Hạt giống mướp nhật(lặc lày)

Cách ươm hạt mướp nhật hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hạt giống mướp nhật

Đóng gói: 2g

Xuất xứ: Việt Nam

Thời gian thu hoạch: 45 – 50 ngày sau gieo

Thời vụ: Trồng quanh năm, Trồng chính vụ từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

Thời gian thu hoạch: 60 ngày sau gieo

Khoảng cách trồng: hàng cách hàng 4 -5m, cây cách cây 0.8 – 1m

Lượng hạt giống cho 1000m2: 250 – 260gr

Đặc điểm: Hạt giống mướp nhật cho quả màu xanh sọc trắng, quả thuôn dài 18 – 25cm, ăn ngon, ngọt.

Cách gieo hạt giống mướp nhật( lặc lè)

Thời vụ:

Thời điểm tốt nhất gieo hạt giống lặc lè là từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

Cách trồng mướp nhật

Trước khi gieo hạt giống mướp mèo bạn ngâm hạt giống vào 2 sôi 3 lạnh cho hạt ngậm đủ nước(Có thể bấp một chút đầu hạt trước khi ngâm để hạt dễ hút nước). Sau đó vớt hạt rửa sạch nhờn, để ráo nước. Rồi cho vào khăn ẩm cuốn lại cho vào túi lilon bọc kín. Sau khi hạt nảy mầm bạn có thể ươm hạt ở các bầu đất nhỏ rồi đem trồng hoặc gieo hạt trực tiếp. Nếu gieo hạt trực tiếp bạn đào hố rộng khoảng 50 x 50 cm. Trộn đều đất với phân chuồng ủ mục vào hố. Cho hạt mướp vào và phủ lên hạt lớp đất mỏng. Sau đó tưới ít nước cho ẩm đất. Bạn có thể cắt nhỏ một ít rơm phủ lên đất để giữ ẩm cho đất giúp cây nhanh mọc hơn. Hàng ngày tưới nước đều đặn.

Đọc thêm:  Ấn tượng với 14 csr là viết tắt của từ gì hay nhất

Chăm sóc và thu hoạch mướp nhật

Khi cây mọc bạn tiếp tục tưới nước đều. Đến khi cây được 4-5 lá thì bón thúc cho cây ít phân chuồng. Đến giai đoạn này bạn cũng nên tươi nước nhiều hơn cho cây.

Khi cây cao tầm 20 – 30 cm bấm ngọn cho cây phát triển nhánh

Sau khi trồng mướp nhật được khoảng 3 tuần lúc này cây cao khoảng 30 cm, ra nhiều lá và nhánh. Lúc này bạn tiến hành làm giàn cho cây. Bạn có thể làm giàn lưới, giàn thép…làm theo sở thích và phù hợp với nơi bạn trồng cây.

Đến thời điểm cây ra hoa để giúp cây đậu trái nhiểu hơn bạn nên thụ phấn nhân tạo cho cây bằng cách lấy phấn của những bông hoa đực cho sang nhụy của những bông hoa cái.

Đến giai đoạn cây bắt đầu ra quả, bạn bón thêm phân chuồng hoai mục cộng thêm đạm và kali nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho mướp ra nhiều quả và thời gian ra quả kéo dài. Đồng thời tỉa bớt lá ở gần các quả non để quả tiếp xúc được với ánh nắng và lớn nhanh hơn.

Sau khoảng 2 tháng là bạn đã thu được thành quả. Mướp Nhật còn cho quả đều đặn trong vòng vài ba tháng. Những quả mướp nhật ngon, sạch bạn có thể dùng để nấu canh, xào thịt…đều rất ngon

Mướp nhật có tác dụng gì?

Đọc thêm:  Bói Bài Tây qua cách bói 52 lá bài, 32 lá bài chính xác 100%

– Giải độc cơ thể

– Giúp bạn giảm cân

– Giảm cholesterol

– Cải thiện các vấn đề tiêu hóa

– Tăng cường hệ miễn dịch

– Ngăn chặn ung thư

– Làm giảm hệ thực vật đường ruột

– Ngăn ngừa đái tháo đường

– Dưỡng ẩm cho tóc

Recommended For You