Tư tận tài là gì? Hướng dẫn tính tuổi tấn tài và cách xây nhà hợp phong thủy

Tư tận tài là một khái niệm độc đáo trong lĩnh vực quản lý và phát triển bản thân. Đó là sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn sâu rộng và các kỹ năng mềm như lãnh đạo, giao tiếp, quản lý thời gian. Tư tận tài giúp cá nhân phát huy tối đa tiềm năng của mình và đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Tư tận tài là gì và vai trò của nó trong xây dựng nhà cửa

Tư tận tài là gì và vai trò của nó trong xây dựng nhà cửa

Tư tận tài là một trong những tuổi đẹp để xây nhà dựng cửa giúp nhà cửa thịnh vượng, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Tuổi tứ tấn tài được tính bằng cách sử dụng các hạn phạm pháp không theo quy luật của Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Thái Bạch,… Dưới đây là bài viết của Acc Home sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi tứ tấn tài.

Cách tính tuổi tứ tấn tài:

  • Lấy số tuổi mụ của gia chủ chia cho số 9.
  • Nếu kết quả chia ra còn dư các số sau: 1, 3, 6, 8 thì tuổi gia chủ phạm Tứ Tấn Tài.

Sau khi đã tính được tuổi tứ tấn tài, người ta có thể xem xét liệu năm nay có phù hợp để xây nhà hay không. Việc xây nhà được coi là việc trọng đại trong đời người vì nó không chỉ thể hiện thành công và thành quả sau những năm vất vả làm việc mà còn ảnh hưởng đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình.

Vai trò của tuổi tứ tấn tài trong xây dựng nhà cửa:

Tuổi tứ tấn tài được xem là tuổi lý tưởng để xây nhà. Khi xây nhà vào tuổi này, gia chủ có thể mong đợi nhiều may mắn và tài lộc đến nhà. Công việc làm ăn cũng thuận buồm xuôi gió, giúp gia đình thịnh vượng và giàu có.

Người ta thường dạy rằng “lấy vợ xem tuổi, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ trong gia đình đóng vai trò trụ cột, có thể xem tuổi của người này để quyết định khi nào xây dựng nhà.

Nếu gia chủ không phù hợp để xây dựng nhà vào tuổi tứ tấn tài hay gặp các hạn phạm pháp khác, có thể mượn tuổi của người thân trong gia đình hoặc người thân thiết để làm nhà. Việc mượn tuổi chỉ hiệu nghiệm với những người có ý định xây dựng nhà mới hoặc công trình mới.

Cách tính tuổi tư tận tài và ý nghĩa của nó trong phong thủy

Trong phong thủy, tuổi tư tận tài là một trong những tuổi đẹp để xây nhà và dựng cửa. Tuổi này được cho là mang lại sự thịnh vượng cho gia đình, công việc suôn sẻ. Dưới đây là cách tính tuổi tư tận tài và ý nghĩa của nó:

1. Cách tính tuổi tư tận tài:
– Lấy số tuổi mụ của gia chủ chia cho số 9.
– Nếu kết quả chia có dư là 1, 3, 6, 8 thì tuổi gia chủ được coi là tuổi tư tận tài.

2. Ý nghĩa của tuổi tư tận tài:
– Số dư là 1: Gặp nhiều điều xấu sẽ ảnh hưởng đến bản thân gia chủ.
– Số dư là 3: Tai ương sẽ ập đến người vợ hoặc chồng của mình.
– Số dư là 6: Con cái dễ gặp nhiều điều xấu như tai nạn, bệnh tật,…
– Số dư là 8: Gia súc, gia cầm trong nhà dễ gặp tình trạng chết chóc, bệnh tật triền miên. Cũng có thể ảnh hưởng đến kinh tế và công việc làm ăn.

Ví dụ:
1. Gia chủ sinh năm 1991, xây nhà năm 2023 tuổi mụ là 33 tuổi. Kết quả chia cho 9 là 3, vậy tuổi gia chủ không phải là tuổi tư tận tài.
2. Gia chủ sinh năm 1985, xây nhà năm 2023 tuổi mụ là 39 tuổi. Kết quả chia cho 9 là 3, vậy tuổi gia chủ không phải là tuổi tư tận tài.

