HƯỚNG DẪN LẮP CÔNG TẮC PHỤ CHO XE HONDA WAVE 110S

Cách gắn công tắc phụ xe máy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

  1. Mục đích và khuyến cáo

Dạo gần đây anh em bị mất xe khá nhiều, trong đó phần nhiều là do trộm dùng đoản bẻ khóa cổ. Mình có nghe về phương pháp lắp công tắc phụ nhưng ngại ra tiệm, nên tự nghiên cứu và thực hiện thành công.

Trước khi làm theo bài viết này, mình có một số khuyến cáo sau:

– Bài viết chỉ dành cho những ai thích vọc, tự chịu trách nhiệm về hành vi cũng như hậu quả của việc mình làm

– Khi đấu dây điện phải đảm bảo là đã tắt máy.

– Trong xe máy, điện là 1 chiều 12V, nhưng có chỗ 100V, và cao nhất là 20.000V-40.000V, nếu không biết chắc những gì mình đang làm, hãy dừng ngay công việc và hỏi những người có hiểu biết khác. Việc thử nghiệm trên xe là dứt khoát không được. Hậu quả nhẹ nhất là cháy cầu chì, nặng hơn thì hỏng IC, nặng hơn thì bị giật điện tê tê, và nặng nhất là chết người.

– Cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

  1. Mô tả tính năng

Công tắc phụ được lắp đặt ở vị trí kín đáo (tùy ý chủ xe), có 2 chế độ, chế độ bình thường, và chế độ chống trộm. Khi đậu xe ở những nơi không an toàn, ta bật chế độ chống trộm, nếu trộm bẻ khóa xe, lập tức còi xe sẽ kêu liên tục, đề, đạp không nổ máy. Muốn xe hoạt động, phải bật công tắc về chế độ bình thường.

Đọc thêm:  Sầu riêng dona là gì? Cách chọn sầu riêng dona ngon

Hình thực tế sau khi hoàn thành:

3. Dụng cụ:

– Mỏ hàn, thiết, nhựa thông

– Dây rút

– Ống co nhiệt, băng keo điện.

– 3 đoạn dây điện, 1 đoạn dài khoảng 1,5m. Nên sử dụng 2 hoặc 3 màu dây khác nhau. ( Đoạn sau sẽ giải thích rõ)

– Công tắc gạt 2 nấc 3 chấu ( On-On). Công tắc này gạt bên nào cũng là on.

– Dụng cụ để mở bộ áo xe. (1 tô vít 3 ke, 1 khóa 10, 1 khóa 8)

– Kèm cắt dây điện

Hình minh họa

4. Các bước làm việc.

– Chuẩn bị công tắc:

Hàn 3 đoạn dây màu trắng, đỏ, xanh như sau. Dây trắng vào chân số 1, dây đỏ vào chân số 2, dây xanh vào chân số 3. Dùng dây co để cách điện các chân. Quấn thêm băng keo điện để cách nước.

Hình minh họa

– Mở xe Mở bộ áo xe. Bộ áo bên phải bao gồm luôn dàn đầu, mục đích là để thao tác được với công tắc máy và còi. Hình khi đã mở xe:

– Nối dây: Tháo xong sẽ thấy dây công tắc và còi.

Tại công tắc máy sẽ thấy dây đỏ đen(R/Bl). Cắt đôi dây đỏ đen. Đầu vào công tắc máy nối với dây đỏ (chân số 2) của công tắc phụ. Đầu vào IC nối vào dây trắng (chân số 1) của công tắc phụ. Để mối nối chắc chắn, sử dụng băng keo điện trước, sau đó dùng dây co để tránh nước vào.

Đọc thêm:  Điểm qua 7 nan giải là gì hay nhất bạn nên biết

Tại còi. Rút jack mang dây màu xanh nhạt (Lg) ra, đưa dây màu xanh (chân số 3) của công tắc vào. Đóng jack lại cẩn thận.

Hình vị trí nối dây:

– Lắp đặt công tắc.

Tùy ý đồ của mỗi người mà có thể lắp công tắc ở nhiều vị trí khác nhau. Mình thì để dưới cốp xe. Khi nào móc nón bảo hiểm thì bật chống trộm luôn. Khi lấy nón thì tắt. Cách làm như sau: Dùng mỏ hàn khoét 1 lỗ vừa cho công tắc chui qua, bó toàn bộ dây theo sườn xe, dùng dây rút để rút cho sát với bó dây gốc của xe. Để khi xe chạy dây công tắc phụ khỏi bị xô lệch. Đưa công tắc tới vị trí đã khoét trước đó. Siết ốc lại là xong. Chú ý thường thì khi tới công tắc, bó dây sẽ dư ra một chút. Cứ yên tâm. Dây này cuộn tròn lại, dùng dây rút để bó sát sườn xe. Sau này khi công tắc bị hư, ta mở cuộn dây này, lấy công tắc ra, và thay công tắc mới. Hoặc khi đang đi bị hư công tắc bất chợt thì có thể kéo dây ra và nối luôn, chạy đỡ về nhà. Nếu cắt dây từ công tắc tới hệ thống điện, còi vừa khít, khi bị hư sẽ rất khó sữa chữa.

Bài viết tới đây là hết. Chúc mọi người may mắn.

Download sơ đồ điện xe Wave 110 S tại đây

Đọc thêm:  Review Code Pet Simulator X Mới Nhất 2022: Cách nhập Mã Code

wave_s1102012

Recommended For You