Tổng hợp tên các lá bài Ma sói: Danh sách nhân vật và chức năng

“Tên các lá bài Ma sói” là một trò chơi thú vị và kịch tính, nơi người chơi sẽ nhập vai vào các nhân vật trong một ngôi làng huyền bí. Bạn có thể đóng vai dân làng hay cả Ma sói, tùy thuộc vào vai trò được giao. Hãy sử dụng trí tuệ và khéo léo để phát hiện và loại bỏ những kẻ ám muội – Ma sói, hoặc lừa dối những dân làng khác để duy trì sự sống cho bản thân. Hãy chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu căng thẳng và đầy cạm bẫy trong “Tên các lá bài Ma sói”!

Nội dung bài viết

Danh sách các lá bài Ma sói phổ biến và chức năng của chúng

Sói:

– Sói là nhân vật chủ đạo trong trò chơi Ma sói. Nhiệm vụ của Sói là tìm cách giết hết tất cả dân làng mà không bị phát hiện.- Mỗi đêm, Sói được gọi dậy và có quyền chọn một người để cắn. Người bị cắn sẽ chết vào sáng hôm sau.

Thợ săn:

– Thợ săn có quyền chọn một người để bắn vào ban ngày. Nếu người được chọn là Sói, thì Sói đó sẽ chết.- Nếu Thợ săn bị treo cổ vào ban ngày, anh ta có quyền chọn một người khác để cùng bị treo cổ.

Bảo vệ:

– Bảo vệ có nhiệm vụ lựa chọn một người để cứu mỗi đêm. Người được cứu sẽ sống sót vào sáng hôm sau nếu bị Sói cắn.- Tuy nhiên, Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

Phù Thủy:

– Phù Thủy có hai lọ thuốc, một lọ dùng để cứu người và một lọ dùng để giết người.- Mỗi đêm, Phù Thủy được gọi dậy và quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Sói cắn. Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không.- Ngoài ra, Phù Thủy có thể sử dụng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là Sói. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thuốc, Phù Thủy sẽ không còn chức năng tương ứng.

Cupid:

– Cupid là nhân vật ghép đôi hai người bất kỳ trong trò chơi. Hai người ghép đôi trở thành phe thứ ba với nhiệm vụ là sống sót cuối cùng.- Nếu một trong hai người ghép đôi bị chết, người còn lại cũng phải chết.

Cảnh sát trưởng:

– Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người. Phiếu của Cảnh sát trưởng tính là 2 phiếu thay vì 1 khi treo giàn.- Nếu Cảnh sát trưởng chết, anh ta có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho người khác.

Sói con:

– Sói con giống như Sói thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói thường sẽ được cắn hai người liên tục.

Sói trắng:

– Sói trắng thức dậy chung với Sói thường. Nhưng cứ hai đêm một lần, Sói trắng có quyền giết một con Sói thường khác.- Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

Ăn Trộm:

– Ăn Trộm vào đầu ván chơi và có quyền chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài để làm vai trò của mình.- Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai là Sói, Ăn Trộm bắt buộc phải chọn vai là Ma sói.

Thằng ngốc:

– Thằng ngốc được treo cổ vào ban ngày, anh ta sẽ sống sót và tiếp tục chơi.- Tuy nhiên, sau khi sống sót, Thằng ngốc không được bầu chọn nữa.

Già Làng:

– Già Làng có hai mạng khi bị Sói cắn. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn chết.

Kẻ thế thân:

– Kẻ thế thân là người được chọn để loại trong trường hợp kết quả bỏ phiếu treo cổ hòa.- Nếu Kẻ thế thân bị loại, anh ta có quyền chọn những người dân làng được tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

Thần tình yêu:

– Thần tình yêu có quyền tự ghép đôi cho chính mình.- Bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại của mình.

Cáo:

– Mỗi đêm, Cáo chọn ba người chơi. Nếu trong ba người này có ít nhất một người là Ma sói, Cáo sẽ giữ nguyên năng lực của mình.

Người thuần phục gấu:

– Nếu một trong hai người bên cạnh Người thuần phục gấu là Ma sói, Người thuần phục gấu sẽ biết ai là Ma sói.

