Note ngay 20+ cách đổi biển số xe máy hay nhất bạn cần biết

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách đổi biển số xe máy hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

thủ tục đổi biển số xe máy 5 số

Trong nhiều trường hợp, do nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan mà chủ sở hữu xe ô tô hoặc xe máy cần đổi lại biển số xe. Tuy nhiên, đâu là những trường hợp người chủ xe bắt buộc phải đổi lại biển số và theo quy định pháp luật, họ cần thực hiện những thủ tục như thế nào? Sau đây Luật Trần và Liên Danh xin đưa ra các hướng dẫn cụ thể về thủ tục đổi biển số xe máy 5 số như sau:

Thủ tục cấp đổi biển 4 số sang 5 số từ 1/8/2020

Theo Thông tư 58, chủ xe có nhu cầu đổi biển số 03, 04 số sang biển 05 số thuộc đối tượng cấp đổi, cấp lại biển số xe.

Thủ tục hồ sơ đổi lại, cấp lại biển số xe tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ xe chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 đã được kê khai đúng, đầy đủ;

– Chủ xe còn phải nộp lại đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp này (do thay đổi biển số xe sẽ dẫn tới thay đổi đăng ký xe).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ được nộp tại cơ quan Công an nơi đã cấp biển 04 số cho công dân.

Công dân đến làm thủ tục đổi biển phải xuất trình Chứng minh nhân dân/thẻ Căn cước công dân/Sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

Với tổ chức thì xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe. Xe doanh nghiệp quân đội phải có Giấy giới thiệu do Thủ trưởng Cục Xe – Máy, Bộ Quốc phòng ký đóng dấu…

Bước 3: Nộp lệ phí đổi biển số kèm đăng ký xe

Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định việc cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số có mức lệ phí như sau:

– Ô tô (trừ ô tô con không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao): 150.000 đồng;

– Sơ mi rơ móc đăng ký rời, rơ móc: 100.000 đồng;

– Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao): 50.000 đồng;

Đối với ô tô, xe máy của cá nhân đã được cấp giấy đăng ký và biển số tại khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp, chuyển về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao vì lý do di chuyển công tác hoặc di chuyển hộ khẩu, mà khi đăng ký không thay đổi chủ tài sản và có đầy đủ thủ tục theo quy định của cơ quan công an thì cũng áp dụng mức thu cấp đổi giấy đăng ký, biển số nêu trên.

– Trường hợp cấp đổi giấy đăng ký, biển số xe ô tô con không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và xe máy chuyển từ khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao (không phân biệt có đổi hay không đổi chủ tài sản), tổ chức, cá nhân phải nộp lệ phí theo mức thu cấp mới như sau:

Số TT

Chỉ tiêu

Khu vực

I

Khu vực

II

Khu vực

III

1

Ô tô con không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách

2.000.000- 20.000.000

1.000.000

200.000

2

Xe máy (theo giá tính lệ phí trước bạ)

a

Trị giá từ 15.000.000 đồng trở xuống

500.000-1.000.000

200.000

50.000

b

Trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng

1.000.000-2.000.000

400.000

50.000

c

Trị giá trên 40.000.000 đồng

2.000.000- 4.000.000

800.000

50.000

ớc 4: Nhận giấy hẹn và trả kết quả

Thời hạn giải quyết đổi biển số xe như sau:

– Cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ,

– Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời gian hoàn thành không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Người dân nhận giấy hẹn trả kết quả và nhận kết quả theo thời gian ghi trên giấy hẹn.

Có bắt buộc đổi biển 4 số sang 5 số?

Theo Quyết định 933/QĐ-BCA-C08, khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng 03 số hoặc 04 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 05 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ, trường hợp biển số cũ là biển 03 hoặc 04 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 05 số theo quy định.

thủ tục đổi biển số xe máy 5 số
thủ tục đổi biển số xe máy 5 số

Theo Thông tư 58, đối tượng cấp đổi, cấp lại biển số xe: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 03, 04 số sang biển số 05 số…

Như vậy:

– Không bắt buộc đổi biển 03, 04 số sang 05 số nếu người dân đang sử dụng bình thường và không có nhu cầu đổi;

– Bắt buộc đổi biển 03, 04 số sang 05 số khi cấp lại đăng ký xe, biển số xe, sang tên đổi chủ.

Dịch vụ tư vấn thủ tục đổi biển số xe máy 5 số của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất cứ người dân nào cũng đều có thể có nhu cầu tư vấn pháp luật. Phần lớn người dân đều không nắm được các quy định pháp luật nên khi gặp bất cứ vướng mắc nào hay khó khăn trong quá trình thủ tục, giải quyết các vụ việc đều rất lúng túng.

