4 mẹo để thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng rãi hơn

 Với những mẹo khác nhau trong thiết kế nội thất mà không gian nhỏ hẹp sẽ được bố trí đơn giản đồng thời thoáng đãng, rộng mở hơn. Dưới đây sẽ là 4 mẹo nhỏ để gia chủ có thể sở hữu không gian căn hộ tuy nhỏ nhưng lại không tạo cảm giác hẹp, đem lại sự rộng mở hơn khi sử dụng, sinh hoạt.

1. Chọn tone màu nhạt làm màu nền 

4 mẹo để thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng rãi hơn
Thiết kế chung cư nhỏ với tone màu trắng xám chủ đạo


Những màu sắc có sắc tố nhạt như trắng, trắng xám, xám nhạt, be, kem, trắng sữa, màu đá, màu xanh nhạt, tím nhạt, hồng nhạt…và những sắc màu khác nên là lựa chọn làm màu nền cho căn hộ nhỏ. Tùy vào sở thích mà gia chủ có thể chọn màu khác nhau nhưng những màu thuộc tone trắng xám sẽ cho không gian tinh tế, thanh lịch và rộng mở cao nên hướng đến. Tone màu nhạt vừa đem lại độ thoáng vừa dễ bố trí nội thất, trang trí do đó với thiết kế nội thất chung cư nhỏ nên lựa chọn.

2. Chọn nội thất cơ bản mà đơn giản

4 mẹo để thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng rãi hơn
Chọn nội thất cơ bản, gọn gàng
 
Trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ, nên tránh những chi tiết rườm rà mà chỉ nên tập trung vào những món đồ nội thất cơ bản mà đơn giản để không gian vừa tiện nghi mà rộng rãi hơn. Gia chủ chỉ nên chọn các đồ dùng cần thiết ví dụ với phòng khách có bàn ghế tủ kệ, phòng ngủ có giường, bàn học, tủ quần áo…Các món đồ thiết kế đơn giản dễ dùng cũng như dễ sắp xếp sẽ cho diện tích không gian thoáng rộng hơn.

3. Tận dụng tối đa ánh sáng

4 mẹo để thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng rãi hơn
Mở cửa sổ đón nhiều ánh sáng
 
Căn hộ nhỏ nên mở số lượng và kích thước của sổ lớn để có thể đón được nhiều ánh sáng tối đa bên ngoài, sẽ cho cảm giác thoáng rộng, không bí bách hơn. Những cửa sổ nên thêm rèm cửa hai lớp mỏng và dày để điều tiết ánh sáng tự nhiên tốt hơn. Bên cạnh đó, nên dùng cửa kính hay cửa song sắt thay vì cửa gỗ bí bách. Nếu có thể gia chủ nên đặt thêm ban công để có không gian thoáng hơn.

4. Tận dụng góc phòng triệt để

Với thi công nội thất căn hộ nhỏ đừng bỏ lỡ từng góc phòng mà tận dụng triệt để có thể. Những góc phòng có thể trang trí cây, đặt các tủ kệ gỗ ốp tường để bày sách, bày đồ trang trí. Hãy tận dụng mọi góc triệt để, đặt các đồ dùng cân đối sẽ giúp không gian thoáng rộng hơn nhiều, di chuyển đi lại thuận lợi.

4 mẹo để thiết kế nội thất chung cư nhỏ rộng rãi hơn
Tận dụng triệt để góc phòng

Với 4 mẹo nhỏ để thiết kế thi công nội thất căn hộ nhỏ trên, hy vọng quý vị sẽ có được không gian rộng mở thoải mái hơn!

===>>> Tại sao nên chọn màu nhạt làm màu chủ đạo cho thiết kế nội thất?

Recommended For You