Cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple

Thiết Kế NTX mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách lắp sim vào ipad hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple

Bạn mới mua iPad Air 2 về nhưng đang loay hay chưa biết cách tháo lắp sim như thế nào cho đúng chuẩn hướng dẫn của Apple. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple. Hãy tham khảo và thực hiện theo nhé, tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công.

1, iPad Air 2 sử dụng loại sim gì?

Cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple

iPad Air 2 sử dụng loại sim Nano sim

‑ Trước khi tìm hiểu cách tháo lắp sim trên iPad Air 2 chúng ta cùng tìm hiểu loại sim được sử dụng trên máy. Hiện nay các thiết bị Smartphone sử dụng 3 loại sim khác nhau tùy từng loại máy: Sim thường, Micro sim và Nano sim.

‑ Trong số các loại sim trên thì iPad Air 2 và các thiết bị Smartphone của nhà sản xuất Apple đều được sử dụng Nano sim. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một chiếc sim có kích thước nhỏ để tiến hành tháo lắp sim trên iPad Air 2 nhé.

2, Cách tháo sim trên iPad Air 2

‑ Trước khi tiến hành tháo sim trên iPad Air 2 các bạn cần chuẩn bị một chiếc que chọc sim có trong hộp mà bạn mới mua máy. Nếu bạn bị mất que chọc sim đi kèm với máy như lúc mới mua thì hãy mua chiếc que chọc sim khác nhé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ghim kẹp giấy loại nhỏ để thực hiện.

‑ Để đảm bảo an toàn cho iPad Air 2 bạn nên tắt nguồn thiết bị khi tiến hành tháo sim ra khỏi máy.

‑ Sau khi tắt nguồn cho iPad Air 2 xong, bạn tìm kiếm trên phía trên, cạnh trái của máy. Ở vị trí này có một khe cắm sim, ở trên cạnh khe cắm sim đó có một lỗ nhỏ dùng để tháo khay đựng sim ra.

Cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple

Bạn dùng que chọc sim chọc nhẹ vào lỗ nhỏ như trên hình

‑ Bạn sử dụng que chọc sim hay dụng cụ chọc sim đã được chuẩn bị trước đó cắm vào lỗ nhỏ trên khay đựng sim. Khi cắm dụng cụ chọc sim bạn nên lưu ý làm sao cho góc cắm vào tạo thành góc 45 độ so với mặt phẳng bàn. Bạn ấn dụng cụ chọc sim vào lỗ đó với một lực vừa phải là khay sim sẽ tự động được bật ra. Tiếp đó bạn dùng tay kéo khay đựng sim ra.

Cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple

Hình ảnh tháo sim cho iPad Air 2

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc tháo sim trên iPad Air 2. Cách thực hiện rất đơn giản phải không nào. Nếu bạn chưa biết cách lắp sim cho iPad Air 2 thì hãy tham khảo phần hướng dẫn dưới đây nhé.

3, Cách lắp sim cho iPad Air 2

‑ Sau khi bạn tiến hành tháo sim ra khỏi iPad Air 2 thì sẽ được một khay đựng sim và một chiếc sim như hình dưới đây. Để lắp sim lại vào máy bạn cần cho sim vào khay sao cho đúng khớp, góc khuyết trên sim tương ứng với góc khuyết trên khay đựng sim.

Cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple

Khay đựng sim và sim vừa được tháo ra khỏi iPad Air 2

‑ Bạn thực hiện việc gắn sim vào khay đựng sim với bản mạch sim đúng hướng lên trên như hình dưới đây. Tiếp đó bạn cho đúng mặt sim và sim khớp với khay rồi đẩy nhẹ vào máy. Nếu việc đẩy khay đựng sim vào máy không bị vướng mắc gì và có tiếng kêu “tạch” nhẹ thì việc lắp sim vào iPad Air 2 của bạn đã thành công.

Cách tháo sim iPad Air 2 đúng chuẩn Apple

Bạn lắp sim theo đúng chiều như hình trên

‑ Đối với một số bạn do cắt sim bằng phương pháp thủ công nên bản sim có bị dày quá thì bạn nên mài cho mỏng và phù hợp với khay đựng sim. Như vậy việc tháo lắp sim sẽ dễ dàng hơn.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách tháo lắp sim trên iPad Air 2. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên.

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You