Ấn tượng với 22 cách xác định hướng căn hộ chung cư tốt nhất hiện nay

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về cách xác định hướng căn hộ chung cư hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

I. Hướng dẫn cách xác định hướng nhà hợp tuổi đơn giản

Xem hướng nhà là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp với tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Tuy nhiên bạn đã tự biết cách xác định hướng nhà hợp tuổi của mình chưa? Cùng BdsNgoiSao tìm hiểu nhé!

Không chỉ riêng đối với những gia chủ đang có nhu cầu chuyển dọn nhà ở, việc xác định cung mệnh, hướng hợp tuổi còn giúp bạn dễ dàng chọn lựa những phương hướng tốt cho mình trong cuộc sống như: hướng bàn làm việc, hướng xuất hành,…

Cách xem hướng nhà hợp tuổi

Phong thủy Bát trạch là phương pháp xem hướng nhà theo tuổi thông dụng nhất hiện nay

PHƯƠNG PHÁP XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Để xem hướng nhà hợp phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy làm sao biết được mình thuộc cung mệnh nào và thuộc hướng nào? Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết!

Đông tứ mệnh chọn hướng ở Đông tức trạch và Tây tứ mệnh chọn hướng ở Tây tứ trạch

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH

Cách xác định cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

 • Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

 • Người sinh năm 1980 sẽ lấy 1+9+8+0=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà tốt của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt. Mời bạn tham khảo theo bảng sau: CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.Giải thích ý nghĩa hướng nhà theo quan niệm phong thủy:

 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.

 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.

 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.

 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.

 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI

 • Nếu sự lựa chọn của bạn là nhà chung cư, thì có thể tham khảo Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư phần dưới để tìm ra hướng nhà chung cư chính xác.

 • “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm dân gian, nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hoặc con trai. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.

 • Cách xác định hướng nhà dựa vào tuổi mệnh chỉ là 1 trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp. Bạn còn cần phải nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.

cách xem hướng nhà theo tuổi

Cần lưu ý khi xem hướng nhà chung cư

Nhìn chung, cách xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là một hoạt động chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Vì thế, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, cẩn trọng trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tìm cách hóa giải nhà không hợp hướng để cảm thấy an tâm hơn.

II. Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư

Hướng nhà là điều kiện tiên quyết và quan trọng hàng đầu trong phong thủy gia đình. Tuy nhiên, với một môn khoa học ứng dụng như phong thủy, thì nhiều yếu tố mới sẽ đồng thời xuất hiện cùng sự phát triển của xã hội. Ngày nay, khi hàng loạt các tòa nhà cao tầng, chung cư mọc lên đáp ứng nhu cầu chỗ ở của con người, thì việc xem hướng nhà khi mua chung cư trở thành vấn đề quan tâm của một bộ phận không nhỏ của người dân. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà chung cư, đừng quên những lưu ý về cách xem hướng nhà mà BdsNgoiSao gợi ý dưới đây.

Sự khác biệt giữa xem hướng nhà khi mua chung cư với nhà mặt đất

Với nhà mặt đất, chúng ta dễ dàng xác định hướng chính của miếng đất, hướng chính của căn nhà. Các yếu tố ngoại vi như hướng gió, hướng mặt trời, hướng sông, núi, đường lộ,…cũng thể hiện cụ thể. Việc xem hướng nhà và các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà vì thế trở nên rất rõ ràng và rất đơn giản.

Nhưng với nhà chung cư, mọi thứ sẽ có ít nhiều khác biệt. Hướng của căn hộ sẽ được tính như thế nào, khi có rất nhiều yếu tố cố định:

 • Hướng chung của tòa nhà là cố định

 • Hướng đặt cửa chính là cố định

 • Hướng kiến trúc phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ – phòng chức năng khác là cố định

 • Hướng thang máy chung của toà nhà

 • Hướng thang thoát hiểm

Do vậy, việc xác định hướng nhà khi mua chung cư khó hơn rất nhiều, buộc gia chủ phải tìm hiểu kỹ và căn cứ vào nhiều yếu tố.