Trong những trường hợp này, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài viết pháp luật của các trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới các công ty luật uy tín, điển hình như Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tình huống pháp lý trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

Sứ mệnh lớn nhất của Luật Trần và Liên Danh là làm cho pháp luật đến gần nhất với người dân Việt Nam. Về tầm nhìn, Luật Trần và Liên Danh hướng đến trở thành một tổ chức hành nghề Luật sư vươn mình ra thế giới với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại, chuyên nghiệp, thích ứng cao.

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ cho Luật Trần và Liên Danh qua rất nhiều cách thức khác nhau để được tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật qua Hotline 0969 078 234

Hình thức kết nối nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật online 24/24 của Luật Trần và Liên Danh là 0969 078 234.

Với phương thức này, bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp vào số điện thoại 0969 078 234 và đặt các câu hỏi, yêu cầu tư vấn pháp luật của mình cho Luật sư, chuyên viên tư vấn.

Đây là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào, ở đâu trên phạm vi lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài 0969 078 234, các thành viên của Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Vì vậy, để bất cứ khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều có thể được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Trần và Liên Danh vào danh bạ ngay lúc này!

Bạn lưu ý, giờ làm việc của Tổng đài là từ 07h45 đến hết 21h30 đêm vào tất cả các ngày trong tuần (Cả thứ 7 và Chủ nhật). Chỉ cần các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tư vấn pháp luật qua trang mạng xã hội

Ngoài phương thức tư vấn pháp luật miễn phí điện thoại, bạn cũng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh qua một số cách khác như gửi thắc mắc, vấn đề vướng mắc

của mình qua Zalo, Facebook, Google Map,… của Luật Trần và Liên Danh để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp luật qua những kênh này là nó chỉ phù hợp để phục vụ hỗ trợ tư vấn những vấn đề pháp lý đơn giản, tốc độ phản hồi của Luật sư không nhanh chóng như phương thức liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, các Luật sư phải ưu tiên giải đáp thắc mắc qua điện thoại và cả trực tiếp tại văn phòng.

Tư vấn pháp luật qua Email

Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải quyết vụ việc và cả các cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn.

Bạn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ qua Tổng đài hay các trang thông tin chính thống của mình, các Luật sư của Luật Trần và Liên Danh còn thường xuyên hỗ trợ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phương thức tư vấn này là bạn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Trần và Liên Danh, bạn có thể trò chuyện, hỏi đáp các vấn đề pháp lý liên tục tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời gian di chuyển.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật Trần và Liên Danh cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài 0969 078 234 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí, không mất công đi lại.

Tư vấn pháp luật tại Luật Trần và Liên Danh có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục quy trình đăng ký tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài 0969 078 234, bạn sẽ được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất.

Đây có thể coi là một trong những đặc điểm riêng biệt của Luật Trần và Liên Danh với những công ty, văn phòng luật khác.

Ngoài ra, mọi vấn đề bạn trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Luật Trần và Liên Danh trong hoạt động tư vấn, cũng là tiêu chí hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, khách hàng có yêu cầu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản lý của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu cầu cần Luật sư, chuyên gia pháp luật hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0969 078 234.

Trải qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng dành tất cả sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của các Luật sư, các Chuyên gia pháp lý của các trường Đại học, các Chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản. Đây là lý do vì sao Luật Trần và Liên Danh đã âm thầm đứng sau giúp đỡ cho hàng triệu người dân dễ dàng tiếp cận, có hướng đi phù hợp với các vấn đề pháp lý mà họ vướng phải.

Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, Tổng đài tư vấn 0969 078 234 nói riêng và Luật Trần và Liên Danh nói chung luôn cố gắng trở thành một cầu nối tin cậy giữa người dân và pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về thủ tục đổi biển số xe máy 5 sốbạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật giao thông qua hotline của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng hàng đầu tại Hà Nội!

Top 20 cách đổi biển số xe máy tổng hợp bởi Thiết Kế Xinh

Thủ tục đổi từ biển vuông sang biển dài cần những loại giấy tờ gì?

 • Tác giả: carmudi.vn
 • Ngày đăng: 01/24/2023
 • Đánh giá: 4.75 (504 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài giấy tờ cà vẹt xe, giấy đăng kiểm, hợp đồng uỷ quyền thì tôi có phải mang theo xe hay giấy cà vẹt thêm số khung, số máy không ạ? Cảm ơn …

Đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe tại cấp tỉnh

 • Tác giả: conganbacninh.vn
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 4.46 (420 vote)
 • Tóm tắt: Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
  Thủ tục:
  Thành phần số lượng hồ sơ:
  Trình tự thực hiện:

[Xe] Có thể đổi biển số xe mới nếu không thích số cũ? – Tinhte

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 4.26 (537 vote)
 • Tóm tắt: Còn trường hợp bị mất GĐKX, mất biển số thì chủ xe chỉ được cấp lại biển số cũ mà thôi chứ không được xét cấp biển 5 số mới. Như vậy, cách duy nhất để đổi 1 …

