Tuổi Tân Hợi 1971 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Nam tuổi tân hợi 1971 hợp màu gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Phong thủy là một trong những lĩnh vực dù không có cơ sở khoa học nhưng vẫn được rất nhiều người Châu Á tin tưởng. Đối với người Việt Nam, chúng ta vẫn thường chú ý xem tử vi hay phong thủy mỗi khi làm những việc lớn trong đời như xây nhà, mua xe. Trong đó, đối với việc “rước bà hai” về nhà, nhiều người thường chú ý đến các yếu tố khi chọn xe như xem biển số xe và hơn cả là màu xe.

Theo quan niệm của nhiều người, nếu người mua chọn được chiếc xe có màu tương sinh với bản mệnh thì chiếc xe sẽ đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho họ. Ngược lại, nếu chủ xe chọn màu tương khắc với bản mệnh thì đi xe dễ gặp tai nạn, rủi ro, cuộc sống dễ bị vận xui đeo bám, khiến làm ăn thất bát, tâm lí bực bội. Chính bởi quan niệm này mà việc chọn màu xe hợp phong thủy vô cùng quan trọng đối với người chủ xe. Đối với người sinh năm Tân Hợi 1971 thì câu chuyện này cũng không ngoại lệ.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Khi nói đến phong thủy thì Ngũ Hành sẽ là yếu tố đầu tiên được đề cập. Ngũ Hành bao gồm rất nhiều quy luật, tuy nhiên quy luật được chú ý nhất vẫn là tương sinh – tương khắc với quy luật tính khá dễ hiểu như trên hình vẽ minh họa trên đây. Oto.com.vn sẽ tiến hành giải thích như sau:

– Tương sinh: Tương sinh là quy tắc các nguyên tố hỗ trợ lẫn nhau, giúp tạo ra những điều may mắn, thuận lợi. Nhìn vào bảng phía trên, có thể thấy Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Điều này có nghĩa là Mộc sẽ đem lại điều tốt cho Hỏa, trong khi Hỏa có thể đem lại vận may cho Thổ, tương tự như vậy. Tuy nhiên bạn cần biết rằng quy luật Ngũ Hành này không có sự đảo ngược, có nghĩa là Mộc sinh Hỏa thì Mộc có thể làm lợi cho Hỏa nhưng Hỏa lại không hề đem ngược lại vận may cho Mộc mà thay vào đó sẽ chỉ mang xui xẻo, vậy nên bạn cần chú ý đến điều này nếu chọn các màu xe.

Tuổi Tân Hợi 1971 mua xe màu gì?.

– Tương khắc:Tương khắc là quy tắc các nguyên tố chống đối lẫn nhau, nếu đứng cạnh nhau sẽ tạo ra sự xung đột, mang đến điềm xấu. Trong đó, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nói cách khác, nếu như bạn mệnh Mộc thì bạn không thể hợp với màu hệ Thủy, hay nếu bạn mệnh Thủy thì không thể hợp với màu mệnh Hỏa, tương tự như vậy.

Dựa theo lý thuyết trên, 1 chủ xe muốn nhận được nhiều điều may mắn khi mua xe thì nên chọn các màu xe có màu tương sinh với bản mệnh và tránh các màu sắc tương khắc.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu xe gì?

Tuổi Tân Hợi 1971 mua xe màu gì hợp?

Dựa theo quy tắc Ngũ Hành đã nêu ra phía trên, người sinh năm Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Kim sẽ nên mua và nên tránh những màu sắc sau đây khi mua xe.

  • Hợp: Màu trắng, xám, ghi vì những màu sắc này được tính là màu bản mệnh của người mệnh Kim, hay nói cách khác là màu bản mệnh của tuổi Tân Hơi 1971. Chủ xe tuổi 1971 chạy xe màu trắng, xám, ghi dù không gặp may mắn nhưng cũng không gặp bất lợi, đi xe ít bị lạc đường.
  • Hợp: Màu vàng, nâu đất vì màu vàng, nâu là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim tức là đây là quy luật tương sinh. Nói cách khác, Thổ sẽ truyền năng lượng sống cho Kim để Kim nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Chủ xe sinh năm 1971 (Kim) nếu dùng màu xe mệnh Thổ (nâu, vàng) thì sẽ gặp nhiều vận tốt, nhận được tiền tài, ít khi gặp bất trắc khi ra đường.

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?. 3

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp xe màu gì?

Không hợp:

– Màu đen, xanh nước biển: màu đen, xanh biển là màu của mệnh Thủy. Theo thuyết Ngũ Hành, Kim sẽ sinh Thủy, nói cách khác là Kim sẽ phải truyền năng lượng cho Thủy và Thủy hút lấy sức mạnh cuộc đời của Kim. Trong trường hợp này, người thuổi 1971 Tân Hợi thuộc mệnh Kim, nếu chọn màu xe hệ Thủy sẽ bị chiếc xe hút đi sức sống khiến người lúc nào cũng cảm giác mệt mỏi, kém may mắn.