Hiệp sĩ kiếm gỉ:

– Nếu Hiệp sĩ kiếm gỉ bị Sói cắn, anh ta sẽ chết và Sói cắn anh ta sẽ bị thương.

Kẻ đốt nhà:

– Kẻ đốt nhà có quyền chọn một căn nhà để đốt. Nếu ngôi nhà được chọn là ngôi nhà của nạn nhân của Sói, con Sói đầu tiên bên tay phải của nạn nhân sẽ chết.

Con quạ:

– Vào cuối mỗi đêm, Con quạ chọn một người chơi để chỉ định. Người được chỉ định tự động có 2 phiếu chống lại họ vào sáng hôm sau.

Dân thường:

– Dân thường không có chức năng đặc biệt trong trò chơi.

Hai Chị em:

– Hai Chị em và hai Anh em là các lá bài ghép cặp với vai trò giúp nhau.- Hai Chị em tỉnh dậy vào đêm đầu tiên để biết mặt lẫn nhau.

Thiên sứ:

– Thiên sứ có nhiệm vụ bị Sói cắn hoặc bị dân làng treo cổ để chiến thắng cuối cùng.- Nếu hoàn thành nhiệm vụ, thiên sứ sẽ chiến thắng. Ngược lại, anh ta trở thành một dân làng bình thường.

Thẩm phán:

– Thẩm phán có quyền tiến hành lần vote treo cổ

Tổng hợp các lá bài Ma sói và vai trò của từng lá bài

1. Dân làng

– Vai trò: Chiếm đại đa số trong các nhân vật và nhiệm vụ của dân làng là làm sao chỉ chứng được ai là ma sói đang đội lốt người dân để mang sói đi treo cổ.- Mục tiêu: Sống sót và tìm ra ma sói.

2. Tiên tri

– Vai trò: Phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói.- Mục tiêu: Sống sót và tìm ra ma sói.

3. Bảo vệ

– Vai trò: Lựa 1 chọn người để cứu, Bảo vệ có thể chọn tự cứu mình. Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau.- Mục tiêu: Sống sót và bảo vệ người khác khỏi sự tấn công của ma sói.

4. Thợ săn

– Vai trò: Chọn 1 người chơi để giết, nếu Thợ săn bị ma sói cắn chết, người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo.- Mục tiêu: Sống sót và giết ma sói.

5. Phù thủy

– Vai trò: Chọn cứu người bị ma sói cắn hoặc không cứu, có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là ma sói.- Mục tiêu: Sống sót và tìm ra ma sói.

6. Cupid

– Vai trò: Ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau, nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót.- Mục tiêu: Giữ cho đôi tình nhân sống sót.

7. Cảnh sát trưởng

– Vai trò: Được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người, phiếu của Cảnh sát trưởng tính là 2 phiếu thay vì 1 khi treo giàn.- Mục tiêu: Tìm ra ma sói và giữ cho dân làng an toàn.

8. Chủ quán rượu

– Vai trò: Có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau.- Mục tiêu: Sống sót và giúp tạo ra các đôi tình nhân.

9. Sói thường

– Vai trò: Mỗi đêm sẽ được gọi dậy bởi quản trò và làm thịt 1 người dân.- Mục tiêu: Sống sót và giết hết dân làng.

10. Sói con

– Vai trò: Giống Sói thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.- Mục tiêu: Sống sót và giết hết dân làng.

11. Sói trắng

– Vai trò: Như đã nói ở phần Cupid, cặp đôi này sẽ trở thành phe thứ ba, với nhiệm vụ trở thành hai người duy nhất còn sống sót.- Mục tiêu: Sống sót và giết hết dân làng.

12. Ăn Trộm

– Vai trò: Chọn một trong hai vai chức năng từ bộ Trăng Non (New Moon) để sử dụng.- Mục tiêu: Tùy thuộc vào vai chức năng mà Ăn Trộm đã chọn.

13. Thằng ngốc

– Vai trò: Nếu bị treo cổ, lật lá bài của mình lên và được cả làng tha thứ và tiếp tục sống.- Mục tiêu: Sống sót và tìm ra ma sói.

14. Già Làng

– Vai trò: Có hai mạng khi bị Ma sói cắn.- Mục tiêu: Sống sót và giúp dân làng tìm ra ma sói.

