Cách unlock – bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng dễ thực hiện nhất

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách unlock iphone 5 bằng code hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách unlock – bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng

IPhone là sản phẩm điện thoại được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và sử dụng. Ngoài các điện thoại iphone chính hãng do các nhà mạng tại Việt Nam phân phối thì bên cạnh đó còn có rất nhiều bản xách tay từ nước ngoài về. Những bản xách tay đó đa phần là những bản khóa mạng. Để sử dụng được tại Việt Nam bạn cần phải bẻ khóa hay còn gọi là Unlock IPhone. Sau đây là hướng dẫn Cách unlock – bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng.

Cách unlock - bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng dễ thực hiện nhất

Unlock IPhone 5 bản khóa mạng

1. IPhone 5 bản khóa mạng là gì? Vì sao cần phải unlock

Khi phân phối iphone đến người tiêu dung thì Applle có phân phối theo hai con đường đó là con đường thông qua các nhà mạng và con đường bán trực tiếp. Hầu hết những iphone đưuọc phân phối theo nhà mạng thì thường là những iphone đã bị khóa mạng nghĩa là nó chỉ có thể sử dụng được với chỉ nhà mạng mà nó được phân phối mà thôi.

Để sở hữu những chiếc điện thoại iphone bản khóa mạng thì bạn cần phải làm một hợp đồng với nhà mạng và được mua với giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế. Những IPhone khóa mạng đó phá vỡ hợp đồng và về Việt Nam được rất nhiều người chọn mua vì giá rẻ hơn. Chính vì vậy nhu cầu bẻ khóa iphone để sử dụng tại Việt Nam rất cao.

Nguồn gốc iphone 5 khóa mạng đến từ khắp thế giới nhưng ở Việt Nam thì hầu như đến từ các nhà mạng như AT&T của mỹ hay Soft bank, Docomo của Nhật…Còn ở Việt Nam là nhà mạng Viettel, Vinaphone.

2.Cách unlock – bẻ khóa Iphone 5 bản khóa mạng.

Có 2 cách cơ bản để unlock iphone bản khóa mạng hiện nay đó là sử dụng mã code của nhà mạng hoặc sử dụng sim ghép. Tùy vào điều kiện cụ thể để bạn chọn cách phù hợp với điện thoại iphone của mình.

Cách 1. Unlock iphone 5 bản khóa mạng bằng mã code.

Đây là cách nhanh chóng mà đơn giản nhất, nó giúp cho chiếc iphone của ban nhanh chóng trở thành bản quốc tế và thoải mái nâng cấp hay cài đặt ứng dụng mà không phải lo nghĩ gì và quan trọng là chất lượng sóng ổn định. Hiện nay các nhà mạng tại Việt Nam, hay nhà mạng tại mỹ có bán những đoạn code nó cho phép unlock iphone khóa mạng. Tùy thuộc vào iphone 5 của bạn là bản khóa mạng của nhà mạng nào thì bạn nên liên hệ mua code của nhà mạng ấy thì mới bẻ khóa được. Chú ý là hiện nay các dòng điện thoại iphone khóa mạng từ nhật bản là không sử dụng được cách này bởi họ không bán các mã code. Để tiến hành mở khóa bằng code bạn phải cung cấp cho nhà mạng số Imei của điện thoại iphone 5 chuyển tiền cho nhà mạng. Đợi khi nhà mạng liên hệ với bạn là điện thoại đã được Unlock thành công.

Cách unlock - bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng dễ thực hiện nhất

Mua mã code để unlock iphone

Cách 2. Unlock bằng sim ghép

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, tiện lợi, sim ghép giá rẻ nên dễ dàng mua và thực hiện tại nhà và tiết kiệm chi phí. Unlock được hầu hết các nhà mạng hiện nay kể cả các nhà mạng nhật bản

Nhược điểm là chất lượng sóng kém, khá bất tiện khi sử dụng, hay nóng máy và đặc biệt là không thể nâng cấp hệ điều hành

Cách unlock - bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng dễ thực hiện nhất

Unlock iphone 5 bằng sim ghép

Hiện nay loại sim ghép thường là những sim nhập về từ Trung quốc, dòng sim ghép phổ biến nhất hiện nay là heicard. Bạn có thể mua loại sim này ở những cửa hang sửa chữa Iphone. Chú ý bạn nên mua loại mới nhất để có thể khắc phục phần nào những han chế. Sau khi mua sim ghép về bạn tiến hành các bước unlock như sau:

Bước 1. Lấy sim ghép ra và đặt sim chính của bạn lên trên sim ghép và khay đựng sim. Trong hộp sim ghép có khay đựng sim chuyên dụng được thiết kế sao cho vừa ặn cả 2 sim trên đó. Sau đó bạn cho cả khay sim và sim ghép vào điện thoại iphone 5 rồi khởi động máy lên. Lúc này trên màn hình iphone sẽ xuất hiện một bảng thông báo cho bạn chọn các đời máy của iphone của bạn. Bạn chọn dòng chữ iphone 5

Cách unlock - bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng dễ thực hiện nhất

Chọn đời máy Iphone

Bước 2. Sau khi chọn đời máy rồi thì sẽ xuất hiện một bảng thông báo để bạn chọn nhà mạng mà iphone của mình đang bị khóa. Nếu như nhà mạng phân phối điện thoại của bạn không có trong màn hình thì bạn kéo xuống dưới và nhập số carie code của nhà mạng đó bằng tay.

Cách unlock - bẻ khóa iPhone 5 bản khóa mạng dễ thực hiện nhất

Chọn nhà mạng

Bước 3. Bạn khởi động lại điện thoại của mình để cảm nhận thành quả. Nếu iphone được unlock thì nó sẽ hiển thị cột sóng của nhà mạng mà sim bạn đang sử dụng. Nếu không thì bạn phải thực hiện lại các bước trên.

Vậy là tôi đã giới thiệu cho các bạn các cách để unlock iphone 5 bị khóa mạng. Hi vọng đây là cứu cánh cho những ai đang sở hữu những chiếc iphone lock. Chúc các bạn thành công.

Recommended For You