Tuổi Hoang Ốc và ý nghĩa của nó:

Tuổi Hoang Ốc được tính dựa trên số đốt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay. Tuổi này có ý nghĩa khá quan trọng trong phong thủy.

Cách tính tuổi Hoang Ốc:
– Lấy số tuổi của bạn và đếm từng đốt ngón tay theo thứ tự từ 1 đến 6.
– Sau khi đếm hết các đốt, quay lại đầu tiên và tiếp tục đếm cho đến khi gặp số tuổi của gia chủ.

Ý nghĩa của tuổi Hoang Ốc:
– Tuổi Nhất Cát: Mọi sự hanh thông, vạn sự đều như ý.
– Tuổi Nhị Nghi: Thu hút tài vượng, gia đình dễ hiển vinh, giàu có cuộc sống sung túc.
– Tuổi Tam Địa Sát: Dễ rước bệnh tật vào người.
– Tuổi Tứ Tấn Tài: May mắn trong công việc làm ăn, phúc lộc tấn tới.
– Tuổi Ngũ Thọ Tử: Gặp nhiều tai vạ và chia ly trong gia đình.
– Tuổi Lục Hoang Ốc: Không thể thành công trong bất kỳ việc gì.

Cách tính tuổi Tam Tai và ý nghĩa của nó:

Tuổi Tam Tai được tính dựa trên tam hợp cục của Địa Chi. Tuổi này có ý nghĩa liên quan đến tai vạ và rủi ro.

Cách tính tuổi Tam Tai:
– Xác định các năm Dần, Mão, Thìn; Thân, Dậu, Tuất; Tỵ, Ngọ, Mùi; Hợi, Tý, Sửu.
– Xem xét tuổi của gia chủ và xác định xem tuổi này có trùng khớp với các năm Tam Tai hay không.

Ý nghĩa của tuổi Tam Tai:
– Nếu tuổi của gia chủ trùng khớp với các năm Tam Tai, có thể gặp nhiều tai vạ và rủi ro như tai nạn giao thông, mất tiền bạc.

Cách tính tuổi Thái Bạch và ý nghĩa của nó:

Tuổi Thái Bạch có ý nghĩa liên quan đến sức khỏe và tài chính.

Cách tính tuổi Thái Bạch:
– Lấy tuổi khởi đầu của gia chủ (nam là 13, nữ là 17) và cộng thêm 9 tuổi.
– Xem xét kết quả để biết xem gia chủ có phạm sao Thái Bạch hay không.

Ý nghĩa của tuổi Thái Bạch:
– Gia chủ phạm sao Thái Bạch có thể gặp các rủi ro liên quan đến sức khỏe và tài chính.

Trước khi xây nhà hoặc dựng cửa, gia chủ cần lựa chọn ngày giờ phù hợp và mời thầy cúng uy tín để tiến hành. Ngoài ra, trong trường hợp gia chủ không phải là tuổi tư tận tài, Hoang Ốc hoặc Tam Tai, có thể mượn tuổi người thân trong gia đình hoặc người thân thiết để làm nhà.

Những tuổi phù hợp để xây nhà dựng cửa theo tư tận tài

Những tuổi phù hợp để xây nhà dựng cửa theo tư tận tài

Theo quan niệm phong thủy, khi xây nhà dựng cửa, người ta thường xem xét tuổi của mình để đảm bảo sự phù hợp với năm hiện tại. Tuổi tứ tấn tài là một trong những tuổi đẹp để xây nhà dựng cửa, giúp mang lại sự thịnh vượng cho gia đình và thuận buồm xuôi gió trong công việc kinh doanh. Dưới đây là bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tính tuổi tứ tấn tài.

Theo truyền thống, người ta thường coi trọng việc xem tuổi khi xây nhà dựng cửa. Điều này được coi là một công việc quan trọng trong cuộc sống, không chỉ thể hiện thành công của người đó mà còn mang lại thành quả sau những nỗ lực làm việc. Nhiều người không ngần ngại chi ra số tiền lớn để đi xem các chuyên gia phong thủy, từ đó có được thông tin về tuổi phù hợp để xây dựng nhà cửa.

Tuổi tứ tấn tài được tính theo các yếu tố như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Thái Bạch,… Dựa vào cách tính dưới đây, bạn có thể xem xét tuổi của mình có phù hợp với các yếu tố trên hay không.