Việc xác định hướng nhà chung cư chịu tác động của nhiều yếu tố

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ KHI MUA CHUNG CƯ

Giữa nhà chung cư và mặt đất, dù có rất nhiều yếu tố khác biệt, nhưng về bản chất vẫn phải tuân theo nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở, đó là:

 • Chọn hướng nhà sao cho đón được các luồng khí, luồng năng lượng tốt từ các hướng hợp với gia chủ

 • Tránh các khu vực được cho là không tốt về phong thủy như: cầu thang, phòng rác, khu vệ sinh chung,…

Theo nguyên lý bất biến trên, có 2 cách để xem hướng khi mua nhà chung cư dành cho mọi người:

 • Đầu tiên, đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ: Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình, vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

 • Cách thứ hai, đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất của căn hộ: nhiều phong thủy sư tin rằng, khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không có nhiều ánh sáng và gió.

Ban công là nơi đón nắng, đón gió nên được nhiều người chọn làm hướng nhà chung cư

Cả hai phương án trên, tuy khác biệt nhưng không hề mâu thuẫn, đó đều dựa trên nguyên lý bất biến của phong thủy trong xem hướng nhà khi mua chung cư: chọn hướng tốt đón tài khí, tránh những hướng chung cư xấu. Hãy dựa trên tình hình thực tế của gia đình mình để có những phương án phù hợp nhất, và đừng quên lưu trữ bài viết này, cũng như theo dõi chuỗi bài viết về phong thủy của BdsNgoiSao nhé.

III. Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Bạn sẽ làm gì nếu đang sống trong một căn hộ chung cư có hướng tuyệt mệnh, không hợp phong thủy? Chấp nhận tiếp tục, hoặc bán đi để mua nhà mới không phải là giải pháp. Cách tốt nhất mà bạn cần làm đó là hóa giải những điều xấu trở nên tốt hơn.

Với mong muốn đem lại cho quý khách nhiều kinh nghiệm phong thủy trong nhà ở, đặc biệt là hướng nhà. BdsNgoiSao – công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp xin chia sẻ đến các bạn một số cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng. Cùng theo dõi để áp dụng cho gia đình của mình nhé!

HÓA GIẢI NHÀ CHUNG CƯ KHÔNG HỢP HƯỚNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Ngày nay, thật khó để các gia đình có thể chọn cho mình một ngôi nhà vừa ý và hợp phong thủy. Một phần do điều kiện gia chủ, một phần các hướng nhà chung cư đều được xây dựng theo khuôn mẫu. Chính vì thế, dù đã cố gắng nhưng vẫn mua phải căn nhà chung cư có hướng xấu không phải là trường hợp hiếm gặp.

Theo quan niệm, hướng nhà chung cư có ý nghĩa quan trọng đối với sự hưng thịnh, cát hung của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà chung cư có hướng tốt, hợp mệnh chủ, sẽ góp phần tái tạo năng lượng mới cho ngôi nhà, giúp lưu thông các luồng khí thuận lợi, đón được ánh sáng và gió cần thiết. Và ngược lại, nhà hướng xấu sẽ dẫn đến nhiều rủi ro cho cuộc sống gia đình về lâu dài.

Hóa giải hướng nhà xấu là cách thay đổi kết cấu, kiến trúc ngôi nhà, hoặc sử dụng một vài thay đổi nhỏ để khắc phục các hướng không thuận tiện, phòng tránh những yếu tố xui rủi, mang lại sự bình an cho cuộc sống gia đình.

CÁCH HÓA GIẢI NHÀ CHUNG CƯ KHÔNG HỢP HƯỚNG

1. Hóa giải hướng nhà chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau

Hướng nhà được tính là hướng thẳng góc với cửa chính, các lối đi khác chỉ là hướng phụ. Trường hợp nếu nhà có 2 cửa chính xung đối nhau cần sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió để treo ở giữa phòng.

2.Hóa giải hướng nhà chung cư có cửa chính thông cửa hậu

Theo dân gian, cửa chính thông cửa hậu sẽ khiến tiền tài bị thất thoát, hao tổn. Cách hóa giải là nên sửa lại cửa hoặc chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để không còn thông nhau.

3. Hóa giải hướng nhà chung cư sát đường giao thông huyết mạch

Trong phong thủy nhà ở, nhà gần các tuyến giao thông huyết mạch ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe và tài vận của người dân sống trong khu chung cư. Chính vì vậy, nếu có ý định xây tòa chung cư ở vị trí này, thì tầng một nên thiết kế khu dịch vụ giải trí, không dùng để ở, tầng hai trở lên nên xây lùi vào phía sau một ít để giữ khoảng cách với tuyến đường. Nên bố trí nội thất trong nhà nhiều gỗ hoặc cây xanh. Điều này để hạn chế những sóng điện từ trụ điện phát ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

hóa giải hướng xấu nhà chung cư

4.Hóa giải hướng nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

Sử dụng một chiếc gương bát quái hoặc chuông gió để hóa giải hung khí. Hướng này theo phong thủy sẽ khiến gia chủ hao tài, tiền bạc “đội nón ra đi”. Chính vì vậy, để hóa giải hướng xấu cho vị trí nhà này, cần đặt đá thạch anh tím hoặc thạch anh vàng để ngăn lại.