15. Kẻ thế thân

– Vai trò: Nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa, người bị loại sẽ là Kẻ thế thân.- Mục tiêu: Sống sót và giúp dân làng tìm ra ma sói.

16. Thần tình yêu

– Vai trò: Có thể tự ghép đôi cho chính mình, nhận được lá bài này ngoài lá bài hiện tại đang giữ.- Mục tiêu: Sống sót và giữ cho đôi tình nhân sống sót.

17. Chàng Thổi Sáo

– Vai trò: Mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người để biết mặt lẫn nhau.- Mục tiêu: Thôi miên tất cả người chơi.

18. Sói Trắng

– Vai trò: Năng lực giết một con Sói thường mỗi hai đêm.- Mục tiêu: Sống sót và giết hết dân làng.

19. Kẻ đốt nhà

– Vai trò: Chọn một căn nhà để đốt, nếu chọn đúng căn nhà nạn nhân của Sói, thì con Sói đầu tiên bên tay phải của nạn nhân sẽ chết.- Mục tiêu: Tìm ra ma sói và giúp dân làng sống sót.

20. Con quạ

– Vai trò: Chọn một người chơi mà nó tin là Sói, người đó tự động có 2 phiếu chống lại họ trong suốt sáng hôm sau.- Mục tiêu: Tìm ra ma sói và giúp dân làng sống sót.

21. Dân thường

– Vai trò: Không có chức năng đặc biệt.- Mục tiêu: Sống sót và tìm ra ma sói.

22. Hai chị em

– Vai trò: Nhận biết nhau từ đầu trò chơi, giúp tạo ra sự tin tưởng trong dân làng.- Mục tiêu: Sống sót và tìm ra ma sói.

23. Thiên sứ

– Vai trò: Bị sói cắn vào đêm đầu tiên hoặc bị dân làng treo cổ vào sáng đầu tiên. Nếu hoàn thành nhiệm vụ, thiên sứ

Các lá bài quan trọng trong trò chơi Ma sói và cách sử dụng chúng

1. Lá bài “Tiên tri”

– Nhiệm vụ của tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói.- Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

2. Lá bài “Bảo vệ”

– Mỗi đêm, Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy.- Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, Bảo vệ có thể chọn tự cứu mình.- Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau.- Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

3. Lá bài “Thợ săn”

– Mỗi đêm, Thợ săn sẽ được gọi dậy và chọn 1 người chơi.- Trong trường hợp Thợ săn bị ma sói cắn chết, người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo.- Nếu người mà Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn sẽ không chết theo.- Nếu thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

4. Lá bài “Phù Thủy”

– Ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn.- Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không.- Ngoài ra, Phù thủy có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là ma sói.- Có thể sử dụng 1 lúc cả 2 lọ thuốc khi đó tác dụng của thuốc sẽ mất.- Một khi đã dùng bình thì Phù Thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng, tuy nhiên vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai chết.

5. Lá bài “Cupid”

– Có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau.- Đầu mỗi ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau.- Cupid sau đó nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để biết mặt và Vai Trò của nhau.- Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót.- Trong trường hợp, có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết chung.

6. Lá bài “Cảnh sát trưởng”

– Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người.- Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của Cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1.- Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kỳ ai.

7. Lá bài “Người thuần phục gấu”

– Nhân vật này ban đầu theo phe dân làng, nếu bị Sói cắn sẽ không chết, mà trở thành Sói.- Sói trắng cũng thức dậy chung với Sói thường.- Nhưng cứ hai đêm một lần y có quyền giết một con Sói thường khác.- Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

8. Lá bài “Ăn Trộm”

– Khi đưa Ăn Trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài chức năng khác rồi chia đều.- Người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình.- Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai vai là Sói, Ăn trộm bắt buộc phải chọn Sói.

9. Lá bài “Thằng ngốc”

– Nếu dân làng bầu chọn Thằng ngốc để treo cổ, lúc này Thằng ngốc sẽ lật lá bài của mình lên và ngay lập tức được cả làng tha thứ và tiếp tục sống.- Tuy nhiên, sau đó, Thằng ngốc sẽ không còn quyền bầu chọn nữa.- Lúc này, dân làng phải bình chọn lại ai là người bị tình nghi là sói và đem lên giàn treo.- Nếu thằng ngốc đồng thời là cảnh sát trưởng, thì vai trò này phải chuyển cho người khác.- Nếu Thằng ngốc bị Thợ săn bắn hoặc Sói cắn thì vẫn bị loại.