Theo quan niệm phong thủy, Kim Lâu được hiểu là cái lầu bằng vàng. Cách tính tuổi Kim Lâu trong xây dựng nhà cửa dựa theo số tuổi và bản mệnh của gia chủ sẽ có cách tính chi tiết như sau: Lấy số tuổi của gia chủ chia cho số 9, nếu chia ra còn dư các số sau là 1, 3, 6, 8 thì tuổi gia chủ phù hợp với Kim Lâu. Tùy thuộc vào từng số dư khác nhau (1, 3, 6, 8), tuổi gia chủ sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

– Số dư là 1: Đồng nghĩa với việc gặp nhiều điều xấu xảy ra trong cuộc sống.
– Số dư là 3: Đồng nghĩa với việc gặp tai họa đối với người vợ hoặc chồng.
– Số dư là 6: Đồng nghĩa với việc con cái dễ gặp nhiều rủi ro như tai nạn, bệnh tật.
– Số dư là 8: Đồng nghĩa với việc ảnh hưởng liên quan đến gia súc, gia cầm trong nhà dễ gặp tình trạng chết chóc, bệnh tật triền miên. Ngoài ra, còn có ý nghĩa khác là liên quan đến kinh tế, gia đình làm ăn khó khăn, dễ bị lừa lộc và mất tiền.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1991 và muốn xây nhà vào năm 2023 khi tuổi mụ của gia chủ là 33 tuổi. Tính toán cho thấy số dư là 6. Do đó, nếu gia chủ xây nhà vào năm này thì sẽ mang lại nhiều tai họa cho con cái.

Tính Hoang Ốc tương đối dễ dàng hơn. Cách tính dựa vào việc sử dụng 6 đốt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay. Cách tính này sẽ gồm các cung Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc. Bạn chỉ cần lấy số tuổi của mình và bắt đầu đếm từ 1 đến 6 theo thứ tự như hình dưới đây. Sau khi đếm hết 6 đốt, quay lại đốt đầu tiên và tiếp tục đếm cho tới khi số tuổi của gia chủ được tìm thấy.

Tính tuổi Hoang Ốc thường dựa vào tuổi Mụ để tính toán. Cách tính này sẽ bắt đầu từ 10 tuổi (gọi là Nhất Cát), sau đó là 20 tuổi (Nhị Nghi), 30 tuổi (Tam Địa Sát), 40 tuổi (Tứ Tấn Tài), tiếp theo là 50 tuổi (Ngũ Thọ Tử) và cuối cùng là 60 tuổi (Lục Hoang Ốc). Khi con người bắt đầu từ 70 tuổi, sẽ quay về Nhất Cát và lặp lại quá trình tính toán. Nếu tuổi của gia chủ là số lẻ, ta sẽ lấy mốc như trên và bắt đầu tính từ số tuổi của mình rồi tiếp tục theo vòng lặp từ Nhất Cát cho tới Lục Hoang Ốc.

Nếu tuổi của gia chủ rơi vào các cung như Nhất Cát, Nhị Nghi hoặc Tứ Tấn Tài, thì việc xây nhà sẽ rất tốt. Ngược lại, nếu tuổi của gia chủ rơi vào các cung xấu như Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử hoặc Lục Hoang Ốc, thì nên cân nhắc kĩ trước khi xây dựng nhà cửa.

Cách tính Tam Tai đơn giản hơn nhiều. Ta chỉ cần dựa vào Tam hợp cục của Địa Chi để xem năm nào tuổi mình phạm tam tai. Các năm Dần, Mão, Thìn sẽ có các tuổi phạm tam tai là Thân, Tý và Thìn. Các năm Thân, Dậu, Tuất sẽ có các tuổi phạm tam tai là Dần, Ngọ và Tuất. Các năm Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ có các tuổi phạm tam tai là Hợi, Mão và Mùi. Các năm Hợi, Tý, Sửu sẽ có các tuổi phạm tam tai là Tỵ, Dậu và Sửu.

Khi tuổi của gia chủ dính phải sao Thái Bạch (sao xấu), sẽ gặp nhiều tai vạ xấu như tai nạn giao thông hay mất tiền bạc đáng kể. Tuy sao Thái Bạch được coi là sao xấu nhưng khi gia chủ muốn xây nhà vào năm đó, cần giải quyết các vấn đề phong thủy bằng cách giải hạn và làm lễ cúng đầy đủ.