Sang tên xe máy trong cùng tỉnh có được giữ lại biển số xe?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 04/09/2022
 • Đánh giá: 3.99 (363 vote)
 • Tóm tắt: Có được đổi biển số xe mới nếu không thích biển số cũ? … sống sinh hoạt và công việc thường ngày một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhằm tiết kiệm phí thì rất nhiều cá nhân lựa chọn hình thức mua lại xe cũ để làm phương tiện đi lại. Và để cá nhân mua lại được xe cũ này trở thành chủ sở hữu thì cẩn phải thực hiện việc sang tên xe theo như quy định của pháp luật hiện hành. Chính …

Biển số xe xấu có đổi được hay không?

Biển số xe xấu có đổi được hay không?
 • Tác giả: luatsux.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2023
 • Đánh giá: 3.85 (558 vote)
 • Tóm tắt: Chủ xe được đổi biển số trong các trường hợp luật định. Biển số xe xấu không rơi vào các trường hợp được đổi biển số. Vì vậy, khi chủ xe sở hữu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về “Biển số xe xấu có đổi được hay không?”. Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký lại giấy khai sinh, mẫu tờ khai đăng ký lại khai sinh, thủ tục xin hợp pháp hóa lãnh sự, Thủ tục tặng cho nhà đất, trích lục hộ …

Thủ tục sang tên và đổi biển số xe

Thủ tục sang tên và đổi biển số xe
 • Tác giả: danhgiaxe.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 3.78 (224 vote)
 • Tóm tắt: Thủ tục sang tên và đổi biển số xe đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Ngày nay, để thuận lợi hơn cho việc mua bán xe cũ, các thủ tục và lệ phí đã có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, tiếp nhận hồ sơ và hai giấy khai sang tên, di chuyển.2. Thu hồi biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe cũ.|3. Đối chiếu kỹ giữa giấy chứng nhận đăng ký xe với chứng từ chuyển nhượng xe.4. Bổ sung nội dung thay đổi xe …

Chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 3.57 (391 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ theo Thông tư 58/2020/TT-BCA. … mua bán xe xin gửi tới Ban Ô tô xe máy theo email: …

Chẳng may bốc trúng biển số xấu, có được đổi lại không?

 Chẳng may bốc trúng biển số xấu, có được đổi lại không?
 • Tác giả: baohanam.com.vn
 • Ngày đăng: 02/18/2022
 • Đánh giá: 3.27 (416 vote)
 • Tóm tắt: Đây cũng là cách mà một số chủ xe hiện nay sử dụng để “tẩy” biển số quá xấu. Theo quy định hiện hành, thủ tục sang tên xe khác tỉnh, thành phố …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong đó, Điều 11 của Thông tư này có nêu rõ các trường hợp được cấp lại, cấp đổi biển số xe là: “Biển số bị mờ, gẫy, hỏng, bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển …

Biển Số Vàng là gì? Hướng dẫn thủ tục đổi biển số vàng từ A-Z năm 2022

 • Tác giả: xetaisaigon.com
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 3.13 (598 vote)
 • Tóm tắt: Và tất cả các xe đăng ký kinh doanh vận tải phải gắn biển số vàng chữ đen sau ngày 31/12/2021. Những xe không thực hiện có thể bị Công an giao thông thổi phạt …

Bốc phải biển số xe xấu có được đổi lại không theo QĐ 2022?

Bốc phải biển số xe xấu có được đổi lại không theo QĐ 2022?
 • Tác giả: lsx.vn
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 2.85 (150 vote)
 • Tóm tắt: Quy trình Thủ tục đổi biển số xe theo quy định năm 2022? … Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Chủ xe là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ: Xuất trình căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đến …

Thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh

 • Tác giả: luatminhgia.com.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 2.74 (92 vote)
 • Tóm tắt: Thủ tục đổi biển số xe máy do thay đổi nơi đăng ký thường trú thì có cần làm lại giấy chứng nhận đăng ký xe? Những trường hợp nào được cấp lại biển số xe?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy trong trường hợp này, xe của vợ anh lúc trước được đăng ký ở Nam Định (nơi vợ anh có hộ khẩu), và bây giờ gia đình anh đã chuyển hộ khẩu về Hải Phòng. Vậy chủ xe là vợ của anh phải có trách nhiệm làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe …

Bạn có biết: Biển số xe xấu có thể đổi biển được không?

