại Huyện Việt Yên có an toàn không?

Như đã phân tích, quy hoạch 1/500 tại Huyện Việt Yên là điều kiện tiên quyết của một dự án để được cơ quan có trách nhiệm phê duyệt. Như vậy tài sản đã được phê duyệt 1/500 nghĩa là đã có giấy phép thi công. Do đó, nhà đầu tư tránh được những rủi ro như đình chỉ dự án, đình chỉ thi công khi đầu tư vào các sản phẩm tại những dự án này.

Bản đồ quy hoạch tại Huyện Việt Yên có gì mới?

Những thông tin mới nhất về quy hoạch tại Huyện Việt Yên đều được House Viet cập nhật nhanh chóng và chính xác tại website Houseviet.vn, các bạn hãy thường xuyên truy cập để theo dõi những thông tin mới nhất về quy hoạch đất tại Huyện Việt Yên nhé.

Với những thông tin có trong bài viết trên đây, House Viet hy vọng đã đem đến cho các bạn một số kiến thức cần thiết về khái niệm bản đồ quy hoạch và những loại bản đồ quy hoạch Huyện Việt Yên phổ biến hiện nay. Hãy thường xuyên truy cập vào website Houseviet.vn để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về bản đồ quy hoạch và tin tức bất động sản mới nhất.

Top 17 báo việt yên mới nhất tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Thông tin địa chỉ và số điện thoại Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Thông tin địa chỉ và số điện thoại Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang
 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 4.79 (396 vote)
 • Tóm tắt: Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của công an Việt Yên mới nhất. Công an cấp thành phố, thị xã, huyện trực thuộc tỉnh luôn đóng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công an huyện Việt Yên thuộc hệ thống tổ chức của lực lượng Công an nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ trì và thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an …

VIỆT YÊN | Nội dung, tin tức cập nhât mới nhất – Trang 1

 • Tác giả: tuoitrethudo.com.vn
 • Ngày đăng: 03/10/2022
 • Đánh giá: 4.39 (444 vote)
 • Tóm tắt: Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Tuổi trẻ Thủ đô tại địa chỉ tuoitrethudo.com.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản. Based on MasterCMS …

Công khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của Công an thành phố Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang

 • Tác giả: conganbacgiang.gov.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 4.39 (306 vote)
 • Tóm tắt: Việt Yên: Đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT đêm Giao thừa … cán bộ công chức UBND xã Yên Định cùng Cán bộ Công an xã Yên Định nhặt được.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN VIỆT YÊN

 • Tác giả: trungtamytevietyen.com.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 4.15 (498 vote)
 • Tóm tắt: Tin mới nhất. Thư mời báo giá (19/01/2023) · Infographic khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 · Hội nghị Tổng kết công …

Bí thư Huyện ủy Việt Yên giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang – VOV

 • Tác giả: vov.vn
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 3.81 (368 vote)
 • Tóm tắt: Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang thông báo Quyết định số 1485 của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về việc phân công, luân chuyển đồng chí Thạch Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến Huyện ủy Yên …

Huyện Việt Yên (Bắc Giang) đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Huyện Việt Yên (Bắc Giang) đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
 • Tác giả: doanhnghiepthuonghieu.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 3.63 (266 vote)
 • Tóm tắt: Huyện Việt Yên hiện nay đang tập trung đẩy nhanh tiến độ một số dự án lớn bao gồm: đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Việt Hàn thuộc địa phận xã Tăng Tiến (giai đoạn 1) với quy mô 50 ha. Đến nay, huyện đang hoàn thiện cho Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long thuê đất đợt 1 với diện tích hơn 46 ha. Tuy …