– Màu xanh, xanh lục: màu xanh lục là màu bản mệnh của hệ Mộc và Kim-Mộc khắc nhau nên chủ xe tuổi 1971 dùng xe màu này sẽ khiến chủ – xe khắc nhau, đi đường dễ dính tai bay vạ gió, gặp chuyện xui xẻo, hỏng xe.

– Màu đỏ, hồng, tím: những màu sắc này cũng là màu bản mệnh của mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim nên chủ xe sinh năm 1971 (Kim) sẽ không hài hòa được với màu hệ Hỏa, tức khó bề chung sống với chiếc xe có 3 màu trên. Xung khắc này sẽ dễ khiến chủ xe cảm thấy khó chịu, đi xe có cảm giác bức bối, dễ bị vận rủi quấn thân.

Nam nữ tuổi Tân Hợi 1971​ mua xe màu gì hợp?

Cùng sinh năm 1971 Tân Hợi nhưng khác giới tính thì màu xe hợp mệnh cũng sẽ có đôi chút khác biệt. Dưới đây Oto.com.vn sẽ phân loại cho bạn đọc những màu xe hợp va khắc với tuổi 1971 tùy theo giới tính:

Đối với nữ giới sinh năm 1971 Tân Hợi, nữ thuộc mệnh cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam, hợp với số 4, sao Tứ Lục Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam).

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?. 7

Nữ giới tuổi Tân Hợi 1971 sẽ không hợp nhất với bất cứ màu sắc nào nhưng lại kị nhất với đỏ, hồng tím.

Nam giới sinh năm 1971 lại thuộc mệnh cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam, hợp với số 2, sao Nhị Hắc Tinh, thuộc nhóm Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam). Nam giới tuổi Tân Hợi sẽ hợp nhất với màu vàng, nâu đất và không hợp nhất với màu xanh lá cây.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Thực tế, trong đời sống cũng có lúc bạn khó chọn được màu xe đúng với sở thích lại vẫn hợp phong thủy. Có khá nhiều nguyên do khách quan như do mẫu xe muốn mua không còn màu hợp tuổi hay đơn giản là màu xe hợp tuổi có giá đắt hơn. Vậy nên, người dùng phải tìm những cách khác để hóa giải các vấn đề xấu gây ra bởi màu xe khắc mệnh. Dưới đây là một số cách giảm bớt ảnh hưởng xấu của màu xe khắc mệnh với người dùng:

– Sơn lại xe: cách đổi màu xe đơn giản nhất chính là sơn lại xe, tuy nhiên chi phí sơn lại xe thông thường khá đắt đỏ, từ 10-12 triệu đồng. Chưa kể, việc sơn lại xe cũng gây nên một số hệ lụy như rút ngắn tuổi thọ của lơp sơn gốc, lớp sơn mới cũng dễ bị phai nhanh hơn và khiến bề ngoài của xe rất kém thẩm mỹ. Vì vậy, hầu hết người dùng sẽ không lựa chọn việc sơn lại xe để giải quyết vấn đề phong thủy.

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?. 9

– Sử dụng các vật trang trí phong thủy: Cụ thể, việc lựa chọn các vật trang trí có màu hợp mệnh sẽ giúp bạn giải quyết bớt các vấn đề xui xẻo do mua xe sai màu gây nên. Ví dụ, chủ xe tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim, lỡ mua xe màu đen là màu kị với tuổi, để hóa giải vận xui do màu xe gây nên, tài xế có thể treo trong xe một số đồ phong thủy có màu vàng, nâu đất (màu tương sinh đại diện cho hệ Thổ) ví dụ như tượng phật bình an hay dây treo tài lộc.

– Chọn nội thất có màu hợp mệnh: cụ thể, đôi khi màu xe không có màu bạn muốn nhưng nội thất của xe lại có màu hợp mệnh với bạn. Ví dụ với người tuổi Tân Hợi mệnh Kim thì có các màu hợp tuổi là trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất. Vậy thì chủ xe có thể tiến hành ốp một vài tấm gỗ màu nâu trong nội thất xe, vừa để tăng thẩm mỹ lại vừa giúp hóa giải vấn đề sai phong thủy do màu xe đem lại.

Các phương pháp trên tuy không có cơ sở khoa học chắc chắn nhưng có thể khiến bạn giảm bớt gánh nặng tâm lí khi chọn màu xe. Dĩ nhiên, bạn cũng không nên “nước đến chân mới nhảy”, hãy chủ động chọn lựa 1 chiếc xe có màu sắc hợp phong thủy trước để không cần lo nghĩ về các hệ lụy sau này.

Xem thêm: Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp nhất?

Nguồn: https://thietkenoithatxinh.vn
Danh mục: Xây dựng

Recommended For You