Danh sách 10+ con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau hay nhất bạn cần biết

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Từ lâu nhiều người đã thắc mắc: tại sao có những người “bóng” mặc dù hình hài nam giới. Tại sao có những phụ nữ xương to, tính tình giống đàn ông? Tại sao có gay và lesbian? Phải chăng có sự sai sót ngay từ trong bào thai mà chúng ta chưa biết? Phải chăng khi mang thai người mẹ sử dụng thuốc, hóa chất gây đột biến cho thai nhi?…

Thắc mắc về giới tính và bí ẩn nhiễm sắc thể X, Y, SRY. Trong mỗi tế bào của thân thể chúng ta đều có 46 nhiễm sắc thể, tức là 23 cặp. Trong 23 cặp có bản sao y hệt, một nửa lấy từ mẹ, nửa kia lấy từ bố. Bởi thế xét nghiệm AND sẽ cho biết chính xác “bố thật” hay “ông hàng xóm”. Chúng ta biết một cách rõ ràng: nếu XX thì bào thai là trẻ gái, còn bào thai là bé trai là XY và phải thêm một gen nhỏ khác nữa mới hoàn chỉnh.

Thắc mắc về giới tính – Giới tính được quyết định như thế nào?

Trong 23 cặp đó có tới 22 cặp XY nhưng phải có 1 cặp XY có cấu trúc đặc biệt hơn , quyết định giới tính thai nhi gọi là “ Y nhỏ” – khi xuất hiện “Y nhỏ” thì bào thai là bé trai.

“Y nhỏ” bao gồm những đặc điểm nào?

Nó chứa đoạn gen có tên là SRY (Small rear Y), chỉ có một nhưng cực kỳ quan trọng bởi nó là gen quyết định đứa trẻ là giống đực.

SRY xuất hiện khi nào?

Chúng biết rằng sự thụ tinh đã tạo ra một mầm sống mới có tên gọi ban đầu là “hợp tử” (hai phần tử sống hợp thành). Vừa giao hòa xong là chúng bắt đầu phân chia và di chuyển nhịp nhàng bằng những cử động như làn sóng êm dịu của loa vòi trứng, từ từ “đẩy” hợp tử đến với tử cung. Thời gian “đi” của hợp tử là 7 ngày đêm và khi tới tử cung thì sự phân chia đã thành một khối gọi là “phôi dâu” (merula). Lúc này niêm mạc tử cung đang dày lên để chuẩn bị “đón” phôi đến. Phôi rơi vào nơi nào, niêm mạc nơi ấy sẽ dày lên “ôm” trọn lấy phôi. Đó là quá trình “làm tổ” và lớn lên.

Vào giữa tuần thứ 5 và thứ 6 của phôi thì gen SRY xuất hiện. Nó khởi động một loạt quá trình phức tạp: những tế bào nguyên thủy của tinh hoàn, dương vật xuất hiện. Testosterone từ tinh hoàn tiết ra làm biệt hóa phôi thành bé trai.

Nếu vào thời điểm đó gen SRY không xuất hiện?

Nếu gen SRY không hoạt động vào thời điểm này thì bé gái với những nhiễm sắc thể XY lại phát triển bộ phận sinh dục theo hướng “cái” nhưng không có buồng trứng (bởi thiếu nhiễm sắc thể X). Khi dậy thì cô gái có thân hình vạm vỡ như con trai, tăng trưởng chiều cao (nhiễm sắc thể Y có gen tăng trưởng chiều cao).

Trẻ mang gen SRY sẽ thuộc giới tính nào?

Giống con gái nhưng không phải con gái. Không có bộ phận sinh dục nên khi sinh ra cha mẹ vẫn đặt tên, cho mặc quần áo con gái. Cô gái không có kinh. Trường hợp này gọi là “lại giới”.

Nhận biết trẻ mang gen SRY thế nào?

Đến tuổi dậy thì, cô gái không có kinh, siêu âm không thấy buồng trứng, tính khí mạnh mẽ, ăn to, nói lớn, hung hăng như con trai. Chẩn đoán xác định trẻ mang gen SRY bằng xét nghiệm gen.

Có khi nào bé gái có tinh hoàn?

Bé gái với XY lại có SRY xuất hiện đúng điểm thế là tinh hoàn xuất hiện và sản xuất testosterone. Chẳng hiểu vì sao mà bào thai lại không đáp ứng với testosterone để biệt hóa thành bé trai 100%. Thế là ưu thế thuộc về “bé gái” với hai tinh hoàn nằm chơi trong bụng.