Bạn có biết: Biển số xe xấu có thể đổi biển được không?
 • Tác giả: vneconomy.vn
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 2.63 (177 vote)
 • Tóm tắt: Tại khoản 2 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA, người dân chỉ được đổi biển số xe khi biển số bị mờ, gãy hay hỏng. Ngoài ra, người dân còn được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Về Thời hạn giải quyết, chủ xe được cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. Đối với giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm …

Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu tại Công an cấp tỉnh

 • Tác giả: conganthanhhoa.gov.vn
 • Ngày đăng: 07/24/2022
 • Đánh giá: 2.49 (114 vote)
 • Tóm tắt: Trình tự, cách thức thực hiện:
  Số lượng hồ sơ (bộ):
  Thành phần hồ sơ:
  Đối tượng thực hiện TTHC:

Thủ tục và phí đổi biển số xe máy khác tỉnh theo đúng quy định 2022

Thủ tục và phí đổi biển số xe máy khác tỉnh theo đúng quy định 2022
 • Tác giả: zestech.vn
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 2.46 (113 vote)
 • Tóm tắt: Khu vực:
  Khu vực I:
  Khu vực III:
  Khu vực II:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với trường hợp đổi biển số xe máy khác tỉnh thì người bán cần phải rút hồ sơ gốc của xe tại nơi đã đăng ký trước đây. Chỉ khi người bán rút hồ sơ gốc thì cơ quan có thẩm quyền mới tiếp tục xử lý hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ và đổi biển số xe cho …

Chi phí, thủ tục đổi biển số xe máy

 • Tác giả: alobike.vn
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 2.47 (106 vote)
 • Tóm tắt: Thủ tục đổi biển số xe máy sẽ được diễn ra như thế nào? Mức chi phí là bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn muốn biết câu trả lời nhé.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 kèm theo Thông tư 15/2014/BCA ). Đi kèm với đó là giấy cam kết của người sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đồng thời có xác nhận của Công an cấp xã nơi người sử dụng xe đang thường trú về …

Trường hợp nào bắt buộc phải làm lại biển số xe? Thủ tục thế nào?

 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Ngày đăng: 06/29/2022
 • Đánh giá: 2.25 (160 vote)
 • Tóm tắt: Điều khiển xe gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng:
  Điều khiển xe không gắn biển số:
  Xe kinh doanh vận tải không đổi biển vàng:
  Không làm thủ tục sang tên xe:

Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác?

Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác?
 • Tác giả: luatannam.vn
 • Ngày đăng: 10/27/2022
 • Đánh giá: 2.11 (117 vote)
 • Tóm tắt: Em mua xe máy nhưng chỉ mua lại xe ở Sài Gòn thôi còn đăng ký ở … cho em hỏi em cần làm thủ tục gì để được sang tên đổi biển số xe tại Sài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác? Em mua lại xe máy nhưng khi mua thì xe ở Sài Gòn còn xe đăng ký ở Nghệ An. Vậy cho em hỏi em cần làm thủ tục gì để được sang tên đổi biển số xe tại Sài Gòn. Em có nghe nói phải rút hồ sơ …

Giải đáp thắc mắc có được đổi biển số xe không?

Giải đáp thắc mắc có được đổi biển số xe không?
 • Tác giả: daylaixehanoi.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 2.03 (167 vote)
 • Tóm tắt: 1. Các trường hợp được đổi biển số xe? · Trong quá trình sử dụng do tác động của ngoại cảnh mà biển số xe bị mờ không xác định được số hay khó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường hợp người mua ở Tỉnh/Thành phố khác thì người bán phải rút hồ sơ gốc (do địa phương quản lý) và giao cho người mua, người này sẽ về địa phương của mình rồi tiến hành xét xe lại để được cấp biển 5 số hoàn toàn mới. Còn trường hợp bị mất GĐKX, …

Làm biển số dài/biển số ô tô xe máy thật

Làm biển số dài/biển số ô tô xe máy thật
 • Tác giả: dichvugiaytoxe.com
 • Ngày đăng: 12/30/2022
 • Đánh giá: 1.98 (148 vote)
 • Tóm tắt: Lưu ý: Dịch vụ làm biển số xe ô tô, biển số xe máy, đổi biển số dài chúng tôi cũng buộc phải tuân theo quy trình và thủ tục đầy đủ như trên.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lưu ý: Dịch vụ làm biển số xe ô tô, biển số xe máy, đổi biển số dài chúng tôi cũng buộc phải tuân theo quy trình và thủ tục đầy đủ như trên. Nhưng có sẵn các mẫu giấy tờ liên quan và có nhân viên trực tại Cơ quan giờ hành chính, nắm rõ lịch dập và …

Hướng dẫn thủ tục đổi biển số trắng sang vàng đơn giản

Hướng dẫn thủ tục đổi biển số trắng sang vàng đơn giản
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 1.84 (158 vote)
 • Tóm tắt: Nếu xe bạn không hoạt động kinh doanh vận tải thì không cần thực hiện đổi biển số vàng nhé. Hồ sơ đổi biển số vàng chi tiết như sau: Giấy đăng ký xe; · Sổ đăng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục đổi biển số xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen theo trình tự …

Recommended For You