Nếu bạn đang gặp phải những hướng nhà như trên. Hãy ghi nhớ các cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng để áp dụng nhé. Chúc cuộc sống của gia đình bạn luôn an yên và gặp được nhiều may mắn.

Nguồn : taxitaisaigon.vn

Top 22 cách xác định hướng căn hộ chung cư tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Cách xác định hướng căn hộ chung cư chuẩn theo phong thủy

 • Tác giả: thegioicuathep.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 4.83 (641 vote)
 • Tóm tắt: Từ đó bạn mới có được những căn cứ để xác định chính xác nhất. Vậy hãy cùng thegioicuathep.vn tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. Hướng căn hộ là …

Cách xác định hướng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Cách xác định hướng căn hộ chung cư hợp phong thủy
 • Tác giả: onehousing.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.44 (543 vote)
 • Tóm tắt: Gợi ý cách khắc phục hướng phòng ngủ, bếp, WC. Hướng chuẩn của căn hộ chung cư tính theo ban công hay cửa ra vào? Xác định hướng phong thủy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xác định hướng phong thủy là một yếu tố đầu tiên và được quan tâm nhiều nhất khi chọn mua nhà. Hướng phong thủy không những ảnh hưởng việc thiết kế và bố trí không gian cho ngôi nhà, mà quan trọng hơn cả, đây là yếu tố có tác động tới sức khỏe và …

Cách tính hướng nhà mua căn hộ chung cư hợp phong thuỷ

Cách tính hướng nhà mua căn hộ chung cư hợp phong thuỷ
 • Tác giả: vinhomesmydinh.com
 • Ngày đăng: 12/03/2022
 • Đánh giá: 4.19 (231 vote)
 • Tóm tắt: Cách xác định hướng hợp với tuổi theo công thức: Cộng tất cả số trong năm sinh của một người rồi chia cho 9 lấy số dư chia cho 9 lấy phần dư sau đó tra bảng số …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu được bản chất của hướng nhà chính, hướng nhà chính là nơi hội tụ khí cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành sự vận động giữa con người với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng gió hay …

Hướng nhà chung cư: Cách xác định & hóa giải theo tuổi chuẩn

 • Tác giả: phongthuyvuong.com
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 4.03 (319 vote)
 • Tóm tắt: Hướng nhà chung cư: Cách xác định & hóa giải theo tuổi chuẩn · Tính cho người nam: Bạn lấy 100 trừ 2 số cuối trong năm sinh. · Tính cho người nữ: Bạn lấy 2 số …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh các cách hóa giải hướng nhà chung cư nêu trên, bạn cũng cần chú ý về hướng sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hạn gia chủ nên chọn hướng tốt để gối đầu khi ngủ, sử dụng thêm các đồ vật phong thủy trang trí nhà cửa, màu sắc trong căn hộ cũng nên …

Mua chung cư chọn hướng cửa hay hướng ban công chuẩn nhất?

Mua chung cư chọn hướng cửa hay hướng ban công chuẩn nhất?
 • Tác giả: tuyenmai.com
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 3.81 (368 vote)
 • Tóm tắt: Như vậy sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên đến căn nhà sẽ không quá nhiều. … Tìm hiểu quan niệm hướng cửa chính của căn hộ chung cư.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chưa bàn đến yếu tố phong thủy thì việc cửa căn hộ đối diện với thang máy hoặc thang bộ của chung cư sẽ là điều khiến cho không gian cuộc sống của gia đình bạn mất đi sự riêng tư. Cầu thang là khu vực đi lại thường ngày của người trong chung cư và …

Cách chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi đơn giản

 • Tác giả: reti.vn
 • Ngày đăng: 04/02/2022
 • Đánh giá: 3.67 (547 vote)
 • Tóm tắt: Cụ thể là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay là Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh). chon huong can ho chung cu theo tuoi Cách xem hướng nhà chung cư theo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phong thủy nhà đất được tính theo tuổi tác. Tất cả những điều này đều sẽ có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tài vận và sự bình yên trong cuộc sống hôn nhân của gia đình. Do đó, cần lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách đúng đắn …