Nếu gia chủ muốn biết liệu mình có dính hạn sao Thái Bạ

Hóa giải tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai khi xây nhà

Hóa giải tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai khi xây nhà

Hóa giải tuổi Kim Lâu:

– Số dư là 1: Gặp nhiều điều xấu, ảnh hưởng đến bản thân gia chủ.
– Số dư là 3: Tai ương sẽ ập đến người vợ hoặc chồng của mình.
– Số dư là 6: Con cái dễ gặp nhiều điều xấu như tai nạn, bệnh tật,…
– Số dư là 8: Gia súc, gia cầm trong nhà dễ gặp tình trạng chết chóc, bệnh tật triền miên.

Hóa giải tuổi Hoang Ốc:

– Tuổi phạm Hoang Ốc tương đối không có lợi cho gia chủ. Để tính tuổi Hoang Ốc, ta lấy số tuổi của gia chủ rồi từ đó đếm ngược lên theo vòng lặp từ Nhất Cát đến Lục Hoang Ốc.
– Các tuổi phạm Hoang Ốc:
12,14,15,18,21,23,24,27,29,30,
32,33,
36,
38,
39,
41,
42,
45,
47,
48,
50,
51,
54,
56,
57,
60,
63,
65,
66,
69,
72,
74,
75.

Hóa giải tuổi Tam Tai:

– Hóa giải tuổi Tam Tai dựa vào Tam hợp cục của Địa Chi mà xem năm nào tuổi mình phạm tam tai.
– Các năm Dần, Mão, Thìn: Phạm tam tai là Thân, Tý, Thìn.
– Các năm Thân, Dậu, Tuất: Phạm tam tai là Dần, Ngọ, Tuất.
– Các năm Tỵ, Ngọ, Mùi: Phạm tam tai là Hợi, Mão, Mùi.
– Các năm Hợi, Tý, Sửu: Phạm tam tai là Tỵ, Dậu, Sửu.

Mượn tuổi để xây nhà: Thủ tục và lợi ích của việc này

Mượn tuổi để xây nhà: Thủ tục và lợi ích của việc này

Việc mượn tuổi để xây nhà là một thủ tục phong thủy được áp dụng khi người chủ nhà không phù hợp với các tuổi tốt để xây dựng. Thông qua việc mượn tuổi từ người khác, gia chủ có thể hóa giải các yếu tố xấu trong phong thủy và đảm bảo sự thành công và may mắn cho công trình xây dựng.

Thủ tục mượn tuổi để xây nhà bao gồm:

1. Lựa chọn người được mượn tuổi: Người được mượn tuổi nên là người có quan hệ thân thiết với gia đình hoặc là người đáng tin cậy trong công việc. Đối với nam giới, nếu không có người phù hợp, có thể lựa chọn phụ nữ làm người được mượn tuổi.

2. Chuẩn bị giấy tờ: Gia chủ cần chuẩn bị mẫu tờ giấy tượng trưng cho việc bán nhà cho người được mượn tuổi.

3. Lễ động thổ: Người được mượn tuổi sẽ tiến hành các lễ khấn vái và lễ động thổ thay cho gia chủ. Trong quá trình này, gia chủ nên tránh xuất hiện tại hiện trường.

4. Đổ mái và nhập trạch: Người được mượn tuổi sẽ tiếp tục thực hiện các lễ khấn và hoàn thành việc đổ mái. Sau đó, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại công trình cho gia chủ.

Lợi ích của việc mượn tuổi để xây nhà là giúp hóa giải các yếu tố xấu trong phong thủy và mang lại may mắn, thành công cho công trình xây dựng. Qua việc lựa chọn người được mượn tuổi, gia chủ có thể đảm bảo tính uy tín và đạo đức của người thực hiện lễ cúng, từ đó mang lại sự an lành và hòa thuận trong gia đình.

Xây nhà vào năm 2023: Những tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai cần chú ý

Xây nhà vào năm 2023: Những tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai cần chú ý

Khi xây dựng nhà vào năm 2023, người ta thường quan tâm đến các tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Đây là những tuổi có thể mang lại những vận xấu cho gia chủ khi làm nhà.