10. Lá bài “Già Làng”

– Già Làng có hai mạng khi bị Ma sói cắn.- Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn chết ngay lập tức.- Khi Già Làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trừ Thợ Săn đều bị mất chức năng.

11. Lá bài “Kẻ thế thân”

– Theo cách chơi bài Ma Sói New Moon, nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa thì người bị loại sẽ là Kẻ thế thân.- Nhân vật này phải cố hết sức để tránh các lượt vote bằng nhau.- Nếu Kẻ thế thân bị loại, người này có quyền chọn những dân làng được tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

12. Lá bài “Chàng Thổi Sáo”

– Chàng Thổi Sáo mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người.- Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi

Danh sách những lá bài quan trọng trong Ma sói và tác dụng của chúng

1. Sói:

– Lá bài này thuộc phe Ma sói, có nhiệm vụ là cắn và giết người dân làng mỗi đêm.

2. Dân làng:

– Lá bài này chiếm đa số trong ván chơi và nhiệm vụ của họ là tìm ra ai là Ma sói.- Người dân có thời gian để suy luận, phán đoán trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.- Người dân sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

3. Tiên tri:

– Nhiệm vụ của tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói.- Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

4. Bảo vệ:

– Mỗi đêm Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy.- Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, có thể chọn tự cứu mình.- Người được Bảo vệ cứu sẽ sống sót vào sáng hôm sau nếu bị Ma sói cắn.- Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.

5. Phù Thủy:

– Ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn.- Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không.- Có thể sử dụng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là ma sói.- Một khi đã dùng bình thì Phù Thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng.

6. Cupid:

– Có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau.- Đầu mỗi ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau.- Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót.

7. Cảnh sát trưởng:

– Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người.- Khi mọi người treo giàn, phiếu của Cảnh sát trưởng tính là 2 phiếu thay vì 1.- Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kỳ ai.

8. Chủ quán rượu:

– Lá bài này có nhiệm vụ tạo ra một buổi tiệc và yêu cầu mọi người tham gia.- Trong buổi tiệc, mỗi người chơi nhận được lá bài mới và có thể biết vai trò của nhau.- Chủ quán rượu không thể bị Ma sói cắn vào đêm đầu tiên.

9. Sói con:

– Giống Sói thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.

10. Sói trắng:

– Nhân vật này ban đầu theo phe dân làng, nhưng nếu bị Sói cắn sẽ trở thành Ma sói.- Cứ hai đêm một lần, Sói trắng có quyền giết một con Sói thường khác.- Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

11. Ăn Trộm:

– Khi đưa Ăn Trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài chức năng khác rồi chia đều.- Người vào vai Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được nhìn cũng như chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài làm chức năng của mình.

12. Thằng ngốc:

– Nếu dân làng bầu chọn Thằng ngốc để treo cổ, Thằng ngốc sẽ lật lá bài của mình lên và được cả làng tha thứ và tiếp tục sống.- Tuy nhiên, sau đó, Thằng ngốc sẽ không còn quyền bầu chọn nữa.

13. Già Làng:

– Già Làng có hai mạng khi bị Ma sói cắn.- Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn chết ngay lập tức.

14. Kẻ thế thân:

– Theo cách chơi Ma Sói New Moon, nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa thì người bị loại sẽ là Kẻ thế thân.- Kẻ thế thân phải tránh các lượt vote bằng nhau để không bị loại.

15. Thẩm phán:

– Một lần trong ván chơi, Thẩm phán có quyền tiến hành lần vote treo cổ thứ 2 trong một buổi sáng nào đó.- Quyết định này được Thẩm phán ra dấu hiệu cho Quản trò vào đêm đầu tiên.

16. Hiệp sĩ kiếm gỉ:

– Nếu bị sói cắn, Hiệp sĩ kiếm gỉ sẽ bị chết và Sói cắn hiệp sĩ sẽ bị thương và chỉ sống thêm được 1 ngày đêm.