Sự rối loạn về gen có thể dẫn đến giới tính nam với XYY?

Có, tất nhiên là hiếm. Nhiều tác giả nói rằng rối loạn kiểu này hình thành đàn ông “siêu nhân” với sức khỏe phi thường, hung hãn và có chỉ số thông minh cao. Khoa học vẫn còn đang nghiên cứu, tuy nhiên khi trắc nghiệm chỉ số thông minh của đối tượng này thì một số lại có chỉ số IQ thấp và trong số họ có những người bị vô sinh.

Sự hình thành giới tình nữ của thai nhi diễn ra khi nào?

Sự biệt hóa sinh dục của bé gái chậm hơn bé trai, vào khoảng tuần thứ 7 đến tuần thứ 11 mới có sự xuất hiện những tế bào mầm của buồng trứng, tử cung. Progesterone của buồng trứng sẽ giúp biệt hóa cơ quan sinh dục nữ.

Bé gái có thể có cấu trúc gen XXY?

Y học gọi đó là hội chứng Klinefelter. Khi đã có nhiễm sắc thể Y thì lại có sự hình thành 2 tinh hoàn. Vì “vướng” 2 nhiễm sắc thể XX nên sự hình thành của testosterone kém. Khi trưởng thành vẫn là con trai nhưng cơ bắp mềm mại, giọng nói êm dịu, vóc dáng tròn trĩnh, vú hơi to. Hai tinh hoàn phát triển kém nên đối tượng này nếu lấy vợ cũng sẽ vô sinh.

Dư thừa nhiễm sắc thể đều gây ra rắc rối về giới tính?

Đúng vậy. Nếu dư thừa nhiễm sắc thể X sẽ phiền toái hơn. Nhiễm sắc thể X thừa dẫn đến nhiều trục trặc bởi cấu trúc phức tạp của nó. Trên nhiễm sắc thể X có tới trên 200 vị trí, vị trí nào bị trục trặc cũng gây bệnh. Nhiễm sắc thể Y ít phức tạp hơn.

Đồng tính ái (homosexual) là do dị thường về di truyền?

Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã đi tìm theo hướng này nhưng chưa có kết quả. Giả thuyết cho rằng có mối liên quan giữa đồng tính ái và nhiễm sắc thể X vẫn chưa được xác nhận.

Phòng ngừa những trục trặc về gen như thế nào?

Không dùng thuốc, không đưa vào cơ thể các loại hóa chất trước và trong khi mang thai là điều chúng ta có thể phòng được. Sự biệt hóa của bào thai diễn ra ngay khi bạn mang thai, vậy mà nhiều bạn cứ vô tư ăn những thực phẩm được ướp các loại hóa chất không cho phép, có bạn sử dụng thuốc một cách bừa bãi. Có bạn đang uống thuốc ngừa thai (chứa ít estrogen và progesterone) vừa ngưng là có thai liền.

Nếu bào thai là bé trai thì một lượng progesterone trong máu chưa thải hết đã tạo ra trục trặc cho quá trình biệt hóa theo hướng “đực”. Một số bác sĩ chẩn đoán là “bướu cổ” và chỉ định cho dùng Thyroxin (hoóc-môn tuyến giáp trạng), đang uống Thyroxin lại có thai cũng gây ra những rối loạn trong quá trình biệt hóa sinh dục. Đã có những câu hỏi: thời nay sao có nhiều bệnh kỳ quái vậy? Phải chăng chính chúng ta đã tạo ra những căn bệnh kỳ quái này vì thiếu hiểu biết về di truyền?

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Top 15 con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

6 Lý Do Giải Đáp Tại Sao Con Trai Thích Hôn Môi Con Gái Và Sờ Ngực Phụ Nữ Khi Hôn

6 Lý Do Giải Đáp Tại Sao Con Trai Thích Hôn Môi Con Gái Và Sờ Ngực Phụ Nữ Khi Hôn
 • Tác giả: shila.vn
 • Ngày đăng: 11/28/2022
 • Đánh giá: 4.67 (315 vote)
 • Tóm tắt: Nên đàn ông thường chủ động hôn môi để xem cách con gái ứng xử sẽ như thế nào. Tất nhiên mỗi bạn gái sẽ có một hành động khác nhau không phải ai cũng giống …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo nghiên cứu, trong nước bọt của nam giới có chứa một lượng nhỏ testosterone. Nên khi người đàn ông hôn bạn, bạn sẽ nhận lượng testosterone đó có tác dụng kích thích hưng phấn ở phụ nữ. Hôn môi chính là cách rút ngắn thời gian khởi động bản năng …