Tuổi phạm Kim Lâu

Tuổi phạm Kim Lâu bao gồm các số dư sau khi lấy số tuổi mụ của gia chủ chia cho số 9: 1, 3, 6 và 8. Mỗi số dư đều có ý nghĩa khác nhau:

  • Số dư là 1: Gia chủ có thể gặp nhiều điều xấu và tác động tiêu cực đến bản thân.
  • Số dư là 3: Gia chủ có thể gặp tai ương liên quan đến người vợ hoặc chồng.
  • Số dư là 6: Con cái của gia chủ có thể gặp nhiều rủi ro và bệnh tật.
  • Số dư là 8: Gia súc trong nhà có thể gặp tình trạng chết chóc, bệnh tật và gia đình có thể gặp khó khăn về kinh tế.

Tuổi phạm Hoang Ốc

Tuổi phạm Hoang Ốc được tính dựa trên việc đếm các đốt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay. Cách tính này gồm 6 cung là Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc. Tuổi phạm Hoang Ốc sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ:

  • Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1991 (tuổi mụ là 33 tuổi), nếu xây nhà vào năm 2023, số dư là 6. Việc xây nhà trong tuổi này có thể mang lại nhiều tai họa cho con cái.
  • Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1985 (tuổi mụ là 39 tuổi), nếu xây nhà vào năm 2023, số dư là 3. Việc xây nhà trong tuổi này có thể gặp nhiều tai ương liên quan đến người vợ hoặc chồng.

Tuổi phạm Tam Tai

Tuổi phạm Tam Tai được tính dựa trên Tam hợp cục của Địa Chi. Các năm Dần, Mão, Thìn phạm Tam Tai khi tuổi của gia chủ là Thân, Tý, Thìn. Các năm Thân, Dậu, Tuất phạm Tam Tai khi tuổi của gia chủ là Dần, Ngọ, Tuất. Các năm Tỵ, Ngọ, Mùi phạm Tam Tai khi tuổi của gia chủ là Hợi, Mão, Mùi. Các năm Hợi, Tý, Sửu phạm Tam Tai khi tuổi của gia chủ là Tỵ, Dậu, Sửu.

Trước khi xây nhà vào năm 2023 và các tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai cần chú ý đến việc mượn tuổi từ người thân trong gia đình hoặc người thân thiết để hóa giải vận xấu. Việc mượn tuổi chỉ hiệu quả đối với việc xây dựng nhà mới hay công trình mới.

Phân tích các tuổi phạm Thái Bạch và cách hóa giải khi xây nhà

Phân tích các tuổi phạm Thái Bạch và cách hóa giải khi xây nhà

Khi xây nhà, người ta thường xem tuổi của mình để đảm bảo rằng năm đó phù hợp để xây dựng. Tuổi Thái Bạch là một trong những tuổi không tốt để xây nhà, vì nó mang lại nhiều tai ương và khó khăn cho gia chủ. Dưới đây là danh sách các tuổi phạm Thái Bạch và cách hóa giải khi xây nhà:

– Đối với nam giới: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi.
– Đối với nữ giới: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 67, 71, 80 tuổi.

Cách duy nhất để hóa giải hiệu quả là mượn tuổi của người thân trong gia đình hoặc người thân thiết. Người được mượn tuổi nên là nam giới có chức vụ tốt hơn gia chủ và có sức khỏe tốt. Họ cũng nên có đạo đức tốt và gia đình hòa thuận. Trước khi tiến hành làm nhà, cần chuẩn bị mẫu tờ giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Quá trình làm lễ động thổ và các lễ khác nên do người được mượn tuổi tiến hành. Cuối cùng, khi hoàn thành, gia chủ cần làm lại giấy tờ mua bán nhà và tiến hành lễ khấn cầu nhập trạch cho nhà mới.

Danh sách các tuổi phạm Thái Bạch này chỉ áp dụng cho việc xây nhà mới hoặc công trình mới. Đối với việc sửa chữa nhà cửa hay mở rộng phòng ốc, không có tác dụng hóa giải vận xấu của Thái Bạch.

Tư tận tài là khả năng sử dụng tri thức và kỹ năng một cách linh hoạt và hiệu quả để đạt được thành công trong mọi lĩnh vực. Đây là một phẩm chất quan trọng và cần được phát triển để vượt qua các thách thức trong cuộc sống và nghề nghiệp.

Recommended For You