17. Cáo:

– Mỗi đêm, Cáo chọn ba người chơi.- Nếu trong ba người chơi này có ít nhất một người là Ma sói, Cáo giữ nguyên năng lực của mình.- Nếu không có Ma sói nào, Cáo mất đi năng lực.

18. Người thuần phục gấu:

– Nếu một trong hai người bên cạnh Người thuần phục gấu là Ma sói, Người thuần phục gấu biết ai là Ma sói.

19. Bà đồng:

– Mỗi đêm, Bà đồng có thể sử dụng năng lực của mình và vào ngày hôm sau, thẻ sự kiện này sẽ được sử dụng thay thế cho thẻ sự kiện của cảnh sát.

20. Diễn viên:

– Trước khi bắt đầu ván, quản trò

Mô tả chi tiết về các lá bài Ma sói và vai trò của chúng trong trò chơi

Mô tả chi tiết về các lá bài Ma sói và vai trò của chúng trong trò chơi

1. Nhân vật Dân làng:

– Chiếm đại đa số trong các nhân vật và nhiệm vụ của dân làng là làm sao chỉ chứng được ai là ma sói đang đội lốt người dân để mang sói đi treo cổ.- Người dân có nhiều thời gian để đưa ra suy luận, phán đoán trước khi đưa ra lựa chọn sau cùng.- Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.- Buổi tối tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai là Ma sói. Nếu đúng người quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, nếu không phải quản trò sẽ lắc đầu.

2. Nhân vật Tiên tri:

– Nhiệm vụ của tiên tri là phải ra mặt đúng lúc, dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói.- Sẽ bị chết nếu bị Ma sói cắn trúng.

3. Nhân vật Bảo vệ:

– Mỗi đêm Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy.- Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, Bảo vệ có thể chọn tự cứu mình.- Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau.- Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi.- Lưu ý: Người được bảo vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

4. Nhân vật Thợ săn:

– Mỗi đêm, Thợ săn cũng sẽ được gọi dậy và chọn 1 người chơi.- Trong trường hợp Thợ săn bị ma sói cắn chết, người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo.- Nếu người mà Thợ Săn chọn chết trong đêm thì Thợ Săn sẽ không chết theo.- Nếu thợ săn bị treo cổ vào ban ngày thì có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ chung.

5. Nhân vật Phù Thủy:

– Ban đêm, Phù Thủy được gọi dậy và quản trò sẽ chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn.- Phù Thủy có quyền chọn cứu người đó hoặc không.- Ngoài ra, Phù thủy có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà mình nghi là ma sói.- Có thể sử dụng 1 lúc cả 2 lọ thuốc khi đó tác dụng của thuốc sẽ mất.- Một khi đã dùng bình thì Phù Thủy sẽ mất đi chức năng tương ứng, tuy nhiên vẫn được gọi dậy mỗi đêm và biết ai chết.- Lưu ý: Nếu đêm đó Bảo Vệ đã Bảo Vệ đúng người thì Quản trò sẽ lắc tay, ra dấu là không ai chết cả.

6. Nhân vật Cupid:

– Có chức năng ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau.- Đầu mỗi ván chơi, Cupid sẽ được gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau.- Cupid sau đó nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được Quản Trò gọi dậy để biết mặt và Vai Trò của nhau.- Nếu hai người thuộc hai phe khác nhau (Sói vs Dân) thì họ thành phe thứ 3 với nhiệm vụ là hai người cuối cùng sống sót.- Trong trường hợp, có 1 trong 2 người được ghép đôi bị chết thì người còn lại cũng phải chết chung.

7. Nhân vật Cảnh sát trưởng:

– Cảnh sát trưởng được chọn nhờ vào sự bỏ phiếu của mọi người.- Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn thì phiếu của Cảnh sát trưởng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1.- Nếu Cảnh sát trưởng chết, người chơi đó có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho bất kì ai.- Đây là một quân bài rất quan trọng.

8. Nhân vật Sói con:

– Người chơi sẽ phát huy được chức năng của mình trong đêm thứ hai kể từ khi trò chơi bắt đầu.- Quản trò sẽ gọi sói dậy, cô gái có quyền mắt hí để nhận biết xem ai là sói.- Nhưng phải thật khéo léo vì nếu để sói phát hiện ra sói sẽ giết chết bạn ngay.