Con trai có đến tháng không? Dấu hiệu nhận biết “ngày đèn đỏ” của con trai

Con trai có đến tháng không? Dấu hiệu nhận biết "ngày đèn đỏ" của con trai
 • Tác giả: medlatec.vn
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 4.4 (554 vote)
 • Tóm tắt: Hay cáu kỉnh: điều đặc biệt là một người đàn ông trước đây có tính cách nhu mì, hiền hậu cũng có thể lâm vào trạng thái dễ cáu gắt và nổi nóng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự như phái nữ, đàn ông cũng có thời kỳ thay đổi nội tiết tố. Mỗi ngày, nồng độ testosterone ở đàn ông sẽ tăng mạnh vào buổi sáng sớm, giảm dần khi về chiều và buổi tối. Các triệu chứng do thay đổi nội tiết tố đem lại cũng gần giống như phụ nữ …

Ga lăng là gì? Biểu hiện của một chàng trai ga lăng là như thế nào?

 Ga lăng là gì? Biểu hiện của một chàng trai ga lăng là như thế nào?
 • Tác giả: coolmate.me
 • Ngày đăng: 04/21/2022
 • Đánh giá: 4.26 (525 vote)
 • Tóm tắt: Theo đó, chúng ta có thể xét đến nhiều phương diện khác nhau. Và trước tiên, hãy cùng điểm qua về khái niệm: Ga lăng là gì? Ga lăng, galant hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để nói về sự ga lăng của nam giới, thực tế là một điều chưa hề dễ dàng. Bởi lẽ, mọi sự vô tình và hữu ý hay bất kỳ hành động cử chỉ nào cũng đều có thể là biểu hiện của ga lăng. Song, nếu muốn biết tất tần tật về ga lăng là gì cũng không phải là …

Đố vui con trai và con chim khác nhau ở điểm nào?

Đố vui con trai và con chim khác nhau ở điểm nào?
 • Tác giả: blogcothebanchuabiet.com
 • Ngày đăng: 03/12/2022
 • Đánh giá: 4.11 (264 vote)
 • Tóm tắt: Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long! – Câu đố 12: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau? Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đáp án câu đố vui vô cùng hại não “Con trai và con chim khác nhau ở điểm nào?” là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui hại não này cũng như có thêm cho mình nhiều câu đố hài hước, vui nhộn để cùng bạn …

Con trai có tới tháng không? Dấu hiệu nhận biết con trai tới tháng

Con trai có tới tháng không? Dấu hiệu nhận biết con trai tới tháng
 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 08/24/2022
 • Đánh giá: 3.94 (232 vote)
 • Tóm tắt: Thực tế là đàn ông cũng tới tháng. Tuy nhiên, chu kỳ sinh lý của đàn ông khác phụ nữ thế nào. Mời bạn cùng tìm hiểu những kiến thức xoay quanh ngày đèn đỏ của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải tỏa tâm lý: Những yếu tố khiến tâm lý căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm dấu hiệu con trai tới tháng. Vì vậy, việc tìm đến các chuyên gia tâm lý hoặc cởi mở tâm sự với bạn đời/ bạn thân sẽ giúp các quý ông vượt qua “thời kỳ đèn đỏ” dễ dàng …

Yết hầu là gì? Giải đáp những thắc mắc liên quan đến yết hầu

 • Tác giả: nhathuoclongchau.com
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 3.62 (348 vote)
 • Tóm tắt: Có hay không việc không nên đụng vào yết hầu của con trai? … Không ít phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông có yết hầu lộ to và rõ.

Sự khác nhau giữa con trai và đàn ông

 • Tác giả: coocxe.com
 • Ngày đăng: 01/14/2022
 • Đánh giá: 3.5 (327 vote)
 • Tóm tắt: Có rất nhiều người đã hỏi tôi “Theo anh thì một thằng đàn ông với một thằng con trai khác nhau ở những điểm nào? Và làm thế nào để được gọi là đàn ông?”.

Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau? – Noron.vn

 • Tác giả: noron.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 3.33 (229 vote)
 • Tóm tắt: Con trai là sống dưới biển còn đàn ong sống trên cây và sống theo bầy đàn.

Đàn ông môi dày là người như thế nào? Phụ nữ có nên tránh xa?