[Giải đáp] Cách xác định hướng nhà chung cư chuẩn nhất

[Giải đáp] Cách xác định hướng nhà chung cư chuẩn nhất
 • Tác giả: kfa.vn
 • Ngày đăng: 11/24/2022
 • Đánh giá: 3.42 (284 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang thắc mắc không biết hướng nhà chung cư là hướng nào? KFA sẽ hướng dẫn bạn cách xác định hướng nhà chung cư chuẩn nhất hiện nay.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây, nội thất KFA đã gợi ý bạn cách xác định hướng nhà chung cư cũng như việc chọn căn hộ chung cư với những đặc điểm phù hợp phong thủy. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được căn hộ đẹp, đảm bảo tài lộc cho cả gia đình. Cảm ơn bạn đã quan …

[Tổng hợp 3 ] Cách xem hướng nhà đơn giản nhất | Nên đọc!!!

 • Tác giả: batdongsanonline.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2022
 • Đánh giá: 3.37 (334 vote)
 • Tóm tắt: Sau khi đặt la bàn và đợi kim ổn định thì bạn có thể xác định được các hướng Đông Tây Nam Bắc dựa theo ký hiệu tiếng Anh của chúng. xem-huong-nha. La bàn dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lưu ý hướng Bắc của la bàn không trùng với hướng cực Bắc của trục Trái Đất. Đây gọi là độ Từ thiên, độ này có thể thay đổi tùy theo vị trí đứng của bạn và thời gian bạn dùng la bàn là mùa nào. Tại nước ta thì độ Từ thiên thường khá nhỏ, chỉ xấp xỉ 1 …

5 YẾU TỐ PHONG THỦY CẦN THIẾT KHI XEM HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ

 • Tác giả: panorama.condotel.info
 • Ngày đăng: 01/30/2022
 • Đánh giá: 3.15 (468 vote)
 • Tóm tắt: Dựa vào vị trí phía trên, bạn có thể xác định được đâu là hướng tốt và … Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp xét hướng nhà chung cư theo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài phương vị và tuổi, thời tiết cũng có vai trò quyết định đến việc chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Theo quan điểm này, chọn nhà hướng Đông Nam, Tây Nam hay hướng Nam đều mang đến những điều tốt lành và ấm áp cho mỗi người trong căn nhà …

Cách xác định hướng nhà đơn giản bằng la bàn

 • Tác giả: blog.rever.vn
 • Ngày đăng: 11/25/2022
 • Đánh giá: 2.88 (145 vote)
 • Tóm tắt: Thực hiện việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu (trong hình minh hoạ là màu đỏ) trùng khít với hướng bắc (trên la bàn ghi chữ N). LABAN_3.

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản và mới nhất 2020

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản và mới nhất 2020
 • Tác giả: duanrefico.vn
 • Ngày đăng: 03/28/2022
 • Đánh giá: 2.72 (90 vote)
 • Tóm tắt: Khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (còn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giống với việc chọn hướng cho nhà ở thông thường, việc chọn hướng nhà chung cư cung khiến nhiều gia chủ phải quan tâm như nên chọn mua nhà chung cư theo hướng ban công hay cửa chính, nên chọn hướng theo tuổi chồng hay vợ,… Tất cả sẽ có tác động và …

Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy
 • Tác giả: nadudesign.com
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 2.65 (189 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều người quan niệm, để xác định hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. …

Có nên chọn hướng chung cư không? Cách xác định hướng hợp phong thủy

Có nên chọn hướng chung cư không? Cách xác định hướng hợp phong thủy
 • Tác giả: hungthinh.com.vn
 • Ngày đăng: 12/10/2022
 • Đánh giá: 2.53 (129 vote)
 • Tóm tắt: Với mật độ dân cư rất đông tại các thành phố lớn như hiện nay, chung cư chính là giải pháp nhà ở tốt nhất dành cho người dân. Đa phần các khu chung cư đều được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nên chọn hướng chung cư không? Câu trả lời là CÓ. Cũng giống như nhà ở thông thường, chung cư là nơi sinh hoạt của các thế hệ trong gia đình. Chọn hướng cho chung cư quyết định rất lớn đến tài vận của gia chủ trong suốt quãng thời gian sinh sống. …