9. Nhân vật Sói:

– Phe ma sói nắm giữ 4 lá bài.- Người chọn trúng lá bài là ma sói có nhiệm vụ mỗi đêm sẽ được gọi dậy bởi quản trò và làm thịt 1 người dân.- Điểm thú vị chính là ma sói có thể chọn không cắn ai hoặc tự tàn sát lẫn nhau.

10. Nhân vật Sói con:

– Giống Sói thường, nhưng khi Sói con chết, đêm hôm sau Sói sẽ được cắn hai người liên tục.- Như đã nói ở phần Cupid, cặp đôi này sẽ trở thành phe thứ ba, với nhiệm vụ trở thành hai người duy nhất còn sống sót.

11. Nhân vật Người thuần phục gấu:

– Nhân vật này ban đầu theo phe dân làng, nếu bị Sói cắn sẽ không chết, mà trở thành Sói.- Sói trắng cũng thức dậy chung với Sói thường.- Nhưng cứ hai đêm một lần y có quyền giết một con Sói thường khác.- Nhiệm vụ của Sói trắng là trở thành người duy nhất còn sống.

12. Nhân vật Ăn Trộm:

– Khi đưa Ăn Trộm vào chơi, thêm vào hai lá bài ch

Tìm hiểu về các lá bài Ma sói và nhiệm vụ của từng lá bài

Dân làng:

 • Nhiệm vụ: Chỉ chứng được ai là ma sói đang đội lốt người dân.
 • Thời gian hoạt động: Có thời gian để suy luận, phán đoán trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.
 • Nguy cơ tử vong: Bị Ma sói cắn trúng.
 • Quyền hạn: Buổi tối tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy và có quyền đoán trước ai là Ma sói. Nếu đúng, quản trò sẽ gật đầu hoặc giơ tay đồng ý, nếu không phải, quản trò sẽ lắc đầu.

Tiên tri:

 • Nhiệm vụ: Dùng lập luận hướng dân làng tìm ra Ma sói.
 • Thời gian hoạt động: Ra mặt vào buổi tối.
 • Nguy cơ tử vong: Bị Ma sói cắn trúng.

Bảo vệ:

 • Nhiệm vụ: Lựa chọn người để cứu, có thể chọn tự cứu mình.
 • Thời gian hoạt động: Mỗi đêm.
 • Nguy cơ tử vong: Bị Ma sói cắn trúng, bị Phù Thủy đầu độc (nếu không được bảo vệ).

Thợ săn:

 • Nhiệm vụ: Chọn 1 người chơi để giết, nếu bị Ma sói cắn chết thì người được Thợ săn lựa chọn cũng sẽ chết theo.
 • Thời gian hoạt động: Mỗi đêm.
 • Nguy cơ tử vong: Bị treo cổ vào ban ngày (có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ).

Phù Thủy:

 • Nhiệm vụ: Chọn cứu người bị Ma sói cắn và có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người mà nghi là ma sói.
 • Thời gian hoạt động: Buổi tối sau khi Quản trò chỉ ra ai là người bị Ma sói cắn.
 • Nguy cơ tử vong: Mất đi chức năng tương ứng sau khi dùng lọ thuốc.

Cupid:

 • Nhiệm vụ: Ghép đôi 2 người bất kỳ với nhau.
 • Thời gian hoạt động: Đầu mỗi ván chơi.
 • Nguy cơ tử vong: Nếu một trong cặp đôi bị chết, người còn lại cũng phải chết chung.

Cảnh sát trưởng:

 • Nhiệm vụ: Bỏ phiếu treo giàn (phiếu của Cảnh sát trưởng tính là 2 phiếu).
 • Thời gian hoạt động: Khi mọi người bỏ phiếu treo giàn.
 • Nguy cơ tử vong: Chết (có quyền chuyển quyền làm Cảnh sát trưởng cho người khác).

Sói thường:

 • Nhiệm vụ: Cắn và giết dân làng vào mỗi đêm.
 • Thời gian hoạt động: Mỗi đêm.
 • Nguy cơ tử vong: Bị treo cổ vào ban ngày.