Đàn ông môi dày là người như thế nào? Phụ nữ có nên tránh xa?
 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 07/08/2022
 • Đánh giá: 3.04 (598 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, họ cũng có tính gia trưởng mạnh, hẹp hòi, chấp nhặt, và đôi khi cũng sống phóng túng, vô kỷ luật. Marry Baby. 1.1 Ưu điểm của con trai và đàn ông môi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sống phóng túng: Trường hợp náy thường xảy ra ở đàn ông có môi trên dày hơn môi dưới. Đây là những người ham muốn tình dục cao nên đôi khi có cuộc sống khá phóng túng. Phụ nữ lấy phải kiểu người có đặc điểm nhân dạng này nên dự phòng tình huống xấu …

Lông mày rậm nói lên điều gì? Cách Xem tướng Đàn ông, Phụ nữ

 • Tác giả: benhvienthammykangnam.vn
 • Ngày đăng: 02/13/2022
 • Đánh giá: 2.8 (180 vote)
 • Tóm tắt: Mang tính cách hòa đồng, thân thiện nên đàn ông lông mày rậm và dài luôn được … Tướng con trai có lông mày rậm có sức hút với người khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lông mày rậm và những ý nghĩa tướng số liên quan đã được bài viết chia sẻ đầy đủ. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn cách thay đổi hình dáng lông mày phù hợp. Bên cạnh đó, bạn đừng chủ quan khi tìm kiếm địa chỉ thẩm mỹ để tránh gặp phải …

Tư tưởng phải sinh con trai của người Việt, đâu là nguyên nhân?

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 2.83 (117 vote)
 • Tóm tắt: Mặc dù có sự khác biệt đáng kể về văn hóa, kinh tế và xã hội giữa các quốc gia này, nhưng có những điểm tương đồng quan trọng giải thích sự ưa …

Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau? – Hoc24

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 2.78 (146 vote)
 • Tóm tắt: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây. … con gì ko có chân mà vẫn bt đi? … Chỉ ra 50 loại người và 50 nhân cách khác nhau.

Giải mã sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Giải mã sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?
 • Tác giả: evelinecare.com.vn
 • Ngày đăng: 09/09/2022
 • Đánh giá: 2.56 (197 vote)
 • Tóm tắt: Tại sao sinh toàn con trai hoặc toàn con gái? 1. Số lượng tinh trùng đạt chất lượng mỗi loại khác nhau; 2. Thời điểm quan hệ; 3. Tư thế quan hệ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù tinh trùng X và Y là 50:50 nhưng các yếu tố như dinh dưỡng, môi trường, yếu tố di truyền có thể tác động đến sức khỏe của các chú tinh binh khi được sinh ra đời. Nếu số lượng tinh trùng Y sinh ra bị dị dạng, không di chuyển nhiều thì khi xuất …

Gia trưởng là gì? 5 Tính cách của người gia trưởng

Gia trưởng là gì? 5 Tính cách của người gia trưởng
 • Tác giả: ben.com.vn
 • Ngày đăng: 07/22/2022
 • Đánh giá: 2.59 (159 vote)
 • Tóm tắt: Con trai gia trưởng là thế nào? Khi nói một người đàn ông “gia trưởng” đồng nghĩa với việc người đó luôn đặt bản thân bên trên người khác, có xu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mọi chuyện không được như ý muốn hoặc có bất cứ xích mích gì trong một mối quan hệ, nếu đối phương không nhường nhịn, người đàn ông gia trưởng thường sẽ buông lời quá đáng để sỉ nhục và mắng mỏ thậm chí đánh đập, sử dụng bạo lực để giải tỏa sự …

Trái táo cổ (yết hầu): Tại sao chỉ đàn ông mới có?

Trái táo cổ (yết hầu): Tại sao chỉ đàn ông mới có?
 • Tác giả: youmed.vn
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 2.32 (158 vote)
 • Tóm tắt: Hẳn các bạn đã từng nghe câu chuyện của Adam và Eva. Adam lén ăn trái táo cấm, bị phát hiện, nghẹn lại ở cổ, làm cho người đàn ông có trái táo cổ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tăng kích thước trái táo cổ thường gặp trong các phẫu thuật làm nam tính hóa khuôn mặt. Trong phẫu thuật này, khách hàng mong muốn có các đường nét nam tính trên khuôn mặt. Các khách hàng này thường là những người có cảm giác không hài lòng với giới …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You