Bản đồ quy hoạch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2030
 • Tác giả: tandaithanhinvest.com.vn
 • Ngày đăng: 03/18/2022
 • Đánh giá: 3.52 (497 vote)
 • Tóm tắt: Bản đồ quy hoạch huyện Việt Yên bao gồm các thông tin về vị trí tiếp giáp, quy hoạch … Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành thêm Quyết định số …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với việc chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân mà không phải đất vườn ai trong cùng một thửa đất có nhà ở sang đất ở hoặc phục vụ mục đích tái định cư và các dự án đầu tư thì UBND huyện phải báo cáo, …

Thời tiết Việt Yên – Bắc Giang

 • Tác giả: thoitiet.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/25/2022
 • Đánh giá: 3.25 (232 vote)
 • Tóm tắt: Tin tức mới nhất · Dự báo thời tiết phục vụ dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão (28 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) · Dự báo thời tiết ngày 14/01/2023 · Dự báo thời tiết ngày 13 …

Pháp Luật Plus – các bài viết về bắc giang, tin tức bắc giang

 • Tác giả: phapluatplus.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 3.14 (327 vote)
 • Tóm tắt: Thông tin mới nhất về vụ án mạng tại huyện Yên Dũng khiến 3 người trong Pháp luật 24h … Dự án sân golf Việt Yên giảm hơn 10 ha sau điều chỉnh …

– Các bài viết về , tin tức

 • Tác giả: baogiaothong.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 2.82 (176 vote)
 • Tóm tắt: Baogiaothong.vn – viet yen – Cập nhật Tin tức, hình ảnh video 24h qua, viet yen mới nhất.

Núi Hiểu – .: VGP News – Báo chính phủ

 • Tác giả: baochinhphu.vn
 • Ngày đăng: 02/13/2022
 • Đánh giá: 2.77 (137 vote)
 • Tóm tắt: (Chinhphu.vn) – Tỉnh Bắc Giang dự kiến di chuyển toàn bộ 4.000 công nhân và người dân tại thôn Núi Hiểu, huyện Việt Yên để tiến.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 • Tác giả: dangcongsan.vn
 • Ngày đăng: 02/20/2022
 • Đánh giá: 2.64 (132 vote)
 • Tóm tắt: Bắc Giang: Khát vọng – Đổi mới – Phát triển · Tin tức · Đảng trong cuộc sống … Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang thăm, tặng quà Tết tại Yên Thế và Tân Yên.

KHU ĐÔ THỊ MỚI NINH KHÁNH, TT NẾNH, HUYỆN VIỆT YÊN

 • Tác giả: miendatvang.com.vn
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 2.69 (89 vote)
 • Tóm tắt: Việc đầu tư dự án sẽ đảm bảo việc khai thác hiệu quả tiềm năng của quỹ đất đô thị; giải quyết nhu cầu về chỗ ở đô thị cho khoảng 2.200 người; góp phần hình …

Việt Yên – tin tức, hình ảnh, video, bình luận

 • Tác giả: baophapluat.vn
 • Ngày đăng: 03/13/2022
 • Đánh giá: 2.41 (106 vote)
 • Tóm tắt: Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Việt Yên. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Việt Yên nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày.

Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về Việt Yên Bắc Giang

 • Tác giả: baotainguyenmoitruong.vn
 • Ngày đăng: 04/18/2022
 • Đánh giá: 2.47 (74 vote)
 • Tóm tắt: Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang): Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm.

Việt Yên – Tuổi trẻ

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Ngày đăng: 02/25/2022
 • Đánh giá: 2.39 (152 vote)
 • Tóm tắt: Cập nhật tin tức, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề viet yen được bạn đọc quan tâm nhất trên Tuổi Trẻ Online.

Bắc Giang: Sau điều chỉnh dự án sân golf Việt Yên 1.200 tỉ giảm hơn 10ha

 • Tác giả: kinhtemoitruong.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 2.2 (194 vote)
 • Tóm tắt: Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án sân golf Việt Yên. Như vậy sân golf Việt Yên sẽ có diện tích khoảng 141,4ha.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Nội Thất

Recommended For You