Cách kết nối chuột và bàn phím với tivi [mọi hãng] – Điện máy Siêu rẻ

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách kết nối bàn phím với tivi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Các dòng tivi hỗ trợ kết nối với chuột và bàn phím:

 • Tivi LG: Tất cả Smart tivi ra mắt 2014 trở về sau đều kết nối được chuột, bàn phím.
 • Tivi Sony: Chỉ có Android tivi Sony ra mắt từ 2015 hỗ trợ chuột, bàn phím. Tuy nhiên khả năng tương thích với chuột bàn phím chưa cao lắm.
 • Tivi Samsung: Tất cả Internet tivi, Smart tivi Samsung ra mắt năm 2014 (tên model có chữ H) và 2015 (tên model có chữ J) trở về sau đều hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím.
 • Tivi TCL: Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2015 như TCL Z1, TCL S4700… sẽ kết nối được chuột, bàn phím.
 • Tivi Toshiba: Smart tivi Toshiba hệ điều hành Android sẽ hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím.
 • Tivi Skyworth: Smart tivi Skyworth ra mắt 2015 sẽ kết nối được chuột bàn phím.
 • Tivi Panasonic: Smart tivi Panasonic ra mắt từ 2014, 2015 sẽ kết nối được chuột, bàn phím.

1. Cách kết nối tivi với chuột và bàn phím không dây

Bạn cần cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó đợi một lúc thì con chuột sẽ hiển thị trên màn hình tivi.

Đọc thêm:  Các công thức hóa học cơ bản THCS

Đối với bàn phím không dây, bạn cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sau đó, bạn chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của bàn phím với cổng kết nối USB của tivi là có thể sử dụng được.

cắm đầu thu phát tín hiệu vào cổng usb trên tivi

2. Cách kết nối tivi với chuột và bàn phím có dây

Bạn chỉ cần cắm đầu USB của dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Tuy nhiên, việc kết nối này sẽ rất bất tiện vì giới hạn vị trí của chuột không thể mang đi.

cắm đầu usb trên chuột và bàn phím có dây vào cổng usb trên tivi

3. Lợi ích và cách sửa lỗi khi kết nối chuột và bàn phím với tivi

Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

 • Dễ dàng nhập chữ, số một cách nhanh hơn như bạn dùng trên laptop thay vì phải sử dụng remote để bấm như bình thường.
 • Thực hiện các thao tác tùy chọn, điều hướng, cuộn trang, lướt web, điều khiển tivi bằng chuột, bàn phím đơn giản hơn khi dùng remote.

Kiểm tra và sửa lỗi tivi không nhận chuột, bàn phím

 • Trong trường hợp bạn mua nhầm phải hàng kém chất lượng không hỗ trợ tốt trên tivi nên khi kết nối sẽ khiến cho bạn không thể dùng được. Do đó, bạn cần phải xem xét cho thật kĩ và lựa cho nơi bán uy tín để mua.
 • Trên tivi sẽ có nhiều cổng USB, do đó khi kết nối chuột, bàn phím có dây bị lỗi bạn có thể thử cắm vào cổng USB khác để khắc phục sự cố.
 • Kết nối chuột và bàn phím để dùng trên tivi đôi khi sẽ không hiệu quả khi dùng trên máy tính, nên khi gặp trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng. Chuột và bàn phím có khả năng tương thích với các loại tivi là khác nhau, vì thế nên lựa chọn chuột và bàn phím có khả năng tương thích cao với các dòng tivi.
Đọc thêm:  Cách làm bánh ngọt thơm phức, ngon mềm bằng nồi cơm điện

________________________Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ tivi giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Recommended For You