Bật mí hướng nhà chung cư theo tuổi cho gia chủ chuẩn nhất

Bật mí hướng nhà chung cư theo tuổi cho gia chủ chuẩn nhất
 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 2.45 (63 vote)
 • Tóm tắt: Các bước lựa chọn hướng nhà chung cư · Bước 1: Xác định tuổi của gia chủ theo âm lịch. · Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra được quẻ dịch tương ứng. · Bước …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xu hướng mua nhà chung cư đã và đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Thế nhưng, việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là vấn đề khiến nhiều người phải băn khoăn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Homedy để tìm ra hướng nhà theo tuổi …

Tại Sao Cần Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy?

 • Tác giả: obadosa.com
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 2.34 (120 vote)
 • Tóm tắt: Vậy hãy cùng obadosa tìm hiểu về cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy đúng là như thế nào nhé. Phong thủy trong chọn chung cư là gì? chọn hướng nhà …

Cách xem hướng nhà chung cư tốt cho phong thủy gia chủ

Cách xem hướng nhà chung cư tốt cho phong thủy gia chủ
 • Tác giả: noithatdiemnhan.vn
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 2.24 (138 vote)
 • Tóm tắt: Khi mua căn hộ thì việc xem và chọn hướng nhà chung cư, hướng cửa, hướng ban công sao cho chuẩn phong thủy là điều rất cần thiết.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bát trạch phong thủy thì mỗi người đều có cung mệnh mà khi kết hợp với 8 hướng trong nhà sẽ tạo ra nhiều dòng khí khác nhau, tác động xấu cũng có và tốt cũng có, mỗi người sẽ có tác động khác nhau. Như vậy, hướng nhà có thể đối với người này …

Cách xem phong thủy chung cư và những điều tối kỵ nên biết 

 • Tác giả: smartland.vn
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 2.25 (140 vote)
 • Tóm tắt: Tầm nhìn chung cư phải tốt · Minh đường rộng rãi · Hướng Nam và Đông Nam là 2 hướng thích hợp xem phong thủy nhà ở chung cư · Sắp xếp phòng ốc căn hộ phải hợp lý.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản

 • Tác giả: giathuecanho.com
 • Ngày đăng: 03/09/2022
 • Đánh giá: 2.01 (115 vote)
 • Tóm tắt: Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đơn giản · Quan niệm cũ: Hướng chính là hướng của cửa ra vào căn hộ · Quan niệm mới: Ban công là hướng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những nguyên tắc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ giúp gia chủ có những sự lựa chọn đúng đắn. Đồng thời mang đến tiền tài và sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hi vọng với những thông tin trên đã đem lại những kiến thức hữu ích …

Làm sao để xác định được hướng nhà chung cư chính xác nhất

 • Tác giả: tienland.vn
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 1.92 (55 vote)
 • Tóm tắt: Vậy làm sao để xác định hướng nhà trong mỗi căn hộ của tòa chung cư? Cùng tham khảo thông tin từ những chuyên gia phong thủy dưới đây.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chọn nhà theo hướng cửa ra vào mới đúng trong nguyên tắc phong thủy. Một ngôi nhà dù có cả trăm cửa sổ mà không có cửa chính thì không phải là một ngôi nhà. Ngược lại, dù ngôi nhà không có cửa sổ nào những chỉ …

Cảnh báo: Sai lầm về cách xem hướng nhà chung cư nhiều người mắc phải?

Cảnh báo: Sai lầm về cách xem hướng nhà chung cư nhiều người mắc phải?
 • Tác giả: kientrucaau.com
 • Ngày đăng: 02/10/2022
 • Đánh giá: 1.89 (56 vote)
 • Tóm tắt: Vì thế hôm nay để giải đáp thắc mắc về cách xem hướng nhà chung cư chuẩn xác hợp phong thủy, mình sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết để mọi người cùng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực tế, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do …

cách chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy học

cách chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy học
 • Tác giả: itahome.vn
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 1.76 (55 vote)
 • Tóm tắt: Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: theo cách chọn hướng căn hộ chung cư theo phong thủy học, cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét …

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc
 • Tác giả: shac.vn
 • Ngày đăng: 11/22/2022
 • Đánh giá: 1.79 (94 vote)
 • Tóm tắt: Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong phong thủy, một trong những điều cần tránh đó chính là phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp này nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo có chức năng cản quang. Đặc biệt lưu ý …

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You