Sói con:

 • Nhiệm vụ: Giúp Sói thường giết nạn nhân và khi Sói con chết, Sói sẽ được cắn hai người liên tục vào đêm hôm sau.
 • Thời gian hoạt động: Mỗi đêm.
 • Nguy cơ tử vong: Bị treo cổ vào ban ngày.

Sói trắng:

 • Nhiệm vụ: Trở thành người duy nhất còn sống sót trong làng.
 • Thời gian hoạt động: Cứ hai đêm một lần (khi Sói trắng thức dậy, có quyền giết một con Sói thường khác).
 • Nguy cơ tử vong: Bị treo cổ vào ban ngày (có quyền chọn 1 người để cùng bị treo cổ).

Ăn Trộm:

 • Nhiệm vụ: Chọn một trong hai vai chức năng ở ngoài để làm chức năng của mình (nhưng nếu ít nhất một vai là Sói, Ăn trộm phải chọn Sói).
 • Thời gian hoạt động: Đêm đầu tiên.
 • Nguy cơ tử vong: Tùy theo vai chức năng của Ăn Trộm.

Thằng ngốc:

 • Nhiệm vụ: Nếu bị treo cổ, lật lá bài lên và được cả làng tha thứ.
 • Thời gian hoạt động: Khi bị treo cổ.
 • Nguy cơ tử vong: Bị Thợ săn bắn hoặc Sói cắn.

Già Làng:

 • Nhiệm vụ: Có hai mạng khi bị Ma sói cắn (nhưng nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì vẫn chết).
 • Thời gian hoạt động: Mỗi đêm.
 • Nguy cơ tử vong: Bị Ma sói cắn, bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết.

Kẻ thế thân:

 • Nhiệm vụ: Tránh các lượt vote hòa và có quyền chọn những dân làng được tham gia vào sáng hôm sau nếu bị loại.
 • Thời gian hoạt động: Khi có kết quả vote hòa trong lượt vote treo giàn.
 • Nguy cơ tử vong: Bị loại khỏi trò chơi.

Thục sơn:

 • Nhiệm vụ: Tráo đổi thẻ của mình với nạn nhân bị bỏ phiếu của ngôi làng và đóng vai nhân vật cho đến cuối trò chơi.
 • Thời gian hoạt động: Bất c

Chức năng và vai trò của các lá bài trong trò chơi Ma sói

1. Dân làng:

– Chức năng: Chiếm đại đa số trong các nhân vật và nhiệm vụ của dân làng là tìm ra ai là ma sói để treo cổ.- Nhiệm vụ: Sử dụng suy luận, phán đoán để tìm ra ma sói và treo cổ họ.

2. Tiên tri:

– Chức năng: Được gọi dậy vào buổi tối tiên tri và có quyền đoán trước ai là ma sói.- Nhiệm vụ: Phải ra mặt đúng lúc, sử dụng lập luận để giúp dân làng tìm ra ma sói.

3. Bảo vệ:

– Chức năng: Lựa chọn người để cứu khỏi cắn của ma sói, có thể tự cứu mình.- Nhiệm vụ: Cứu người được chọn khỏi sự tấn công của ma sói.

4. Thợ săn:

– Chức năng: Chọn một người chơi để bảo vệ, khi bị ma sói cắn chết, người được thợ săn chọn cũng sẽ chết theo.- Nhiệm vụ: Bảo vệ người được chọn khỏi sự tấn công của ma sói.

5. Phù thủy:

– Chức năng: Chọn cứu hoặc giết người mà bị ma sói cắn, có thể dùng lọ thuốc độc để giết chết người nghi là ma sói.- Nhiệm vụ: Sử dụng lọ thuốc để ảnh hưởng đến sống chết của các nhân vật.

6. Cupid:

– Chức năng: Ghép đôi hai người yêu nhau, nếu hai người thuộc phe khác nhau, họ trở thành phe thứ ba.- Nhiệm vụ: Giữ hai người yêu nhau sống sót và chiến thắng trong trò chơi.

7. Cảnh sát trưởng:

– Chức năng: Được chọn bằng phiếu bầu của mọi người, phiếu của cảnh sát trưởng tính là 2 phiếu.- Nhiệm vụ: Tham gia vào việc treo cổ các nhân vật và bảo vệ công lý.

8. Người chứa quỷ:

– Chức năng: Là một quân bài quan trọng, phát huy vai trò vào đêm thứ hai sau khi trò chơi bắt đầu.- Nhiệm vụ: Giúp dân làng tìm ra ma sói và treo cổ họ.

9. Sói:

– Chức năng: Ma sói chọn người để cắn vào mỗi đêm, nhằm giảm số lượng dân làng.- Nhiệm vụ: Giết càng nhiều dân làng càng tốt và trở thành phe chiến thắng.

10. Sói con:

– Chức năng: Tương tự như sói, nhưng khi sói con chết, sói sẽ được cắn hai người liên tiếp vào đêm hôm sau.- Nhiệm vụ: Giúp sói tiêu diệt dân làng và trở thành phe chiến thắng.

11. Sói trắng:

– Chức năng: Tự thức dậy và giết một con sói khác sau mỗi hai đêm.- Nhiệm vụ: Trở thành người duy nhất sống sót trong làng.

12. Ăn Trộm:

– Chức năng: Được gọi dậy trong đêm đầu tiên và chọn một vai chức năng khác để sử dụng trong trò chơi.- Nhiệm vụ: Sử dụng vai chức năng của mình để ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi.

13. Thằng ngốc:

– Chức năng: Nếu bị treo cổ, thằng ngốc sẽ sống sót và không có quyền bầu chọn nữa.- Nhiệm vụ: Tránh bị treo cổ và giúp dân làng tìm ra ma sói.

14. Già Làng:

– Chức năng: Có hai mạng khi bị ma sói cắn, nhưng sẽ chết ngay lập tức nếu bị treo cổ hoặc bị giết bởi các vai trò khác.- Nhiệm vụ: Sống sót và giúp dân làng tìm ra ma sói.

15. Kẻ thế thân:

– Chức năng: Nếu kết quả bỏ phiếu hòa, kẻ thế thân sẽ được loại và có quyền chọn người để tham gia vào lượt vote tiếp theo.- Nhiệm vụ: Tránh được loại và ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi.

16. Người thuần phục gấu:

– Chức năng: Có khả năng biến một người chơi thành ma sói trong trò chơi.- Nhiệm vụ: Hỗ trợ phe ma sói trong việc tiêu diệt dân làng.

17. Thẩm phán:

– Chức năng: Quyết định tiến hành lần vote treo cổ thứ 2 trong một buổi sáng.- Nhiệm vụ: Đưa ra quyết định để tác động đến kết quả của trò chơi.

18. Hiệp sĩ kiếm gỉ:

– Chức năng: Nếu bị ma sói cắn, hiệp sĩ kiếm gỉ sẽ chết và sói bị thương và chỉ sống thêm 1 ngày đêm.- Nhiệm vụ: Bảo vệ dân làng khỏi sự tấn công của ma sói.

19. Cáo:

– Chức năng: Mỗi đêm, cáo chọn ba người chơi và nếu có ít nhất một người là ma sói, cáo giữ nguyên năng lực của mình.- Nhiệm vụ: Giúp phe ma sói tiêu diệt dân làng.

20. Kẻ đốt nhà:

– Chức năng: Được gọi vào cuối mỗi đêm để chọn một căn nhà để đốt.- Nhiệm vụ: Tìm ra căn nhà của ma sói và giết chết con sói đầu tiên bên tay phải của nạn nhân.

21. Con quạ:

– Chức năng: Chọn một người chơi để chỉ định và người đó sẽ có phiếu chống lại mình vào buổi sáng hôm sau.- Nhiệm vụ: Ảnh hưởng đến kết quả của lượtTrong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu các lá bài Ma sói phổ biến nhất trong trò chơi Tên các lá bài Ma sói. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và tận hưởng trò chơi này. Hãy tham gia vào cuộc phiêu lưu của Ma sói và tận hưởng niềm vui từ trò chơi này!https://www.youtube.com/watch?v=UCI0nZoUPpI&pp=ygUaVMOqbiBjw6FjIGzDoSBiw6BpIE1hIHPDs2k%3D

Recommended For You